TOP những biome có cảnh quan đẹp nhất trong Minecraft 1.19

  • 1 Đánh giá

Minecraft 1.19 The Wild Update đã bổ sung một số quần xã sinh vật biome mới vào trò chơi. Với những quần xã sinh vật thú vị này và bản cải tiến hoàn toàn mới, người chơi sẽ có rất nhiều không gian mới để chiêm ngưỡng những khung cảnh thiên nhiên độc đáo và đẹp mắt. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu TOP những quần xã sinh vật có cảnh quan đẹp nhất trong Minecraft 1.19.

TOP biome có cảnh quan đẹp nhất trong Minecraft 1.19

Warm Ocean

Warm Ocean, đại dương ấm áp, có tông màu nước xanh lam ở bề mặt và tạo ra bên cạnh các sa mạc và badland. Nó chứa đầy cá nhiệt đới, cá nóc và mực.

Đây là quần xã sinh vật duy nhất mà game thủ có thể tìm thấy một rạn san hô. Nó bao gồm nhiều cụm san hô khối, san hô quạt và san hô. Những cụm này có nhiều hình dạng, kích thước và màu sắc khác nhau, từ một vài khối san hô não trên mặt đất, đến các cấu trúc giống như cây lớn của san hô lửa.

Dripstone Cave

Quần xã sinh vật hang động đá nhỏ giọt - Dripstone Cave, nằm trong Overworld, chứa đầy các cụm, cột và khối đá nhỏ giọt nhọn. Người chơi sẽ dễ dàng nhận ra các hang động đá nhỏ giọt từ các cột trụ kéo dài từ sàn đến trần nhà, cũng như những gai treo xuống từ mái nhà (được gọi là nhũ đá) hoặc chĩa lên từ mặt đất (được gọi là măng đá). Đây là địa điểm hoàn hảo để xây dựng một căn cứ theo chủ đề dưới lòng đất.

Nguồn cảm hứng cho biome này là hang Sơn Đoòng nổi tiếng ở Việt Nam, một trong những hang động tự nhiên lớn nhất thế giới. Nó dài hơn 5 km, cao khoảng 200 m và rộng 150 m - lớn đến mức một chiếc Boeing 747 có thể thoải mái bay qua mà đôi cánh của nó không gặp bất kỳ va chạm nào.

Ice Spike

Đây là một biến thể của quần xã sinh vật Snowy Plain. Nó có số lượng lớn các gai băng rải rác khắp môi trường xung quanh. Ngoài ra, tất cả các khối cỏ được thay thế bằng các khối tuyết và mảng băng.

Các gai có 2 kích cỡ là ngắn, rộng hoặc cao, mảnh. Trong đó, các gai ngắn spawn thường xuyên hơn các gai cao. Những chiếc gai ngắn cao khoảng 15 khối, trong khi những chiếc gai cao có thể dài tới 50 khối. Không có tòa nhà nào có thể tạo ra trong quần xã sinh vật này, mặc dù gấu Bắc Cực, thỏ vẫn sinh sản. Cây cối cũng không xuất hiện trong biến thể này. Các lớp tuyết vẫn hình thành trên đỉnh các khối tuyết, khiến chúng có vẻ cao hơn thực tế.

Old Growth Taiga

Rừng Taiga già hoặc Taiga khổng lồ là một biome lạnh hơn của quần xã sinh vật rừng. Tương tự như quần xã rừng rậm và rừng tối, rừng Taiga già tạo ra ở các vị trí có giá trị độ ẩm rất cao và thường được bao quanh bởi quần xã rừng Taiga thông thường.

Tại đây có những cây lớn ở khắp nơi, điều này làm cho việc thu thập gỗ trở nên dễ dàng. Hơn nữa, người chơi có thể thuần hóa sói cho mục đích tấn công và bắt thỏ cho các trang trại thỏ. Ngoài ra còn có các khối podzol cho phép nấm phát triển bất kể mức độ ánh sáng.

Stony Peak

Đỉnh núi đá là dạng biến thể thứ ba của quần xã sinh vật núi, có chứa các dải canxit, đá và sỏi. Biome này là sự biến đổi ấm hơn của cả quần xã đỉnh núi đá lởm chởm và quần xã đỉnh núi đóng băng, tạo ra khi đỉnh núi nằm trong vùng có quần xã sinh vật ấm áp như xavan và rừng rậm.

Người chơi không thể tìm thấy mob động vật nào ở đây ngoài dê. Cỏ và tán lá trong quần xã sinh vật này có màu xanh lục nhạt rực rỡ, độc đáo.

Cập nhật: 26/09/2022
  • 258 lượt xem
Xem thêm: Minecraft