Topdesk

Tải về
4 (2) Otaku Software Dùng thử 9.997 Dung lượng: 1,6 MB Ngày: Yêu cầu: Windows XP/2003 Server/Vista

Với Windows Vista, việc trình diễn các hiệu ứng lập (Flip), dạng ô lưới (Grid)… trong không gian 2D, 3D đã trở nên quen thuộc với người sử dụng. Khi mà Windows Vista chưa thể thịnh hành vì vấn đề phần cứng thì XP lại được nhiều người sử dụng. Chính vì vậy, nếu người dung muốn thưởng thức các hiệu ứng trình diễn màn hình trên nên XP thì có thể sử dụng TopDesk.

TopDesk là công cụ giúp bạn trình diễn các hiệu ứng các chương trình nên Desktop theo từng hiệu ứng riêng biệt. Điểm hay của TopDesk là tính tương thích với khá nhiều với cấu hình máy tính, sử dụng nhanh thông qua hệ thống phím nóng.

Sau khi tải gói cài đặt hoàn tất, bạn cài đặt chương trình vào máy tính. Trong quá trình cài đặt, chương trình yêu cầu bạn phải thiết lập thông số trước khi hoàn tất cài đặt.

Tại phần Layout Options, bạn chọn cách trình diện hiệu ứng mặc định. Bạn chọn Flip để trình diễn dạng lật, chọn Spatial để trình diễn hiệu ứng xen kẽ khối hình, chọn Grid để trình diễn theo dạng ô toàn màn hình theo trục Z.

Phần Hotkey cho bạn chọn tổ hộp phím nóng để sử dụng chương trình trong khi trình diễn. Tại phần này, F9 tương thích cho hiệu ứng Spatial và Grid, còn Alt+Tab thích hợp cho hiệu ứng Flip.

Tại phần Performance Options cho bạn thiết lập thông số sử dụng phần cứng khi chạy chương trình. Bạn có thể thiết lập tùy theo cấu hình máy tính của mình. Bạn chọn Slower, standard window image quality (uses less memory, less CPU) đối với máy tính cấu hình thấp (RAM và CPU thấp).

Chọn Slower, improved window image quality (uses less memory, more CPU) đối với máy tính cấu hình RAM ít, CPU tương đương cấu hình đề nghị. Chọn Faster, standard window image quality (uses more memory, less CPU) với máy tính nhiều RAM và CPU trên cấu hình đề nghị. Chọn Faster, improved window image quality (uses more memory, more CPU) nếu máy tính của bạn vượt hơn yêu cầu phần cứng của chương trình yêu cầu. Khi đó, tùy theo thông số bạn chọn mà sẽ có một chế độ hình diễn hiệu ứng cùng hình ảnh khác nhau.

Để thiết lập lại chương trình khi sử dụng, từ icon của chương trình ở khay hệ thống, bạn click phải, chọn Options.

Tại thẻ User Input cho bạn thiết lập sử dụng hiệu quả chương trình. Theo đó các thông số chung của chương trình bao gồm:

• Tile All Windows: Trình diễn toàn bộ các chương trình đang chạy trên task bar.

• Tile Visible Windows: Trình diễn chương trình đang được sử dụng.

• Hide Visible Windows: Ẩn chương trình đang sử dụng vào góc cuối màn hình.

Sau đó, tùy vào cách sử dụng của mình mà bạn có cách thiết lập phím nóng cho thích hợp.

• Nếu bạn muốn sử dụng tổ hợp phím, bạn thiết lập trong phần Hotkey.

• Nếu bạn muốn dùng các nút chuột (trái, phải và nút giữa), bạn thiết lập trong phần Mouse Hotspot Actions.

• Nếu bạn muốn dùng chuột để click trên các menu thiết lập sẵn (có trên Desktop), bạn chọn vào mục Floating Buttons.

Tải thẻ Windows, cho bạn thiết lập cách hiển thị hiệu ứng và trong khi trình diễn hiệu ứng.

Tại phần Windows Animation. Mục Tiling Animation cho bạn trình diễn dạng 2D và 3D trên Desktop. Theo đó, khi muốn biểu diễn theo dạng 2D, bạn chọn thông số Scale & Rotate (X, Y, hoặc Z). Ngược lại, bạn chọn Scale khi muốn chọn hiệu ứng 3D.

Tại phần Tiled Windows, trong mục Update Method cho bạn thiết lập chế độ hiển thị hiệu ứng dạng liên tục. Khi đó, khi có một hiệu ứng thay đổi, chương trình sẽ chọn phương thức cập nhật nhanh hệ thống tùy vào thiết lập. Bạn chỉ nên lưu ý hai thông số Update window images once before tiling (warning: slow) và Update window images once before tiling and continuously after tiling (warning: slow). Hai thông số này chỉ tương thích cho máy tính cấu hình mạnh mà thôi. Các thông số sau bạn có thể thiết lập tùy chọn. Hiệu ứng theo thiết lập mặc định cũng cho một kết quả tốt.

Các thông số tùy chọn khác bao gồm Performance và Layout đã được thiết lập trong khi cài đặt chương trình. Bạn có thể thiết lập lại nếu cần.

Sau khi hoàn tất thiết lập hoàn tất, bạn có thể sử dụng chương trình trong việc đem lại hiệu ứng 3D của Windows Vista trên Windows XP.

Kinh nghiệm khi sử dụng chương trình: Sau khi hoàn tất xong các thiết lập. Khi trình diễn bất kỳ một layout nào, bạn có thể sử dụng phím Alt +Tab hay Tab để di chuyển qua ứng dụng tiếp theo để sử dụng. Rất nhanh chóng và thuận tiện.

Theo Thanh niên

4 Mời bạn đánh giá!
  • Phát hành:
  • Sử dụng: Dùng thử
  • Dung lượng: 1,6 MB
  • Lượt xem: 10.012
  • Lượt tải: 9.997
  • Ngày:
  • Yêu cầu: Windows XP/2003 Server/Vista
Liên kết tải về

Link Download chính thức: