UniKey 4.6 RC2 Build 230919 Bộ gõ tiếng Việt trên Windows phổ biến nhất

Tải về

4,1 (10.083) Phạm Kim Long Miễn phí 31.605.023 Dung lượng: 704,1 KB Ngày: Yêu cầu: Windows 2000/XP/Vista/7/8/10/11

UniKey là bộ công cụ hỗ trợ gõ tiếng Việt không thể thiếu khi cài đặt Windows. UniKey cũng trở thành bộ gõ phổ biến nhất hiện nay vượt qua Vietkey với các tính năng tiện ích như: chuyển đổi chữ hoa - chữ thường, gõ tắt, chuyển font chữ VNI sang VNTime (và ngược lại) cùng nhiều kiểu chuyển đổi font chữ khác. Tải UniKey để khắp phục tất cả các lỗi gõ tiếng việt khi đánh văn bản hay gặp khi soạn thảo, chat...

Download Unikey - Bộ gõ Tiếng Việt phổ biến nhất trên Windows, hỗ trợ gõ tiếng Việt có dấu
Download Unikey - Bộ gõ Tiếng Việt phổ biến nhất trên Windows, hỗ trợ gõ tiếng Việt có dấu

Trên download.com.vn, bạn có thể tải phần mềm gõ tiếng Việt UniKey hoàn toàn miễn phí, với dung lượng gọn nhẹ, sử dụng đơn giản, không cần cài đặt. UniKey 4.6 trở thành một trong những phần mềm không thể thiếu đối với người dùng máy tính, giúp ích rất nhiều trong soạn thảo văn bản, gõ tiếng Việt có dấu, chuyển đổi font chữ, gõ tắt, viết chữ hoa, kiểm tra lỗi chính tả trong văn bản... và rất nhiều tính năng hữu ích khác.

Trong phần mềm UniKey sẽ cung cấp bộ gõ tiếng Việt dựa trên mã Unicode, cho phép bạn nhập văn bản tiếng Việt một cách dễ dàng và hiệu quả trong hầu hết các ứng dụng và trình duyệt phổ biến. Do đó, người dùng có thể viết tiếng Việt có dấu một cách chính xác và tự nhiên một cách dễ dàng nhất. Cũng như, có khả năng tự động điều chỉnh dấu và viết hoa thường một cách thông minh, giúp việc soạn thảo văn bản trở nên dễ dàng hơn.

Tính năng nổi bật của phần mềm UniKey

 • Tất cả các bảng mã phổ biến: Unicode, TCVN (ABC), VIQR, VNI, VPS, VISCII, BK HCM1, BK HCM2, Unicode UTF-8, Unicode NCR - for Web editors,....
 • Giao diện được thiết kế đơn giản, dễ sử dụng
 • Cho phép chuyển đổi (convert) qua lại giữa 15 bảng mã tiếng Việt
 • Cho phép gõ tắt và định nghĩa bảng gõ tắt.
 • Hỗ trợ 5 phương pháp gõ thông dụng nhất: TELEX, VNI, VIQR, kiểu Microsoft và kiểu tự định nghĩa
 • Chạy trên tất cả các phiên bản Windows: 10, 8, 7, Vista, 2000, XP, 9x.
 • Tính năng tự khởi động cùng windows (do thiết lập ngay từ đầu).
 • Chương trình sẽ tự động phát hiện ra những lỗi viết sai trong quá trình soạn thảo văn bản (viết sai giữa L và N, S và X…).
 • Phần mềm có dung lượng rất nhỏ gọn, chiếm ít tài nguyên của hệ thống.

Màn hình Unikey mở rộng
Bảng điều khiển của phần mềm gõ tiếng Việt Unikey khi chạy trong Windows

Vậy hãy tải Unikey mới nhất về máy tính để hỗ trợ gõ tiếng Việt, công cụ này cung cấp nhiều bảng mã tiếng Việt như: Unicode, TCVN3 (ABC), VNI Windows, VIQR, Vietnamese locale CP 1258, Unicode tổ hợp, UTP-8 Literal, NCR Decimal, NCR Hex, Unicode Cstring, X UTF-8, VISCII, VPS, BK HCM1, BK HCM2, Vietware X, Vietware F. Đồng thời, hỗ trợ 5 kiểu gõ khác nhau: Telex, VNI, VIQR, Microsoft và kiểu tự định nghĩa.

Cũng như một số phần mềm khác thì Unikey cũng tích hợp tính năng tự khởi động cùng Windows để mỗi khi soạn thảo văn bản hay chat trên máy tính, bạn có thể gõ tiếng Việt được ngay lập tức. Nếu bản UniKey bạn đang sử dụng gặp vấn đề về tính tương thích với Windows Vista, hãy nhanh chóng tải Unikey Vista để hỗ trợ gõ tiếng Việt tốt hơn nhé.

Phần mềm gõ tiếng Việt Unikey có thể chạy "ngon lành" trên Windows 10
Phần mềm gõ tiếng Việt Unikey có thể chạy "ngon lành" trên Windows 10

Bên cạnh đó, giao diện chính của UniKey được thiết kế đơn giản và dễ sử dụng, ngay cả đối với người dùng không có kinh nghiệm về công nghệ. Chính vì vậy, để sử dụng ứng dụng này, thì chúng ta chỉ cần tải về, cài đặt và bật lên, sau đó bạn có thể gõ tiếng Việt dễ dàng ngay lập tức.

Thay đổi dễ thấy nhất trong phiên bản Unikey 4.6 RC2 Build 200929 đó là các tập tin thư viện DLL và tập tin chạy EXE đã được gộp lại thành một file UniKeyNT.exe duy nhất. Bên cạnh đó, lỗi thiếu thư viện MSVCR120.DLL khi Unikey chạy trên Windows 8 cùng nhiều vấn đề như phím tắt chuyển chế độ gõ chưa ổn định, sai chữ hoa - chữ thường trong các ứng dụng Modern cũng đã được khắc phục. Trong bản update Unikey mới nhất, tác giả Phạm Kim Long có bổ sung thêm khả năng hiển thị thông báo khi bạn chuyển giữa việc gõ tiếng Anh với tiếng Việt. Hiện Unikey 4.6 RC2 chỉ mới được phân phối dưới dạng file zip (bạn cần giải nén và chạy trực tiếp để dùng).

Hướng dẫn cài đặt UniKey trên máy tính Windows


Video hướng dẫn cài đặt Unikey để gõ tiếng Việt trên máy tính

Bước 1:

 • Tại giao diện chính hãy nhấn nút Tải về để tải bộ cài phần mềm Unikey.

Bước 2:

 • Sau khi tải về hoàn tất hãy dùng phần mềm giải nén như 7-Zip hoặc Winrar để giải nén.
  Tiếp đó nhấn vào file UniKeyNT.exe để khởi chạy công cụ hỗ trợ gõ tiếng Việt Unikey trên máy tính của bạn.

Chú ý:
Nếu sau khi nhấn chuột phải vào file này mà không thấy mục giải nén (Extract files...) xuất hiện, nghĩa là các bạn chưa cài đặt công cụ giải nén. Hiện nay có khá nhiều công cụ giải nén hiệu quả mà lại hoàn toàn miễn phí. Các bạn có thể sử dụng 7-Zip, WinRAR hoặc WinZip...

Cài Unikey 4.3 RC3
Kích chuột trái vào tập tin unikey43RC4-xxxx.zip để giải nén UniKey

Bước 4: Sau khi giải nén thành công, chúng ta có hai tệp mới, là keymap và file chạy UniKey với biểu tượng ở đầu. Click đúp chuột trái vào file đó.

Unikey 4.3 RC4
Giao diện đơn giản và dễ sử dụng của UniKey

Vậy là xong! Cho dù bạn không hiểu biết nhiều lắm về cách sử dụng máy tính, nhưng bài viết này cũng đã hướng dẫn chi tiết các bạn cách tair Unikey về và cài đặt công cụ gõ tiếng Việt phổ biến nhất này trên máy tính rồi.

Những thay đổi trong UniKey mới nhất

Phiên bản 4.6 RC2:

Phát hành bản 4.6 RC2, bổ sung kiểu gõ Telex giản lược vào danh sách các kiểu gõ có sẵn.

 • Với Telex giản lược, bạn gõ chữ W ở đầu từ mà không bị đổi thành ư.
 • Kiểu gõ này cũng không xử lý các phím [và].
4,1 (10.083) Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Version: 4.6 RC2 Build 230919
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Dung lượng: 704,1 KB
 • Lượt xem: 32.643.602
 • Lượt tải: 31.605.023
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Windows 2000/XP/Vista/7/8/10/11
Tìm thêm: UniKey

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm