Vietkey 2007 Bộ gõ tiếng Việt gọn nhẹ

Tải về

4,1 (2.275) Đặng Minh Tuấn Miễn phí 8.229.499 Dung lượng: 557,3 KB Ngày: Yêu cầu: Windows NT/2000/2003/XP/Vista/7/8/8.1/10

Vietkey là công cụ hỗ trợ gõ tiếng Việt phổ biến nhất hiện nay cùng với Unikey. Phần mềm Vietkey sẽ giúp bạn dễ dàng đánh máy, soạn thảo văn bản bằng tiếng Việt mà không phát sinh lỗi vô cùng tiện lợi. Tải phần mềm Vietkey để sở hữu ngay bộ gõ tiếng Việt tuyệt vời này.

Phần mềm Vietkey có giao diện và cách sử dụng rất đơn giản. Bên cạnh nhiệm vụ chính là cung cấp bộ gõ tiếng Việt cho máy tính thì Vietkey còn mang đến rất nhiều tiện ích hỗ trợ giúp việc đánh máy trở nên dễ dàng.

Tải VietKey 2007 - Hỗ trợ nhiều kiểu gõ khác nhau
Tải VietKey 2007 - Hỗ trợ nhiều kiểu gõ khác nhau

Vietkey hỗ trợ hầu hết các bảng mã và kiểu gõ thông dụng nhất hiện nay từ TCVN3, Unicode, VNI, ABC... cho tới kiểu gõ Telex, VNI. Đặc biệt Vietkey còn có khả năng giúp người dùng gõ văn bản nhanh bằng cách thiết lập trước các cụm từ viết tắt. Vì tính năng gọn nhẹ và dễ sử dụng nên ứng dụng gõ tiếng Việt VietKey cũng được nhiều người yêu thích và sử dụng không kém UniKey.

Với ưu điểm giao diện thân thiện, thuần Việt, gọn nhẹ... VietKey giúp người dùng dễ dàng thao tác và sử dụng mà không cần thiết lập nhiều. Phần mềm gõ tiếng Việt Vietkey mà các bạn đang xem là phiên bản mới nhất, phù hợp cho mọi hệ điều hành Windows như Windows 2000, XP, Vista, Windows 7, Windows 8, Windows Server... Bạn có thể tải Vietkey về máy để trải nghiệm những tính năng thú vị của công cụ này.

Quy tắc gõ tiếng Việt có dấu trên Vietkey

 • Để gõ các chữ cái tiếng Việt có dấu bạn phải gõ nguyên âm trước, sau đó gõ các dấu thanh, dấu mũ, dấu móc sau. Còn dấu (huyền, sắc, hỏi, ngã, nặng) có thể gõ trực tiếp hoặc sau nguyên âm.
 • Khi gõ sai dấu có thể gõ ngay dấu khác không cần phải xoá chữ để gõ lại.
 • Trạng thái chữ hoa, chữ thường phụ thuộc vào trạng thái của các phím SHIFTCAPS LOCK.

Tính năng chính của bộ gõ tiếng Việt Vietkey

Hỗ trợ những kiểu gõ thông dụng:

Với 2 kiểu gõ tiếng Việt phổ thông là TELEX và VNI, VietKey có nhiều cải tiến để việc soạn thảo văn bản tiếng Việt thuận tiện cho người dùng: Lặp dấu, cài đặt các tính năng thêm cho các phím Control và BackSpace, tự động phân biệt tiếng Anh và tiếng Việt ngay trong lúc đang gõ giúp cho thao tác gõ văn bản tiếng Việt nhanh và chính xác hơn.

Bộ gõ tiếng Việt Vietkey
Bộ gõ tiếng Việt Vietkey

Hỗ trợ nhiều bảng mã phổ biến:

VietKey hỗ trợ nhiều bảng mã tiếng Việt, hầu như tất cả các bảng mã hiện có trong và ngoài nước đều có thể sử dụng chương trình VietKey để gõ tiếng Việt: Bộ mã chuẩn 8-bit quốc gia TCVN /5712, VNI, Bộ mã 7-Bit VIQR, kể cả bảng mã Vietnamese CP 1258 của Microsoft dùng trên Windows 95 Vietnamese Edition và bảng mã tiếng Việt IBM CP-01129 do IBM phát triển.

Bộ gõ tiếng Việt gọn nhẹ:

VietKey có kích thước rất nhỏ gọn, chỉ cần 2 file VKNT.EXE và VKNTDLL.DLL là đủ để chạy, VietKey chiếm rất ít bộ nhớ và resource của hệ thống nên không làm ảnh hưởng đến các chương trình khác. Chỉ cần Share 2 file trên, VietKey có thể chạy tốt trong tất cả các môi trường mạng Novell Netware, Microsoft Network...

Công cụ gõ tiếng Việt miễn phí
Công cụ gõ tiếng Việt miễn phí

Khả năng tương thích cao:

Trong môi trường Windows: MS Word, WordPerfect, MS Excel, Access, Foxpro phần mềm VietKey có thể nhúng được tiếng Việt trong hầu hết các ứng dụng 16-bit và 32-bit. Ngoài ra, VietKey còn hỗ trợ chạy được trong các chương trình QuarkXpress, Ventura mà ít chương trình gõ tiếng Việt nào có thể chạy được.

VietKey có thể chạy đồng thời mà không gây trục trặc với chương trình từ điển EVA (MTD) của công ty Lạc Việt. Các sản phẩm của Oracle như Form Designer, Report Designer hầu như đều gặp lỗi với các phần mềm gõ tiếng Việt khác nhưng lại không gây lỗi đối với VietKey.

Đánh giá phần mềm gõ tiếng Việt Vietkey

Vietkey là phần mềm gõ tiếng Việt nổi tiếng được rất nhiều người tin dùng, phiên bản người dùng tìm kiếm và sử dụng nhiều nhất hiện nay là Vietkey 2007:

 • Có font chữ .Vn đi kèm.
 • Hỗ trợ nhiều kiểu gõ thông dụng ở Việt Nam.
 • Giao diện thuần Việt.
 • Hoàn toàn miễn phí.
4,1 (2.275) Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Version: 2007
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Dung lượng: 557,3 KB
 • Lượt xem: 8.103.030
 • Lượt tải: 8.229.499
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Windows NT/2000/2003/XP/Vista/7/8/8.1/10
Liên kết tải về
Link Download chính thức:
Tìm thêm: Vietkey

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm