Bộ Font TCVN3 đầy đủ Font hỗ trợ Tiếng Việt .VnTime

Tải về
  • Đánh giá:
    4 ★ 343 👨
  • Phát hành:
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Dung lượng: 2,3 MB
  • Lượt xem: 1.825.484
  • Lượt tải: 1.772.147
  • Ngày:
  • Yêu cầu: Windows XP/Vista/8/10
Giới thiệu

Bộ Font TCVN3 đầy đủ là bộ phông chữ tiêu chuẩn Việt Nam 3 đáng ứng yêu cầu của font chữ tiếng Việt theo yêu cầu. Bộ Font TCVN3 đầy đủ sẽ có đầy đủ các font chữ cơ bản nhất như: .VNTime, .VNArial, vv để bạn có thể soạn thảo văn bản đúng chính tả theo đúng tiêu chuẩn và tương thích với bộ gõ tiếng Việt: Vietkey, Unikey, vv.

Một số font chữ họ TCVN3 trong bộ font TCVN3
Một số font chữ họ TCVN3 trong bộ font TCVN3

Bộ Font TCVN3 đầy đủ không chỉ có các font chữ tiếng Việt cơ bản mà còn có rất nhiều mẫu chữ đẹp mang tính nghệ thuật cao. Các font chữ này cũng có thể sử dụng để làm web, thiết kế hay tạo slide cho thật đẹp mắt khi sử dụng: font chữ thư pháp, font nét phấn, vv. Mỗi mẫu chữ đều mang những đặc trưng riêng biệt giúp bạn thoải mái sáng tạo theo cách riêng của bạn.

Bên cạnh Bộ Font TCVN3 đầy đủ bạn cũng có thể sử dụng Bộ font Unicode, Bộ font UTM, vv. Tuy nhiên TCVN3 vẫn là tiêu chuẩn được áp dụng rất nhiều trong các văn bản nhà nước. Các tài liệu cũ sau khi tải về máy tính cũng cần phải có Bộ Font TCVN3 đầy đủ mới có thể đọc và hiển thị chính xác không bị lỗi. 

Hướng dẫn sử dụng bộ font TCVN3

Đầu tiên các bạn download font TCVN3 này về máy tính theo link download trên, giải nén bằng Winrar hoặc 7-zip, sau đó copy toàn bộ font chữ trong thư mục vừa giải nén paste vào đường dẫn: C:\Windows\Fonts (mở thư mục fonts nhanh bằng cách ấn tổ hợp phím window + R sau đó paste lệnh sau vào khung open: C:\Windows\Fonts)

Lưu ý:

Khi cài đặt xong, phải chọn chế độ gõ là TCVN3 trên Vietkey hoặc Unikey (nhấp chuột phải vào biểu tượng bộ gõ và chọn TCVN3).

Sử dụng TCVN3 sẽ mang lại cho bạn những cảm xúc rất đặc biệt, vì cách soạn thảo sẽ không giống như khi bạn gõ chữ với Unicode. Gõ "lò dùng sóng" sẽ thành "lũ dựng súng", "lè nhè" → "lố nhố", "lâng bâng" → "lõng bõng", "tê mê" → "tờ mờ". Vì là tiêu chuẩn cũ, nên ta thường bắt gặp chuẩn này trong những tài liệu tương đối "cổ". Dù hiện tại, ít người sử dụng chuẩn này, nhưng vẫn sẽ cần đến nó để đọc được các tài liệu hoặc sử dụng trong những yêu cầu đặc biệt.

Liên kết tải về
0 Bình luận
Sắp xếp theo