Collect by WeTransfer cho Android 3.1.3 Chia sẻ ảnh và video dung lượng lớn trên Android

Tải về
 • Đánh giá:
  3 ★ 1 👨
 • Phát hành:
 • Version: 3.1.3
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Lượt xem: 1.446
 • Lượt tải: 463
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Android 5.0/6.0/7.0
Giới thiệu

WeTransfer là một ứng dụng giúp chia sẻ các tập tin có dung lượng lớn, miễn phí và tương thích với các thiết bị Android 4.1 trở lên.

Người dùng có xu hướng lưu trữ các tập tin trên thiết bị của mình và sẽ có những lúc rất muốn chia sẻ cho người khác. Đó có thể là một gói hình ảnh, video, phim ảnh hay các loại tài liệu. Tuy nhiên, điều bất tiện rằng, phần lớn các ứng dụng hỗ trợ chuyển tài liệu từ thiết bị này sang thiết bị khác và các dịch vụ email thông thường đều giới hạn dung lượng của các tập tin trong mỗi lần gửi. Do vậy, nếu gặp phải các file lớn chúng ta thường phải sao chép vào một thiết bị thứ ba như USB, thẻ nhớ... hoặc nén chúng lại và gửi nhiều lần. Phương pháp này tốn khá nhiều thời gian và trường hợp tài liệu quan trọng, có thể làm chậm tiến độ xử lý công việc. Tuy nhiên, với WeTransfer, người dùng hoàn toàn yên tâm về vấn đề này vì đây là một ứng dụng khá mạnh, cho phép chia sẻ các dữ liệu (video và hình ảnh) có dung lượng lên đến 10GB một cách rất đơn giản.

Giao diện ứng dụng WeTransferVuốt xuống để xem toàn bộ các tập tin trong WeTransfer

WeTransfer không giống với nhiều phần mềm chia sẻ tập tin khác như Portal hay AirDroid là chia sẻ thông qua các kết nối WiFi từ thiết bị này sang thiết bị khác, mà ngược lại, công cụ này giúp chuyển đổi dữ liệu chỉ với hai thao tác đó là chọn và nhập email của người nhận. Phần việc còn lại, hệ thống máy chủ có thể làm việc cho bạn. Điều này có thể khiến người dùng hiểu nhầm rằng, WeTransfer không sở hữu tính năng hiện đại như các ứng dụng cùng chức năng khác. Tuy nhiên, điểm mạnh của WeTransfer chính là ở chỗ nó giúp giải quyết việc trao đổi tập tin với dung lượng rất lớn mà không cần thiết phải mở Gmail hay bất kỳ một dịch vụ Email nào khác.

Chọn ảnh và chạm để chia sẻ với WeTransfer Nhập Email để chia sẻ bằng WeTransfer

Tính năng nổi bật của WeTransfer

Giao diện đơn giản, thân thiện và tối ưu hóa cho người dùng

WeTransfer nhỏ gọn, chỉ với 1,4MB và sở hữu giao diện rất đơn giản. Ứng dụng này cũng không đi kèm với các hướng dẫn cụ thể, mà chỉ bao gồm một số tip nhỏ giúp người dùng làm quen với phần mềm trong lần đầu tiên. Tuy nhiên, điều này không phải là một điểm trừ bởi lẽ, mọi thao tác với WeTransfer, chỉ đơn thuần là chạm và nhập email mà không hề có bất kỳ một quá trình phức tạp nào khác. Do vậy, ngay cả bạn là một người mới lần đầu tiên chia sẻ tập tin cho người khác thì việc làm quen với chương trình cũng không phải là trở ngại.

Không đi kèm các cài đặt, không bao gồm các lựa chọn tùy chỉnh giao diện nhưng lại sở hữu màn hình động rất mượt mà. Chỉ cần vuốt xuống dưới để xem tất cả các tập tin và lựa chọn thứ bạn muốn chia sẻ cho người khác. Mọi thao tác dường như rất trơn tru, khiến việc chuyển dữ liệu thực sự chỉ là vài cú chạm!

Chia sẻ tập tin cho bạn bè qua email

Một khi đã cài đặt ứng dụng, nghĩa là người dùng đã cho phép WeTransfer có thể truy cập vào danh sách liên hệ và nó sẽ tự động nhập địa chỉ email vào hệ thống. Các tập tin sẽ được mã hóa, lưu trữ, đính kèm vào email và tải lên website của nhà phát triển.

Người nhận đơn thuần sẽ nhận được một đường link tải về thiết bị. Đường link này sẽ tồn tại trong vòng 7 ngày. Sau thời gian này, tập tin được gửi sẽ tự động bị xóa khỏi máy chủ và người nhận sẽ không thể tải về chúng.

Với các tập tin được chia sẻ, WeTransfer sẽ đảm bảo chất lượng của chúng so với tập tin ban đầu và giữ cho chúng được an toàn trong quá trình chuyển cho người nhận. Đặc biệt, sau khi quá trình tải dữ liệu lên máy chủ kết thúc, ứng dụng này còn có một tính năng rất ấn tượng mà có thể khiến bạn bất ngờ, đó chính là những hình nền đẹp mắt giống như một tín hiệu thông báo rằng "Bạn đã chuyển file thành công và việc của bạn giờ đó là chờ tin nhắn từ người nhận rằng họ đã nhận được tài liệu từ bạn"! Đơn giản, thú vị và không thiếu các bất ngờ, WeTransfer thực sự là một ứng dụng rất đáng để thử nghiệm.

WeTransfer là một ứng dụng đã bắt đầu có mặt ở phiên bản sơ khai trên thị trường từ năm 2009. Cho đến nay, hệ thống máy chủ của phần mềm này đã tiến hành di chuyển hàng tỷ tài liệu, giúp xử lý hàng loạt các rắc rối trong việc trao đổi thông tin từ người này sang người khác từ khắp mọi nơi trên thế giới.

Hình nền thay đổi trong WeTransferĐa dạng các loại hình nền trong WeTransfer

Đánh giá ứng dụng WeTransfer

Ưu điểm

 • Không cần đăng ký, chỉ cần cài đặt và sử dụng ngay. Hệ thống sẽ tự động quét mọi thông tin tài khoản của bạn trên điện thoại, tự động lưu trữ địa chỉ email người gửi. Bạn chỉ cần nhập địa chỉ của người nhận.
 • Gợi ý tên các email với ký tự đầu tiên khi gõ, giúp người dùng tìm nhanh chóng địa chỉ cần gửi.
 • Tạm dừng quá trình chia sẻ và hồi phục ngay sau đó.
 • Sắp xếp các tập tin theo thời gian giúp tìm kiếm dễ dàng hơn.
 • Tự động thay đổi hình nền giao diện gửi tập tin.
 • Thao tác mượt mà, sử dụng rất đơn giản.
 • Chia sẻ mọi nơi, mọi lúc.

Nhược điểm

 • Ứng dụng chỉ hiển thị các hình ảnh, video được chụp hoặc quay bởi camera mà không hiển thị ảnh chụp màn hình hay các hình ảnh được chia sẻ và lưu trữ trong máy.
 • Nếu dung lượng tập tin lớn, tốc độ di chuyển sẽ khá chậm và mất nhiều thời gian.
 • Chỉ cho phép di chuyển hình ảnh và video.
 • Không cho phép xem toàn màn hình các hình ảnh được di chuyển.

Vân Anh

Liên kết tải về