Windows System State Analyzer

Tải về
  • Đánh giá:
    3 ★ 1 👨
  • Phát hành:
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Dung lượng: 19,8 MB
  • Lượt xem: 842
  • Lượt tải: 839
  • Ngày:
  • Yêu cầu: mọi Windows, .NET Framework 2.0 trở lên
Giới thiệu

Khi bạn cài đặt hay gỡ bỏ một ứng dụng trên hệ thống có thể sẽ xuất hiện những trục trặc khó lòng phát hiện. Windows System State Analyzer sẽ giúp quản lý tổng quát vấn đề này.

Windows System State Analyzer giúp bạn so sánh hệ thống trước hoặc sau khi cài đặt một ứng dụng.


Giao diện so sánh trước và sau khi cài đặt của phần mềm

Giao diện làm việc của Windows System State Analyzer được chia ra làm hai phần riêng biệt, với mỗi phần là một ảnh chụp cho những thứ mà bạn muốn so sánh. Để bắt đầu, bạn nhấp vào menu xổ xuống và lựa chọn tương ứng với cái mình muốn so sánh, chẳng hạn như hệ thống của bạn sau khi cài đặt với trước đó thì chọn Uninstall, hay muốn so sánh sự thay đổi về các cấu hình… theo tùy ý bạn.

Để việc xem xét đánh giá được chi tiết, bạn hãy chọn mục Custom và nhấn vào nút Start. Tại giao diện hiện ra, bạn sẽ thấy danh sách các thay đổi có thể kiểm tra như: các thay đổi trong các ổ đĩa, registry, dịch vụ (service) hay các trình điều khiển máy tính. Bạn chỉ cần chọn các lựa chọn muốn kiểm tra, nhấp vào nút Add để thêm vào danh sách kiểm tra sự thay đổi của phần mềm. Khi đã hoàn tất các danh sách mà bạn nêu ra, hãy nhấp vào nút OK để xác nhận việc khai báo của mình.

Sau khi tiện ích chụp được hình ảnh từ PC, hãy tiến hành cài đặt phần mềm (ví dụ) Virtual PC 2007 vào hệ thống của bạn. Khi quá trình cài đặt hoàn tất, hãy quay trở lại giao diện làm việc của Windows System State Analyzer và nhấp vào nút Compare để bắt đầu quá trình so sánh.

Phần mềm sẽ dựa vào các khai báo mà bạn muốn kiểm tra sự thay đổi trước đó để kiểm tra các thiết lập giữa hai hệ thống trước và sau có điểm gì khác nhau. Nó sẽ liệt kê dưới một cửa sổ chứa danh sách các thay đổi. Các thay đổi được bố trí theo từng lựa chọn được thiết kế dưới dạng cây thư mục ở cột Quick comparison, bạn chỉ cần chọn mục tương ứng sẽ thấy những thứ được bổ sung vào hệ thống của bạn trong quá trình cài đặt phần mềm.

Giao diện so sánh việc bổ sung các dịch vụ của Windows System State Analyzer sau khi cài đặt Virtual PC 2007

Nếu có những thay đổi mà bạn không muốn xảy ra thì có thể tiến hành can thiệp điều chỉnh tùy ý.

Download Windows System State Analyzer phiên bản 64 bit tại đây.

Theo TTO

Liên kết tải về
0 Bình luận
Sắp xếp theo