Ace Utilities 5.6.1 Tối ưu hóa hệ thống

Tải về
4,2 (10) AceLogiX Dùng thử 6.769 Dung lượng: 5 MB Ngày: Yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8/8.1

Ace Utilities là ứng dụng được trang bị rất nhiều tiện ích khác nhau để giúp người dùng tối ưu hóa và dọn dẹp máy tính của mình một cách hiệu quả.

Ace Utilities

Một số tính năng chính:

Loại bỏ tập tin rác

Tập tin rác thường được tạo ra bởi tất cả ứng dụng Windows mà bạn sử dụng. Thông thường, bạn không thể xóa những tập tin đó hoàn toàn khỏi hệ thống. Điều này khiến cho hệ thống gặp sự cố hoặc xuất hiện lỗi trong chương trình.

Điều đáng chú ý ở đây đó là những tập tin còn xót lại vẫn còn nằm trong ổ cứng và qua thời gian chúng sẽ tích lũy và chiếm nhiều không gian lưu trữ giá trị. Kết quả, làm giảm hiệu suất hệ thống, tiêu thụ nhiều không gian đĩa cứng, thậm chí khiến cho hệ thống thường xuyên gặp vấn đề.

Chính vì vậy, Ace Utilities đã được trang bị thêm công cụ "Remove Junk Files" để giúp người dùng dọn dẹp những tập tin đó một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Ưu điểm của công cụ này:

 • Giành lại không gian ổ đĩa
 • Ứng dụng tải và khởi động nhanh chóng khi có sẵn nhiều không gian ổ đĩa hơn
 • Windows sẽ khởi động nhanh hơn
 • Hiệu suất của Windows Explorer sẽ tốt hơn
 • Tốc độ tìm kiếm file tăng lên

Ace Utilities

Dọn dẹp registry hệ thống

Registry là cơ sở dữ liệu quan trọng trong Microsoft Windows mà được sử dụng để lưu trữ thông tin cần thiết phục vụ quá trình cấu hình máy tính cho một hoặc nhiều người dùng, ứng dụng và thiết bị phần cứng.

Registry thường chứa nhiều thông tin và Windows liên tục tham chiếu trong suốt quá trình thực hiện các thao tác như: thiết lập cấu hình cho mỗi người dùng, thông tin về ứng dụng được cài đặt trên máy tính và loại tài liệu mà một ứng dụng có thể tạo ra.

Qua thời gian, Windows Registry thường chứa nhiều dữ liệu lỗi thời và không hợp lệ. Những dữ liệu như vậy cuối cùng lại tích tụ trong Registry, kết quả dẫn đến làm chậm tốc độ khởi động Windows, theo đó ảnh hưởng đến hiệu suất máy tính và gây ra các vấn đề khác.

Chính vì vậy, Ace Utilities đã trang bị thêm cho người dùng công cụ để dọn dẹp và tối ưu hóa registry trong Windows.

Ace Utilities

Tìm kiếm tập tin trùng lặp

Tập tin trùng lặp có thể xuất hiện trên hệ thống vì một vài lý do và có thể gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng ngoài việc làm lãng phí không gian ổ cứng. Các ứng dụng khác nhau có thể thiết lập cùng một tập tin tại nhiều vị trí trên hệ thống, hoặc bạn có thể sao chép hay tải cùng một file vào các thư mục khác nhau trên máy tính mà không biết. Cũng chính vì lý do này, công cụ "Find Duplicate Files" đã được tạo ra để hỗ trợ tìm kiếm và loại bỏ các bản trùng lặp của cùng một file.

Quản lý các ứng dụng tự động khởi chạy

Hầu hết người dùng Windows đều nhận thấy rằng sau khi cài đặt một số lượng lớn các ứng dụng và phần mềm thì máy tính của họ thường chạy chậm hơn nhiều so với trước đây. Một trong những nguyên nhân chính đó là nhiều ứng dụng cài đặt tiến trình trong background mà tự động chạy khi bạn khởi động máy tính. Những tiến trình đó sẽ làm tăng thời gian khởi động và tiêu thụ nhiều tài nguyên giá trị. Một vài trong số chúng có thể hiển thị trong khay hệ thống dưới dạng biểu tượng thu nhỏ, trong khi đó những cái khác có thể ẩn hoàn toàn. Tất nhiên, không phải tất cả tiến trình chạy trong background là xấu. Chẳng hạn như: các chương trình diệt virus và tiện ích hệ thống cần phải được cài đặt để giúp hệ thống của bạn hoạt động trơn tru. Tuy nhiên, có một số ứng dụng khác chạy trong background thì không cần thiết và chỉ khiến cho hệ thống của bạn chạy chậm hơn.

Do đó, "Auto-Start Manager" đã được tạo ra để cho phép quản lý những ứng dụng mà tự động khởi chạy như vậy. Công cụ này có thể sắp xếp những chương trình mà tự khởi chạy bằng cách sử dụng Registry, thư mục "Startup" trong menu Start và file "Win.ini".

Xóa lịch sử duyệt web và sử dụng máy tính

Hệ điều hành Windows của bạn thường giữ lại nhiều thứ mà bạn tiến hành trên máy tính, chẳng hạn như: trang web được truy cập bằng cách sử dụng các trình duyệt trên Internet, hình ảnh được xem thông qua các chương trình xem ảnh, hay bộ phim được phát bằng Media Player, vv. Tương tự như vậy, nhiều ứng dụng của bên thứ ba mà bạn sử dụng sẽ giữ lại danh sách các tập tin được sử dụng gần đây nhất.

Ngoài ra, những thông tin như vậy thường được lưu trữ tại nhiều vị trí khác nhau bởi các chương trình. Do đó, khó có thể duy trì sự riêng tư của bạn. Do đó, công cụ "Erase History" đã giúp bạn thực hiện điều này dễ dàng hơn bằng cách theo dõi tất cả mọi thứ chỉ với một cú nhấp chuột. Nhờ vậy, giải phóng được nhiều không gian ổ cứng và loại bỏ các bản ghi hoạt động trước đó khỏi máy tính.

Sửa chữa các phím tắt không hợp lệ

Phím tắt là những liên kết trỏ đến file được lưu trong các thư mục và ổ đĩa khác nhau trên máy tính. Trình đơn khởi động của Windows được cấu thành từ nhiều phím tắt mà chỉ đến nhiều tập tin khác nhau trên ổ cứng. Những phím tắt này khi chạy thường mở ứng dụng hoặc tài liệu tương ứng của nó. Đôi khi, đường dẫn của những phím tắt này được xóa hoặc di chuyển, kết quả khiến cho phím tắt chỉ đến một file hoặc một vị trí mà không còn tồn tại nữa.

Công cụ "Fix Invalid Shortcuts" được tích hợp đã cung cấp cho bạn một cách thuận tiện và dễ dàng để giải quyết những phím tắt không hợp lệ này. Nó sẽ quét hệ thống, tìm kiếm tất cả phím tắt không hợp lệ và báo cáo cho bạn để có thể gỡ bỏ chúng khỏi hệ thống.

Xóa tập tin an toàn

Thùng rác trong Windows cho phép bạn xóa file và thư mục. Tuy nhiên, hầu hết chúng ta biết rằng có nhiều cách để lấy lại và xem file hoặc thư mục bị xóa. Trong trường hợp này, bạn hãy sử dụng công cụ "Securely Delete Files" để dễ dàng loại bỏ những tập tin và thư mục không cần thiết khỏi hệ thống của mình mà không để lại bất kỳ cơ hội phục hồi nào.

Quản lý việc gỡ bỏ cài đặt chương trình

Bạn không thể chỉ tin tưởng và trông chờ vào những chương trình được cài. Chắc chắn rằng, chúng sẽ sao chép tập tin cần thiết của ứng dụng mới vào đĩa cứng, thêm file và danh mục hiện có, chỉnh sửa registry, vv. Uninstall Manager cho phép bạn an toàn gỡ bỏ tất cả file không mong muốn và giúp hệ thống quay trở về trạng thái ban đầu. Tiện ích này có thể được sử dụng để gỡ bỏ ứng dụng một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn là sử dụng tùy chọn "Add/Remove" trong Control Panel. Ngoài ra, nó cũng hỗ trợ liệt kê các mục chỉ đến một file gỡ bỏ cài đặt được lưu ở một nơi nào đó trên hệ thống của bạn.

Tìm kiếm thư mục trống

Công cụ "Find Empty Folders" có thể được sử dụng để tìm thấy những thư mục trống trong ổ cứng.

Phân tích ổ đĩa

Công cụ này sẽ hiển thị việc sử dụng không gian ổ đĩa. Hãy sử dụng nó khi ổ đĩa cứng gần như đầy và bạn không biết các tập tin chiếm nhiều dung lượng nhất đang nằm ở đâu, vv. Chúng có thể được ẩn sâu trong các thư mục con.

Lên lịch trình bảo trì hệ thống

Công cụ này có thể được sử dụng để giúp người dùng lên lịch trình dọn dẹp hệ thống nhờ sự trợ giúp của Windows Task Scheduler.

Dọn dẹp dữ liệu bị xóa

Nhiều người dùng máy tính không nhận thức được rằng các tập tin bị xóa có thể được phục hồi trở lại. Nhiều kẻ lợi dụng thông tin đó để đe dọa danh tính của bạn. Đây có thể là những thông tin liên quan đến tin nhắn email, báo cáo tài chính quan trọng, vv. Chính vì vậy, để đảm bảo mọi dữ liệu được xóa hoàn toàn, hãy dọn dẹp không gian trống của ổ đĩa. Lưu tất cả tài liệu và đóng tất cả chương trình đang chạy mà có thể ghi sang đĩa khác trước khi chạy công cụ này.

Sao lưu hoặc phục hồi registry

Người dùng cần thường xuyên tạo ra các bản backup cho registry theo định kỳ. Để trong trường hợp cần thiết, có thể dễ dàng khôi phục lại nó trở về trạng thái ban đầu vào khoảng thời gian sau đó.

Khôi phục hệ thống

Nếu chức năng System Restore được kích hoạt trong Windows thì thông thường Windows sẽ tạo ra các điểm khôi phục trên máy tính. Những điểm này thừa chứa thông tin về các thiết lập registry và nhiều thông tin hệ thống khác mà Windows sử dụng. Qua thời gian, có thể có quá nhiều điểm khôi phục tồn tại và chiếm không gian ổ cứng. Bằng cách sử dụng công cụ System Restore của Ace Utilities, bạn có thể lựa chọn xóa một số điểm phục hồi.

Bé Ngoan

4,2 Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Version: 5.6.1
 • Sử dụng: Dùng thử
 • Dung lượng: 5 MB
 • Lượt xem: 6.807
 • Lượt tải: 6.769
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8/8.1
Liên kết tải về

Link Download chính thức:

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm