Command & Conquer: Red Alert 1 1.0 Allied Game chiến thuật rất hay và hấp dẫn

Tải về
3,7 (357) Westwood Studios Miễn phí 141.721 Dung lượng: 16,9 MB Ngày: Yêu cầu: Windows 95/2000/XP

Command & Conquer: Red Alert 1 là một những game chiến lược phổ biến. Câu chuyện là xoay quanh lịch sử trong thời gian chiến tranh thế giới thứ II. Lịch sử thế giới trong phiên bản này ngược lại, chiến tranh thế giới thứ II không bao giờ xảy ra và quân đội Hit-le cũng chỉ là những "con tốt trên bàn cờ". Các thành phố và các nước sụp đổ hoàn toàn trước sức mạnh của quân đội Liên Xô...

Command & Conquer: Red Alert 1
Giao diện game chiến thuật Command & Conquer: Red Alert 1

Lịch sử của game Command & Conquer: Red Alert 1

Command & Conquer: Red Alert 1 là game chiến lược thời gian thực được sản xuất bởi Westwood Studios và được phát hành bởi Virgin Interactive vào năm 1996. Là tựa game thứ hai mang tiêu đề "C&C", Command & Conquer: Red Alert 1 tiếp tục câu chuyện của phiên bản gốc Command & Conquer năm 1995, khi quân Đồng Minh chiến đấu chống lại cuộc xâm lược của Liên Xô hòng kiểm soát lục địa châu Âu.

Vào ngày 31 tháng 8 năm 2008, Electronic Arts - công ty mua lại Westwood Studios vào năm 1998 - đã phát hành miễn phí Command & Conquer: Red Alert 1 cho các game thủ.

Cách chơi game Command & Conquer: Red Alert 1

Điều khiển trong game

Command & Conquer: Red Alert 1 đã được ca ngợi rất nhiều vì giao diện người dùng của mình (tất nhiên là so với các tựa game cùng thời). Người chơi có thể tạo lệnh, tạo nhóm đơn vị bằng một phím số và kiểm soát nhiều đơn vị cùng lúc. Game khá dễ dàng để điều khiển, đơn giản để tìm hiểu, phản ứng nhạy với các lệnh của người dùng.

Command & Conquer: Red Alert 1 có hai phe phái với phong cách chơi khác nhau. Nó cũng được ca ngợi là một trong những game đầu tiên có tính năng chơi cạnh tranh trực tuyến. Chiến dịch chơi đơn cũng nhận được nhiều sự khen ngợi với mạch chuyện chi tiết và những nhiệm vụ hấp dẫn, thường đòi hỏi người chơi phải đánh bại đối phương với các tình huống khác nhau trước khi tiếp tục.

Giống như Tiberian Dawn, game đã chia đường cho hầu hết các nhiệm vụ, mục tiêu vẫn như nhau nhưng bố trí bản đồ sẽ khác nhau. Chiến dịch chơi đơn cũng được bổ sung các cảnh phim hành động trực tiếp giống như các phiên bản C&C khác.

Tính cân bằng giữa hai lực lượng

Sự cân bằng của lực lượng Đồng Minh và quân Liên Xô khác với nhiều tựa game cùng thời điểm của nó, cũng không giống như sự cân bằng của các tựa game hiện đại, Command & Conquer: Red Alert 1 yêu cầu mỗi người chơi sử dụng điểm mạnh của quân mình để bù đắp cho những điểm yếu. Điều này ngược lại với các game như Total Annihilation hay Warcraft II: Tides of Darkness, trong đó cả hai bên đã có các đơn vị với khả năng tương tự, dựa trên số lượng quân hoặc một lực lượng cân bằng tốt hơn so với đối thủ của họ.

Ảnh chụp màn hình quân Đồng Minh
Ảnh chụp màn hình quân Đồng Minh trong Command & Conquer: Red Alert 1

Tiền và đá quý

Khoản tiền trong game được sử dụng để mua đồ và các thiết bị khai thác mỏ quặng, khoáng sản. Ngọc quý tạo ra nhiều tiền hơn và được khai thác nhanh hơn, nhưng không giống như quặng, đá quý không tái sinh trong bản đồ. Để tạo ra nhiều tiền và tăng sức mua, người chơi cần xây dựng thêm nhiều nhà máy và xe tải chở quặng.

Đặc điểm của quân Liên Xô

Phương tiện vận tải của Liên Xô có xu hướng bền và mạnh mẽ hơn so với của quân Đồng Minh, nhưng lại di chuyển chậm và đắt tiền hơn. Liên Xô cũng có khả năng phòng thủ tuyệt đối chống lại các cuộc tấn công trên mặt đất, với Flame Towers và Tesla Coil, sau này có thể phá hủy hầu hết chiến hạm sắt của quân Đồng Minh trong 1 đến 2 cú đánh, tuy vậy nó tiêu thụ năng lượng khá lớn.

Tiêu diện quân gián điệp

Điểm yếu của quân Liên Xô là biển, đơn vị hải quân chiến lược duy nhất mà họ có là tàu ngầm, chỉ có thể đánh bại các tàu chiến Đồng Minh. Nó thường vô hình khi nổi lên để tấn công, nhưng dễ bị tàu khu trục và pháo hạm phát hiện.

Vũ khí bí mật của quân Liên Xô là Iron Curtain, thiết bị giúp cho một đơn vị được chọn trở nên bất khả xâm phạm trong thời gian ngắn. Họ cũng có nhiều lựa chọn cho không quân (MiG-27, Yak-7 và Mi-24 Hind), khả năng mở rộng bản đồ nhờ máy bay gián điệp và có thể triển khai bộ binh bằng đường hàng không thông qua lính nhảy dù hoặc bằng máy bay trực thăng vận chuyển Chinook.

Quân Liên Xô trong Command & Conquer: Red Alert 1
Máy bay vận tải Chinook của quân Liên Xô (trong danh mục nguồn lực bên tay phải)

Chiến lược "tank rush" là một chiến lược trực tuyến phổ biến của quân Liên Xô, trong đó người chơi sẽ xây dựng nhiều xe tăng hạng nặng và áp đảo đối phương với những con số tuyệt đối, tạo một cuộc không kích MiG để phá hủy các nhà máy phát điện và công trình xây dựng.

Đặc điểm của quân Đồng Minh

Lực lượng Đồng Minh nói chung là rẻ hơn, xây dựng nhanh hơn và cũng linh hoạt hơn. Bộ binh của họ có thể tồn tại lâu hơn nhờ sử dụng tốt đơn vị Medic. Xe tăng mạnh nhất của quân Đồng Minh (Medium Tank) vẫn yếu hơn khi một đấu một với xe tăng thường của quân Liên Xô (Heavy Tank), tuy nhiên họ cũng có các xe đặt mìn chống tăng để chống lại những xe tăng vượt trội của Liên Xô.

Đồng Minh chỉ có một đơn bị không quân là AH-64D Apache Longbow đặc biệt dùng để chống xe tăng. Họ cũng có đại bác chống máy bay (mạnh mẽ hơn nhưng tầm bắn ngắn hơn so với tên lửa mặt đất của Liên Xô). Các công cụ phòng thủ của Đồng Minh trên mặt đất thường yếu hơn Tesla Coil nhưng ít phụ thuộc vào năng lượng.

Xe đặt mìn của quân Đồng Minh
Xe đặt mìn của quân Đồng Minh (trong danh mục nguồn lực bên tay phải)

Điểm mạnh của quân Đồng Minh nằm ở hải trận, nhờ Cruiser với tầm bắn rộng nhất và tấn công trực diện mạnh mẽ nhất trong game. Pháo của nó có thể phá hủy các tòa nhà một cách nhanh chóng. Ngoài ra còn có tàu khu trục với sự linh hoạt và khả năng tham gia sâu vào bất kỳ loại đơn vị nào từ mặt đất, trên không đến trên biển.

Vũ khí bí mật của quân Đồng Minh là Chronosphere, nó có thể tạm thời chuyển một đơn vị được chọn sang phần khác của bản đồ. Họ cũng có một số công cụ khác như tình báo quân sự khôn khéo với khả năng lấy cắp thông tin hoặc vô hiệu hóa các cơ sở của đối phương, ăn cắp tài nguyên, ẩn đơn vị và cấu trúc quân, xem toàn bộ bản đồ trò chơi thông qua vệ tinh GPS.

Khi chơi trực tuyến hay trong chế độ Skirmish với máy tính, cả quân Đồng Minh và Liên Xô đều có quyền truy cập vào các tên lửa hạt nhân Silo. Quân Liên Xô có khả năng truy cập đến hai đơn vị quân phụ của Đồng Minh là Rocket Soldier (chống không quân và chống tăng) và Tanya - quân biệt động có khả năng tiêu diệt bộ binh và phá hủy cấu trúc quân dễ dàng.

Hãy chơi game Command & Conquer: Red Alert 1 trên máy tính và khám phá nhiều điều thú vị !

Game chiến lược Command & Conquer: Red Alert 1
Download game Command and Conquer Red Alert 1 miễn phí

Như vậy, mỗi đội quân đều có thế mạnh và điểm yếu riêng của mình, nếu các chiến lược người chơi đưa ra có thể phát huy được thế mạnh và khống chế được đối thủ thì sẽ giành phần thắng. Vì là trò chơi chiến lược nên sự thành bại của cuộc chiến phụ thuộc rất nhiều vào các quyết định của người chơi.

Chú ý:

  • Game chỉ hỗ trợ các phiên bản Windows XP trở về trước.
  • Game khá nặng (500MB) bạn nên sử dụng IDM để tăng tốc độ tải.
3,7 (357) Mời bạn đánh giá!
  • Phát hành:
  • Version: 1.0 Allied
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Dung lượng: 16,9 MB
  • Lượt xem: 139.471
  • Lượt tải: 141.721
  • Ngày:
  • Yêu cầu: Windows 95/2000/XP

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm