Easy2Boot 1.79 Phần mềm tạo ổ đĩa USB Multiboot

Tải về
4 (3) Easy2Boot Miễn phí 4.832 Dung lượng: 37,1 MB Ngày: Yêu cầu: Windows XP trở lên

Easy2Boot hay còn được viết tắt là E2B là phần mềm hữu ích giúp biến ổ đĩa USB thành nơi boot máy tính hiệu quả và nhanh chóng. Easy2Boot hoạt động không có giao diện người dùng GUI mà thông qua lệnh command.

Phần mềm Easy2Boot
Phần mềm hỗ trợ boot máy tính và tạo ổ đĩa multiboot USB Easy2Boot

Nếu thường xuyên sử dụng Boot Media để cài đặt hệ điều hành hay tinh chỉnh các yếu tố khác của máy tính thì có lẽ bạn sẽ hiểu tầm quan trọng của những phần mềm bên thứ 3 hỗ trợ thực hiện công việc 1 cách đơn giản. Easy2Boot là tiện ích mang lại nhiều tính năng hỗ trợ người dùng boot máy tính. Cần chú ý là có những yếu tố đòi hỏi phải có quyền quản trị. Vì đây là phần mềm Portable nên người dùng cũng chỉ cần giải nén và chạy file thực thi. Easy2Boot không thay đổi các Registry Entry của Windows cũng như không tạo ra file hay thư mục mới trên hệ thống. Tuy vậy thì trong quá trình chạy, 1 số chức năng của phần mềm có thể ảnh hưởng tới file (ví dụ như tính năng format).

Easy2Boot không sử dụng giao diện người dùng GUI (Graphical User Interface) chuẩn mà thay vào đó là đơn giản hóa bằng giao diện Command Line Interface, đưa người dùng qua từng bước khá trực quan và dễ hiểu. Trong file nén bạn cũng sẽ tìm thấy file hướng dẫn nếu gặp khó khăn trong quá trình khởi chạy.

Giao diện Command Line Interface
Giao diện Command Line Interface có hỗ trợ nhiều hướng dẫn

Với Easy2Boot, người dùng có thể tạo Multiboot USB, hỗ trợ không chỉ USB flash drive mà còn cả HDD và SDD. Điều đáng chú ý là Easy2Boot còn hỗ trợ cả boot UEFI (Unified Extension Firmware Interface là giao diện phần mềm điều khiển tiêu chuẩn cho PC thiết kế thay thế cho BIOS), nên người dùng không cần chỉnh sửa mỗi lần cài. Thư mục ISO được tạo trong USB gồm các sub-folder để chứa file hình ảnh và tự động xác định khi boot máy.

Boot Windows 10
Boot Windows 10 với Easy2Boot

Nhìn chung thì Easy2Boot là phần mềm hữu ích để tạo Multiboot USB (cài đặt nhiều hệ điều hành và lựa chọn từng hệ điều hành khác nhau khi sử dụng) có hỗ trợ cả UEFI. Phần mềm hoạt động dưới giao diện Command Line Interface và cung cấp hướng dẫn sử dụng khá chi tiết. Giao diện menu hỗ trợ nhiều ngôn ngữ như Anh, Pháp, Đức, Trung Quốc, Nga...

Chú ý:

 • Đường dẫn chính có bao gồm Windows XP 32-bit Driver Pack for Mass Storage (DPMS) để cài đặt hệ thống XP với SATA/RAID/SCSI - khuyến nghị nên lựa chọn để cài đặt Windows XP từ file ISO.
 • Đường dẫn tải thêm không có Windows XP 32-bit Mass Storage Drivers (XP chỉ cài đặt trên môi trường IDE). Phiên bản này thường được dùng để cập nhật E2B hoặc E2B+DPMS USB.
 • Khi giải nén thư mục, Easy2Boot có 1 file \_ISO\CONTIG.ISO 500MB. Nếu dung lượng USB thấp thì file này có thể bị xóa.

Thuys Nguyen

4 Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Version: 1.79
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Dung lượng: 37,1 MB
 • Lượt xem: 4.780
 • Lượt tải: 4.832
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Windows XP trở lên
Liên kết tải về

Link Download chính thức:

Các link tải khác:

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm