Eye Dropper 0.3.7 Ứng dụng lấy mã màu online nhanh chóng

Tải về

3 (1) Kepi Miễn phí 203 Dung lượng: 276 KB Ngày: Yêu cầu: Windows XP trở lên

Eye Dropper là ứng dụng lấy mã màu từ trang web với khả năng xác định mã màu nhanh từ bất kì phần tử nào trên website. Đây là công cụ hữu ích với bất kì nhà phát triển nào.

Giao diện Eye Dropper trên trình duyệt
Giao diện ứng dụng lấy mã màu nhanh chóng trên trình duyệt Eye Dropper

Là 1 extension mã nguồn mở trên trình duyệt Google Chrome, Eye Dropper có thể được coi là công cụ hỗ trợ đắc lực nhà phát triển khi nó mang tới tính năng xem mã màu trên website, chọn mã màu từ Color Picker của ứng dụng cũng như từ lịch sử chọn màu.

Giới thiệu ứng dụng lấy mã màu Eye Dropper

Sau khi thêm ứng dụng vào trình duyệt, bạn sẽ thấy biểu tượng nằm trên thanh địa chỉ và có thể chọn xem mã màu của bất kì phần tử nào trên bất kì website nào. Bạn click chọn vào biểu tượng, chọn Pick Color from website. Ngay khi rê chuột tới bất kì vị trí nào của website, thông tin mã màu sẽ được hiển thị ở góc phải màn hình. Khi click chuột vào màu đó, mã màu sẽ được chọn và lưu lại trong lịch sử chọn màu của ứng dụng. Sau này, người dùng có thể chọn mã màu từ lịch sử này một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Xem thông tin màu nhanh chóng
Thông tin màu hiển thị khi rê chuột qua bất kì thành phần nào trên website

Một phương thức lấy mã màu thứ 3 mà Eye Dropper cung cấp nằm trong thẻ Color Picker. Tại đây ứng dụng đưa ra bảng màu với thông tin mã màu, cho phép bạn chọn và lấy làm mẫu để sử dụng cho công việc thiết kế website của mình. Các thông tin mã màu được cung cấp bao gồm tên màu và các thông số màu HSL, RGB.

Bảng màu có sẵn Color Picker
Color Picker gồm bảng màu có sẵn cho phép người dùng chọn nhanh chóng

Khi click vào mục Settings, Eye Dropper mang tới khá nhiều lựa chọn cài đặt về cách thức hoạt động, hình thức xuất hiện và các phím tắt để sử dụng khi lấy mã màu từ website. Với các thức hoạt động, người dùng có thể chọn tự động sao chép màu được chọn sang clipboard, không sao chép kí tự # mà chỉ màu RGB hay hủy chọn chế độ chọn màu bằng chuột phải. Về hình thức xuất hiện, bạn có thể chọn hiển thị hoặc ẩn box thông tin màu ở góc phải khi rê chuột, kích hoạt tooltip của màu bên cạnh trỏ chuột và 2 hình ảnh hiển thị chuột.

Các lựa chọn cài đặt ứng dụng
Các lựa chọn cài đặt cho ứng dụng lấy mã màu online Eye Dropper

Ngoài ra, ứng dụng cũng hỗ trợ sử dụng phím tắt để thao tác nhanh hơn:

 • Tổ hợp phím Alt + P đi tới trang Extension.
 • Phím Esc để kết thúc quá trình chọn màu từ trang web và màu sẽ không được ghi vào lịch sử.
 • Phím U để cập nhật màu. Eye Dropper hiển thị những màu mà bạn chọn khi ứng dụng được kích hoạt. Nếu có lỗi gì về JavaScript xuất hiện, bạn có thể refresh bộ nhớ cache với phím tắt này.

Eye Dropper vừa là ứng dụng lấy mã màu đơn giản và hữu hiệu cho nhà phát triển mà còn có nhiều lựa chọn thay đổi cách thức hoạt động cũng như hiển thị sao cho phù hợp với người dùng. Nếu là 1 nhà phát triển, ứng dụng này sẽ phải có trong trình duyệt của bạn.

Thúy Nguyen

3 Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Version: 0.3.7
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Dung lượng: 276 KB
 • Lượt xem: 479
 • Lượt tải: 203
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Windows XP trở lên
Liên kết tải về
Link Download chính thức:

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm