Eyemags.com: Dịch vụ trực tuyến tạo slideshow ảnh cho ĐTDĐ

Tải về
  • Đánh giá:
    2,3 ★ 4 👨
  • Phát hành:
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Lượt xem: 5.729
  • Lượt tải: 5.718
  • Ngày:
Giới thiệu
Có rất nhiều chương trình và dịch vụ giúp bạn tạo slideshow ảnh để xem trên máy tính hay xem trên đầu đĩa, nhưng để tạo slideshow xem trên điện thoại di động (chạy trên nền MIDP 2.0 Java) thì có lẽ chỉ duy nhất dịch vụ eyemags.com. Để có một slideshow ưng ý, trước tiên, bạn hãy đăng ký một tài khoản miễn phí tại địa chỉ http://www.eyemags.com. Đăng ký thành công, bạn mở e-mail đã khai báo, bấm vào link In order to activate your account click... (do dịch vụ gửi đến có tiêu đề Activate your EyeMags username) để kích hoạt tài khoản.

Bạn sẽ được đưa trở lại trang web của nhà sản xuất, bạn bấm vào siêu liên kết Click here to create your first EyeMag để bắt đầu tạo slideshow thông qua 4 bước sau:

1. Đặt tên cho slideshow: Eyemags yêu cầu bạn điền đầy đủ các thông tin như Magazine name (tên - cho phép đặt tên file với chiều dài tối đa 40 ký tự, kể cả khoảng cách), Author (tác giả - mặc định là tên mà bạn dùng để đăng nhập), Magazine description (thông tin mô tả liên quan), Theme (màu nền và màu text, có đến 8 theme cho bạn lựa chọn). Xong, bạn đánh dấu chọn vào ô I agree to... và bấm nút Create để sang bước tiếp theo.

2. Trình bày nội dung: bấm vào liên kết Now create your content để Eyemags mở ra cửa sổ mới với 2 phương thức chèn ảnh: upload ảnh từ máy tính hoặc lấy ảnh lưu sẵn từ các dịch vụ online như Flickr, Blogger, Feedburner và RSS (thông qua nút lệnh Internet). Trong bài viết này, xin trình bày cách thứ nhất. Eyemags cung cấp cho bạn 10 story (tạm dịch là câu chuyện). Bạn bấm vào Story 1 để làm xuất hiện cửa sổ Edit story. Tại đây, bạn hãy bấm nút Browse để chỉ định ảnh cần đưa lên (chỉ hỗ trợ định dạng JPEG, dung lượng tối đa là 1 MB), bấm tiếp nút Send picture để bắt đầu tải ảnh lên (thời gian nhanh hay chậm tùy vào dung lượng file và kiểu kết nối). Kế đến, bạn tiến hành đặt tên cho bức ảnh ở mục Title (mặc định là Story 1), nội dung về bức ảnh tại mục Story text. Nếu thấy mục này không cần thiết, bạn hãy xóa dòng This is a demo text. Xong, bấm nút Save để lưu lại kết quả. Các story còn lại bạn cũng tiến hành tương tự. Khi hoàn tất, nếu có thay đổi về thứ tự sắp xếp, bạn chọn ảnh và bấm vào nút mũi tên hướng lên hoặc xuống.

3. Xuất thành sản phẩm: bấm vào liên kết Publish eyemag to phones và đợi trong giây lát. Eyemags sẽ xuất kết quả thành một slideshow có định dạng jar (java archive) với 3 độ phân giải (pixel) tương ứng là 128, 176 và 240.

4. Tải về điện thoại: bạn có thể chuyển slideshow đã tạo sang điện thoại bằng hai cách: Thứ nhất là sử dụng dịch vụ GPRS trên điện thoại di động để truy cập vào địa chỉ http://wap.eyemags. com kết hợp với một số WAP-code do Eyemags cung cấp để tải trực tiếp về điện thoại. Cách thứ hai là tải về máy tính, rồi kết nối với điện thoại (thông qua cổng hồng ngoại, bluetooth hay cáp USB).

Lưu ý:

- Để có chất lượng hình ảnh tốt nhất khi trình diễn, bạn cần xác định điện thoại đang sử dụng hỗ trợ độ phân giải bao nhiêu (thông qua manual kèm theo khi mua máy hay vào trang web của hãng sản xuất điện thoại, tìm đúng nhãn hiệu) trước khi quyết định tải về và cài vào điện thoại. Bên cạnh đó, bạn cũng nên kiểm tra xem điện thoại có hỗ trợ Java hay không - cách đơn giản là thông qua danh sách các loại điện thoại được hỗ trợ tại địa chỉ http://tinyurl.com/2579bt.

- Mỗi story chỉ cho phép một ảnh. Nếu muốn có nhiều khung hình trong một ảnh, bạn hãy sử dụng các chương trình như Photoshop, MS Paint để ghép lại.

- Khi xem slideshow trên điện thoại, bạn dùng phím Down/Up để xem từng khung hình (nếu có); phím Right/Left để xem từng ảnh một.

- Slideshow bạn tạo ra sẽ được Eyemags lưu trữ mãi mãi và chia sẻ (miễn phí) cho cộng đồng. Bạn có thể biết được tổng số lần mà mọi người đã tải slideshow của mình thông qua liên kết See my downloads trong cửa sổ tài khoản.

- Trong trang chủ eyemags.com, bạn có thể xem trước (áp dụng cho toàn bộ slideshow) và download 20 slideshow được nhiều người tải xuống nhiều nhất (top downloads). Thẻ Gallery hiển thị toàn bộ các slideshow ở dạng thumbnail cùng với công cụ In-site search giúp bạn tìm kiếm nhanh một slideshow trong bộ sưu tập khổng lồ.

Theo Khoahocphothong

0 Bình luận
Sắp xếp theo