Fallout Shelter cho Android 1.13.12 Game xây dựng căn cứ bí mật trên Android

Tải về
 • Đánh giá:
  3 ★ 1 👨
 • Phát hành:
 • Version: 1.13.12
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Lượt xem: 766
 • Lượt tải: 188
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Android 4.1 and up
Giới thiệu

Fallout Shelter - tựa game mô phỏng xây dựng căn cứ bí mật từng gây bão trên các thiết bị iOS nay đã "cập bến" cửa hàng ứng dụng, mang tới cơ hội trải nghiệm cho người dùng Android với nhiều cải tiến rất hấp dẫn.

Giao diện chơi game Fallout Shelter trên Android Giao diện chơi game Fallout Shelter trên Android

Như đã hẹn, vào ngày 12 tháng 8, nhà sản xuất Bethesda đã chính thức cho ra mắt phiên bản Fallout Shelter dành cho các thiết bị Android, thỏa lòng mong mỏi của hàng triệu game thủ. Sau hơn 1 tuần ra mắt, trò chơi này đã thu hút hơn 1 triệu người chơi và hơn 330 nghìn lượt đánh giá tích cực (4.5/5) đủ thấy rằng sức hút của Fallout Shelter chưa bao giờ bị vơi đi, mặc dù đã xuất hiện trên dòng máy iOS khá lâu trước đó.

Tuy là game xây dựng căn cứ bí mật, nhưng trên thực tế, trong Fallout Shelter lấy ý tưởng chính là tựa game sinh tồn, nơi những con người may mắn sống sót sau một thảm họa hạt nhân vùng vẫy, đấu tranh để có thể tiếp tục sống. Để cứu lấy bản thân mình và đồng loại, họ đã cùng nhau hợp lực xây dựng nên một thế giới ngầm, nơi có những ngôi nhà và những khu phố y hệt như cuộc sống trên mặt đất. Và nhiệm vụ của người chơi sẽ là đảm bảo cho cuộc sống của những con người này được an toàn bằng việc củng cố lại cứ địa, kiếm thêm tài nguyên, thu nạp thành viên mới và đoàn kết để chống lại những đám người độc ác khác. Không ai khác, chính bạn phải là một thủ lĩnh, một người quản lý thông minh để vận hành thế giới của mình và đem lại cuộc sống hạnh phúc cho nhân loại.

Xem video giới thiệu game Fallout Shelter trên Android

Tính năng nổi bật của game Fallout Shelter trên Android

Xây dựng các căn hầm (Vault) hoàn hảo

Hãy kiến tạo một tương lai tươi sáng ở dưới lòng đất! Lựa chọn những căn phòng của thế giới hiện đại được "chôn vùi" ở độ sâu 2000 feet, cải tạo và biến chúng trở thành những nơi đẹp nhất trong thế giới của bạn.

Xây dựng cộng đồng người

Hãy làm chủ cộng đồng của bạn và mang hạnh phúc đến cho những người dân của mình; tìm kiếm những công việc lý tưởng cho họ và xem họ thể hiện khả năng của mình. Vì là thủ lĩnh, bạn cần quan tâm tới đời sống và việc làm của người dân, hãy cung cấp cho họ trang phục, vũ khí và đào tạo họ để tăng kỹ năng làm việc.

Phát triển cộng đồng

Mỗi Vault hoạt động tốt sẽ cần đến những con người hội tụ rất nhiều kỹ năng. Do vậy, việc thu hút những người mới đến với Vault của bạn và gia tăng dân số bằng cách chủ động ghép đôi các cặp nam nữ để tạo những đứa trẻ mới là điều rất cần thiết. Hãy trang trí và tu sửa Radio Room để trở nên thật hấp dẫn.

Khám phá vùng đất hoang

Hãy cử những công dân của mình lên mặt đất để tìm hiểu về thế giới bên ngoài, tham gia vào những cuộc phiêu lưu kỳ thú, thu thập các vật phẩm và theo dõi các mối đe dọa có thể tấn công vào Vault của bạn. Đồng thời, hãy thu thập áo giáp, vũ khí mới, tích lũy kinh nghiệm và kiếm thật nhiều nắp chai cô ca. Tuy nhiên, hãy nhớ đưa họ trở về hầm an toàn nhé.

Bảo vệ căn hầm khỏi những mưu mô độc ác

Cho dù thế nào, căn hầm của bạn cũng không thể tránh khỏi sự dòm ngó của những thế lực xấu khác. Do vậy, hãy đào tạo và huấn luyện cho người dân của mình để họ biết cách tự vệ và chiến đấu để chống lại những kẻ địch từ thế giới bên ngoài.

Tính năng mới nhất của game Fallout Shelter trên Android

Đối với phiên bản mới nhất 1.6

Các kỹ sư Vault-Tec đã không quản ngại ngày đêm nghiên cứu suốt 1 năm qua để tạo ra bản cập nhật 1.6 mới nhất và tuyệt vời hơn bao giờ hết này. Sau đây hãy cùng khám phá những tính năng mới nhất của phiên bản được mong chờ này nhé.

 • Giới thiệu các nhiệm vụ. Giờ đây bạn có thể cùng cư dân của mình khám phá những địa điểm hoàn toàn mới trong game.
 • Đã cải tiến và cho ra mắt trận chiến mới giúp người chơi kiểm soát dễ dàng hơn.
 • Chiến đấu với những kẻ thù mới như Ghoul và Radscorpion, đồng thời tham gia vào các nhiệm vụ đánh trùm đầy thách thức.
 • Đã bổ sung vật phẩm mới vào cửa hàng.

Đối với phiên bản trước

 • Những người được phân nhiệm vụ thám hiểm cần theo dõi sát sao những mối đe dọa mới. Một vài căn hầm còn nhận được thông báo rằng lũ chuột đã bắt đầu đào hang để xâm nhập vào Vault của bạn và Deathclaws có vẻ rất tức giận. Nhiều nguyên nhân là do âm thanh phát ra từ các hoạt động sản xuất bên trong các căn phòng đã đánh thức những kẻ địch này khiến căn hầm của bạn đang đứng trước nguy cơ bị tấn công bất cứ lúc nào. Nhiệm vụ của người chơi giờ đây sẽ khó khăn hơn bao giờ hết.
 • Vault-Tec đã được liên kết với General Atomics International để cung cấp cho những người thám hiểm một robot quản gia riêng - Mister Handy! Giờ đây, những người thám hiểm lười biếng đã có một sự hỗ trợ hoàn hảo để giúp họ thu thập tài nguyên. Tuy nhiên, thiết bị này không dành cho những cư dân gàn dở!

Giao diện chơi game Fallout Shelter trên Android Giao diện chơi game Fallout Shelter trên Android Giao diện chơi game Fallout Shelter trên Android

Hướng dẫn chơi game Fallout Shelter

 • Người chơi cần phân công nhiệm vụ cho người dân để xây dựng nhà cửa và các khu căn cứ, đồng thời sản xuất điện, nước, thực phẩm.... Người nào có chỉ số sức mạnh (Strength - S) càng cao thì công suất làm việc càng nhanh và mạnh hơn những người khác.
 • Các Vault chính trong game: Elevator, Living Quarter, Power Generator, Diner, Garden, Water Treatment, Storage Room, Medbay, Science Lab, Radio Studio, Weight Room, Athletics Room, Armory, Classroom, Fitness Room, Lounge, Game Room, Nuclear Reactor, Water Purification và Nuka-Cola Bottler. Tuy nhiên, từ Storage Room, các Vault đều bị khóa, bạn chỉ có thể mở khóa khi có đạt được các yêu cầu tương ứng.
 • Để giao nhiệm vụ cho họ, người chơi cần chạm giữ vào từng người, sau đó kéo họ vào phòng bạn muốn họ làm việc.
 • Người chơi có thể chạm vào từng người dân để nắm được thông tin cá nhân về họ. Đồng thời, căn cứ vào các chỉ số được cung cấp để biết được với từng người thì công việc gì họ sẽ hoàn thành tốt nhất. Từ đây, hãy phân bổ họ vào các nhiệm vụ phù hợp.
 • Bạn có thể gia tăng dân số cho thế giới của mình bằng cách ghép một hoặc nhiều cặp nam nữ và đưa họ vào phòng Living Quarter. Sau một thời gian, người phụ nữ sẽ mang thai và tạo ra thành viên mới cho Vault của bạn. Chú ý rằng hãy lựa chọn những người có chỉ số Charisma cao, đồng thời không nên gia tăng dân số quá nhanh để dành thời gian tạo đủ tài nguyên nuôi sống cả những đứa trẻ mới sinh.
 • Nâng cấp các phòng sản xuất của bạn bằng cách tạo ra nhiều nguồn lực hơn. Ở giai đoạn đầu, hãy cố gắng sản xuất thật nhiều điện, nước và thực phẩm vì càng nhiều phòng được tạo ra, những nguồn lực này sẽ tiêu tốn rất nhiều. Phòng càng rộng càng tốn nhiều điện, người dân càng nhiều càng tốn nước và thực phẩm.
 • Chia sẻ khoảnh khắc hạnh phúc với bạn bè, bằng cách chạm vào biểu tượng máy ảnh ở góc dưới bên trái màn hình.
 • Vault của bạn cần phải được cung cấp đủ điện, nước và thực phẩm. Nếu để chúng cạn kiệt, thanh tinh thể ở phía trên giao diện màn hình sẽ chuyển sang màu đỏ. Nếu có quá ít điện, phòng sẽ bị đóng; ít thực phẩm, người dân của bạn sẽ không đủ sức làm việc và nếu thiếu nước họ sẽ có nguy cơ chết khát.
 • Mỗi khi hoàn thành nhiệm vụ, bạn sẽ nhận được một số nắp chai cô ca nhất định (CAPS). Càng có nhiều nắp chai thì cơ hội mở khóa các phòng khác cũng như nâng cấp cho người dân của mình cũng tăng lên tương ứng.

Vân Anh

Liên kết tải về