FINAL FANTASY IV cho Android 1.5.4 Game RPG huyền thoại Final Fantasy phần 4

Tải về
3 (1) Square Enix Tính phí 88 Ngày: Yêu cầu: Android 2.3.3 trở lên

FINAL FANTASY IV là phần thứ 4 trong seri game RPG huyền thoại Final Fantasy được phát hành bởi ông lớn Square Enix. Đây là game đầu tiên trong seri tích hợp hệ thống chiến đấu bán lượt (Active Time Battle) mang đến cho game thủ những trải nghiệm mới mẻ, thú vị.

Đồ họa sắc nét
Đồ họa game sắc nét

FINAL FANTASY IV được tung ra lần đầu tiên vào năm 1991 tại thị trường Nhật Bản trên hệ máy SNES. Dù được các game thủ quê nhà đón nhận nồng nhiệt nhưng game thủ thế giới lại tỏ ra không mấy mặn mà bởi rào cản ngôn ngữ. Cho tới 2008, nhận thấy tiềm năng lớn, Square Enix (lúc đó là Square Soft) quyết định hồi sinh game trên máy DS của Nintendo và tiếp đó là cuộc "lột xác" trên các nền tảng khác bao gồm Windows, Android.

Nằm trong một seri game nổi tiếng là "đắt đỏ" và Final Fantasy 4 cũng không ngoại lệ ($15.99) nhưng tựa game này vẫn được đông đảo game thủ trên thế giới đón nhận. Cho dù bạn là một fan của Final Fantasy hay là người chơi mới thì khi tham gia trải nghiệm, bạn sẽ thấy nội dung trong trò chơi thực sự rất "đáng đồng tiền bát gạo".

Video giới thiệu game Final Fantasy 4 cho Android

Trước tiên, hãy nhìn vào những thay đổi dễ nhận thấy nhất - đồ họa. Square Enix đã thực hiện một cuộc cải tổ lớn giúp đồ họa của Final Fantasy 4 cho Android như một bản remake của phiên bản trên máy DS của Nintendo, chỉ có phần sắc nét hơn.

Một khác biệt đáng kể khác là khi chơi game trên Android, các đường hầm bí mật không còn được đánh dấu như ở phiên bản SNES. Chúng vẫn tồn tại nhưng người chơi sẽ khó khăn hơn để tìm thấy chúng, đồng thời nếu có tìm thấy thì cũng không nhận được bất kỳ quà tặng nào.

Về gameplay, thay đổi đầu tiên đó là game thủ sẽ chơi game trên màn hình cảm ứng thay vì một bộ điều khiển. Các lệnh vẫn được giữ nguyên như trước, bao gồm tấn công, phép thuật đen, phép thuật trắng, item và kỹ năng đặc biệt của nhân vật. Bạn phải di chuyển và nhấp để chọn thay vì sử dụng tay cầm D-Pad.

Điều khiển trực tiếp trên màn hình cảm ứng
Điều khiển trực tiếp trên màn hình cảm ứng

Ngoài ra, một vài lệnh chiến đấu mới được thêm vào Final Fantasy IV cho Android. Khi người chơi bật Auto Battle, tất cả các nhân vật của bạn sẽ tự động tấn công kẻ thù, và có một cách để xác định các lệnh để mỗi người thực hiện một nhiệm vụ khác nhau. Ngoài ra, game thủ cũng có thể skip lượt của nhân vật và thoát khỏi cuộc chiến.

Một điểm nữa là một số nhân vật có thể chơi cùng những kỹ năng không có trong phiên bản SNES. Ví dụ Yang có lệnh Brace, Porom có Cry, Palom có Bluff và Edward có một vài kỹ thuật Bard mới.

Ngoài ra, người chơi cũng nhận thấy có một vài tên được thay đổi. Square Enix thực hiện những thay đổi tên theo quy ước đặt tên trong các phiên bản Final Fantasy mới hơn. Ví dụ, Ice 2 có tên mới là Blizzara, Cure 2 tên mới là Cura... Tên của kẻ thù cùng không còn giữ nguyên, như IMP trở thành yêu tinh, và các ông chủ Milon, các ma vương chiến đấu Mt. Ordeals giờ đây gọi là Scarmiglione.

Khung cảnh trong game
Các nhân vật trong game thể hiện sự chuyển đổi cảm xúc rõ ràng

Các yếu tố khác bao gồm kỹ năng nhân vật, bản đồ thế giới và hầm ngục được giữ nguyên. Bên cạnh đó, người chơi sẽ được trải nghiệm lại hệ thống chiến đấu dạng bán lượt (Active Time Battle) độc đáo. Mỗi nhân vật sẽ có một thanh ATB Bar. Nếu thanh này đầy, người chơi có thể chọn hành động cho nhân vật và nhân vật sẽ thực hiện ngay lập tức.

Bên cạnh đó, game cũng bao gồm hệ thống tăng cường, cho phép chuyển giao năng lực giữa các nhân vật và giúp game thủ có lợi thế hơn trong trận đánh. Đây được coi là điểm đột phá của Final Fantasy IV so với những phiên bản tiền nhiệm.

Chế độ chiến đấu bán lượt và hệ thống tăng cường
Chế độ chiến đấu bán lượt và hệ thống tăng cường mang đến cho người chơi những ưu thế trong trận chiến

Tính năng nổi bật của game Final Fantasy IV cho Android

 • Lồng tiếng cho các khung cảnh: Các khung cảnh, sự việc được mở đầu với các cuộc đối thoại.
 • Nhân vật có cảm xúc: Nhân vật thể hiện những thay đổi cảm xúc rõ ràng.
 • Tính năng lập bản đồ mới: người chơi bắt đầu với một bản đồ ngục tối hoàn toàn trống rỗng và bắt đầu thêm các yêu tố vào.
 • Jukebox: Bạn có thể bật tắt âm thanh game bất cứ lúc nào.

Tính năng mới

Sửa một số lỗi nhỏ.

Tống Hoa

3 Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Version: 1.5.4
 • Sử dụng: Tính phí
 • Lượt xem: 184
 • Lượt tải: 88
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Android 2.3.3 trở lên
Liên kết tải về

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm