Flock 2 beta 1 Trình duyệt web xã hội

Tải về
3 (1) Flock Miễn phí 8.565 Dung lượng: 523,2 KB Ngày: Yêu cầu: Windows NT/2000/XP/Vista/7

Cuối tuần qua, Flock Inc. chính thức tung ra phiên bản thử nghiệm mới nhất "trình duyệt web xã hội" (social web browser) Flock 2 Beta 1 tích hợp những tính năng và cải tiến mới trong bảo mật và hiệu suất vận hành.

Tương tự như các phiên bản trước đây, Flock 2 Beta cũng được phát triển trên nền tảng công nghệ của trình duyệt mã nguồn mở Firefox của Mozilla. Phiên bản mới này cũng được tích hợp những tính năng và cải tiến mới nhất được đưa vào phiên bản Firefox 3 dự kiến sẽ chính thức ra mắt trong ngày hôm nay (17/6).

Sở dĩ Flock được gọi là "trình duyệt web xã hội" bởi trình duyệt này chú trọng đến các tính năng web mạng xã hội như tích hợp tốt nhất với website đọc tin Digg, mạng xã hội ảo Facebook hoặc dịch vụ tin nhắn tức thời theo nhóm Twitter, xem ảnh trực tiếp từ Flickr mà không cần phải truy cập vào trang ...

Hiệu suất vận hành

Hãng phát triển tuyên bố Flock 2 Beta 1 đã được cải thiện đáng kể về hiệu suất vận hành theo thời gian, các ứng dụng bổ sung (extension) và cơ chế hoạt động đa thẻ truy cập (tabs).

Tương tự như Firefox 3, khả năng quản lý bộ nhớ của Flock 2 Beta 1 cũng được cải thiện rất đáng kể. Cụ thể, Flock 2 Beta 1 sẽ yêu cầu được cấp đầy đủ bộ nhớ ngay khi khởi động thay vì tăng dung lượng hoạt động theo thời gian. Điều này đồng nghĩa với việc trình duyệt tiêu tốn ít bộ nhớ hơn và hoạt động ổn định hơn.

Khả năng bảo mật

Flock 2 Beta 1 là một trong những trình duyệt web an toàn nhất. Đó là tuyên bố được nhà phát triển trình duyệt xã hội này đưa ra. Tương tự như Firefox 3, Flock 2 Beta 1 cũng có những tính năng giúp người dùng duyệt web an toàn.

Tính năng bảo mật được chú ý nhất trong Flock 2 Beta 1 là tính năng Site Identification Button. Đây là tính năng cung cấp cho người dùng thông tin về website mà họ đang truy cập.

Site Identification Button nằm ngay đầu thanh địa chỉ Address Bar của trình duyệt. Nếu phím bấm này hiển thị màu xám (Gray) tức là trình duyệt hiện không có thông tin về website mà người dùng đang truy cập. Nếu hiện màu xanh da trời (Blue) từ là Flock chỉ có những thông tin cơ bản về website đó.

Màu xanh lá cây (Green) đồng nghĩa với việc Flock có đầy đủ thông tin về website đang truy cập. Nếu xuất hiện dấu chấm than màu đen nằm trong hình tam giác cân màu vàng (Yellow) tức là thông tin về website đó không được rõ ràng và đang trong trạng thái cảnh báo. Còn nếu màu đỏ (Red) thì đó là một website độc hại, người dùng không nên truy cập vào.

Đó là cải tiến bảo mật trên bề mặt, còn dưới nền, Flock 2 Beta 1 cũng được cải tiến đáng kể như tích hợp ứng dụng quét diệt mã độc cho mỗi tệp tin được tải về, nâng cấp add-on bảo mật, phòng tránh giả mạo URL, chống mã tấn công Javascript, quản lý mật khẩu tốt hơn ...

Giao diện

Flock 2 Beta 1 đã được nâng cấp đáng kể giúp trình duyệt tái hiện website chính xác hơn khi vận hành trên bất kỳ nền tảng trình duyệt nào như Windows hay Mac. Ngoài những giao diện tương tự như Firefox, Flock 2 Beta 1 còn có thêm một số tính năng mới.

Thứ nhất, Flock 2 Beta 1 được trang bị thêm một thanh Media Bar nhằm cho phép người dùng xem nội dung đa phương tiện trực tiếp từ những website ưa thích như Flickr.

Ngay bên dưới những phím điều khiển thông thường như Back-Forward là một dãy những phím bấm thể hiện rõ nét tính chất xã hội của trình duyệt Flock. Cụ thể, đó là những phím bấm cho phép người dùng truy cập nhanh đến công cụ tải ảnh lên mạng, biên tập và viết bài blog, kết nối bạn bè mạng xã hội ảo, email ...

Quản lý Favorites

Firefox 3 có ứng dụng quản lý Favorites mang tên Places cho phép lưu địa chỉ web ưa thích lên một cơ sở dữ liệu SQL nhỏ trực tiếp giúp người dùng quản lý và tìm kiếm địa chỉ web tốt hơn. Flock 2 Beta 1 cũng được trang bị một tính năng tương tự như thế.

Tính năng đáng chú ý History cho phép hiển thị không chỉ tựa đề, địa chỉ, thông tin, nội dung của website khi người dùng nhập từ khóa vào thanh địa chỉ trong Firefox 3 cũng xuất hiện trong Flock.

Nhà phát triển cho biết mục tiêu của những tính năng này là giúp người dùng có thể có được một trải nghiệm duyệt web nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Theo VnMedia

3 Mời bạn đánh giá!
  • Phát hành:
  • Version: 2 beta 1
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Dung lượng: 523,2 KB
  • Lượt xem: 8.605
  • Lượt tải: 8.565
  • Ngày:
  • Yêu cầu: Windows NT/2000/XP/Vista/7
Liên kết tải về

Link Download chính thức:

Các link tải khác:

Có thể bạn quan tâm