Freda Epub Ebook Reader Ứng dụng đọc sách điện tử miễn phí

Tải về

3 (1) Turnipsoft Miễn phí 761 Dung lượng: 1,3 GB Ngày: Yêu cầu: Windows 8.1/10

Không chỉ là ứng dụng đọc sách điện tử miễn phí với nhiều tính năng, Freda Epub Ebook Reader còn là ứng dụng đọc sách duy nhất trên thị trường hỗ trợ người mắc chứng khó đọc với font OnpenDyslexic.

Giao diện ứng dụng Freda
Giao diện màn hình chính của ứng dụng đọc sách Freda Epub Ebook Reader

Ra đ ời từ năm 2009 với phiên bản dành cho điện thoại Windows Phone trước tiên, Freda sau đó đã lấn sân sang ứng dụng cho máy tính và từ cuối năm 2015 thì chính thức trở thành ứng dụng Universal App cho Windows 10. Là ứng dụng đọc eBook, Freda không chỉ mang tới những tính năng mạnh mẽ như nhiều ứng dụng cùng tính năng mà còn sở hữu 1 đặc điểm nổi bật, khiến nó khác hẳn với các phần mềm đọc sách khác - đó là khả năng hỗ trợ người mắc chứng khó đọc.

Từ khi được nâng cấp thành ứng dụng Universal App, Freda cho phép người dùng cài đặt và sử dụng trên tất cả các thiết bị Windows như máy tính, điện thoại và máy tính bảng. Phiên bản Universal App này cũng sở hữu giao diện người dùng đẹp mắt hơn, hình ảnh đồ họa chất lượng cao hơn và đi kèm theo đó là tính năng đồng bộ hóa quá trình đọc sách trên mọi thiết bị, giúp bạn không phải lần mò tìm trang mình đang đọc dở khi tiếp tục đọc sách bằng Freda trên thiết bị khác. Người dùng có thể miễn phí sử dụng nhưng Freda có hỗ trợ quảng cáo, nếu muốn bạn có thể mua gói in-app (chỉ với $1.99) để loại bỏ.

Kho sách từ Gutenberg Các lựa chọn trong ứng dụng Giao diện ứng dụng Freda trên Windows Phone
Hình ảnh hiển thị của ứng dụng trên điện thoại Windows Phone

Đặc điểm chính của ứng dụng đọc sách điện tử Freda Epub Ebook Reader

 • Hỗ trợ các định dạng sách đa dạng, bao gồm: ePub (DRM-Free), FB2, HTML và TXT.
 • Khả năng tùy chỉnh đa dạng với font và màu sắc văn bản.
 • Hỗ trợ tính năng đánh dấu trang và thêm ghi chú vào sách.
 • Hiểu được các định dạng trong sách EPUB (in nghiêng, in đậm, lề trang...) và khả năng hiển thị hình ảnh, đồ thị trong sách.
 • Tích hợp với các thư viện sách trực tuyến như Feedbooks, Smashwords, Gutenberg...
 • Kết nối với tài khoản OneDrive hoặc DropBox để tải sách về.
 • Kết nối tới thư viện sách Calibre.
 • Đồng bộ hóa quá trình đọc sách trên các thiết bị.
 • Bao gồm cả lựa chọn cài đặt hỗ trợ người mắc chứng khó đọc với font OpenDyslexic.
 • Thêm thẻ đánh dấu cho sách để dễ dàng lọc sách khi tìm kiếm.

Giới thiệu tính năng của ứng dụng đọc eBook Freda Epub Ebook Reader

Lật trang và điều hướng trang khi đọc sách

Phiên bản mới nhất của Freda hỗ trợ hình ảnh đồ học Direct2D, cho phép trích xuất dữ liệu và chuyển trang tốc độ nhanh (giữ phím mũi tên là bạn sẽ thấy Freda lật trang với tốc độ 20 trang 1 giây). Việc điều hướng trang cũng rất dễ dàng với khả năng đi tới các link tham chiếu (ví dụ như chú thích trong sách), đi tới các trang đánh dấu, sử dụng mục lục để đi đến các mục nội dung hay đơn giản là chọn Go To Page để đi tới bất kì trang nào trong cuốn sách.

Điều hướng trang khi đọc dễ dàng
Sử dụng chuột phải và lựa chọn đi tới các trang khác nhau dễ dàng

Đọc sách từ nhiều nguồn khác nhau

Bên cạnh những cuốn sách đã có sẵn trên máy tính, Freda còn kết nối độc giả tới kho sách trực tuyến miễn phí vô cùng phong phú của các thư viện sách miễn phí nổi tiếng thế giới như Feedbooks hay Gutenberg. Bạn có thể đọc sách trực tuyến, tải về máy để đọc offline nếu trang cho phép hoặc đưa lên các tài khoản đám mây của mình. Mọi tính năng khi bạn sử dụng các thư viện này bằng Freda cũng tương tự như khi mở trên trình duyệt.

Nhiều nguồn sách miễn phí
Freda cung cấp các đầu sách từ nhiều nguồn, bao gồm cả các thư viện trực tuyến nổi tiếng

Trải nghiệm đọc sách tuyệt vời

Freda Epub Ebook Reader mang tới trải nghiệm đọc sách tiện ích nhất cho người dùng với các lựa chọn font chữ và màu sắc của văn bản cũng như màu nền, cùng với đó là kích thước chữ, lề trang, giãn dòng, giãn từ và rất nhiều lựa chọn khác. Trong quá trình đọc, người dùng cũng có thể thêm ghi chú cho các đoạn quan trọng hay đánh dấu trang để dễ dàng truy cập vào những mục mình muốn xem lại sau này.

Đồng bộ hóa và kết nối

Vì là ứng dụng Universal App, tính năng đồng bộ hóa giữa các thiết bị là không có gì phải bàn cãi. Những cài đặt của ứng dụng hay các thông tin trong thư viện, đánh dấu trang cũng đều được đồng bộ giữa các thiết bị. Không chỉ đồng bộ hóa trên các thiết bị, mang tới khả năng kết nối tới các tài khoản lưu trữ đám mây như OneDrive hay Dropbox. Nhờ vậy mà người dùng có thể sao lưu (hoặc phục hồi) những cuốn sách mình có.

Hỗ trợ mở file đa dạng
Freda Epub Ebook Reader tích hợp với các tài khoản đám mây cho phép sao lưu và phục hồi sách

Hỗ trợ người mắc chứng khó đọc

Freda là ứng dụng đọc sách duy nhất hỗ trợ người mắc chứng khó đọc bằng lựa chọn sử dụng font chữ OpenDyslexic - font dành riêng cho những người mắc chứng bệnh này.

Font chữ cho người mắc chứng khó đọc
Font chữ OpenDyslexic hỗ trợ người mắc chứng khó đọc

Một số hướng dẫn sử dụng Freda Epub Ebook Reader

Tùy theo thiết bị bạn sử dụng mà Freda sẽ tự tối ưu hóa hình ảnh hiển thị nhưng dù trên thiết bị nào thì Freda cũng sở hữu 2 màn hình chính mà người dùng cần quan tâm là ChooserReader. Chooser là nơi hiển thị danh sách những cuốn mới đọc gần đây, tìm kiếm sách từ các nguồn khác nhau, thông tin chi tiết về những cuốn hay được đọc nhất và các công cụ khác. Các mục nằm trong màn hình Chooser này bao gồm Bookshelf, Sources, Book, Tools và OPDS Catalogs - Dropbox - OneDrive.

 • Bookshelf là tủ sách chứa các cuốn mới mở gần đây. Tại đây bạn có thể tìm kiếm sách bằng các bộ lọc, click chuột phải vào từng cuốn để đi tới những lựa chọn như Pin vào Start Menu, đánh dấu là sách yêu thích, xem hay xóa sách...
 • Sources là nơi hiển thị danh sách nguồn eBook từ những thư viện mở như Feedbooks hay Smashwords. Người dùng có thể thêm nguồn, lọc nguồn hoặc mở để tìm và tải sách mà mình muốn đọc.
 • OPDS Catalogs - Dropbox - OneDrive cho phép người dùng tìm và tải sách từ các tài khoản lưu trữ đám mây hay nguồn sách nói trên.
 • Book hiển thị thông tin về những cuốn sách được chọn gần đây nhất. Chọn vào cover sẽ đưa tới màn hình đọc sách. Ngoài ra các lựa chọn trong thanh công cụ cũng cho phép tải, xóa hoặc chỉnh sửa thông tin sách.
 • Tools chứa các công cụ như sao lưu và phục hồi sách, cài đặt, gửi phản hồi cho nhà phát hành hoặc yêu cầu hỗ trợ.

Reader là màn hình đọc sách của ứng dụng. Đây là nơi hiển thị trang sách của bạn với các lựa chọn đánh dấu văn bản, đánh dấu trang, tìm kiếm văn bản (trong từ điển, trên Internet, Bing Translate hoặc trong sách). Bạn có thể thay đổi màu sắc đánh dấu văn bản, kích cỡ chữ, loại giấy và rất nhiều lựa chọn khác tại đây.

Các lựa chọn khi đọc sách
Các lựa chọn tùy chỉnh đa dạng trên màn hình đọc của ứng dụng

Cuối cùng là mục cài đặt Settings với rất nhiều lựa chọn, gồm các nhóm

 • Appearance: Thay đổi cách hiển thị trang sách với kích thước chữ, giấy, màu văn bản hay hiển thị menu trên màn hình hay không...
 • Controls: Kiểm soát các hiệu ứng chạm, chuyển trang, đổi hướng trang...
 • Layout: Gồm các lựa chọn giãn dòng, giãn từ, sử dụng dấu gạch ngang cho các từ dài, lùi đầu dòng, số cột hiển thị ở mỗi trang hay kích cỡ lề tối đa...
 • Advanced: Các lựa chọn cài đặt nâng cho như đặt mật khẩu, hỏi trước khi điều hướng tới trang khác (khi người dùng click vào link trong sách), nền UI cho màn hình chính hay chế độ Low Memory...

Lựa chọn cài đặt ứng dụng
Các lựa chọn cài đặt ứng dụng rất đa dạng

Thuy Nguyen

3 Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Dung lượng: 1,3 GB
 • Lượt xem: 1.172
 • Lượt tải: 761
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Windows 8.1/10
Liên kết tải về
Link Download chính thức:

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm