Calibre 5.17.0 Quản lý thư viện eBook

Tải về
4,5 (26) Kovid Goyal Miễn phí 48.220

Calibre 5.17.0 là phần mềm mã nguồn mở miễn phí hỗ trợ người dùng quản lý thư viện ebook một cách dễ dàng, nhanh chóng. Hỗ trợ sắp xếp ebook theo các tiêu chí khác nhau để dễ dàng tìm kiếm, đồng thời còn giúp chuyển đổi e-book sang nhiều định dạng khác nhau để phù hợp với nhiều thiết bị.

CalibreTải Calibre - Quản lý ebook, chuyển đổi ebook dễ dàng, nhanh chóng.

Calibre quản lý thư viện sách điện tử với nhiều tiêu chí khác nhau, nhờ đó bạn dễ dàng thay đổi các thông tin của cuốn sách hay cập nhật sách mới tự động thông qua Internet. Calibre hỗ trợ nhiều định dạng phổ biến nhất hiện nay như: HTML, LIT, PDF, PRC, PDB RTF, TXT, CBZ, CBR, CBC, EPUB, FB2, MOBI, ODT, PML, RB. Ngoài phiên bản dành cho Windows, hiện tại người dùng macOS có thể tải Calibre cho Mac để sử dụng.


Video giới thiệu Calibre

Tính năng chính của thư viện sách Calibre

Quản lý thư viện:

Calibre quản lý bộ sưu tập các e-book cho bạn. Nó được thiết kế xung quanh khái niệm của một cuốn sách hợp lý, nghĩa là một mục trong thư viện của bạn có thể tương ứng với một số định dạng e-book.

Calibre có thể sắp xếp những cuốn sách trong thư viện của bạn theo: Tiêu đề, tác giả, ngày thêm vào, ngày xuất bản, size, đánh giá, series,… Ngoài ra nó còn hỗ trợ TagComments (bình luận).

Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm trong bộ sưu tập sách của bạn. Bạn cũng có thể xây dựng các truy vấn tìm kiếm nâng cao bằng cách nhấn vào Advanced search (tìm kiếm nâng cao) ở nút bên trái của thanh tìm kiếm. Bạn có thể tùy ý xuất các tập tin trong bộ sưu tập của bạn vào ổ đĩa cứng được sắp xếp trong một cấu trúc thư mục hoàn toàn tùy biến.

Cuối cùng, Calibre có thể vào Internet để tìm kiếm book metadata dựa trên tiêu đề, tác giả hoặc thông tin ISBN. Nó có thể tải về các loại khác nhau của metadata, hệ thống metadata được viết bằng cách sử dụng plugin.

Chuyển đổi e-book:

Calibre có thể chuyển đổi từ mộ lượng lớn các định dạng sang một lượng lớn các định dạng. Nó hỗ trợ tất cả các định dạng e-book.

 • Định dạng đầu vào: cbz, CBR, CBC, CHM, DjVu, EPUB, FB2, HTML, HTMLZ, LIT, LRF, MOBI, ODT, PDF, PRC, PDB, PML, RB, RTF, SNB, TCR, TXT, TXTZ.
 • Định dạng đầu ra: EPUB, FB2, OEB, LIT, LRF, Mobi, HTMLZ, PDB, PML, RB, PDF, RTF, SNB, TCR, TXT, TXTZ

Công cụ chuyển đổi có nhiều tính năng mạnh mẽ, nó đảm bảo chất lượng e-book không có vấn đề về font chữ. Nó có thể tự động phát hiện/tạo ra cấu trúc cuốn sách như chương, mục lục.

Đồng bộ với thiết bị đọc e-book:

Calibre hỗ trợ cho một số lượng lớn các thiết bị như: SONY PRS line, Barnes & Noble Nook line, Cybook Gen 3/Opus, Amazon Kindle line, Entourage Edge, Longshine ShineBook, Ectaco Jetbook, BeBook/BeBook Mini, Irex Illiad/DR1000, Foxit eSlick, PocketBook line, Italica, eClicto, Iriver Story, Airis dBook, Hanvon N515, Binatone Readme, Teclast K3 and clones, SpringDesign Alex, Kobo Reader, điện thoại Androidand, iPhone/iPad.

Nếu một cuốn sách có nhiều hơn một định dạng có sẵn, Calibre tự động chọn định dạng tốt nhất khi tải lên thiết bị. Nếu không có định dạng phù hợp, Calibre sẽ tự động chuyển đổi e-book sang định dạng phù hợp cho các thiết bị trước khi gửi đi.

Tải tin tức từ web và chuyển đổi thành định dạng e-book:

Calibre có thể tự động lấy tin tức từ các trang web hoặc RSS feeds, định dạng tin tức vào ebook và tải lên thiết bị kết nối. Ebook bao gồm các phiên bản đầy đủ của các bài viết, các trang tin tức hỗ trợ như: The New York Times, The Wall Street Journal, The Economist, Time, Newsweek, The Guardian,…

Nó có thể thay thế toàn bộ chức năng của chương trình đọc file ebook thông thường

Calibre có thể hiển thị tất cả các định dạng ebook. Nó hỗ trợ đầy đủ mục lục, bookmarks, CSS, in, tìm kiếm, copy, nhúng phông chữ,…

Máy chủ nội dung để truy cập trực tuyến vào bộ sưu tập sách của bạn:

Calibre có một web server được xây dựng cho phép bạn truy cập vào bộ sưu tập e-book bằng cách sử dụng một trình duyệt đơn giản từ bất kỳ máy tính nào. Phần mềm này cũng có thể gửi sách của bạn về email và download tin tức về một cách tự động. Calibre có hỗ trợ cho các thiết bị di động, vì vậy bạn có thể duyệt bộ sưu tập và tải sách về điện thoại.

Với Calibre, bạn có thể xem sách với nhiều định dạng khác nhau, chuyển đổi qua lại giữa các định dạng. Nhờ đó, bạn có thể đọc bất cứ cuốn sách nào mình thích một cách dễ dàng!

Giao diện chính của Calibre

Cập nhật Calibre mới nhất

Calibre 5.17.0:

Tính năng mới

 • Trình đọc eBook: Kéo chuột để bung ảnh lớn.
 • Nút Sort: Cho phép chọn 1 hay nhiều cột trong menu Sort dạng pop-up.
 • Trình đọc eBook: Khi đề xuất tiêu đề bookmark mặc định, sử dụng tên của chương hiện tại.
 • Trình đọc eBook: Khi tìm kiếm bảng mục lục, người dùng có thể nhấn giữ phím Shift để tìm kiếm ngược lại.
 • Trình đọc eBook: Thêm phím tắt Ctrl+0 để khôi phục font chữ mặc định.

Sửa lỗi

 • Windows MTP driver: Ghi lại từng phần của driver để khắc phục lỗi treo máy hiếm gặp.
 • Windows MTP driver: Thiết lập thời gian tùy chỉnh khi nhập file hay thư mục vào thiết bị; đồng thời đọc thời gian thay đổi chính xác.
 • Trình đọc eBook: Sửa lỗi chuyển từ trình đọc ở chế độ toàn màn hình khiến chương trình bị treo và chỉ hoạt động bình thường sau khi cuộn trang.
 • Sửa lỗi hồi quy của phiên bản trước đó, xảy ra khi chỉnh sửa giá trị ngày tháng rỗng.
 • Cập nhật Gutenberg plugin khi thay đổi website.
 • Trình đọc eBook: Nút highlight nhanh được thay thế cho nút bấm cũ.
 • Và sửa 1 số lỗi khác.
Cập nhật Calibre mới nhất
4,5 Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Version: 5.17.0
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Dung lượng: 110,1 MB
 • Lượt xem: 52.175
 • Lượt tải: 48.220
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Windows 2000/2003/XP/Vista/7/8/8.1/10
Tìm thêm: Calibre

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm