Groove Music 3.6.2438.0 Ứng dụng nghe nhạc giàu tính năng

Tải về

Groove Music là ứng dụng nghe nhạc được đổi tên từ Xbox Music - một sản phẩm của hãng Microsoft với những tính năng cập nhật mới, nâng cao trải nghiệm người dùng và tận hưởng không gian âm nhạc trọn vẹn.

Giao diện ứng dụng nghe nhạc Groove Music
Giao diện ứng dụng nghe nhạc Groove Music

Mặc dù có rất nhiều dịch vụ nghe nhạc trên thị trường như Pandora hay Spotify, dường như mỗi một nhà cung cấp dịch vụ lớn đều tự đưa ra các sản phẩm của riêng họ. AppleiTunesApple Music, GoogleGoogle Music, ông lớn Microsoft cũng không quên sản phẩm của riêng họ mang tên Xbox Music. Để tránh gây hiểu nhầm (ví dụ như tôi không sở hữu Xbox thì sao có thể dùng Xbox Music?) đồng thời cũng để thể hiện đúng tinh thần của ứng dụng, từ khoảng giữa năm ngoái, Microsoft đã chính thức bỏ tên Xbox Music cho ứng dụng nghe nhạc của họ trên Windows Store và thay bằng tên mới Groove Music. Lý do mà hãng đưa ra là bởi cái tên Groove miêu tả chính xác những gì mà người dùng cảm nhận khi nghe nhạc. Groove mang lại hầu hết mọi tính năng như của Xbox Music nhưng Music đã đưa thêm những cập nhật mới.

Giao diện đẹp và hiện đại của ứng dụng
Giao diện bài hát đang phát khá đẹp và hiện đại

Cũng như nhiều dịch vụ nghe nhạc trực tuyến khác, Groove cho phép người dùng nghe nhạc theo yêu cầu không giới hạn với mức giá $9.99 mỗi tháng bằng Groove Music Pass. Nhưng không như những dịch vụ khác, Groove không có lựa chọn sử dụng miễn phí có quảng cáo. Tuy vậy thì bạn vẫn có thể nghe nhạc từ máy tính, OneDrive hoặc tính năng cập nhật là khả năng thêm nhạc từ iTunes nằm trong mục cài đặt của ứng dụng (mục Music on this PC). Ứng dụng cũng cho phép mua bài hát hoặc album với mức giá tương ứng là 99 cent và $9.99 (Groove Music Pass là 1 tính năng nâng cao của ứng dụng cho phép người dùng truy cập vào danh mục nhạc trực tuyến để nghe và tải về nếu muốn).

Nghe nhạc từ file trong máy tính
Nghe nhạc từ file trong máy tính

Ngay sau khi chạy Groove trên Windows 10, bạn cần đăng nhập vào tài khoản Microsoft. Nghe nhạc từ OneDrive hoặc các file mp3 từ máy tính khá dễ dàng khi bạn chỉ cần chọn thư mục chứa nhạc. Giao diện chuẩn Universal App của Groove gồm có một nút Menu dạng humberger (kiểu humberger menu này được Microsoft sử dụng nhiều bởi khi tạo các ứng dụng Universal App thì kiểu menu này có thể hoạt động trên nhiều kích thước màn hình khác nhau. Đó là biểu tượng 3 thanh ngang, khi click hoặc chạm để chọn thì sẽ xổ ra danh sách các lựa chọn) cùng với 2 kiểu theme là DarkLight. Một nút khá hữu ích là nút Back (mũi tên) ở góc trái màn hình cho phép bạn quay trở lại dễ dàng. Việc tìm kiếm các bài hát, album, nghệ sĩ cũng rất nhanh chóng với ô Search ngay bên dưới menu.

Tạo playlist trong ứng dụng
Tạo và nghe danh sách nhạc

Trong mục Album, người dùng có thể lọc theo thể loại, thứ tự bảng chữ cái, năm phát hành hoặc nghệ sĩ. Bạn có thể chơi toàn bộ album, đưa nó vào bộ sưu tập hoặc thêm vào danh sách Now Playing và playlist. Explore cung cấp thông tin sâu hơn về nghệ sĩ trình diễn. Với người dùng đã mua Groove Music Pass thì còn có thể tải nhạc để nghe offline.

Tìm kiếm bài hát trong mục Album
Tìm kiếm bài hát từ mục Album

Trang Artist hiển thị không chỉ album mới nhất và Top Songs mà còn có tiểu sử và các nghệ sĩ liên quan. Một điểm khá thú vị nữa là khi bạn chọn tăng giảm âm lượng trên thiết bị (chứ không phải trong ứng dụng) thì Groove Music sẽ hiện ra thông tin bài hát Now Playing và hình ảnh album.

Tìm kiếm bài hát theo nghệ sĩ
Tìm kiếm nhạc theo nghệ sĩ trong mục Artist

3 lựa chọn nghe nhạc chính từ bộ sưu tập của người dùng Collection bao gồm những bài hát (hoặc album) mà bạn đã thêm vào, Radio hoặc Playlists. Groove Radio mang đến tính năng của 1 dịch vụ nghe nhạc trực tuyến. Người dùng có thể bắt đầu nghe kênh radio tương tự với nghệ sĩ, bài hát hoặc album mình chọn. Nếu click vào Start a Radio Station thì sẽ có 1 hộp tìm kiếm và những gợi ý nghệ sĩ phổ biến.

Các kênh nghe nhạc trong Radio
Lựa chọn nghe nhạc từ các kênh Radio của các nghệ sĩ

Nếu muốn khám phá các bản nhạc mới thì bạn có thể chọn Explore. Tại đây, bạn sẽ thấy các bài hát mới, Top Songs, Top Albums hoặc Top Artists. Khi chọn Show All Links ở bất kì mục nào, người dùng sẽ có lựa chọn thể loại với 16 thể loại khác nhau. Nếu chưa mua Groove Music Pass thì bạn sẽ không thể lựa chọn Explore nhưng lại có lựa chọn Get music in Store, đưa đến cửa hàng âm nhạc của Store.

Mua bài hát từ Windows Store
Tìm kiếm và mở nhạc từ Store của Microsoft

Các lựa chọn cài đặt của ứng dụng cũng tương đối đơn giản, bao gồm

 • Groove Music Pass gồm Manage My Devices (Groove chỉ cho phép lưu trữ nhạc offline để nghe trên 5 thiết bị nên tính năng này giúp bạn bỏ quyền 1 thiết bị nào đó 30 ngày, để nghe trên thiết bị khác) và Redeem A Code (Nếu có mã voucher giảm giá thì click vào đây và nhập code).
 • Music on this PC: Đây là nơi thiết lập việc nghe nhạc cá nhân của người dùng, có thể là file trên máy tính hoặc từ iTunes, Google Play.
 • Downloads: Tự động tải các bài hát mà bạn thêm vào từ Groove Music. Nếu muốn mọi bài hát được đưa vào Collection có thể chơi offline thì hãy chọn On.
 • Media Info: Tự động cập nhật các artwork hay metadate còn thiếu của album.
 • Reset: Sử dụng để xóa mọi danh sách nhạc hay bất cứ thứ gì bạn thêm vào từ Groove Catalog (các thao tác này không ảnh hưởng tới nhạc trên máy).
 • Background: Thay đổi màu theme cho giao diện.

Mục cài đặt của ứng dụng
Mục Settings với các lựa chọn cài đặt của Groove Music

Đặc điểm chính của ứng dụng nghe nhạc Groove Music cho Windows 10

 • Thưởng thức âm nhạc trên mọi thiết bị.
 • Thêm nhạc từ iTunes, OneDrive với các tính năng phát, đồng bộ, tổ chức nhạc, thậm chí là khi offline.
 • Tạo playlist nhạc phù hợp với cảm xúc.
 • Tìm kiếm các kênh radio live để nghe nhạc với tính năng iHeartRadio tích hợp.
 • Hoạt động trên Windows 10, máy tính PCs, máy tính bảng, điện thoại, Windows 8.1, Windows Phone 8, Xbox One, Xbox 360 (cần có Xbox Live).
 • Cần có bộ nhớ 100MB.
 • Groove Music Pass là tính năng tùy chọn nâng cao cho phép stream và tải hơn 40 triệu bài hát, không quảng cáo, trực tuyến hoặc offline.
 • Tính năng Live Tile hiển thị bài hát đang phát.
 • Dùng thử Groove Music Pass 30 ngày.

Microsoft đã tung ra khá nhiều cập nhật mới cho phiên bản PC, Windows 10 Mobile và HoloLens trên Windows Insiders thông qua Fast Ring, cùng với đó là 1 vài cải thiện nhỏ. Các tính năng mới bao gồm:

 • Playlist trong các mục Your Grooove và Explore giờ có thể được theo dõi trong mục Recent Plays.

Thông báo khi có nhạc trùng
Thông báo khi có các bài hát trùng nhau được thêm vào danh sách

 • Ứng dụng có cảnh báo khi bạn thêm nội dung trùng lặp vào danh sách nhạc.

Hiển thị trong mục mới phát gần đây
Hiển thị nhạc từ Your Groove và Explore trong Recent Plays

 • Nếu đã có Groove Music Pass, Cortana giờ có thể chơi nhạc theo thể loại ngay cả khi bộ sưu tập nhạc của bạn không có bài nào theo thể loại đó. Ngay cả khi trong bộ sưu tập nhạc không có bài nào thì Cortana cũng sẽ lấy nhạc từ mục Top Music.
 • Ứng dụng tự động bật toàn màn hình trên thiết bị console.
 • Ứng dụng Feedback Hub được cập nhật để thu thập thông tin về bộ sưu tập nhạc của bạn khi bạn cung cấp phản hồi về ứng dụng.
 • Cập nhật giúp ứng dụng tìm kiếm nhạc trên thẻ nhớ SD.
 • Cải thiện khả năng phát nhạc, sửa lỗi mất tiếng...

Ngoài ra, người dùng sử dụng Groove Music trên Xbox One giờ cũng được hỗ trợ khả năng phát nhạc nền Background Music. Một vài ứng dụng như Pandora hay Cast đều đã hỗ trợ khả năng phát nhạc trên trên Xbox One và giờ đã tới lượt Groove Music.

Phát nhạc nền trên Xbox One
Giao diện ứng dụng Groove Music trên Xbox One

Thuy Nguyen

3,7 Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Version: 3.6.2438.0
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Dung lượng: 44,8 MB
 • Lượt xem: 9.450
 • Lượt tải: 6.723
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Windows 10
Liên kết tải về
Link Download chính thức:

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm