Hard Disk Sentinel 5.61 Kiểm tra và đo nhiệt độ ổ cứng

Tải về
 • Đánh giá:
  4,7 ★ 7 👨
 • Phát hành:
 • Version: 5.61
 • Sử dụng: Dùng thử
 • Dung lượng: 32,2 MB
 • Lượt xem: 207.300
 • Lượt tải: 172.760
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8/Server/8.1/10
Giới thiệu

Hard Disk Sentinel (HDSentinel) 5.61 là một phần mềm kiểm tra phần cứng chuyên nghiệp mà có hỗ trợ ổ đĩa HDD và SSD. Mục tiêu của Hard Disk Sentinel là tìm kiếm, kiểm tra, chẩn đoán và sửa chữa các vấn đề liên quan đến ổ cứng máy tính. Sau đó, nó cung cấp một bản báo cáo và hiển thị tình trạng ổ SSD hoặc HDD.

Hard Disk Sentinel

Hard Disk Sentinel cung cấp một bản mô tả hoàn chỉnh và hiển thị những thông tin đầy đủ nhất về ổ cứng cũng như các ổ đĩa ở trạng thái rắn trong máy tính hoặc thiết bị gắn ngoài như: USB và e-SATA. Nhiều tùy chọn cảnh báo cũng có sẵn để đảm bảo độ an toàn tối đa cho dữ liệu giá trị của bạn.

Phần mềm hệ thống này sẽ theo dõi các thông tin của ổ cứng như: tình trạng, nhiệt độ và giá trị S.M.A.R.T (Công nghệ tự giám sát, phân tích và báo cáo, được tích hợp sẵn trong hầu hết ổ cứng và ổ đĩa ở trạng thái rắn) cho mỗi ổ đĩa. Ngoài ra, nó còn đo tốc độ truyền của ổ đĩa trong thời gian thực.

HDSentinel là giải pháp bảo vệ dữ liệu hoàn hảo. Nó có thể được sử dụng để ngăn chặn ổ đĩa HDD bị hỏng hoặc tránh làm mất dữ liệu trong đó. Bên cạnh đó, nó tích hợp một hệ thống đánh giá tình trạng ổ đĩa cứng hoàn chỉnh nhất để giúp người dùng nhanh chóng phát hiện mọi vấn đề liên quan.

Tính năng chính của Hard Disk Sentinel (HDSentinel)

Giao diện dễ sử dụng

Tất cả thông tin đều được hiển thị trong cửa sổ chính của ứng dụng. Các nút kiểm soát nhanh chóng sẽ cho phép bạn điều hướng dễ dàng để truy cập tất cả mọi thông tin liên quan đến ổ cứng, phân vùng, vv. Trong khi đó, trên giao diện người dùng trực quan sẽ hiển thị thông tin bằng cách sử dụng màu đỏ/xanh/vàng để chỉ mức độ nghiêm trọng của vấn đề. Bản mô tả chi tiết bằng văn bản và tập tin trợ giúp sẽ hướng dẫn người dùng bằng cách sử dụng các tính năng và tùy chọn của phần mềm.

Install -> 2. Configure -> 3. Stay protected

Chỉ cần cài đặt, cấu hình cảnh báo và hệ thống của bạn sẽ được giữ an toàn. Bạn sẽ được thông báo về các vấn đề. Nếu mọi thứ vẫn bình thường thì HDSentinel chỉ chạy trong khay hệ thống và hiển thị trạng thái hiện tại. Dữ liệu sẽ được bảo vệ 24/7.

Phân tích giá trị S.M.A.R.T

Phân tích giá trị S.M.A.R.T

HDSentinel có thể tương tác với tất cả IDE, Seri ATA, SCSI, hầu hết ổ cứng USB và ổ đĩa SSD để phát hiện tình trạng cũng như nhiệt độ của nó. Tình trạng ổ cứng sẽ được hiển thị ngay lập tức khi bạn khởi động ứng dụng. Bên cạnh đó, bạn không cần phải phân tích ổ cứng trong thời gian dài. Nó hiển thị nhiệt độ hiện tại và tối đa cho ổ cứng. HDSentinel sẽ đọc tất cả thuộc tính chung và cụ thể, sau đó theo dõi giá trị của chúng. Đối với người dùng nâng cao, tất cả dữ liệu thô sẽ được hiển thị, bao gồm: số lỗi ghi/đọc, dung lượng sử dụng. HDSentinel sẽ giải thích các giá trị S.M.A.R.T liên quan đến hiệu suất và tính tương thích, đồng thời hiển thị tỷ lệ phần trăm được tính toán, tổng số dung lượng được sử dụng và nhiều hơn nữa.

Kiểm tra phần mềm và phần cứng trong ổ cứng

Kiểm tra tình trạng ổ cứng

Bằng cách sử dụng HDSentinel, bạn có thể bắt đầu quá trình tự kiểm tra phần cứng trong ổ cứng. Những khâu kiểm tra này sẽ được sử dụng để tìm kiếm mọi vấn đề liên quan đến ổ cứng bởi vì các phương pháp phần cứng được tích hợp để kiểm tra những thành phần của nó. Quá trình kiểm tra mở rộng sẽ tiến hành trên toàn bộ ổ cứng, tìm kiếm và sửa chữa những vùng còn yếu, phân bổ lại các bad sector. Điều này không thể được thực hiện bằng các phương pháp quét nhanh phần cứng dựa trên phần mềm.

Kiểm tra tiếng ồn

Tính năng này sẽ giúp người dùng kiểm tra tiếng ồn của ổ cứng, tìm kiếm hiệu suất thời gian và nhiệt độ. Các bài kiểm tra dài có thể được sử dụng để bạn có thể quét sâu trong ổ cứng.

Tạo bản ghi chi tiết

HDSentinel sẽ ghi lại mọi hư hỏng liên quan đến thông số S.M.A.R.T và cung cấp các cảnh báo trong những trường hợp như thế để tăng cường bảo vệ dữ liệu. Chẳng hạn như, nếu một bad sector mới được tìm thấy trên ổ cứng, bạn sẽ được thông báo ngay lập tức.

Cảnh báo

HDSentinel cung cấp một loạt các cảnh báo khi phát hiện những vấn đề khác nhau. Nó có thể gửi email và tin nhắn mạng. Đồng thời, HDSentinel cũng phát các cảnh báo âm thanh. Có một tùy chọn gửi email hàng ngày về tình trạng hiện tại của ổ cứng.

Tắt máy tính

Cung cấp tùy chọn để tắt máy tính khi ổ cứng bị hỏng hoặc nóng quá do nhiệt độ cao. Tùy chọn này có thể được sử dụng cùng với các cảnh báo để ngăn chặn tình trạng đánh mất dữ liệu.

Cung cấp nhiều thông tin về ổ cứng

Phát hiện và hiển thị mọi thông tin liên quan đến ổ cứng từ số seri, kích thước vùng đệm cho tới tất cả tính năng mà nó có.

Tình trạng ổ cứng HDD trong Windows Explorer

Xem tình trạng hiện tại và không gian được sử dụng của ổ cứng trong Windows Explorer hoặc trong bất kỳ ứng dụng nào, vì vậy bạn sẽ biết tổng sổ không gian đã được sử dụng của mỗi phân vùng và tình trạng tổng thể của ổ cứng.

Thông tin theo yêu cầu

Tình trạng và nhiệt độ hiện tại của ổ cứng sẽ được hiển thị trên khay hệ thống hoặc trong một cửa sổ nhỏ, trên desktop hay trong một tiện ích sidebar (có trong Windows Vista hoặc hệ điều hành mới hơn). Nhiệt độ trung bình và tối đa của ổ cứng sẽ được ghi lại và những thông tin này sẽ được hiển thị theo dạng đồ thị cho mục đích thống kê.

Hiệu suất ổ cứng

Ghi lại xem có bao nhiêu dữ liệu được đọc hoặc ghi sang ổ cứng. Hiển thị tốc độ truyền tải hiện tại và tính toán tốc độ truyền tối đa của ổ cứng.

Phân vùng ổ cứng

Hiển thị các phân vùng cho mỗi ổ cứng vật lý, cũng như thể loại và thông tin liên quan đến chúng, vì vậy bạn không bao giờ hết không gian sử dụng. HDSentinel sẽ tự động gửi những thông tin này trong các tin nhắn cảnh báo/trạng thái.

Quản lý âm thanh

HDSentinel cung cấp các tùy chọn để kiểm soát mức độ âm thanh của ổ cứng IDE/S-ATA. Nó có thể tăng hiệu suất hoặc làm cho ổ cứng chạy im lặng hơn. Một tính năng độc đáo khác đó là nó giúp kiểm soát mức độ âm thanh của ổ đĩa USB gắn ngoài.

Đồng bộ đồng hồ

Phần mềm test hdd này cung cấp tùy chọn để đồng bộ đồng hồ máy tính với đồng hồ nguyên tử thông qua NTP (Network Time Protocol).

Yêu cầu hệ thống

 • Loại chip xử lý: Pentium
 • Dung lượng bộ nhớ: 32 MB
 • Dung lượng ổ cứng có sẵn: 15 MB
Cập nhật Hard Disk Sentinel mới nhất

Cập nhật Hard Disk Sentinel mới nhất

Hard Disk Sentinel 5.61

 • Sửa lỗi BSOD có thể xảy ra khi sử dụng seri Intel 750 NVMe SSD (SSDPEDMW400G4 / SSDPEDMW800G4) với driver Intel RST 17.8.
 • Sửa lỗi tăng bộ đếm "Number of error information log entries" - Số mục nhật ký thông tin lỗi trên Samsung NVMe SSD.
 • Thêm bảo vệ chuyên sâu hơn, chống lại vấn đề trong driver Intel AHCI 11.0, 11.2.
 • Thêm hỗ trợ cho SSD GEIL ZENITH.
 • Phát hiện thông tin eMMC trên các thiết bị bổ sung.
 • Cải thiện khả năng tương thích với LaCie 2Big Quadra v3.
 • Cải thiện báo cáo SSD thất bại.
 • Cải thiện phát hiện kích thước phân vùng NVMe.
 • Cải thiện hỗ trợ cho SSD SK HYNIX GOLD.
 • Cải thiện hỗ trợ SSD LEXAR SATA SSDs, PLEXTOR SSDs, Sandisk X300.
 • Cập nhật file ngôn ngữ không phải tiếng Anh.

Hard Disk Sentinel 5.50

 • Bổ sung hỗ trợ Intel Virtual RAID trên CPU (Intel VROC): phát hiện các thành phần NVMe RAID array, tự giám sát hoàn hảo trạng thái S.M.A.R.T. của NVMe M.2 SSD được quản lý bởi trình điều khiển Intel VROC.
 • Thêm hỗ trợ điều khiển HighPoint NVMe RAID: phát hiện thành phần NVMe RAID array, tự giám sát hoàn hảo trạng thái S.M.A.R.T. của NVMe M.2 SSD do các trình điều khiển HighPoint NVMe RAID quản lý.
 • Bổ sung hỗ trợ điều khiển HighPoint SSD7101A-1 NVMe RAID.
 • Hỗ trợ thêm bộ điều hợp RAID Lenovo 530-8I: phát hiện S.M.A.R.T. trạng thái của ổ đĩa cứng SATA / SAS được cấu hình là RAID.
 • Bổ sung hỗ trợ bộ điều hợp ThinkSystem 930-8I 2GB Flash PCIe 12Gb: phát hiện trạng thái hoàn thành S.M.A.R.T của ổ đĩa cứng SATA/SAS được cấu hình như RAID.
 • Thêm hỗ trợ giải pháp lưu trữ đã được tối ưu hóa để boot Dell PowerEdge - BOSS: phát hiện các thành phần array RAID, hoàn thành trạng thái tự giám sát S.M.A.R.T. của các SSD do điều khiển BOSS RAID quản lý.
 • Thêm hỗ trợ đính kèm ổ cứng MOBIUS 5-bay RAID: phát hiện trạng thái của ổ cứng SATA được cấu hình như JBOD hoặc RAID.
 • Thêm hỗ trợ đính kèm ICY DOCK MB662U3-2S R1 RAID bên ngoài: phát hiện thông tin trạng thái về các thành phần đĩa RAID.
 • Thêm hỗ trợ SSD Kingston Enterprise: DC500R và DC500M.
 • Thêm phát hiện thiết bị lưu trữ eMMC được dùng trong máy tính bảng: phát hiện và hiển thị thông tin eMMC nhất định và trạng thái tự giám sát. Hiển thị sức khỏe eMMC (nếu được hỗ trợ bởi thiết bị eMMC).
 • Thêm hỗ trợ bộ điều hợp Minerva RAID R2056A và SSD Apacer SATA khác nhau.
Cập nhật Hard Disk Sentinel 5.50
Tìm thêm: Hard Disk Sentinel
0 Bình luận
Sắp xếp theo