HoboWars Game đời lang thang

Truy cập
5 (1) Hellbored Entertainment Miễn phí 102 Ngày:

Hobowars là tựa game nhập vai dạng text mang tên "Đời lang thang", được hỗ trợ chơi miễn phí trên trình duyệt web của nhà phát triển Hellbored Entertainment.

Về bản chất, Hobowars là một dạng game nhập vai RPG dạng text đơn giản. Bước vào thế giới của Hobowars, người chơi sẽ vào vai một kẻ vô gia cư nát rượu. Mỗi ngày người chơi sẽ được thực hiện một số hành động cụ thể tùy theo điểm hành động của mình, chẳng hạn như đánh lộn với những kẻ vô gia cư khác, thu nhặt đồng nát để kiếm tiền nuôi sống bản thân.

Hobowars

Là một gã ăn mày nghèo khổ, bạn sẽ phải sống qua ngày trong một chiếc thùng các - tông tuềnh toàng đặt ở vỉa hè. Cuộc sống của kẻ vô gia cư sẽ diễn ra với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau theo phong cách vui nhộn, hài hước của trò chơi Hobowars.

Tương tự như những webgame dạng text khác như Torn, The West... Hobowars có 1 thanh trạng thái chính là Awake (T) hay còn gọi là thanh hành động, thanh này sẽ quy định số hoạt động có thể thực hiện trong 1 ngày của nhân vật. Phần lớn các hành động trong game đều sử dụng đến thanh T. Ngoài ra còn 2 thanh trạng thái nữa là Exp - điểm kinh nghiệm (có được do chiến đấu hoặc "ăn xin") và thanh Life - máu dùng trong các cuộc đấu.

Hobowars cung cấp 4 chỉ số chính là Speed, Power, Strength, Intelligence.

  • Speed: tốc độ ra chiêu.
  • Power: sức mạnh của cú đấm.
  • Strength: điểm phòng thủ.
  • Intelligence: ảnh hưởng tới mức độ học tập của 3 chỉ số trên cũng như nhiều yếu tố quan trọng khác.

Để nâng cao những chỉ số trên, người chơi cần theo học các trường trong thành phố bao gồm:

  • Primary School - Tiểu học
  • High School - Trung học
  • University - Đại học

Trong đó mỗi trường học cần bạn đạt một cấp độ nhất định để theo học.

Là một gã ăn mày, bạn có nhiệm vụ phải chiến đấu với những gã ăn mày khác, hay lớn hơn là những trận đấu Side War, Gang War - chiến đấu giữa các khu vực của thành phố hoặc chiến đấu giữa các bang hội.

Hobowars cung cấp cho người chơi một hệ thống vũ khí đồ sộ và đa dạng. Nhà nghèo thì dùng cốc nhựa, thìa giấy để chiến đấu. Giàu hơn thì sử dụng những vũ khí hiện đại hơn như súng AK-47, súng phóng lựu để bạn chọn lựa.

Tuy nhiên đối với những người theo trường phái "ôn hòa" game có một lựa chọn khác để kiếm sống, đó là đi "ăn xin" theo đúng nghĩa.

Cụ thể, mỗi ngày nhân vật của bạn đều phải đi kiếm ăn, dạo quanh thành phố để kiếm tiền, vỏ lon nước giải khát hay đơn giản chỉ là những mẩu thức ăn thừa còn sót lại.

Bên cạnh việc "ăn xin", "đánh lộn" thì Hobowars còn có nhiều hoạt động phong phú khác. Ví dụ như hoạt động đua xe vô cùng cuốn hút. Tuy nhiên "xế hộp" của chúng ta ở đây cũng theo phong cách cái bang - đó là đua bằng những chiếc xe đẩy hàng của siêu thị.

Hoạt động đua xe được chia làm nhiều lớp và cấp độ khác nhau, tùy thuộc vào trình độ của bạn. Một cuộc đua phần lớn gồm 10 hobo trong cùng một class. Mỗi cuộc đua xe được tổ chức cách nhau 30 phút trong 1 ngày và một ngày bạn có thể đua tối đa 12 lần.

Trong khi du ngoạn thành phố bạn có thể bắt gặp một con chuột nào đó và bắt về để đem ra đấu với các hobo khác. Hệ thống chuột có rất nhiều chủng loại từ chuột già, chuột cướp biển cho tới chuột vũ trụ...

Khi đã có một con chuột như ý mình muốn, nhiệm vụ của bạn là phải nuôi, rèn luyện chúng để có thể chiến đấu với những con chuột khác. Điểm đặc sắc ở chỗ bạn có thể cá độ trong các cuộc đấu chuột để có cơ hội thu về một khoản lợi lớn. Tuy nhiên người chơi cũng cần lưu ý chuột có tuổi thọ ngắn, thông thường là 2 tháng chúng sẽ chết và bạn lại phải bắt chuột mới để luyện lại từ đầu.

Điểm khác biệt giữa Hobowars và những webgame cùng thể loại khác đó là game được bổ sung thêm mục chơi theo cốt truyện. Tham gia vào Adventure, bạn sẽ được trải nghiệm cuộc hành trình của một gã lang thang, mỗi ngày được giao một nhiệm vụ và thực hiện. Điểm hấp dẫn của những cuộc hành trình này là sở hữu cốt truyện hài hước và phần thưởng giá trị.

Ngoài ra, trong Hobowars người chơi còn được trải nghiệm nhiều hoạt động vui chơi giải trí thú vị khác như chơi bài, chơi bowling, uống rượu, di chuyển sang một địa điểm mới hoặc thành phố thứ 2...

Hobowars là một tựa game dạng text, tập trung chủ yếu vào cốt truyện và gameplay thay vì đầu tư hình ảnh, hiệu ứng âm thanh... Tuy nhiên Hobowars vẫn có sức hút riêng của nó nhờ những câu chuyện gần gũi nhưng không kém phần vui nhộn, thú vị.

Minh Lộc

5 Mời bạn đánh giá!
Liên kết tải về

Link Truy cập chính thức:

Tham khảo thêm

Có thể bạn quan tâm