Hue Ball cho iOS 1 Game bắn bóng trí tuệ trên iPhone/iPad

Tải về

4,7 (3) Unept Miễn phí 16 Dung lượng: 18,6 MB Ngày: Yêu cầu: iOS 6.1 trở lên

Nếu bạn đang tìm kiếm một tựa game giải trí gây nghiện, đơn giản nhưng có sức lôi cuốn mạnh mẽ, khiến bạn dính chặt lấy chiếc iPhone/iPad cả ngày liền thì trò chơi bắn bóng đầy màu sắc Hue Ball chính là lựa chọn hoàn hảo nhất.

Hue Ball for iOS là tựa game trí tuệ giải đố mới và cực hay trên nền tảng iOS. Bạn đang có cả ngày chủ nhật rảnh rỗi trước mắt và chưa biết phải làm gì? Bạn phải chờ đợi tàu xe nhiều giờ liền và muốn tìm một trò tiêu khiển giết thời gian? Thay vì lướt Facebook, xem ảnh trên Instagram, nghe nhạc hay chơi những game "nặng đô" khác, hãy thử sức với Hue Ball - game trí tuệ nhẹ nhàng nhưng không kém phần thách thức để xem sự nhanh nhạy, tính toán thông minh và một chút may rủi cho mang lại cho bạn thành công trong trò chơi mới mẻ này?

Sau thành công của game 8-bit Flappy Bird, các nhà phát triển game có thiên hướng viết các dòng game với lối chơi đơn giản, đồ họa nhẹ nhàng nhưng đánh mạnh vào tâm lý thắng thua của người chơi di động. Và Hue Ball chính là một sản phẩm theo trào lưu đó.

Ấn tượng ban đầu về Hue Ball chính là nền tảng đồ họa chân phương với những tông màu pastel nhẹ nhàng, nhạc nền khá dễ thương và lối chơi bắn bóng nhìn qua thì thấy rất giống Bubble Witch 2 Saga. Tuy nhiên, cơ chế tính điểm của Hue Ball thì hoàn toàn khác và bạn sẽ phải mất chút thời gian để tìm hiểu về nó nếu muốn làm chủ trò chơi này.

Nhiệm vụ của người chơi là chạm để bắn bóng và ghi điểm từ sự va chạm giữa trái bóng bắn lên và bóng tĩnh được sắp xếp trên bàn chơi. Hue Ball kết hợp giữa nhiều thể loại game như bắn bi sắt (Pinball), bắn bóng và kiểu sắp xếp bàn chơi ngẫu nhiên khiến người chơi rất khó kiểm soát những gì sắp diễn ra.

Hue Ball cho iOS

Giao diện game đơn giản với tông màu nhẹ nhàng

Tính năng chính của game Hue Ball

 • Bàn chơi sẽ phát triển và thay đổi dựa theo lối chơi của mỗi người.
 • Sử dụng kỹ năng ngắm và bắn bóng để ghi thêm điểm thưởng và tăng mạng chơi.
 • Tích hợp bảng xếp hạng Game Center.
 • Mua IAP để gỡ quảng cáo.

Nếu đề cập đến điểm yếu của cửa hàng ứng dụng App Store thì các trò chơi trí tuệ đơn giản nhưng độ khó cao như Hue Ball chính là điều còn thiếu sót. Trong Hue Ball, người chơi sẽ phải kiểm soát một đại bác nhỏ ở phía dưới màn hình và bắn những quả cầu đầy màu sắc về phía các chướng ngại vật ở trên. Những quả cầu này sẽ va chạm khắp màn hình rồi chạm vào chướng ngại vật, sau đó tự sinh ra một chướng ngại vật mới khi dừng bay. Các chướng ngại vật này ngày một lớn hơn mỗi khi quả cầu dừng lại, vì vậy mỗi lần bắn là một lần người chơi phải thận trọng, tính toán hướng bắn cho hợp lý để đạt hiệu quả cao nhất.

Lối chơi của Hue Ball khiến bạn liên tưởng tới trò Puzzle Bubble hay Tetris cổ điển. Tuy nhiên, Hue Ball được phát triển ở mức cao hơn và hiện đại hơn. Ngoài việc dùng đại bác để bắn bóng phía trên và phá vỡ chúng thì bạn còn phải chú ý tới các chướng ngại vật có nhiều lớp, sẽ tự sinh ra sau một khoảng thời gian chơi nhất định. Vì vậy, một cú bắn không thể phá vỡ chúng mà bạn cần sử dụng tới nhiều lượt bắn liên tiếp.

Kết hợp tính toán và bắn bóng nhanh để chiến thắng

Không những vậy, chính quả cầu màu sắc mà bạn bắn lên cũng sẽ trở thành một phần trong chướng ngại vật ngay khi chúng dừng di chuyển. Vì thế, mỗi khi bạn dùng một quả cầu mới để bắn, hãy bắn thật nhanh để chúng va chạm với chính quả cầu đã bắn trước đó, may mắn có thể mang lại cho bạn một mạng chơi hoặc giúp các quả cầu di chuyển thêm trên bàn chơi. Nếu quả cầu có hướng di chuyển xuống dưới và rơi xuống nghĩa là chúng ta mất đi một mạng. Và bàn chơi sẽ kết thúc nếu bạn hết mạng (lưu ý biểu tượng trái tim ở góc dưới bên phải màn hình game).

Sẽ có một bộ đếm giờ ở phía trên bàn chơi. Mỗi khi thời gian trở về mốc 0, những quả cầu vẫn nằm trên bàn chơi sẽ tạo ra một layer mới lồng vào quả cầu cũ, khiến việc phá hủy chướng ngại vật đã khó nay càng khó hơn. Nếu vật cản quá lớn, bóng sẽ khó tiếp cận và phá hủy từng lớp của chúng, hệ quả là bóng sẽ rơi xuống và bạn mất thêm một mạng chơi.

Với nhiệm vụ phá hủy toàn bộ các quả bóng nhiều lớp trên bàn chơi, bạn phải tính toán sao cho đại bác bắn được nhiều bóng với đường di chuyển thông minh, các quả bóng va chạm lẫn nhau và va vào chướng ngại vật cùng lúc để bàn chơi trở nên thông thoáng hơn.

Việc chơi game Hue Ball có tính toán sẽ giúp bạn kiếm thêm mạng chơi và gia tăng điểm số đáng kể. Vì vậy, thử thách thật sự chỉ đến từ chiếc đại bác di chuyển liên tục ngoài tầm kiểm soát của bạn - giống như trong game Classic Miner Free, thời gian nạp lại bóng mới và bộ đếm giờ. Càng chơi nhiều thì bạn sẽ không thấy Hue Ball quá khó, vấn đề chỉ nằm ở thành tích và kỷ lục mà bạn cần vượt qua chính mình lẫn các đổi thủ trên bảng xếp hạng Game Center.

Mặc dù mang nhiều nét tương đồng với dòng game "hại não" Flappy Bird nhưng có một điều chắc chắn rằng người chơi Hue Ball sẽ không bị cảm giác tức điên và cáu kỉnh đến mức đập máy khi chơi game mới này. Hue Ball với lối chơi mượt mà, nhẹ nhàng nhưng thú vị sẽ giúp bạn giết thời gian và thư giãn hiệu quả ngay trên smartphone hay tablet iOS của mình!

Ngôn ngữ giao diện: tiếng Anh. Ứng dụng được thiết kế tối ưu hóa cho iPhone 5, iPhone 6 và iPhone 6 Plus.

Xem video giới thiệu game Hue Ball trên iPhone/iPad

Minh Lộc

4,7 Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Version: 1
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Dung lượng: 18,6 MB
 • Lượt xem: 57
 • Lượt tải: 16
 • Ngày:
 • Yêu cầu: iOS 6.1 trở lên
Liên kết tải về
Link Download chính thức:

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm