Dream League Soccer 2021: Hướng dẫn chơi cơ bản dành cho tân thủ

  • 5 Đánh giá

Dream League Soccer, một trong những trò chơi di động chủ đề bóng đá phổ biến nhất, đã giành được trái tim của cả người hâm mộ bóng đá và game thủ.

Khía cạnh nổi bật nhất của Dream League Soccer 2021 là người chơi không chỉ đơn thuần tham gia các trận đấu, mà còn được xác định thành phần đội của riêng mình, chọn huấn luyện viên, phát triển câu lạc bộ và điều khiển nó qua khắp mọi giải đấu.

Trò chơi có rất nhiều nội dung và tính năng để người chơi khám phá. Chính vì vậy, hãy cùng tham khảo hướng dẫn chơi Dream League Soccer 2021 cơ bản sau đây và nhanh chóng trở thành bậc thầy chiến lược bóng đá.

Đi từng bước qua Chế độ nghề nghiệp

Để tiến bộ và mở đường cho những thành tích mới trong Dream League Soccer 2021, người chơi nên chú ý đến Chế độ nghề nghiệp (Career Mode) thay vì vội vàng tìm hiểu những nội dung khác.

Mỗi trận thắng trong chế độ này sẽ tạo ra thu nhập cho cả người chơi và cầu thủ. Thu nhập có thể tăng lên bằng cách xem quảng cáo ở cuối trận.

Tìm hiểu những cầu thủ có trong trò chơi

Tất cả những cầu thủ người chơi có trong đội đều mang những đặc điểm và mức năng lượng nhất định. Game thủ phải biết cầu thủ nào chạy nhanh, ai có kỹ năng phòng thủ tốt hay người nào dễ bị chấn thương,...

Người chơi nên thực hiện một số thay đổi, ngay cả trong trò chơi nếu cần, bằng cách kiểm tra đặc điểm của cầu thủ và theo dõi trạng thái năng lượng của họ.

Ghi nhớ vai trò của mình trong trận đấu

Dream League Soccer 2021 không giống như các trò chơi bóng đá khác. Khi tham gia vào game này, người chơi không chỉ là một cầu thủ, người quản lý hoặc huấn luyện viên, mà sẽ đóng vai trò của tất cả họ.

Đó là lý do tại sao mọi người nên tùy chỉnh các điều khiển trong trận đấu. Đưa ra chiến thuật trước trận đấu và đừng ngần ngại đưa những cầu thủ mới vào sân bằng cách theo dõi phong độ của họ và nhịp điệu trận đấu.

Tận dụng tốt các đường chuyền ngắn

Trong trận đấu, 1 cần điều khiển và 3 nút sẽ xuất hiện. Nút A dùng để sút, dùng nút B khi chuyền và nút C để điều khiển cầu thủ gần bóng nhất.

Đừng chơi nhanh, đặc biệt là trong giai đoạn đầu, vì mọi người sẽ không có những cầu thủ mạnh. Hãy cố gắng tiếp cận phần sân đối phương từng bước bằng những đường chuyền ngắn thay vì những cú sút về phía trước và cố gắng ghi bàn.

Tận dụng AI của trò chơi

Game thủ có thể điều khiển trò chơi sự trợ giúp của AI. Khi nhấn nút C, cầu thủ gần nhất sẽ được chọn. Với nút B, một đường chuyền đến đúng vị trí sẽ được thực hiện.

Ngay cả khi trận đầu không diễn ra như mong muốn thì người chơi cũng không cần hoảng sợ. Thay vào đó, hãy đảm bảo luôn nhấn đúng nút và để AI của game giúp đỡ mình.

Kiểm tra thể lực của cầu thủ trong trận đấu

Một trong những đặc điểm quan trọng nhất giúp DLS 2021 nổi bật hơn các trò chơi khác là những gì nó tái hiện đều rất thực tế.

Cũng giống như trong một đội bóng thực sự, không phải tất cả các cầu thủ đều đủ thể lực để thi đấu hết 90 phút. Do đó, trong quá trình chơi, hãy chạm vào người chơi và xem sức bền của họ. Game thủ nên thay những cầu thủ đang bắt đầu chuyển từ xanh sang đỏ, thành các cầu thủ dự bị.

Bán các cầu thủ không sử dụng

Khi bắt đầu, người chơi thường sở hữu các cầu thủ không mạnh. Mặc dù có thể phát triển họ theo thời gian, nhưng một số cầu thủ rất khó để nâng cấp. Nếu có những cầu thủ không dùng, bắt đầu kém đi trên băng ghế dự bị, hãy bán đi để mua những cầu thủ mới mạnh mẽ hơn. Với thu nhập kiếm được sau các trận thắng, mọi người có thể mua cầu thủ trên thị trường chuyển nhượng và thuê huấn luyện viên mới.

Cải thiện kỹ năng của cầu thủ bằng cách thuê huấn luyện viên mới

Để cải thiện các kỹ năng khác nhau của cầu thủ trong đội bóng đá, người chơi cần phải có những huấn luyện viên với các trình độ chuyên môn khác nhau.

Trong trò chơi Dream League Soccer 2021, game thủ có thể thuê huấn luyện viên để cải thiện kỹ năng cho cầu thủ của mình sau khi đạt một số tiến bộ và kiếm được tiền. Mọi người có thể thuê 3 loại huấn luyện viên khác nhau để cải thiện thủ môn, hàng phòng thủ và tuyến tiền đạo của đội bóng. Nhờ đó có thể cải thiện kỹ năng của những cầu thủ hiện tại mà không cần tốn chi phí để chuyển sang cầu thủ mới.

Sử dụng người đại diện để khám phá những cầu thủ tiềm năng

Ngoài việc cải thiện những cầu thủ hiện có để đưa đội bóng Dream League Soccer 2021 của mình lên tầm cao mới, người chơi cũng cần phải tìm kiếm và mua một số cầu thủ mới.

Người chơi có thể khám phá ra những cầu thủ mới đầy tiềm năng mà việc thêm họ vào câu lạc bộ sẽ giúp thúc đẩy sự phát triển của đội bóng. Tuy nhiên, thay vì mua họ thông qua trang chuyển nhượng trực tiếp, game thủ có thể đăng ký với các người đại diện để ra những cầu thủ mới khi thu nhập của mọi người tăng lên.

Một người đại diện tốt đòi hỏi game thủ phải tiêu tốn một số tiền cao tương ứng, nhưng điều này là xứng đáng vì nó rất hữu ích trong việc tìm kiếm và phát hiện ra những người chơi sẽ giúp tăng sức mạnh cho đội bóng, với phần thể hiện trên cả tuyệt vời trong các trận cầu nảy lửa.

Cập nhật: 04/06/2022
  • 242 lượt xem