Mini World: CREATA – Hướng dẫn chơi game cơ bản

  • 13 Đánh giá

Mini World: CREATA là game xây dựng thế giới mở có đồ họa dễ thương cùng lối chơi tự do khám phá hấp dẫn. Nếu muốn tìm điều gì đó mới lạ ở thể loại game sandbox giống Minecraft, thì đừng ngần ngại thử Mini World: CREATA.

Trong Mini World: CREATA, người chơi có thể xây dựng một căn nhà, căn hộ, lâu đài, thậm chí cả thành phố, khám phá thế giới ngầm và dấn thân vào thử thách Rồng đen cùng bạn bè chí cốt.

Mẹo chết mà không mất vật phẩm trong Mini World: CREATA

Nếu bị “chết” trong game, người chơi có thể phải đối mặt với tình trạng mất các vật phẩm đã tích lũy. Vì thế, mẹo sau đây sẽ giúp bảo vệ vật phẩm ngay cả khi bạn đã thua.

Hướng dẫn nhanh

Chọn Chế độ dev > Bắt đầu > Nhấn phím ~ > Biểu tượng Bức thư > Chế độ khác > Lưu mục > Chuyển chế độ chơi.

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Khi vào phần chọn chế độ trong game, chọn Chế độ dev.

Bước 2: Tiếp theo, nhấp vào Bắt đầu.

Bước 3: Khi vào trò chơi, vui lòng nhấn nút ~. Một thông báo Nhắc nhở: ESC hoặc ~ trở về chế độ tiêu chuẩn sẽ xuất hiện. Sau đó bấm vào biểu tượng Bức thư. Đối với phiên bản di động, nhấp trực tiếp vào biểu tượng Bức thư.

Bước 4: Chọn vào Cài đặt khác, tiếp theo chọn Lưu vật phẩm và cuối cùng nhấn vào Chuyển chế độ chơi để thực hiện thay đổi.

Bước 5: Nhấn phím ~ một lần nữa để quay lại.

Và giờ, mọi người sẽ không sợ bị mất vật phẩm sau khi chết nữa. Bằng cách này, người chơi có thể thoải mái săn lùng các nguyên liệu quý hiếm và không sợ bị mất món đồ nào.

Trong đêm đầu tiên ở Mini World: CREATA  có rất nhiều loại quái vật và nó thực sự nguy hiểm, vì vậy, làm thế nào một người chơi mới có thể sống sót? Hãy áp dụng những cách sau để có thể an toàn vượt qua đêm đầu tiên.

Làm thế nào để sống sót trong đêm đầu tiên?

Đuốc là dụng cụ quan trọng để quái vật không tìm thầy người chơi trong hang động
Đuốc là dụng cụ quan trọng để quái vật không đến gần người chơi trong hang động

Đầu tiên, người chơi có thể đào một cái hang và ẩn nấp trong đó để tránh quái vật. Thường thì khi người chơi trú ẩn dưới các hầm, đây là nơi quái vật sẽ không bao giờ bén mảng tới khi có người đang ở. Sau đó, mọi người có thể ở trong hang động và chờ ban ngày đến nhưng đừng quên chuẩn bị một ngọn đuốc. Đặt một ngọn đuốc sáng ở gần sẽ ngăn chặn quái vật xuất hiện vì chúng thường sẽ ở một nơi tối tăm.

Dê đóng vai trò cung cấp bông và giường ngủ cho người chơi
Dê đóng vai trò cung cấp bông và giường ngủ cho người chơi

Thứ hai, người chơi có thể đi tìm con dê trước khi màn đêm buông xuống. Săn lùng những con dê để lấy bông và tạo ra được một chiếc giường từ đó. Người chơi sẽ cần gỗ để làm hộp đựng dụng cụ và chế tạo ra một chiếc giường với hộp dụng cụ đã sử dụng để mọi người có thể sử dụng lai chiếc giường vào lúc bình minh hoặc ban đêm để có một giấc mơ đẹp.

Cách lưu và chia sẻ bản đồ trong Mini World: CREATA

Nếu muốn lưu và chia sẻ bản đồ do chính mình xây dựng với những người bạn để cùng chơi trong game Mini World: CREATA thì hãy cùng tìm hiểu cách lưu và chia sẻ bản đồ sau đây.

Hướng dẫn nhanh

Chọn Bắt đầu > biểu tượng bánh răng cưa > Chia sẻ Map > Nhấn vào Tên bản đồ và phần giới thiệu > Chọn các thông tin chia sẻ > Chia sẻ map.

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Đầu tiên mọi người cần vào màn hình chính của trò chơi và nhấn Bắt đầu.

Bước 2: Tiếp theo, chạm vào biểu tượng bánh răng cưa bên cạnh bản đồ muốn chia sẻ.

Bước 3: Tiếp tục chọn Chia sẻ Map.

Bước 4: Ở bước tiếp theo, mọi người cần đặt tiêu đề và phần giới thiệu về bản đồ, sau đó chọn loại Công khai (Nếu chọn loại Riêng tư thì chỉ có mình bạn xem được).  Bấm Chia sẻ map để hoàn thành nhập thông tin.

Bước 5: Nhấn Xác nhận chia sẻ để hoàn tất việc chia sẻ bản đồ.

Bước 6: Lúc này sẽ thấy bản đồ mình chia sẻ hiện chữ Đã lưu, nghĩa là mọi người đã lưu bản đồ này và chia sẻ bản đồ này.

Bước 7: Để xem bản đồ được chia sẻ, bấm vào biểu tượng nhân vật của mình ở góc trên bên trái màn hình chính.

Bước 8: Chọn Map.

Bước 9: Dưới tab Tác phẩm của tôi sẽ hiển thị các bản đồ mà người chơi đã chia sẻ.

Cách tránh khỏi nguy hiểm khi ở trong mỏ

Mặc dù trong các khu mỏ có lượng tài nguyên rất dồi dào và phong phú, tuy nhiên bên cạnh đó, nó không chỉ giàu tài nguyên khoáng sản mà còn tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm,

Vì vậy, biết cách bảo vệ chính mình khi đang khai thác trong khu mỏ là điều rất quan trọng để người chơi không mất mạng khi đang làm việc hăng say.

Sau khi thu thập một số quặng sắt trong mỏ, người chơi có thể bắt đầu chế tạo thiết bị và áo giáp để bảo vệ mình.

Đầu tiên, tạo một lò luyện kim (sử dụng hộp công cụ).

Sau đó đưa quặng sắt vào lò luyện kim và thêm nhiên liệu đốt (than) vào để bắt đầu quá trình nấu chảy.

Trong khu mỏ có thể xuất hiện một số quái vật vì vậy, mọi người nên chế tạo một thanh kiếm sắt sau khi thu thập các thỏi sắt.

Ngoài kiếm sắt, game thủ cũng cần phải chế tạo những vũ khí, công cụ khác nhau để chiến đấu và thu thập vật phẩm. Ví dụ như mọi người phải cần những chiếc cuốc cấp cao hơn (Iron Pickaxe) để thu thập những tài nguyên cao cấp hơn như vàng, kim cương và Lithium.

Nếu đã thu thập đủ lượng sắt trong thời gian đầu, người chơi cũng có thể chế tạo một bộ áp giáp bao gồm mũ, áo giáp, giáp ống chân và bốt sắt để tăng cường khả năng bảo vệ. Khi đào xung quanh trong mỏ, hãy nhớ bảo vệ nhân vật của mình.

Phù phép cơ bản trong Mini World: CREATA

Khả năng của công cụ và vũ khí có thể được nâng cấp hơn rất nhiều nhờ vào phù phép. Để thực hiện phù phép, hãy nhấp vào balo và chọn tab Enchant ở bên trái.

Sau đó chạm vào thiết bị hoặc vũ khí mà người chơi muốn phù phép. Tiếp tục nhấn vào nút Enchant để tăng sức mạnh cho vũ khí và công cụ đó.

Các loại vũ khí và trang bị có thể được phù phép trong chế độ sinh tồn. Mỗi trang bị lại tiêu tốn số lượng sao khác nhau để phù phép cho chúng.

Các ngôi sao có thể nhận được trong chế độ sinh tồn từ việc khai thác và giết các sinh vật và quái vật, cũng như trồng trọt.

Sau đây là danh sách các vật phẩm có thể được phù phép và số lượng cần để phù phép chúng.

Công cụ

Công cụ gỗ Công cụ  Công cụ sắtCông cụ vàngCông cụ kim cương
Xẻng gỗXẻng đáXẻng sắtXẻng vàngXẻng kim cương
Cuốc gỗCuốc đáCuốc sắtCuốc vàngCuốc kim cương
Rìu gỗRìu đáRìu sắtRìu vàngRìu kim cương
Cuốc chim gỗCuốc chim đáCuốc chim sắtCuốc chim vàngCuốc chim kim cương
1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao

Vũ khí

GỗĐáSắtVàngKim cương
GậyGiáo đáKiếm sắtKiếm vàngKiếm kim cương
1 sao2 sao3 sao3 sao5 sao
Máy bắn đáCây cungSúng thổiBazooka
1 sao2 sao1 sao1 sao

Áo giáp

DaSắtVàngKim cương
Mũ daMũ sắtMũ vàngMũ kim cương
Áo giáp daÁo giáp sắtÁo giáp vàngÁo giáp kim cương
Giáp ống chân daGiáp ống chân sắtGiáp ống chân vàngGiáp ống chân kim cương
Bốt daBốt sắtBốt vàngBốt kim cương
1 sao3 sao3 sao3 sao

Cách tải và cài đặt Mini World: CREATA trên máy tính

Hướng dẫn nhanh

Tải xuống Mini World: CREATA > Mở file cài đặt vừa tải về > Tiến hành cài đặt như thông thường > Nhập ID mật khẩu game > Bấm Login để vào game.

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Bấm vào ô Tải về Mini World: CREATA dưới đây.

Bước 2: Mở file vừa tải về và tiến hành cài đặt như thông thường.

Bước 3: Sau khi hoàn tất quá trình cài đặt, nhập ID mật khẩu, sau đó bấm Login để đăng nhập và bắt đầu chơi game.

Nếu không có tài khoản Mini World: CREATA, mọi người có thể chọn Guest Login, đợi trò chơi cập nhật dữ liệu và bắt đầu chơi.

Cập nhật: 18/01/2022
  • 3.619 lượt xem