LibreOffice Portable 7.1.3 Bộ ứng dụng văn phòng toàn diện

Tải về
3 (1) The Document Foundation Miễn phí 700 Dung lượng: 240,1 MB Ngày: Yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8/8.1/10

LibreOffice Portable 7.1.3 là bộ ứng dụng văn phòng toàn diện bao gồm trình xử lý văn bản, spreadsheet, công cụ thuyết trình, vẽ và quản lý cơ sở dữ liệu.

Giao diện chính của LibreOffice Portable
Giao diện chính của bộ ứng dụng văn phòng miễn phí LibreOffice Portable

Bên cạnh bộ ứng dụng văn phòng chuẩn của Microsoft còn có 1 số bộ ứng dụng văn phòng miễn phí khác cũng vô cùng mạnh mẽ như LibreOffice hay Apache OpenOffice. Một điểm lợi thế của các bộ ứng dụng này so với Microsoft là chúng có phiên bản portable linh hoạt hơn rất nhiều. LibreOffice Portble cũng là 1 bản portable rất linh hoạt như thế.

Giới thiệu bộ ứng dụng văn phòng LibreOffice Portable

Là phiên bản portable có nghĩa là LibreOffice Portable có thể được sao chép vào USB và mang đi bất cứ đâu để sử dụng mà không cần cài đặt. Đơn giản và nhanh chóng, người dùng có thể sử dụng bộ công cụ của phần mềm được gói trong 1 file duy nhất, bao gồm Writer, Calc, Base, Impress, DrawMath. LibreOffice 5.0 là phiên bản đầu tiên có thể chạy trên Windows 64 bit. Nó cũng mang đến 1 số thay đổi về giao diện, tính năng mới cho spreadsheet, cải thiện bộ lọc và khả năng nhập xuất file PDF, Microsoft Word, RTF...

Writer mang đến đầy đủ tính năng của 1 trình soạn thảo văn bản cho máy tính. Từ việc sử dụng đơn giản cho các bản ghi nhớ ngắn gọn cho tới việc tạo nội dung dài và chi tiết, minh họa bằng bảng biểu, chỉ số... Người dùng có thể chọn font chữ, thay đổi style hay sử dụng từ điển AutoCorrect để kiểm tra lỗi chính tả. AutoCorrect thực hiện kiểm tra ngay khi bạn gõ và có thể được vô hiệu hóa nếu muốn.

Ứng dụng soạn thảo văn bản
Ứng dụng soạn thảo văn bản Writer của LibreOffice Portable

Wizard giúp loại bỏ mọi rắc rối khi viết các văn bản chuẩn như thư, fax hay lịch làm việc. AutoComplete gợi ý các từ hoặc cụm từ thông dụng giúp việc gõ và tạo văn bản nhanh chóng cũng như hiệu quả hơn.

Calc là bảng tính spreadsheet với wizard cung cấp đầy đủ các chức năng cho người dùng. Định dạng trong Calc cũng rất dễ dàng với khả năng thay đổi viền, định dạng ô... Scenario Manager cho phép phân tích lệnh "what if...", rất hữu dụng để so sánh lợi nhuận hay dự báo doanh thu cho doanh nghiệp.

Bảng tính Calc với nhiều tính năng
Bảng tính Calc với nhiều tính năng mạnh mẽ như Excel của Microsoft

Công nghệ DataPilot cho phép dễ dàng nhập dữ liệu thô từ doanh nghiệp, từ đó phân chia và tóm tắt, chuyển đổi thành các thông tin có ý nghĩa kinh tế.

Impress thực sự là công cụ nổi bật để làm bài thuyết trình. Công cụ này mang đến các chế độ xem Normal (để chỉnh sửa thông thường), Outline (để tổ chức và làm dàn ý cho nội dung), Notes (để xem và chỉnh sửa ghi chú đi kèm slide), Handout (để tạo các tài liệu giấy tờ) và Slide Sorter (cho phép xem dưới dạng thumbnail giúp dễ dàng thay đổi thứ tự slide).

Tạo bài thuyết trình nhanh và ấn tượng với Impress
Impress - ứng dụng tạo bài thuyết trình của LibreOffice Portable

Các công cụ vẽ trong Impress sẽ giúp nâng cao chất lượng bài thuyết trình cũng như tạo phong cách riêng biệt. Công cụ Frontworks cho phép tạo những hình ảnh 2D và 3D cũng như xây dựng và kiểm soát các cảnh 3D. Bài thuyết trình sẽ trở nên sống động hơn bao giờ hết.

Draw giúp bạn tạo các bản phác thảo nhanh chóng cho tới những bản thiết kế phức tạp. Kích thước trang tối đa 300 cm x 300 cm là công cụ hoàn hảo để vẽ các bản vẽ kĩ thuật. Việc kiểm soát các đồ vật, nhóm, cắt... trong hình ảnh 3D đều giúp người dùng có được sản phẩm cuối cùng hoàn hảo theo cách đơn giản nhất. Với Draw, bạn có thể kiểm soát các file hình ảnh theo nhiều cách, thậm chí còn tạo được 1 album ảnh với công cụ này. Bộ engine của nó cho phép chuyển đổi định dạng ảnh giữa các định dạng phổ biến.

Công cụ vẽ Draw
Công cụ vẽ trong LibreOffice Portable sở hữu nhiều tính năng xử lý hình ảnh 2D và 3D

Base hỗ trợ nhiều bộ engine như MySQL/MariaDB, Adabas D, MS Access và PostgreSQL, giúp phục vụ mọi người dùng từ cá nhân tới tổ chức trong việc quản trị cơ sở dữ liệu. Với khả năng hỗ trợ driver chuẩn JDBCODBC, Base của LibreOffice Portable còn có thể cho phép kết nối với các engine cơ sở dữ liệu ảo khác. Điều đáng nói là Base có khả năng kết hợp làm việc với các công cụ khác của LibreOffice. Nó có thể cung cấp dữ liệu về danh sách địa chỉ trong Writer bằng cách sử dụng giao thức LDAP hay liên kết với các dữ liệu trong file Calc.

Math là công cụ chỉnh sửa công thức toán học, có thể được nhập thẳng vào các file text, spreadsheet, bài thuyết trình hay file bản vẽ của Writer, Impress, CalcDraw mà vẫn giữ nguyên định dạng công thức toán. Nó có thể tạo công thức với số thập phân, tích phân, phương trình mũ, ma trận... Bạn có thể sử dụng Math như 1 ứng dụng rời từ LibreOffice Start Center hoặc chọn nó ngay trong các ứng dụng còn lại.

Sử dụng LibreOffice Portable, người dùng còn có thể mở rộng tính năng phần mềm với các gói mở rộng trong LibreOffice Extension Center. Các plugin này có thể được sử dụng cho từng công cụ độc lập (Writer, Impress...) hoặc cho tất cả các công cụ. Kho mẫu trong LibreOffice Template Center cũng sẽ là lựa chọn tiện lợi nếu bạn cần.

Yêu cầu hệ thống

 • Hệ điều hành Windows XP cho tới Windows 10.
 • Bộ vi xử lý Pentinum (khuyến nghị Pentium III, Athlon hoặc các hệ thống gần đây).
 • Bộ nhớ RAM 256 MB (khuyến nghị 512 MB).
 • Ổ cứng 1.5 GB.
 • Độ phân giải màn hình 1024 x 768 với ít nhất 256 màu (khuyến khích độ phân giải cao hơn).
 • Java cần có để sử dụng Base.

Với các lựa chọn ứng dụng văn phòng hiện có, người dùng có thể tùy ý chọn ra 1 sản phẩm mà mình yêu thích. Bản Portable sẽ là lựa chọn hợp lý những khi đi làm việc xa mà không muốn cài đặt cố định ứng dụng nào. Thử sử dụng phiên bản này và nếu yêu thích thì hãy chọn bản cài LibreOffice cũng được mang đến hoàn toàn miễn phí.

Nguyễn Thúy

3 Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Version: 7.1.3
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Dung lượng: 240,1 MB
 • Lượt xem: 871
 • Lượt tải: 700
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8/8.1/10
Tìm thêm: LibreOffice

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm