LibreOffice 7.0.0 Bộ ứng dụng văn phòng toàn diện

Tải về
 • Đánh giá:
  3,7 ★ 34 👨
 • Phát hành:
 • Version: 7.0.0
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Dung lượng: 283,7 MB
 • Lượt xem: 17.199
 • Lượt tải: 15.185
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8/8.1
Giới thiệu

LibreOffice 7.0 là một bộ ứng dụng Office mã nguồn mở với đầy đủ tính năng. Bộ ứng dụng này mang đến cho người dùng sáu chương trình để soạn thảo và xử lý tài liệu thông tin. Một đặc điểm quan trọng là phần mềm này hoàn toàn miễn phí.

Khi nói đến ứng dụng văn phòng, Microsoft OfficeOpenOffice là những cái tên phổ biến nhất mà bạn sẽ nghĩ đến. Tuy nhiên, kể từ khi LibreOffice được phát triển từ một nhánh của OpenOffice, nó cũng được trang bị những tính năng hữu ích, dễ sử dụng và dần trở nên nổi tiếng.

Cảm nhận đầu tiên về bộ ứng dụng văn phòng Libre Office là giao diện đẹp, thân thiện, dễ dàng để nắm bắt, ứng dụng chạy mượt mà, không đóng băng, thời gian phản hồi tuyệt vời, dù mở một lúc nhiều ứng dụng trong bộ Office. Cách bố trí, icon đầy màu sắc giúp cho công việc bớt tẻ nhạt và việc nhận dạng các công cụ cũng dễ dàng hơn. Về tính năng, ứng dụng đi kèm với một số thành phần đặc biệt giúp người dùng xử lý các tài liệu văn bản, bảng tính, thuyết trình, bản vẽ, cơ sở dữ liệu và các công thức. Phần mềm cũng hỗ trợ các định dạng mặc định của Microsoft Office, nên người dùng có thể dễ dàng mở và chỉnh sửa các file PowerPoint, Word, Excel.

LibreOffice
Giao diện chính của bộ ứng dụng LibreOffice

Có gì mới trong LibreOffice 7.0?

 • Cho phép đánh số đệm trong danh sách Writer và không giới hạn danh sách.
 • Bảo mật bookmark và các trường để không thể thay đổi chúng.
 • Sửa lỗi trộn mail.
 • Nâng cấp tính năng xử lý văn bản đã xoay trong bảng Writer với chiều cao tự động.
 • Hỗ trợ văn bản bán trong suốt trong Writer.
 • Nâng cấp sử dụng dấu ngoặc kép và nháy đơn ở 1 số ngôn ngữ.
 • Cải thiện khả năng truy cập văn bản.
 • Bổ sung công thức mới cho bảng tính và sửa đổi công thức hiện có, bao gồm RAND.NV(), RANDBETWEEN.NV()...
 • Cải tiến hiệu suất chương trình.
 • Cải tiến bộ điều hướng Navigator.
 • Nâng cấp bộ lọc nhập EMF+.
 • Hiển thị nhãn tùy chỉnh trong sơ đồ.
 • Cải tiến bộ lọc xuất DOCX.
 • Và nhiều nâng cấp, thay đổi cũng như sửa lỗi khác.
LibreOffice 7.0 có nhiều thay đổi, nâng cấp và sửa lỗi quan trọng
LibreOffice 7.0 có nhiều thay đổi, nâng cấp và sửa lỗi quan trọng

Các tính năng chính của LibreOffice

Soạn thảo văn bản với LibreOffice Writer

Writer là trình soạn thảo tích hợp trong LibreOffice, cung cấp cho người dùng một loạt các tùy chọn bao gồm cả những cái chung nhất như định dạng phông chữ, căn chỉnh văn bản, khoảng cách dòng đến những chức năng chuyên sâu hơn như từ đồng nghĩa, từ điển. Bạn sẽ có tất cả các tính năng cần thiết từ một trình xử lý văn bản hiện đại, giàu tính năng. Nó đơn giản đủ để tạo ra một bản ghi nhớ nhanh, nhưng cũng đủ mạnh mẽ để tạo ra cuốn sách hoàn chỉnh với nội dung, sơ đồ, các chỉ số và nhiều hơn nữa. Bạn sẽ chỉ cần tập trung vào những gì muốn viết, Writer sẽ làm cho nó trở nên tuyệt vời hơn.

LibreOffice
Giao diện đầy đủ của Writer

Với những phông chữ đẹp, đa dạng sẽ giúp cho văn bản của bạn trông tốt hơn. Writer cũng được trang bị tính năng tự động soát lỗi chính tả, tự động hoàn thành, hỗ trợ việc sử dụng nhiều ngôn ngữ khác nhau trong tài liệu. Bạn có thể xử lý mọi thứ liên quan đến văn bản trên ứng dụng này: từ xóa chữ đến lập bảng mục lục, nhúng hình minh họa, tạo danh sách tài liệu tham khảo và lập biểu đồ. Không chỉ thế, ứng dụng soạn thảo này còn biến những việc phức tạp như tạo newsletter và brochure có nhiều cột trở nên đơn giản, dễ dàng. Bạn có thể giải phóng trí tưởng tượng của bản thân và sáng tạo.

LibreOffice
Giao diện thu nhỏ của Writer

Xử lý bảng tính với LibreOffice Calc:

Chương trình Calc chuyên xử lý các con số và giúp bạn khi cần đưa ra lựa chọn. Ứng dụng này giúp bạn phân tích dữ liệu để sử dụng khi trình bày kết quả làm việc. Công cụ biểu đồ và phân tích trong Calc làm tăng mức độ minh bạch của kết quả công việc. Thêm vào đó, hệ thống hỗ trợ tích hợp hoàn toàn khiến việc nhập công thức phức tạp trở nên dễ dàng hơn. Đồng thời, phần mềm này cũng hỗ trợ nhập dữ liệu từ các nguồn bên ngoài như SQL hoặc Oracle, sau đó phân loại và lọc thông tin, chuyển thành đánh giá thống kê. Tính năng vẽ đồ thị còn cung cấp các công cụ vẽ 2D và 3D với 13 loại đồ thị khác nhau gồm line, area, bar, pie, X-Y, net...

LibreOffice
Giao diện ứng dụng xử lý bảng tính Calc

LibreOffice Calc có đầy đủ các chức năng tương tự như Microsoft Excel, với giao diện trực quan và dễ hiểu. Nó giúp người dùng tổ chức các dữ liệu trong bảng theo số hàng, số cột cần thiết. Công cụ này hỗ trợ một số chức năng giúp ích cho việc tạo ra công thức và thực hiện các tính toán phức tạp. Công nghệ tiên tiến DataPilot làm cho nó dễ dàng để lấy dữ liệu từ các cơ sở dữ liệu liên quan sau đó tổng hợp, phân loại và chuyển đổi thành thông tin có ý nghĩa. Những dòng dữ liệu thời gian thực bây giờ có thể được tích hợp trong bảng tính và các báo cáo và chuyển đến các công cụ tính toán.

Đặc biệt, bạn có thể làm việc cùng với nhiều người trên một bảng tính nhờ vào sự hỗ trợ nhiều người dùng của Calc. Bạn có thể chia sẻ một bảng tính để người dùng khác có thể dễ dàng thêm dữ liệu của họ vào. Người sở hữu bảng tính sau đó có thể dễ dàng tích hợp các dữ liệu mới chỉ với vài cú nhấp chuột. Tính năng hợp tác này giúp tránh xung đột biên tập.

Trong khi Calc có thể lưu các trang tính ở định dạng mặc định OpenDocument (.ods), nó cũng có thể mở các bảng tính Microsoft Excel và lưu công việc của bạn ở định dạng này để gửi đến những người đang sử dụng sản phẩm của Microsoft. Bạn cũng có thể xuất file dưới định dạng .PDF để có thể đọc được trên các thiết bị và nền tảng khác. Calc có thể đọc được các file .xlsx được tạo bởi Microsoft Office 2007 cho Window hoặc Microsoft Office 2008 cho Mac OS X.

Thuyết trình chuyên nghiệp với Impress Presentation

Impress là phần mềm tạo bài thuyết trình đa phương tiện nhanh nhất và dễ dàng nhất. Ứng dụng này hỗ trợ các hiệu ứng ảnh động đẹp và đặc biệt, giúp bạn gây ấn tượng mạnh với người xem. Đây là công cụ thực sự nổi bật để tạo các bài thuyết trình đa phương tiện hiệu quả. Chỉnh sửa các bài thuyết trình, tạo sự linh hoạt nhờ và các chế độ chỉnh sửa và xem khác nhau. Chế độ Normal để chỉnh sửa nói chung, Outline để chỉnh sửa bố cục và phác thảo nội dung văn bản, Notes để xem và chỉnh sửa các ghi chú kèm theo một slide, Handout để trình bày các silde trên giao diện giống như tờ giấy và Slide Sorter tạo bản thu nhỏ của các slide để bạn nhanh chóng xác định vị trí và thứ tự các slide của mình.

LibreOffice
Giao diện của công cụ trình bày bài thuyết trình Impress

Nội dung phong phú cho các bài thuyết trình xuất sắc: Một loạt các công cụ vẽ, tạo sơ đồ để tăng thêm phong cách và sự tinh tế cho bài thuyết trình. Hiệu ứng và ảnh động trong chế độ trình chiếu giúp bài thuyết trình sinh động hơn. Các công cụ Fontworks cho phép tạo ra ảnh 2D, 3D hấp dẫn từ văn bản. Impress Presentation cũng cho phép bạn xây dựng và kiểm soát những cảnh 3D kết hợp với một lượng lớn các đối tượng và thành phần khác.

Chế độ Slide Show mạnh mẽ cho phép bạn hoàn toàn làm chủ phần trình bày của mình cũng như cách mà các slide được hiển thị. Nó sẽ quản lý xem slide nào được hiển thị, bằng tay hay hẹn giờ chuyển tiếp, hiển thị con trỏ hoặc ẩn, ẩn/hiện điều hướng...).

Impress Presentation hỗ trợ nhiều màn hình, kết hợp điều khiển mở rộng, giúp cho bạn có thể xem slide sắp tới, xem ghi chú slide và kiểm soát các bộ đếm thời gian trình bày trong khi khán giả đang nhìn slide hiện tại.

Vẽ với LibreOffice Draw

Công cụ Draw hỗ trợ vẽ đồ thị và hình phác thảo. Đôi khi chỉ cần một bức tranh có thể thay bao điều muốn nói. Vì thế chương trình vẽ này rất tiện lợi. Ngoài ra, bạn cũng có thể vẽ hình minh họa 3D và thêm hiệu ứng đặc biệt.

LibreOffice
Công cụ vẽ Draw của LibreOffice

Tạo và quản lý cơ sở dữ liệu với LibreOffice Base

Base là cơ sở dữ liệu của bộ ứng dụng LibreOffice. Với cơ sở dữ liệu này, người dùng có thể bổ sung tài liệu vào cấu trúc tài liệu sẵn có. Dựa trên bảng và truy vấn được nhập và dẫn liên kết từ MySQL, PostgreSQL hoặc Microsoft Access và các nguồn dữ liệu khác, bạn có thể xây dựng những cơ sở dữ liệu mạnh mẽ chứa các biểu mẫu, báo cáo và truy vấn. Đồng thời, phần mềm này còn tích hợp toàn bộ cơ sở dữ liệu HSQL.

Tạo các phương trình và công thức toán học với LibreOffice Math

Math là trình soạn thảo những bộ công thức toán học và có thể được viện dẫn trong tài liệu văn bản, bảng tính, bài thuyết trình hay bản vẽ, cho phép bạn chèn một cách hoàn hảo các công thức toán học và khoa học. Công thức của bạn có thể bao gồm một loạt các yếu tố từ phân số, số mũ, chỉ số, tích phân các chức năng toán học, bất đẳng thức, hệ phương trình hay các ma trận. Math có thể được bắt đầu độc lập từ giao diện của LibreOffice hoặc trực tiếp từ bên trong các ứng dụng khác như LibreOffice Writer, Calc, Impress, và Draw.

LibreOffice
Công cụ tạo công thức toán học Math của LibreOffice

Vẽ biểu đồ với LibreOffice Charts:

Charts có khả năng nhúng và tạo ra biểu đồ. Bạn có thể xác định dữ liệu, tùy chỉnh phong cách, màu sắc, kích thước, chọn loại biểu đồ: cột, tròn, biểu đồ xu hướng, 2D, 3D... Charts có thể được chèn vào trong các tài liệu bảng tính, văn bản, bài thuyết trình, mô đun Charts có thể được gọi từ bất kỳ ứng dụng nào của LibreOffice và các dữ liệu có thể được định nghĩa một cách độc lập hoặc sử dụng dữ liệu có sẵn trong tài liệu.

Không chỉ thế, bộ ứng dụng LibreOffice còn hỗ trợ tùy chỉnh chương trình tạo tệp PDF, có nghĩa là bạn có thể tạo ra tài liệu có định dạng phổ biến.

Yêu cầu hệ thống:

 • RAM: 256 MB (khuyến khích nên có RAM 512 MB).
 • Ổ cứng trống: ít nhất 650 MB để cài đặt. Sau khi cài đặt, các tệp tạm sẽ bị xóa, phần mềm này sẽ chỉ sử dụng 440 MB ổ cứng.
 • Màn hình: độ phân giải 1024 x 768 với ít nhất 256 màu.

Bạn có thể tải về LibreOffice cho Mac.

Tóm lại, LibreOffice là một bộ ứng dụng văn phòng với những công cụ, chức năng mạnh mẽ, giao diện đẹp, chạy mượt mà, hoàn toàn miễn phí. Nếu bạn đang đau đầu nghĩ cách để bẻ khóa bộ ứng dụng văn phòng của Microsoft Office hay đã nhàm chán với OpenOffice thì tại sao không download LibreOffice và trải nghiệm ứng dụng tuyệt vời này.

Cập nhật LibreOffice mới nhất

Cập nhật LibreOffice mới nhất

LibreOffice 6.4

 • Trình soạn thảo
  • Bổ sung tùy chọn đánh dấu bình luận.
  • Sửa lỗi thay đổi bố cục số và chỉ mục của danh sách.
  • Điều hướng văn bản btLr hiện sẵn có trong Writer Text Frames.
  • Người dùng giờ có thể bình luận trên ảnh và biểu đồ trong Writer.
  • Thêm tính năng tự động tránh các hình dạng chồng lấp với lựa chọn Wrap Text mới.
  • Cải thiện hiệu suất khi nhập file bằng nhiều bookmark.
  • Lựa chọn neo các đối tượng vẽ trong đoạn nhất quán & thân thiện người dùng hơn.
 • Bảng biểu
  • Di chuyển & xóa bảng nhanh: Giảm lệnh lựa chọn bảng thay vì xóa nội dung của nó.
  • Chuyển & xóa hàng/cột nhanh.
  • Tùy chọn menu Paste Special mới để dán dữ liệu bảng biểu vào bảng.
  • Cải thiện kéo & thả hoạt động chuột để chuyển dữ liệu trong bảng.
 • Tính toán
  • Cải thiện lựa chọn ô chứa siêu liên kết.
  • Cải thiện khả năng tính toán nhóm công thức trên CPU đa lõi bằng cách xâu chuỗi nhiều nhóm công thức độc lập.
  • Triển khai một phiên bản song song của thuật toán phân loại mẫu siêu vô hướng để tăng tốc quá trình.
  • Loại bỏ đổ bóng của tiêu đề hàng/cột.
  • Xóa giới hạn độ dài mật khẩu 15 biểu tượng cho file XLSX.
 • Cải thiện hiệu suất
  • Tăng tốc độ mở file XLSX chứa nhiều bình luận.
  • Tăng tốc tải tài liệu Calc chứa nhiều hàm COUNTIF().
  • Tăng tốc lưu XLS nhiều định dạng.
  • Tăng tốc độ tải file ODS theo dõi thay đổi.
  • Tăng tốc độ hoạt động sao chép chứa nhiều bình luận trong Calc.
Tìm thêm: LibreOffice

Ứng dụng liên quan và thay thế

0 Bình luận
Sắp xếp theo