Apache OpenOffice Portable 4.1.6 Bộ ứng dụng văn phòng miễn phí

Tải về
3 (1) Apache Software Foundation Miễn phí 1.086 Dung lượng: 173,1 MB Ngày: Yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8

Apache OpenOffice Portable 4.1.6 là bộ phần mềm văn phòng bao gồm một bộ xử lý văn bản, spreadsheet, công cụ thuyết trình, vẽ và cơ sở dữ liệu, tất cả được gói trong 1 phần mềm portable giúp bạn có thể mang đi bất cứ nơi đâu.

Giao diện chính của Apache OpenOffice Portable
Giao diện chào mừng của bộ ứng dụng văn phòng miễn phí Apache OpenOffice Portable

Là một phần mềm thay thế cho Microsoft Office tuyệt vời, Apache OpenOffice Portable cung cấp đầy đủ tính năng của 1 bộ phần mềm văn phòng từ tính năng soạn thảo văn bản cho tới tạo bài thuyết trình hay làm việc với bảng tính... Nó thậm chí còn có ưu điểm so với Microsoft Office khi người dùng có thể mang theo và sử dụng ở bất cứ nơi đâu mà không cần cài đặt.

Tính năng chính của phần mềm soạn thảo văn bản Apache OpenOffice Portable

 • Bao gồm 6 công cụ mạnh mẽ.
 • Linh hoạt, có thể sử dụng ở bất cứ đâu mà không cần cài đặt.
 • Soạn thảo văn bản, bảng tính, tạo bài thuyết trình.
 • Công cụ vẽ và tạo phương trình toán học.
 • Quản trị cơ sở dữ liệu cho người dùng cá nhân và doanh nghiệp.

Giới thiệu phần mềm văn phòng Apache OpenOffice Portable

Apache OpenOffice Portable gồm 1 gói các công cụ: Writer, Calc, Impress, Draw, BaseMath. Mỗi công cụ lại mang đến những tính năng vô cùng mạnh mẽ và hữu ích.

Writer là một công cụ tương tự như Word của Microsoft Office. Nó chứa tất cả những gì bạn mong chờ ở 1 ứng dụng xử lý văn bản, vừa đơn giản để có thể sử dụng như 1 ứng dụng ghi chú nhanh, lại vừa đủ mạnh mẽ để tạo nên nội dung của cả 1 cuốn sách. Writer bao gồm những tính năng vẫn thấy trong Word như chỉnh sửa StyleFormat văn bản, chèn bảng biểu, sơ đồ, cách hiển thị 1 trang hoặc nhiều trang... Người dùng cũng có thể sử dụng AutoCorrect Dictionary để "bắt lỗi sai" trong khi gõ văn bản và kiểm tra lỗi chính tả. Đặc biệt là tính năng AutoComplete giúp gợi ý những từ và cụm từ thông dụng khiến nó tỏ ra mạnh mẽ hơn cả Word.

Giao diện trình soạn thảo của phần mềm
Công cụ soạn thảo văn bản mạnh mẽ của Apache OpenOffice Portable

Tính năng Notes giúp ghi chú và bình luận bên lề văn bản. Thêm vào đó, ghi chú từ những người dùng khác nhau sẽ được hiển thị màu sắc khác nhau cùng với thời gian và ngày tháng chỉnh sửa. Writer hỗ trợ nhiều ngôn ngữ và việc chuyển đổi giữa chúng cũng rất đơn giản. Về khả năng lưu file, Apache OpenOffice Portable có thể xuất file dưới dạng DOC, DOCX, HTML, PDF, ODTMediaWiki để đăng bài lên web hay wiki. Khả năng xuất file sang định dạng PDF gồm nhiều lựa chọn định dạng và bảo mật.

Calc của phần mềm này tương tự như Excel của Microsoft và cũng chứa tất cả những gì bạn cần khi làm việc với dữ liệu. DataPilot là công nghệ tiên tiến giúp chuyển dữ liệu thô từ cơ sở dữ liệu của doanh nghiệp vào phần mềm dễ dàng. Người dùng cũng có thể tạo công thức với từ ngữ (ví dụ như doanh thu - chi phí...) hay thay đổi StyleFormat nội dung (ví dụ như viền ô, màu nền...).

Giao diện Calc của Apache OpenOffice Portable
Calc mang đến nhiều công cụ bảng tính tương tự như Microsoft Excel

Calc có khả năng đọc file XLXS được tạo bằng Microsoft Excel cũng như có thể nhập các file này vào phần mềm để chỉnh sửa. Phần mềm cũng có thể lưu file sang định dạng đó cùng với định dạng ODT - định dạng chuẩn quốc tế cho tài liệu văn phòng.

Impress của Apache OpenOffice Portable là đối thủ đáng gờm của Microsoft Power Point với khả năng tạo bài thuyết trình 2D, 3D, đi kèm hình ảnh clip art, các hiệu ứng đặc biệt hay công cụ vẽ... Các chế độ xem Slides, Outlines, Notes, Handouts phục vụ nhu cầu của mọi đối tượng người xem, cùng với chế độ xem nhiều ô nhỏ giúp người dùng có cái nhìn tổng quan về bài thuyết trình của mình. Không thể không kể đến những hiệu ứng Slideshow đặc biệt của Apache OpenOffice Portable giúp cho bài thuyết trình trở nên hấp dẫn hơn.

Tạo bài thuyết trình với Impress
Impress sẽ là đối thủ đáng gờm của Microsoft Power Point với khả năng tạo bài thuyết trình

Định dạng lưu file thuyết trình có thể là định dạng thông dụng của Microsoft Power Point như PPT hoặc PPTX, kèm theo đó là định dạng file chuẩn ODT. Phần mềm còn hỗ trợ cả khả năng tạo phiên bản Flash cho file thuyết trình dưới định dạng SWF.

Draw trong Apache OpenOffice Portable là công cụ vẽ và phác thảo khá tốt. Với kích thước trang tối đa là 300 cm x 300 cm, Draw là công cụ tuyệt vời để vẽ các bản vẽ kỹ thuật hoặc tạo poster, banner...

Draw có thể thay thế 1 số phần mềm đồ họa
Công cụ Draw có thể thay thế cho nhiều phần mềm đồ họa đơn giản

Từ những bản phác thảo nhanh cho tới các bản vẽ chi tiết, Draw đều có thể phục vụ mọi đối tượng người dùng với các công cụ của mình. Có thể kể tới như khả năng xoay hình ảnh 2 chiều hoặc 3 chiều, 3D Controller giúp kiểm soát các hình khối như hình cầu, rubic... Gallery gồm nhiều hình ảnh clip art hay tính năng kết xuất giúp tạo hình ảnh như thật với hiệu ứng texture, hình phối cảnh xa gần...

Bên cạnh khả năng xuất file ODTSWF cho ảnh động, Draw cũng có thể xuất file đồ họa dưới nhiều định dạng ảnh thông thường như BMP, GIF, JPEG, PNG, TIFF hay WMF.

Base là hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu được thiết kế cho nhiều mục đích khác nhau, có thể chỉ đơn giản theo dõi danh mục CD phát hành hay cả báo cáo doanh thu hàng tháng của doanh nghiệp. Khả năng tạo bảng biểu, biểu mẫu, báo cáo cùng với các định nghĩa được định trước như Asset, Customer, Sales Orders hay Invoices, Base sẽ là người trợ giúp đắc lực cho công việc kinh doanh của doanh nghiệp.

Quản lý cơ sở dữ liệu mạnh mẽ
Hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu mạnh mẽ trong phần mềm

Bộ engine cơ sở dữ liệu HSQL phục vụ người dùng cá nhân mang đến danh mục dữ liệu được lưu trữ ngay trong file của Base. Trong khi đó, với người dùng doanh nghiệp, Base cũng có driver hỗ trợ nhiều bộ engine cơ sở dữ liệu như MySQL, Adabas D, MS Access và PostgreSQL. Thêm vào đó, driver chuẩn hỗ trợ JDBCODBC cho phép kết nối ảo với bất kì cơ sở dữ liệu nào.

Công cụ cuối cùng trong danh sách của Apache OpenOffice là Math với tính năng tạo công thức, phương trình cho văn bản. Nó thường được sử dụng như 1 công cụ chỉnh sửa phương trình trong file text nhưng cũng có thể được dùng độc lập. Công thức được tạo bằng Math có cũng có thể được nhập vào các file trong Writer, Calc hay Impress. Với Math, có 3 cách để viết 1 phương trình đó là gõ markup trong trình soạn thảo phương trình, click chuột phải và chọn biểu tượng trong danh sách có sẵn hoặc chọn biểu tượng trong mục Elements.

Làm việc với công thức toán trong Math
Trình soạn thảo phương trình toán học Math

Sau khi xem xét các tính năng và bộ công cụ của Apache OpenOffice Portable, dường như không có lý do gì để người dùng thử sử dụng phần mềm này ngay lập tức. Được cung cấp hoàn toàn miễn phí, không có quảng cáo hay các lời mời mua bản đầy đủ, lại sở hữu sự linh hoạt của 1 bản portable và những tính năng mạnh mẽ mà bất kì bộ ứng dụng văn phòng nào cũng mong muốn, Apache OpenOffice Portable chắc chắn là đối thủ đáng gờm của tất cả các bộ ứng dụng văn phòng hiện có trên thị trường.

Nguyễn Thúy

3 Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Version: 4.1.6
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Dung lượng: 173,1 MB
 • Lượt xem: 1.500
 • Lượt tải: 1.086
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8
Tìm thêm: OpenOffice

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm