FIFA Mobile 22: Những mẹo chơi chế độ quản lý

  • 1 Đánh giá

FIFA Mobile 22 là phần mới nhất của game mô phỏng bóng đá với vô số cơ chế chân thực và hấp dẫn. Người chơi sẽ tạo một đội bóng từ những cầu thủ hàng đầu hiện nay, tham gia vào quá trình quản lý câu lạc bộ, đưa ra chiến thuật hợp để giành chiến thắng trong các trận đấu đầy cam go.

Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu những mẹo cần biết khi chơi chế độ quản lý Manager Mode trong FIFA Mobile 22 để chiến thắng mọi trận cầu nảy lửa.

Tải FIFA Mobile cho iOS Tải FIFA Mobile cho Android

Chuyển sang chiến thuật phản công khi đối thủ muốn tấn công trực diện

Khi ai đó đưa ra chiến lược tấn công thì chiến lược đó cũng có những khuyết điểm. Nó có thể khiến hàng thủ bị lộ khi mất khả năng chiếm hữu vì các tiền vệ sẽ mất vị trí.

Do đó, khi thấy đối thủ của mình tấn công mạnh mẽ ngay từ đầu, chỉ cần chuyển sang chiến thuật phản công và chờ đợi cơ hội để có thể phản công lại đối thủ.

Chỉ chơi chiến thuật kiểm soát nếu có đúng cầu thủ trong đội hình

Chiến thuật kiểm soát chủ yếu yêu cầu những cầu thủ có kỹ thuật cực tốt với đội hình chấn giữ và tạt cánh, đồng thời cũng phải thông thạo chiến thuật lấy bóng - chuyền bóng. Do đó, chỉ áp dụng chiến thuật kiểm soát nếu có đội hình lý tưởng, nếu không hãy tập trung vào các lựa chọn khác.

Chuyển sang tấn công trong nửa sau trận đấu nếu không thể ghi bàn

Ghi bàn là điều quan trọng nhất nếu muốn giành chiến thắng trong các trận đấu. Nếu nhận thấy rằng đội của mình không thể làm tung lưới hoặc bị dẫn trước, hãy chuyển sang chiến thuật tấn công trong hiệp 2 để bù đắp và cải thiện tình trạng đó. Game thủ thậm chí có thể chuyển sang tấn công ngay từ đầu nếu bạn gặp đối thủ yếu hơn.

Tập trung vào phòng thủ khi gặp đối thủ mạnh hơn

Khi giao đấu với một đối thủ giỏi hơn mình, người chơi sẽ dễ dàng bị chiếm ưu thế. Trong trường hợp đó, mọi người có thể chuyển sang chiến thuật phòng thủ để hạn chế đối thủ ghi bàn. Ngoài ra, hãy tập trung phòng thủ vào những khoảnh khắc cuối cùng của trận đấu, khi đang bị dẫn trước ở khoảng cách nhỏ và không đủ khả năng để chiến thắng.

Sử dụng đội hình phù hợp nhất cho chiến lược của mình

Hãy đảm bảo tuân việc lựa chọn đội hình vì việc bố trí cầu thủ cũng có ảnh hưởng lớn đến kết quả trận đấu. Nếu chọn chiến thuật tùy chỉnh và cài đặt được đề xuất, thì đội hình phù hợp nhất sẽ là 4-5-1 và 4-2-3-1. Người chơi có thể sử dụng bất kỳ cầu thủ nào tùy theo lối chơi của mình.

Bật tính năng tự động thay thế trước khi tham gia chế độ quản lý

Trong chế độ quản lý, game thủ không thể thực hiện thay thế thủ công. Do đó, hãy bật chế độ tự động thay người Auto-Substitution để trò chơi gợi ý một số lựa chọn thay người trong hiệp 2 khi có những cầu thủ cạn kiệt thể lực.

Người chơi luôn có thể chọn hủy tự động đổi người bằng cách nhấn vào nút bên cạnh Substitution được đề xuất nếu không muốn thay thế cầu thủ đó.

Chọn đội hình lý tưởng cho từng chiến thuật

Nếu chiến thuật quyết định 50% chiến thắng, thì đội hình sẽ chiếm 50% còn lại. Chọn đội hình lý tưởng theo chiến thuật ưa thích cũng quan trọng không kém nếu muốn tăng cấp Division một cách nhanh chóng.

Tấn công

Nếu muốn chơi với chiến thuật tấn công, game thủ có thể tham khảo 2 đội hình sau đây:

4-1-2-1-2 rộng: Với 2 tiền đạo để tạt bóng, sự biến đổi rộng của đội hình này mang lại sự hiện diện tấn công ở những khu vực lớn. Các cầu thủ chạy cánh của đối phương sẽ phải nỗ lực phòng thủ nếu có lối chơi tấn công mạnh ở 2 bên cánh, điều này sẽ làm giảm cơ hội tấn công của họ.

4-2-3-1 hẹp: Đội hình này kết hợp sức mạnh tấn công với sự gắn kết trong phòng thủ. Với 2 trung vệ và 2 hậu vệ cánh tạo thành bộ tứ vệ ở hàng thủ. Thường được gọi là trục đôi, 2 tiền vệ trung tâm lùi sâu hơn hoạt động ở phía trước hàng hậu vệ. Một trung vệ được bao quanh bởi bộ 3 tiền vệ hoạt động năng nổ khi họ tiến lên.

Kiểm soát

Đối với chiến thuật kiểm soát, 4-3-3 giữ chân là đội hình lý tưởng. Điều này là do cần có 4 hậu vệ và 2 tiền vệ cánh, những người sẽ tìm cách tạo điều kiện thuận lợi cho việc tấn công qua cánh và tìm kiếm cơ hội tạt bóng để đưa bóng đến chân tiền đạo.

Phản công

Đối với chiến thuật phản công, 4-5-1 là đội hình lý tưởng. Điều này là do áp lực có thể đến từ 2 trong số 3 tiền vệ, 2 cầu thủ chạy cánh hoặc cả hai, nó cũng dễ dàng thích nghi với lối chơi phản công. Điều quan trọng là các tiền vệ trung tâm và tiền vệ cánh khác sẽ giữ chân và hỗ trợ nếu 1 cầu thủ chạy cánh và 1 tiền vệ trung tâm pressing.

Phòng ngự

Đội hình lý tưởng trong kịch bản này là đội hình 4-1-4-1. Khi bộ tứ tiền vệ tiến lên phía trước trong một đơn vị nhỏ gọn trong sơ đồ 4-1-4-1, việc gây áp lực trực tiếp lên các trung vệ đối phương rất đơn giản để bắt đầu.

Ngay khi đội hình này bị phá vỡ, các cầu thủ ở trung tâm lao vào hàng thủ đối phương. Giả sử có 4 hậu vệ, 1 tiền đạo sẽ loại bỏ trung vệ thứ hai khỏi trận đấu một cách hiệu quả bằng cách ngăn chặn các đường chuyền ngang của hậu vệ.

Cập nhật: 24/11/2022
  • 299 lượt xem
Xem thêm: FIFA Mobile