Những mẹo chơi Naruto Shippuden: Ultimate Ninja Storm 4

  • 2 Đánh giá

Naruto Shippuden: Ultimate Ninja Storm 4 hay Naruto Storm 4, là trò chơi cuối cùng trong series Ultimate Ninja Storm, với số lượng nội dung đặc sắc của nhiều chế độ chơi khác nhau, bao gồm cả chế độ Câu chuyện và Phiêu lưu.

Khi vừa tham gia vào trò chơi, mọi người có thể tự hỏi làm thế nào để vượt qua các chế độ một cách tốt nhất. Nếu gặp khó khăn trong việc bắt đầu trò chơi, hãy cùng tìm hiểu những mẹo chơi Naruto Shippuden: Ultimate Ninja Storm 4 dưới đây.

Chơi chế độ câu chuyện trước tiên

Story Mode là thứ đầu tiên sẽ xuất hiện trên màn hình chọn chế độ khi khởi động trò chơi và thực sự là thứ tân thủ nên bắt đầu.

Những trận chiến đầu tiên đủ dễ dàng để mọi người có thể làm quen với các điều khiển, mặc dù vẫn có thể thực hiện luyện tập trong Free Battle. Ngoài ra, Story Mode sẽ cung cấp một câu chuyện thú vị bao gồm phần cuối câu chuyện của Naruto Shippuden saga và một số mở khóa có sẵn trong trò chơi.

Chế độ phiêu lưu (Adventure Mode) có thể tiết lộ một số nội dung của bộ truyện
Chế độ phiêu lưu (Adventure Mode) có thể tiết lộ một số nội dung của bộ truyện

Quan trọng nhất, chế độ phiêu lưu trong trò chơi hoạt động như một bản tiếp theo của chế độ câu chuyện, vì nó có thể tiết lộ một số nội dung.

Điều này có thể không phải trở ngại với người đã xem anime hoặc đọc manga, nhưng đối với những người chỉ chơi game thì sẽ là vấn đề khá lớn.

Sau khi vượt qua chế độ câu chuyện, game thủ có thể chuyển sang các chế độ khó khăn hơn như Survival và Tournament, để chuẩn bị tốt hơn cho những trận chiến trực tuyến.

Sử dụng cẩn thận nhẫn thuật thay thế

Đối với những người mới tham gia series, mọi người có thể sớm nhận thấy rằng, rất khó tránh khỏi việc bị tấn công bởi các chuỗi combo dài.

Đây là lúc thuật thay thế phát huy tác dụng, vì nó sẽ cho phép tránh các đòn combo, trong khi mở đường tấn công ngược lại. Ngay khi đối thủ chuẩn bị ra đòn, dù là đòn tấn công đầu tiên hay một phần của combo, hãy nhấn L2 hoặc nút tương ứng trên nền tảng, để sử dụng nhẫn thuật thay thế, đặt nhân vật của mình ngay sau đối thủ.

Sử dụng Jutsu thay thế sẽ đưa nhân vật đứng sau đối thủ để tấn công ngược lại
Sử dụng Jutsu thay thế sẽ đưa nhân vật đứng sau đối thủ để tấn công ngược lại

Điều này cho phép người chơi tạo các đòn tấn công khá nhanh, nhưng cũng phải nhớ rằng, không có nhẫn thuật thay thế vô hạn. Luôn để ý đến các thanh màu cam bên dưới thanh máu và chakra cho phép thực hiện 4 đòn thay thế.

Sẽ rất nguy hiểm nếu sử dụng hết chúng, vì người chơi nên tích trữ ít nhất một đòn để thoát ra khi mắc kẹt trong một combo dài. Để tránh điều này, hãy cố gắng không sử dụng tất cả chúng cùng một lúc, thay vào đó hãy chia ra trong suốt trận đấu, để có thời gian nạp đầy lại thanh.

Luôn giữ chakra được sạc

Chakra sẽ đóng một vai trò rất quan trọng trong các cuộc chiến, ít nhất là khi đối mặt với những đối thủ khó khăn hơn. Thanh đo chakra được tìm thấy ngay bên dưới thanh sức khỏe, có màu xanh lam.

Thanh đo chakra có màu xanh lam, nằm giữa thanh đo sức khỏe và thanh Jutsu thay thế
Thanh đo chakra có màu xanh lam, nằm giữa thanh đo sức khỏe và thanh Jutsu thay thế

Việc thực hiện các cuộc tấn công nhất định sẽ yêu cầu sử dụng một lượng chakra cụ thể, và không có nó sẽ khiến nhân vật dễ bị tổn thương khi nhấn nút nhưng không có gì thực sự xảy ra.

Thành thật mà nói, thời điểm tốt nhất để sạc chakra thường là sau khi thực hiện một chiêu thức đặc biệt có thể hạ gục đối thủ. Hãy nhanh chóng thử và sạc nhiều nhất có thể và giữ cho đồng hồ luôn đầy ít nhất một nửa mọi lúc.

Khai thác các kỹ thuật bí mật

Kỹ thuật bí mật (Secret Technique) là đòn mạnh nhất trong số các đòn tấn công có thể thực hiện trong trò chơi, một số đòn thậm chí còn mạnh hơn nhiều so với những cái khác.

Sử dụng một số kỹ thuật bí mật còn có thể hạ gục gần 2 thanh sinh mệnh trong một đòn đánh, vì vậy biết cách sử dụng chúng sẽ giúp ích rất nhiều trong trận chiến.

Tuy nhiên, chỉ thực hiện động tác không phải là tất cả, vì những kẻ thù mạnh hơn sẽ tiếp tục né tránh nó hầu hết thời gian. Do đó, người chơi sẽ cần phải tìm ra một chiến lược giúp thực hiện nó một cách chính xác hơn.

Có một số cách mà người chơi nên áp dụng để khai thác kỹ thuật bí mật tốt hơn. Đầu tiên là sử dụng nhẫn thuật thay thế nói trên để tiến đến sau đối thủ và dùng nó. Điều này được thực hiện tốt nhất khi đối thủ đã sử dụng tất cả các đòn thay thế của họ trong thời điểm hiện tại, khiến họ khó tránh né từ phía sau hơn.

Cách thứ hai là cố gắng áp đảo đối thủ bằng cách sử dụng nhẫn thuật hỗ trợ và sau đó sử dụng kỹ thuật bí mật. Cả 2 phương pháp này đều không quá an toàn, nhưng nó chắc chắn giúp cải thiện cơ hội chiến thắng.

Tránh chuyển đổi thủ lĩnh

Naruto Shippuden: Ultimate Ninja Storm 4 cho phép chọn một nhóm gồm 3 chiến binh, với một người là thủ lĩnh tại bất kỳ thời điểm nào và những người khác sẵn sàng làm nhẫn thuật hỗ trợ.

Mọi người cũng có thể chuyển sang bất kỳ nhân vật nào khác để giành quyền kiểm soát với tư cách là thủ lĩnh mới mọi lúc. Tuy nhiên, điều này thật sự còn rắc rối hơn nhiều.

Không giống như một số trò chơi đối kháng khác với các trận đấu theo nhóm, 3 nhân vật không có các thanh sinh mệnh riêng biệt mà chỉ dùng chung một thanh, do đó, không có nhiều thứ để đạt được khi chuyển đổi thủ lĩnh quá nhiều nếu đã có chiến binh tốt nhất ngay từ đầu.

Game thủ có thể sử dụng chuyển đổi này như một cách để mở rộng các combo vượt ra ngoài những gì một nhân vật có thể làm, nhưng nhiều khi điều này không hoạt động đúng cách và khiến nhân vật mới dễ bị tấn công.

Thay vào đó, tốt nhất là để dành những nhân vật này cho việc sử dụng thường xuyên làm nhẫn thuật hỗ trợ, giúp thực hiện các cuộc tấn công như kỹ thuật bí mật dễ dàng hơn.

Ưu tiên lướt nhanh khi di chuyển

Lướt nhanh là một trong những cách tốt nhất để di chuyển trong Ultimate Ninja Storm 4. Chakra Dash đặc biệt hữu ích, cho phép người chơi đối mặt với đối thủ một cách dễ dàng trước khi tung ra một loạt đòn tấn công tuyệt đối.

Nghe có vẻ nhàm chán, nhưng chiến đấu trong Ultimate Ninja Storm 4 hào nhoáng đến mức game thủ sẽ không cảm thấy nhàm chán với việc lao vào bất cứ lúc nào. Các phương thức di chuyển khác cũng cần phải thành thạo nếu cũng muốn đối phó với game thủ trực tuyến.

Luyện tập trước khi thử các trận chiến trực tuyến

Trận chiến trực tuyến là một trong những phần thử thách nhất của Ultimate Ninja Storm 4. Những game thủ kỳ cực đã chơi trò chơi này trong nhiều năm và hoàn thiện kỹ thuật, và bất kỳ người mới bắt đầu nào chắc chắn sẽ có một khoảng thời gian tồi tệ khi đối đầu với họ.

Vì vậy, tốt hơn hết là người chơi nên luyện tập trước khi bước chân vào các trận chiến trực tuyến. Tóm lại, việc nắm bắt những điều cơ bản là khá cần thiết để học một số kỹ thuật nâng cao hơn, thứ mà tân thủ sẽ cần để chống lại những võ sĩ khó nhằn nhất trong trò chơi này.

Kết thúc trận chiến bằng nhẫn thuật tối thượng

Ultimate Jutsu là một trong những chiêu thức nhanh nhất mà người chơi có thể thực hiện, đòi hỏi một thanh Chakra đầy ắp và một đòn tấn công đúng lúc. Chúng có thể khiến bất kỳ kẻ thù nào dính phải những chiêu thức mạnh mẽ này phải chịu số phận diệt vong.

Kết thúc một trận chiến với Ultimate Jutsu sẽ biến các trận chiến trở nên hoành tráng và thú vị. Trong chế độ Câu chuyện, sử dụng nhẫn thuật tối thượng là điều hết sức cần thiết để có được thứ hạng tốt nhất cho mọi nhiệm vụ.

Thức tỉnh sức mạnh để trận đấu hào nhoáng hơn

Với khả năng tăng sức mạnh mà nhiều nhân vật yêu thích trong Naruto, thật dễ hiểu tại sao Thức tỉnh lại trở nên phổ biến như vậy. Những trạng thái được nâng cấp này là một cách tuyệt vời để thay đổi dòng chảy của trận chiến và gây ra cho đối thủ một số thiệt hại nghiêm trọng.

Những lần Thức tỉnh này nên được tiết kiệm và dùng vào thời điểm thích hợp nhất, đặc biệt là do hạn chế về thời gian của hầu hết các lần Thức tỉnh. Chúng chỉ có thể được kích hoạt khi sức khỏe của người chơi đã giảm đi một chút, điều này tạo ra một cách tuyệt vời để thay đổi chiến lược và giải phóng sức mạnh.

Cập nhật: 15/05/2024
  • 4.781 lượt xem