NXPowerLite Desktop 6.0.7 Giảm dung lượng file PDF, tài liệu và ảnh

Tải về
 • Đánh giá:
  2,2 ★ 5 👨
 • Phát hành:
 • Version: 6.0.7
 • Sử dụng: Dùng thử
 • Dung lượng: 20,3 MB
 • Lượt xem: 12.290
 • Lượt tải: 12.037
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8
Giới thiệu

Trong các ứng dụng của bộ Microsoft Office có lẽ ứng dụng tạo file trình diễn PowerPoint (PPT) là công cụ tạo ra những file có dung lượng cao nhất vì đa số các file PPT đều có chứa nhiều file ảnh, biểu đồ… Những file PPT có dung lượng trên 10MB không phải là điều hiếm thấy.

NXPowerLite Desktop là một công cụ chuyên biệt để giúp người dùng tối ưu hóa và nén tệp tin PDF, Doc, PPT, ảnh... giúp truyền các tệp tin này qua đường truyền Internet một cách dễ dàng.

NXPowerLite Desktop

Chính vì dung lượng hơi lớn nên các file PPT sẽ chạy rất ì ạch trên những máy tính cấu hình thấp và hầu như rất khó gửi đi bằng đường email. Các phương pháp nén ZIP, RAR cũng chỉ làm dung lượng file PPT giảm đi vài phần trăm, tức không đáng kể. Nhưng công cụ NXPowerLite Desktop sẽ có khả năng “ép” dung lượng của các file PPT xuống 15 lần bằng cách làm giảm đi “chất lượng” đồ họa của file PPT ở mức độ mà mắt thường cũng không phân biệt được.

NXPowerLite Desktop không phải là công cụ nén file như WinZip, mà là công cụ chuyên “bòn rút” chất lượng đồ họa của file PPT một cách vô cùng thông minh. Qua tay NXPowerLite Desktop, chất lượng đồ họa của PPT đã giảm đi, nhưng với mắt thường thì hầu như bạn sẽ không phân biệt được sự khác nhau về chất lượng giữa một file PPT nguyên thủy có dung lượng 70 MB, và file đã được cắt giảm có dung lượng chỉ còn 7MB.

NXPowerLite Desktop

Một số tính năng chính của NXPowerLite Desktop:

Thu gọn các tệp PDF, Doc, PPT hoặc tệp ảnh JPEG:

NXPowerLite Desktop có khả năng nén các tệp thuộc định dạng PDF, tệp tạo ra từ ứng dụng Microsoft Office và các tệp ảnh JPEG một cách dễ dàng và hiệu quả. Đặc điểm của các tệp tin trên là chất lượng lưu trữ tốt, tuy nhiên, đi kèm đó là dung lượng lớn. Với sự hỗ trợ của NXPowerLite Desktop, bạn có thể nén và gửi các tệp này qua email một cách đơn giản.

Giữ nguyên định dạng tệp:

Người dùng có thể tối ưu hóa hoặc nén để giảm dung lượng tệp tin nhưng vẫn giữ được tệp tin này theo đúng định dạng ban đầu. Đồng nghĩa với việc, nếu bạn sử dụng NXPowerLite Desktop để nén một tệp PDF, thì kết quả đầu ra vẫn là một tệp PDF với nội dung, hình ảnh được giữ nguyên, với chất lượng giảm hầu như không đáng kể, giúp thu gọn dung lượng tệp.

Giải pháp hai trong một: tối ưu hóa và nén tệp:

NXPowerLite Desktop thực hiện cả hai phương thức trên. Người dùng có thể chọn sử dụng một trong hai hoặc cả hai hình thức: tối ưu hóa hoặc nén để có được kết quả như ý.

Tự động giảm dung lượng tệp:

NXPowerLite Desktop có thể tích hợp vào chương trình gửi email trên máy và giúp tự động thu gọn tệp đính kèm trước khi gửi mail.

Tương tự, bạn cũng có thể tối ưu tệp ngay trong các ứng dụng Microsoft Office hoặc sử dụng tùy chọn NXPowerLite trong trình đơn chuột phải để xử lý tệp trực tiếp từ Windows Explorer.

NXPowerLite Desktop

Hỗ trợ các loại tệp sau đây:

PDF, PPT (Microsoft PowerPoint 97-2013), Doc/Docx (Microsoft Word 97-2013), Xls (Microsoft Excel 97-2013) và tệp ảnh JPEG.

Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ người dùng:

Anh, tiếng Trung giản thể, tiếng Trung phồn thể, Hà Lan, Pháp, Đức, Italia, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Ba Lan, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ.

Cách sử dụng NXPowerLite đơn giản với một giao diện sử dụng duy nhất. Đầu tiên, bạn nhắp vào nút “Browser…” để tìm đến file PPT cần giảm thiểu dung lượng sau đó nhấp đúp hoặc chọn “Open” để tên file và đường dẫn hiện ra ở ô “Browser…”. File PPT đã được chuyển đổi sẽ nằm chung thư mục với file PPT gốc và có phần tên hệt như file cũ nhưng lại có thêm từ “(NXPowerLite)” để phân biệt giữa file cũ và mới.

Ở ô “Compression level” bạn có thể chọn 1 trong 4 cách thức nén file là Normal Compression, Extra Compression, High Quality CompressionCustom Compression. Qua thử nghiệm với một file PPT có dung lượng lên đến 73MB thì Normal Compression sẽ ép file này xuống còn 5,3 MB; Extra Compression ép file xuống còn 5 MB; High Quality Compression ép xuống còn 7,4 MB. Nếu muốn chuyên nghiệp hơn thì bạn hãy chọn “Custom Compression” để tự mình quy định tỷ lệ nén. Nếu nén theo cách thức “lỏng” nhất thì 73MB sẽ xuống còn 9,3 MB; còn chọn nén chặt nhất thì chỉ còn 3,9 MB, tức giảm kích thước xuống gần 19 lần.

Qua thử nghiệm chúng tôi khuyến cáo người dùng nên chọn cách thức nén là “High Quality Compression”, vì khi đã ép nhỏ xuống những 10 lần nhưng chất lượng hình ảnh trình diễn của file mới vẫn không khác gì so với file nguyên thủy.

Liên kết tải về

Link Download chính thức:

Các phiên bản khác và liên quan.

0 Bình luận
Sắp xếp theo