OneTab 1.18 Thu gọn tất cả Tab đang mở trên Chrome

Tải về
3 (1) OneTab Miễn phí 105 Dung lượng: 656 KB Ngày: Yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8/8.1/10

OneTab là tiện ích trên trình duyệt Google Chrome mang đến tính năng vô cùng tuyệt vời là thu gọn tất cả các tab đang mở trên trình duyệt vào 1 danh sách duy nhất.

Danh sách tab
Danh sách các đường dẫn của website sau khi kích hoạt OneTab

Chắc chắn bạn không còn xa lạ gì những khi phải mở rất nhiều tab cùng một lúc trên trình duyệt, tới nỗi không thể nhìn rõ biểu tượng của từng tab. Không chỉ khiến cho quá trình làm việc trở nên mất thời gian hơn vì phải đi tìm trang mình muốn trong rất nhiều tab đang mở, điều này còn khiến máy tính tiêu tốn 1 lượng đáng kể bộ nhớ RAM. Đây là lúc bạn cần tới công cụ mang tên OneTab. Tiện ích này sẽ hô biến tất cả các tab đó vào 1 danh sách duy nhất dưới dạng lịch sử xem.

Đặc điểm chính của công cụ thu gọn tab OneTab

 • Thu gọn tất cả tab đang mở vào 1 danh sách.
 • Nhập, xuất URL.
 • Chia sẻ tất cả tab dưới dạng webpage.
 • Tăng hiệu suất làm việc của máy tính.
 • Thêm link vào OneTab từ bất cứ đâu.
 • Tạo nhiều nhóm tab.

Giới thiệu tiện ích thu gọn tab trên trình duyệt OneTab

Đưa tất cả tab vào 1 danh sách

Sau khi thêm tiện ích vào trình duyệt và kích hoạt OneTab bằng cách click vào biểu tượng của OneTab trên thanh địa chỉ, nó sẽ chuyển đổi tất cả các tab hiện thời đang bật vào 1 danh sách duy nhất và tắt tất cả những tab khác. Khi đang ở bất kì 1 website nào, chỉ cần click chuột phải sẽ mang đến lựa chọn đưa link của website đó tới OneTab cùng với rất nhiều lựa chọn khác như Send tabs on the left/right to OneTab để đưa link bên phải/trái link hiện tại sang OneTab, Exclude website from OneTab để không bao giờ đưa website đó vào OneTab...

Đưa website vào OneTab từ bất cứ đâu
Click chuột phải vào bất kì website nào và lựa chọn đưa link vào OneTab

Nếu muốn truy cập vào trang nào, chỉ cần click vào dòng chứa trang đó trong danh sách của OneTab. Để xóa 1 tab, hãy click vào biểu tượng dấu x bên cạnh mỗi tab. Ngoài ra, thao tác kéo thả sẽ cho phép thay đổi thứ tự các tab trong danh sách. Bạn có thể chọn Restore All để khôi phục tất cả hoặc Delete All để tắt tất cả tab.

Không chỉ tạo 1 nhóm tab, OneTab còn có thể tạo nhiều nhóm tab khác nhau với thao tác cho từng nhóm có thể là thay tên (Name this tab group), khóa nhóm tab (Lock this tab group) hay đánh dấu sao (Star this tab group).

Nhiều nhóm tab
Tạo nhiều nhóm khác nhau với OneTab

Chia sẻ tab với bạn bè

Các thông tin trên tab không hề được chuyển tới nhà phát triển OneTab hay bất kì đơn vị thứ 3 nào khác nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về tính bảo mật của thông tin. Nếu không sử dụng tính năng chia sẻ thì sẽ không ai có thể biết được các tab mà bạn truy cập. Tính năng này cho phép người dùng chia sẻ những tab mình đang bật cho bất kì ai khác bằng cách click chọn Share as a web page. Khi đó, danh sách tab hiện thời của bạn sẽ được lưu lại dưới dạng webpage và có 1 URL riêng để chia sẻ. Tính năng tỏ ra vô cùng hữu ích, ví dụ như khi bạn đang tiến hành tìm kiếm online để mua 1 món hàng và muốn chia sẻ những kết quả tìm kiếm từ các trang của mình với bạn bè chẳng hạn. Thay vì phải copy rất nhiều đường dẫn URL thì chỉ cần một cú click Share as a web page là xong. Để không ai có thể tiếp tục truy cập vào danh sách tab (dưới dạng webpage đó), hãy chọn Delete this shared page.

Cũng khá hữu dụng là tính năng nhập xuất URL. Khi sử dụng tính năng xuất URL, tất cả các đường dẫn sẽ được hiển thị dưới dạng text và bạn có thể sao chép và lưu lại để xem lại sau này.

Xuất URL dưới dạng text
Xuất URL dưới dạng text để lưu lại và xem sau này

Tăng tốc độ hiệu suất hoạt động máy tính

Lợi ích tuyệt vời nhất khi sử dụng OneTab là nó giúp tăng tốc hoạt động máy tính bằng cách giảm gánh nặng cho CPU. Cũng còn tùy thuộc vào số lượng script đang chạy trên các tab bạn mở nhưng nhìn chung OneTab có thể tiết kiệm tới 95% bộ nhớ RAM bằng cách giảm số lượng thanh tab có trên trình duyệt.

Tại mục Options của tiện ích, người dùng có thể tùy chỉnh khá nhiều lựa chọn như lựa chọn cửa sổ sau khi mở nhóm tab hay có tự động mở OneTab sau khi bật trình duyệt hay không...

Với những tính năng vô cùng mạnh mẽ, OneTab không chỉ giúp nâng cao hiệu suất làm việc của người dùng mà còn giúp máy tính hoạt động nhanh hơn vì giảm được gánh nặng cho CPU. Thay vì phải mở từng trang để xem nội dung vì các biểu tượng tab nhỏ tới nỗi không nhìn ra hoặc chờ đợi tải trang quá lâu, hãy chọn OneTab để nâng cao hiệu suất làm việc của cả bạn và chiếc máy tính.

Nguyễn Thúy

3 Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Version: 1.18
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Dung lượng: 656 KB
 • Lượt xem: 214
 • Lượt tải: 105
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8/8.1/10
Liên kết tải về

Link Download chính thức:

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm