Ori and the Blind Forest Game phiêu lưu giải cứu rừng xanh

Tải về

5 (2) Moon Studios Tính phí 2.008 Ngày: Yêu cầu: Windows 7

Ori and the Blind Forest là tựa game phiêu lưu một người chơi được phát triển bởi Moon Studios - một nhà phát triển độc lập và phát hành bởi Microsoft Studios.

Game phiêu lưu Ori and the Blind Forest
Game phiêu lưu giải cứu rừng xanh vô cùng hấp dẫn Ori and the Blind Forest

Ra mắt trên 2 nền tảng Windows và Xbox cách đây đúng 1 năm vào ngày 11/3/2015, Ori and the Blind Forest nhận được những phản hồi và đánh giá vô cùng tích cực từ cộng đồng game thủ. Người chơi đang háo hức chờ đợi phiên bản Definitive Edition, được hứa hẹn sẽ ra mắt vào hôm nay 11/3/2016 trên cả Xbox và Windows nhưng hãng cho biết, phiên bản dành cho Windows sẽ bị hoãn ngày phát hành. Trước mắt, người chơi có thể mua bản Definitive Edition trên Xbox với giá $19.99, còn người dùng Windows trong khi chờ đợi phiên bản mới được hứa hẹn mang lại nhiều điều mới (từ các khả năng, khu vực chơi, bí mật cho tới cốt truyện, chế độ chơi...) thì hãy trải nghiệm trước phiên bản gốc Ori and the Blind Forest để xem vì sao game thủ trên toàn thế giới lại mong chờ bản Definitive Edition đến thế.

Trong Ori and the Blind Forest, người chơi vào vai nhân vật Ori - một linh hồn hộ vệ màu trắng với khả năng nhảy qua tường, cùng Ori tham gia vào hành trình giải các câu đố để đánh bại những thế lực đã "giết chết" khu rừng và biến nó thành khu rừng mù - the Blind Forest.

Video giới thiệu game phiêu lưu Ori and the Blind Forest

Giới thiệu game phiêu lưu Ori and the Blind Forest

Cốt truyện game chi tiết và đầy tính nhân văn

Khoảng 10 phút đầu của game khắc họa một cốt truyện chi tiết và khả năng chạm tới tâm hồn bất kì game thủ nào. Những tình tiết này là nền tảng cho gameplay của Ori and the Blind Forest và gợi nhớ người chơi tới phần mở đầu trong bộ phim hoạt hình Up của hãng Pixar. Ori là nhân vật sinh ra từ Spirit Tree (Cây linh hồn) từ một trận bão và được Naru - một sinh vật sống trong rừng với tạo hình khá giống 1 chú gấu nuôi dưỡng. Cây linh hồn là vị thần bảo vệ toàn bộ cánh rừng - mang tên Nibel, giúp nó phát triển tách biệt với thế giới bên ngoài.

Hình ảnh Ori
Hình ảnh nhân vật chính - linh hồn hộ vệ Ori sinh ra từ Cây linh hồn

Nhưng rồi một sự kiện bất ngờ xảy ra khiến cho mọi nguồn cung cấp sự sống cho khu rừng trở nên cạn kiệt. Cánh rừng bị những sinh vật bên ngoài xâm nhập và dần dần trở nên tối tăm, tàn lụi và trở thành khu rừng mù - the Blind Forest. Naru trở nên ốm yếu và dần kiệt sức, dù Ori đã cố hết sức tìm kiếm thức ăn và nhường cho Naru những quả ngọt cuối cùng thì cuối cùng Naru vẫn qua đời.

Câu chuyện cảm động giữa Naru và Ori
Game lồng ghép câu chuyện cảm động về 2 nhân vật Ori và Naru

Ori kiệt sức chỉ còn một mình trong khu rừng mù và gục bên gốc Cây linh hồn. Đây cũng là nơi Ori gặp Sein - viên ngọc thần, là "ánh sáng và đôi mắt" của Cây linh hồn. Sein sẽ là người dẫn lối cho Ori trong hành trình chiến đấu kẻ thù và cứu lấy khu rừng sắp tới. Sein sẽ hướng dẫn Ori phục hồi sự sống cho khu rừng bằng cách lấy lại ánh sáng (Spirit Light) của 3 nguyên tố chính (giúp hỗ trợ sự cân bằng của Nibel: Water (Nước), Wind (Gió) Warmth (Sự ấm áp).

Cây linh hồn trong game
Cây linh hồn - vị thần linh bảo vệ toàn bộ khu rừng khỏi thế giới bên ngoài

Có thể dễ dàng nhận ra cốt truyện hấp dẫn của Ori and the Blind Forest giống như 1 bộ phim, chứa nhiều dụng ý về những giá trị cuộc sống. Từ thiện - ác, tốt - xấu cho tới tình cảm gia đình (giữa Ori và Naru), lòng tốt, sự vị tha (mối quan hệ giữa Ori và Naru) hay lòng yêu thiên nhiên và bảo vệ những giá trị tự nhiên (khu rừng Nibel).

Một câu chuyện nhân văn
Nhiều chi tiết cảm động trong cốt truyện game Ori and the Blind Forest

Gameplay hấp dẫn với các đặc điểm đặc trưng cho từng nhân vật

Đặt trong bối cảnh thế giới mở 2D, chân dung các nhân vật trong game hiện lên với những đặc điểm riêng biệt không thể lẫn vào đâu và đóng vai trò nhất định trong hành trình phiêu lưu. Ori có thể nhảy, trèo qua tường cùng nhiều khả năng khác trong khi Sein có thể bắn Spirit Flames (Ngọn lửa linh hồn) để tiêu diệt kẻ thù hoặc các chướng ngại vật.

Hành trình giải cứu khu rừng
Với sự trợ giúp của Sein, Ori sẽ phiêu lưu qua nhiều dạng địa hình

Ori tương tác với môi trường game thông qua việc di chuyển trên các nền tảng và giải các câu đố trong game. Khi đối mặt với những kẻ thù, Ori sẽ sử dụng năng lượng, khả năng cùng với các kĩ năng, phép thuật mình có để đối mặt với kẻ thù. Bên cạnh Ori cũng có Sein - ánh sáng và đôi mắt của Cây linh hồn cũng sẽ giúp đỡ Ori rất nhiều.

Phiêu lưu trên nhiều địa hình
Cuộc giải cứu khu rừng mù của Ori sẽ trải qua nhiều dạng địa hình khác nhau

Hệ thống kĩ năng trong Ori and the Blind Forest tương đối đa dạng trong đó chủ yếu xoay quanh Ability TreeAbility Point. Các khả năng của nhân vật trong game (như kĩ năng, perk...) được sử dụng để tăng khả năng tấn công, phòng thủ và khám phá môi trường của Ori.

Thu thập đồ vật để tăng khả năng
Ori có thể thu thập các đồ vật nâng cao khả năng cho mình

Ability Point là điểm kĩ năng, đạt được bằng cách thu thập Spirit Light sau khi giết kẻ thù, thu thập Spirit Light Containter hoặc tìm các Ability Cell trên đường đi. Thu thập các Ability Cell mang tới 1 điểm Ability Point ngay lập tức trong khi các công cụ còn lại sẽ giúp hỗ trợ dần dần cho Ability Point.

Nhánh của Ability Tree
Các nhánh năng lực của Ori trên Ability Tree

Ability Tree được chia làm 3 nhánh tượng trưng bằng 3 màu đỏ, tím và xanh lá cây.

 • Nhánh đỏ giúp Ori cải thiện khả năng tấn công và tỉ lệ tấn công với Spirit Flame.
 • Nhánh tím dùng để khám phá môi trường, giúp dễ dàng thu thập các đồ vật.
 • Nhánh xanh lá cây cải thiện khả năng phòng thủ cho nhân vật.

Chi tiết hơn về các nhánh công cụ mà Ori có thể sử dụng có thể được chia thành 3 nhóm là công cụ tấn công, công cụ giúp khám phá môi trường và các công cụ phòng thủ. Mỗi 1 lựa chọn trong từng nhóm công cụ sẽ mang tới những khả năng khác nhau cho Ori.

 • Các công cụ tấn công gồm 10 công cụ, trong đó có thể kể tới Quick Flame cho phép bắn 3 ngọn lửa trước khi phải sạc lại lần nữa, Cinder Flame giúp tăng sức mạnh Spirit Flame hay Ultra Split Flame, tăng độ thiệt hại của Spirit Flame và cho phép bắn 4 mục tiêu cùng lúc.
 • Các công cụ giúp khám phá môi trường gồm 10 công cụ trong đó phải kể tới Map Makers cho phép hiển thị những đồ dùng mà Ori đã thu thập được lên bản đồ, Spirit Efficiency giúp tăng số Spirit Light kiếm được hay Enerygy Efficiency với mức năng lượng tăng thêm 50% khi thu thập được.
 • Các công cụ phòng thủ gồm 8 công cụ trong đó phải kể tới Ultra Defense cho phép giảm mức độ thương tổn mà kẻ địch gây ra hay Soul Link Effiency giúp giảm một nửa chi phí sử dụng Soul Link.

Soul Link là một yếu tố cần phải nói thêm trong Ori and the Blind Forest. Công cụ này cho phép người chơi lưu game ở bất cứ địa điểm nào mà Ori đi qua (được chọn làm các điểm checkpoint). Tuy vậy, Soul Link chỉ có thể được tạo bằng năng lượng mà người chơi tạo ra trong quá trình chơi và mỗi lần dùng Soul Link sẽ mất đi một đơn vị năng lượng. Người chơi cũng có nhiều lựa chọn nâng cấp để tăng độ thiệt hại mà Spirit Flame gây ra.

Hệ thống kĩ năng đa dạng
Hệ thống các kĩ năng, công cụ vô cùng đa dạng trong Ori and the Blind Forest

Hình ảnh đồ họa đẹp mắt và có chiều sâu

Ori and the Blind Forest thuộc thể loại game platform được xây dựng trên nền đồ họa 2D nhưng hình ảnh lại rất chi tiết, màu sắc và tạo hình phong cách anime khiến ta nghĩ tới các bộ phim hoạt hình Nhật Bản. Ánh sáng, âm thanh hay các hiệu ứng di chuyển, hoạt động của nhân vật trong game cũng là những yếu tố làm nên sự thành công cho tựa game phiêu lưu này.

Hình ảnh đẹp mắt
Hình ảnh đồ họa với ánh sáng và tạo hình đẹp mắt

Nếu là người ưa thích sự hoàn hảo thì sau 10 giờ chơi Ori and the Blind Forest, bạn sẽ muốn mở lại game và khám phá những điều mình đã bỏ qua khi chơi. Chắc chắn sẽ còn nhiều điều bỏ sót khi người chơi còn mải mê tận hưởng hình ảnh tuyệt đẹp, gameplay hấp dẫn và cốt truyện cảm động của Ori and the Blind Forest. Làm quen với Ori and the Blind Forest cũng sẽ giúp bạn không bỡ ngỡ khi chơi phiên bản Definitive Edition sắp ra mắt và có thể đưa ra những so sánh của riêng mình. Download.com.vn sẽ cập nhật ngay khi phiên bản hấp dẫn này ra lò.

Thuy Nguyen

5 Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Sử dụng: Tính phí
 • Lượt xem: 2.805
 • Lượt tải: 2.008
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Windows 7
Liên kết tải về
Link Download chính thức:

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm