Plague Inc: Evolved 1.18.3.1 Game đại dịch toàn cầu "sốt" trở lại vì... virus Corona

Tải về

4,9 (8) Ndemic Creations Tính phí 7.271 Ngày: Yêu cầu: Windows 8/10

Virus Corona bắt nguồn từ Thành phố Vũ Hán đang khiến cả thế giới hỗn loạn, giới game thủ cũng "bắt trend" rất nhanh và đổ xô chơi Plague Inc: Evolved - game mô phỏng đại dịch toàn cầu.

Plague Inc: Evolved PC là sự kết hợp độc đáo giữa game chiến thuật và game mô phỏng thực tế khủng khiếp trong đó người chơi phải gieo rắc dịch bệnh để kết thúc lịch sử tồn tại của loài người, đồng thời thay đổi để thích nghi với những phương thức cứu chữa của con người.

Phiên bản Plague Inc. Evolved nhiều cải tiến
Plague Inc: Evolved có những cập nhật mới về chế độ nhiều người chơi hợp tác và cạnh tranh

Bạn chắc vẫn còn nhớ tựa game Plague Inc: ra đời đã khá lâu trên các nền tảng điện thoại trước đó. Hơn 65 triệu người chơi đã "nhiễm bệnh" từ Plague Inc. và giờ đây Plague Inc: Evolved game đã xuất hiện với sự kết hợp của những gì làm nên sự thành công của phiên bản gốc, những tính năng mới cho PC bao gồm chế độ nhiều người chơi, hỗ trợ cho phép người chơi tự tạo nội dung, đồ họa cải thiện và nhiều đặc điểm khác. Phiên bản này mang lại khả năng tàn phá cao hơn, tinh tế hơn và điều đặc biệt thú vị nữa là nhà phát triển đứng sau Ndemic Creations, người đã tạo nên toàn bộ những chi tiết trong 2 phiên bản game này, chỉ là một cá nhân duy nhất mà thôi.

Người chơi vào vai các chủng bệnh trong game
Dần dần mở khóa những chủng dịch bệnh mới để tăng khả năng tiếp cận

Trong game, người chơi vào vai các dạng dịch bệnh vi khuẩn, virus... và mục tiêu lây nhiễm tới con người trên khắp thế giới để phá hủy toàn bộ hành tinh. Người chơi lựa chọn 1 chủng bệnh và bắt đầu tìm kiếm 1 quốc gia để nhiễm bệnh cho người bệnh đầu tiên Patient Zero. Từ đó, phát triển những khả năng và triệu chứng để phát tán rộng hơn. Những yếu tố này có mức độ ảnh hưởng khác nhau tùy vào môi trường - ví dụ như sự kết hợp giữa mất vệ sinh và tiêu chảy có thể tiêu hủy Brown Streets - nhưng đều có các thông số chung về mức độ lây nhiễm, mức độ nghiêm trọng và tỉ lệ thương vong.

Bản đồ theo dõi mức độ nhiễm bệnh
Bản đồ theo dõi quá trình nhiễm bệnh và mức độ ảnh hưởng trên toàn cầu

Thuộc dạng game chiến thuật nên người chơi luôn phải cân nhắc sử dụng các phương thức gieo rắc. Cố gắng đẩy những con số nói trên lên cao không chắc đã mang lại khả năng lây nhiễm rộng nhất bởi các chính phủ luôn có những cách khác nhau để ngăn ngừa và dập tắt dịch bệnh. Ví dụ như gia tăng con số thương vong quá nhanh sẽ dẫn đến việc dễ bị phát hiện và mau chóng bị con người khoanh vùng dập dịch. Đó là lý do vì sao người chơi cần kiểm soát hài hòa quá trình sinh sôi, phát triển của các dịch bệnh trong game.

Thông số chi tiết về mức độ nhiễm bệnh
Thông số về kết quả lây lan dịch bệnh trên toàn thế giới rất chi tiết

Một điểm khác là các dịch bệnh cũng có những đặc điểm khác nhau, từ sức chịu đựng cho tới khả năng thích nghi hay mức độ lây nhiễm. Thậm chí còn có khá nhiều kịch bản khác nhau có thể xảy ra để gia tăng độ khó cho game. Bạn sẽ xử trí thế nào khi loài người biết cách sơ tán hay tìm ra cách chữa bệnh? Đó là lúc bạn phải tìm những phương thức lây lan mới hoặc thực hiện biến đổi gen để tăng khả năng cho những vi khuẩn của mình.

Sử dụng các phương thức lây lan mới
Sử dụng các phương thức khác nhau để lây lan dịch bệnh

Nhìn chung thì Plague Inc: Evolved mang lại nhiều hình ảnh đồ thị, thông số hơn, đặc biệt là khả năng xem lại toàn bộ quá trình lây nhiễm đại dịch của mình với tốc độ nhanh, xem cách cả Trái Đất biến thành những điểm đỏ khi nhiễm bệnh. Bản đồ HD mới nhìn đẹp hơn với cả biển và các hình ảnh địa hình 3D. Game cũng mang đến bản đồ cơ thể người dạng X-ray, hiển thị chính xác mức độ tàn phá của các dịch bệnh.

Thông số chi tiết về từng dịch bệnh
Các thông số chi tiết về từng loại dịch bệnh và khả năng ảnh hưởng tới cơ thể người của chúng

Bên cạnh những điều kể trên thì về cơ bản Plague Inc: Evolved cũng giống như phiên bản gốc. Những ai đã là fan của phiên bản Plague Inc: có thể chơi game trên màn hình lớn và xem những ảnh hưởng của dịch bệnh tới từng cơ quan. Với người chơi mới thì hãy lưu ý bởi phần lớn nội dung game bị khóa cho tới khi bạn hoàn thành được các thử thách ban đầu. Đây không phải là thử thách dễ dàng, đặc biệt là khi đất nước Đan Mạch lại biết cách ly sớm hơn bạn dự đoán nhiều. Ngay cả Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ CDC còn phải "hỏi thăm" nhà phát triển về các mô hình nhiễm bệnh được sử dụng trong game. Plague Inc: Evolved không chỉ là tựa game chiến thuật đơn thuần mà còn mô phỏng cực kì chân thực một thế giới đầy khiếp sợ do chính bạn tạo nên.

Lựa chọn kịch bản game
Lựa chọn các kịch bản khác nhau như khi Trái Đất nóng lên, thời gian Kỉ băng hà hay thời đại vàng

Đặc điểm chính của game gieo rắc dịch bệnh toàn cầu Plague Inc: Evolved

10 loại dịch bệnh khác nhau

Làm chủ các tác nhân gây bệnh, từ những vi khuẩn cho tới vũ khí sinh học, kiểm soát ý chí cho tới zombie. Để kết thúc sự tồn tại của nhân loại bằng mọi giá, bạn phải có những cách tiếp cận khác nhau.

20 kịch bản độc đáo

Sử dụng chiến thuật để đối phó với những kịch bản được tạo ra để làm khó người chơi. Bạn sẽ xử lý thế nào với chủng cúm lợn hay cố gắng nhiễm bệnh cho thế giới trong kỉ băng hà Ice Age?

Thế giới ảo vô cùng chân thực

Vận dụng chiến thuật trong thế giới ảo, các AI cực kì thông minh, sử dụng những dữ liệu, sự kiện như trong thế giới thực để khiến Plague Inc: Evolved trở thành game mô phỏng thế giới dịch bệnh chân thực.

Chế độ nhiều người chơi cạnh tranh

Người chơi sẽ tranh tài xem ai là người có khả năng lây dịch bệnh trên diện rộng hơn. Các người chơi đều có được thông tin về những diễn biến mới, khả năng, gen để giúp họ chiến đấu chống lại sự kháng cự của con người.

Chế độ chơi co-op

Hai loại bệnh dịch khác nhau sẽ hợp tác để cùng lây nhiễm và tiêu hủy thế giới nhưng loài người cũng sẽ có những cách riêng để chống lại. Hãy hợp tác và làm việc chặt chẽ với bạn bè của mình để sử dụng những giống gen mới, các đặc tính và chiến lược để qua mặt tất cả các phòng thí nghiệm trên toàn thế giới trước khi chúng tiêu hủy bạn.

Tự tạo nội dung phát triển và gieo rắc dịch bệnh

Người chơi sẽ đánh bại tất cả các phòng thí nghiệm, phát triển kịch bản riêng, tạo các chủng dịch bệnh mới cũng như tạo thế giới và các sự kiện trong game. Các công cụ hỗ trợ nâng cao cho phép người chơi đưa những ý tưởng chết người của mình vào cuộc sống thực trong game và chia sẻ trong Steam Workshop. Với hơn 10,000 kịch bản tự tạo đã ra đời, luôn có những cách mới để lây nhiễm bệnh mà bạn có thể khám phá.

Đồ họa 3D cực đẹp và chi tiết

Các mẫu dịch bệnh, vi khuẩn... đều được thiết kế với hình ảnh 3D sống động vô cùng chi tiết, mang đến cho người chơi cái nhìn cận cảnh về chúng hơn bao giờ hết. Camera toàn thành phố và toàn thế giới cho thấy hình ảnh cuộc chiến của con người với dịch bệnh và máy quét cơ thể con người hiển thị toàn bộ ảnh hưởng của quá trình nhiễm bệnh tới từng cơ quan.

Xem và quản lý những dữ liệu chết người

Theo dõi số người nhiễm bệnh, tỉ lệ chết vì bệnh, phản ứng của những chính phủ và nỗ lực phòng chữa bệnh, đánh giá sự thành công (hoặc thất bại) với khả năng replay xem lại quá trình chơi. Cùng với đó là nhiều đặc điểm hấp dẫn khác như độ khó Mega-Brutal, biến đổi gen... và nhiều loại dịch bệnh mới, kịch bản mới trong tương lai.

Cập nhật game Plague Inc: Evolved

Plague Inc: Evolved 1.18:

Plague Inc: Evolved 1.18 tập trung vào sửa lỗi và bổ sung 1 số nâng cấp, thay đổi nhỏ
Plague Inc: Evolved 1.18 tập trung vào sửa lỗi và bổ sung 1 số nâng cấp, thay đổi nhỏ
 • Sắp xếp lại thứ tự các loại bệnh trong chế độ Cure mode.
 • Sửa lỗi liên quan đến thành tích Scenario Master.
 • Sửa lỗi treo khi xuất nội dung trong Scenario Creator.
 • Sửa lỗi với biểu tượng Completion trong Disease X.
 • Sửa lỗi khi chơi lại Disease X.
 • Sửa lỗi bắt buộc sử dụng cheat trong Cure mode để mở khóa Disease X.
 • Vô hiệu hóa thành tích trong Disease X.
 • Sửa lỗi Quintillion infected.
 • Cập nhật phần bản địa hóa.
 • Bổ sung Disease X - The Next Pandemic.
 • Giảm thời gian phân tích bệnh và thiệt hại trong cấp độ khó Casual và Normal.
 • Cải thiện biện pháp kiểm dịch tuần tự.
 • Cập nhật các biểu tượng thành tích.
 • Sửa lỗi với giao diện số lượng tử vong.
 • Sửa lỗi với ngân sách dùng cho nghiên cứu thuốc điều trị.
 • Sửa lỗi khiến khả năng thực tế không hiển thị thông tin quốc gia.
 • Sửa lỗi % trên thanh mở khóa nội dung mới.
 • Sửa lỗi với Cure mode và kịch bản Black Death.
 • Sửa lỗi với các điều kiện kích hoạt sự kiện.
 • Sửa lỗi liên quan đến thứ hạng trên bảng xếp hạng.
 • Sửa lỗi không thể mở khóa thành tích Fully Evolved.

Plague Inc: Evolved - The Cure DLC:

Plague Inc: Evolved - The Cure DLC là gói nội dung mới cho siêu phẩm mô phỏng đại dịch
Plague Inc: Evolved - The Cure DLC là gói nội dung mới cho siêu phẩm mô phỏng đại dịch

Liệu bạn có thể giải cứu thế giới? Kiểm soát và ngăn chặn đại dịch toàn cầu trong bản cập nhật lớn nhất mang tên The Cure. Huy động toàn bộ nguồn lực để nâng cao năng lực xét nghiệm, bắt buộc người dân phải đeo khẩu trang khi ra đường, phong tỏa 1 số quốc gia hoặc thử nghiệm các phương pháp điều trị mới.

Với sự cố vấn và giúp đỡ từ các chuyên gia y tế hàng đầu thế giới bao gồm WHO, CEPI và GOARN, Plague Inc: The Cure trở thành phiên bản mô phỏng đại dịch Covid-19 chân thực bậc nhất.

Kiểm soát đại dịch Covid-19 trên toàn thế giới với The Cure DLC
Kiểm soát đại dịch Covid-19 trên toàn thế giới với The Cure DLC

Phát hiện bệnh nhân nhiễm Covid-19

Chỉ huy các đội điều tra đi khắp thế giới để tìm F0 và truy vết F1, F2… nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan rộng.

Kiểm soát đại dịch

Sử dụng các biện pháp như theo dõi lịch trình di chuyển của bệnh nhân, phong tỏa khu vực có người nhiễm, đóng cửa biên giới… để bệnh dịch không có cơ hội lây lan; đồng thời yêu cầu người dân thường xuyên rửa tay sát khuẩn, luôn đeo khẩu trang khi ra đường và đến bệnh viện kiểm tra khi có dấu hiệu bệnh.

Kiểm soát nền kinh tế

Đảm bảo kinh tế ổn định để thúc đẩy quá trình phòng chống dịch hiệu quả.

Nghiên cứu vắc-xin

Nghiên cứu, thử nghiệm, sản xuất và phân phối vắc-xin cho các quốc gia để phòng dịch.

Lưu ý: Phiên bản Plague Inc: The Cure sẽ được cung cấp miễn phí cho mọi người chơi Plague Inc. cho đến khi dịch Covid-19 được kiểm soát hoàn toàn.

Thuy Nguyen

4,9 Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Version: 1.18.3.1
 • Sử dụng: Tính phí
 • Lượt xem: 8.617
 • Lượt tải: 7.271
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Windows 8/10
Liên kết tải về
Link Download chính thức:
Các link tải khác:
Tìm thêm: Plague Inc

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm