Plague Inc. Game đại dịch toàn cầu "hot" trở lại nhờ... virus Corona

Tải về
 • Đánh giá:
  5 ★ 2 👨
 • Phát hành:
 • Sử dụng: Tính phí
 • Dung lượng: 58,4 MB
 • Lượt xem: 2.361
 • Lượt tải: 1.336
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Windows 8.1/Windows 8 Mobile
Giới thiệu

Trong khi cả thế giới đang hoang mang lo sợ vì sự lây lan của virus Corona thì game thủ lại đổ xô chơi Plague Inc. - tựa game mô phỏng đại dịch toàn cầu đáng sợ.

Plague Inc. PC là tựa game reo giắc đại dịch toàn cầu với cốt truyện đặc biệt và khác hẳn với những gì bạn từng thấy. Trong game, người chơi sẽ vào vai các căn bệnh và virus để gieo rắc bệnh dịch cho thế giới thay vì đóng vai các siêu anh hùng như thường lệ.

Game gieo rắc đại dịch hấp dẫn Plague Inc.
Tựa game gieo rắc dịch bệnh hấp dẫn Plague Inc.

Plague Inc. là tựa game chiến thuật hấp dẫn trên các thiết bị di động, sau đó đã được tung lên phiên bản cho máy tính Windows và điện thoại Windows Phone. Với những đặc điểm vốn có ban đầu, Plague. Inc là game chiến thuật đích thực trên điện thoại với các thao tác chạm. Nếu muốn trải nghiệm chơi trên PC tốt hơn thì bạn có thể lựa chọn phiên bản Plague Inc: Evolved trên Steam hoặc phiên bản trên Xbox. Đây cũng là phiên bản Universal App nên bạn có thể chơi trên mọi thiết bị Windows và Window Phone.

Trong Plague Inc., thay vì diệt trừ đại dịch bảo vệ thế giới thì nhiệm vụ của người chơi là gieo rắc thảm họa đại dịch cho nhân loại. Mỗi một vi sinh vật có những điểm mạnh và điểm yếu khác nhau và người chơi sẽ kiểm soát quá trình tiến hóa và phát triển của chúng. Virus biến đổi nhanh hơn các dịch bệnh khác rất nhiều, kí sinh trùng lại có khả năng chống chịu điều kiện môi trường khắc nghiệt còn các vi khuẩn là một lựa chọn trung bình giữa 2 loại trên. Plague Inc. sở hữu tất cả 7 loại bệnh dịch cho bạn lựa chọn. Theo quá trình chơi, các bệnh dịch dần dần được mở khóa hoặc bạn cũng có thể chọn mua ngay từ đầu bằng các gói trong ứng dụng.

Lựa chọn các loại bệnh dịch ban đầu
Lựa chọn và dần dần mở khóa nhiều loại dịch bệnh khác nhau

Bạn sẽ là người thực hiện chỉnh sửa gen, mã AND để tăng khả năng cho những virus của mình, chống chọi với các điều kiện môi trường khác nhau cũng như bảo vệ mình trước những phương thức cứu chữa của con người. Khi bị con người phát hiện, họ sẽ tìm ra các phương thức cứu chữa. Trò chơi khi đó sẽ trở thành cuộc chiến với thời gian vì bạn phải nhanh chóng đưa ra các quyết định nếu không muốn mình bị xóa sổ.

Đặc điểm chính của game chiến thuật reo giắc bệnh dịch Plague Inc.

 • Lựa chọn 7 loại dịch bệnh ban đầu cùng khả năng mở khóa nhiều loại khác, tất cả là 12 loại dịch bệnh.
 • Lây nhiễm và gieo rắc dịch bệnh tới hơn 50 quốc gia trên toàn thế giới.
 • Nhiều lựa chọn biến đổi gene và tùy chỉnh khác để tăng khả năng lây nhiễm và kháng cự thuốc cho virus của mình.
 • Theo dõi quá trình lây nhiễm của mình trên bản đồ thế giới.
 • Tận dụng điều kiện môi trường để lây truyền dịch bệnh.
 • Thế giới ảo với các AI thông minh.
 • Hình ảnh đồ họa được thiết kế đẹp và chi tiết.
 • Có trợ giúp và hướng dẫn chơi trong game.

Video giới thiệu game chiến thuật đại dịch thế giới Plague Inc.

Các phương thức mà bạn có thể áp dụng để kéo dài thời gian tồn tại cũng như tránh khỏi bị con người tiêu diệt có thể kể tới như xáo trộn vị trí AND để khiến việc cứu chữa khó khăn hơn, tăng khả năng lây nhiễm hay nhắm tới những quốc gia có khả năng chữa bệnh kém, dễ nhiễm độc... Người chơi cũng có thể sử dụng các hình thức gieo rắc khôn ngoan hơn như lây nhiễm qua không khí hoặc các loài chim.

Thực hiện biến đổi gene
Thay đổi gene để tăng khả năng kháng cự cho các virus của mình

Một trong những yếu tố quan trọng đối với các virus là môi trường. Bạn có thể tận dụng điều này để phát triển virus, ví dụ như các quốc gia phát triển như Anh rất nhạy cảm với bệnh dịch lan truyền qua các động vật gặm nhấm hoặc bạn có thể tận dụng khí hậu lạnh và ẩm ướt để lan truyền dịch bệnh.

Thông tin chi tiết về quá trình reo bệnh
Thông tin chi tiết về quá trình gieo rắc dịch bệnh ở các quốc gia

Game có đưa ra bản đồ thế giới và từ đó, người chơi sẽ thấy được mức độ phủ sóng của các bệnh dịch và mình gieo rắc, từ đó điều chỉnh để có kế hoạch phát triển chúng hợp lý. Thông tin về số người nhiễm bệnh, số người chết cũng như phần trăm người đã chữa được bệnh đều rất hữu ích. Các tin tức thông báo (hiển thị bên trên giao diện) giúp người dùng cập nhật thông tin thời tiết và những yếu tố có khả năng ngăn cản quá trình phát triển. Con người sẽ phản ứng lại bệnh dịch nên việc đưa ra những triệu chứng cẩn thận cũng sẽ giúp bệnh dịch khó bị các tổ chức y tế phát hiện.

Bản đồ thế giới trong game
Theo dõi quá trình gieo rắc bệnh dịch của mình trên bản đồ thế giới

Plague Inc. là tựa game vô cùng hấp dẫn, được nhiều lượt tải và đánh giá tích cực trên tất cả các nền tảng game. Tựa game chiến thuật hấp dẫn này sẽ khiến bạn phải căng não nghĩ cách hủy hoại thế giới - một điều có lẽ là khá hay ho so với việc bảo vệ thế giới đã quá quen thuộc trong các tựa game. Game được bán với giá chỉ $0.99.

Sử dụng nhiều phương thức lây truyền bệnh
Sử dụng các phương thức truyền dịch bệnh và triệu chứng khác nhau để không bị phát hiện

Cập nhật game Plague Inc. mới nhất

Plague Inc. - Mutation 9 Discovered DLC:

Đây là gói nội dung mở rộng The Simian Flu từ Dawn of the Planet of the Apes.

Gói nội dung The Simian Flu Expansion Pack mới cho Plague Inc.
Gói nội dung The Simian Flu Expansion Pack mới cho Plague Inc.
 • Gói nội dung Special Simian Flu được thêm từ Dawn of the Planet of the Apes - đối tác của 20th Century Fox. Liệu nhân loại có thể kiểm soát đại dịch toàn cầu trong khi đối phó với 1 quốc gia đang trỗi dậy của loài vượn thông minh, tiến hóa mạnh mẽ về mặt di truyền?
 • Kiểm soát cộng đồng vượn thông minh - ngăn chặn bệnh dịch đồng thời quản lý cộng đồng loài vượn, giúp chúng phát triển khả năng nhận thức và tạo ra thuộc địa để bảo vệ chúng.
 • Quyết định thời điểm vượn được phép tấn công các phòng nghiên cứu. Dẫn đường để máy bay không người lái không thể phát hiện ra chúng, dẫn đàn vượn di cư để ngăn chặn cuộc thử nghiệm thô bạo trên cơ thể chúng.
 • Làm chủ gameplay và hàng loạt chiến lược mới lạ, giúp loài vượn trở thành loài đứng đầu trên hành tinh.
 • Khám phá mã gen, cuộc cuộc cách mạng, đồ họa, âm nhạc, hành động của Chính phủ, sự kiện, thành tích mới và hơn thế nữa.
 • Làm thế nào để kiểm soát 2 bệnh nhân F0? Bắt đầu dập dịch tại 2 quốc gia bằng hệ thống cheat mới.
 • Cải thiện hiệu suất trên mọi thiết bị.
 • Cân bằng gameplay, cải thiện AI và sửa lỗi.

Thuy Nguyen

Liên kết tải về

Link Download chính thức:

Tìm thêm: Plague Inc