Plague Inc. for Android Game mô phỏng đại dịch toàn cầu giống virus Corona

Tải về
 • Đánh giá:
  3,3 ★ 4 👨
 • Phát hành:
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Dung lượng: 28 MB
 • Lượt xem: 1.641
 • Lượt tải: 636
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Android
Giới thiệu

Mặc dù đã ra mắt từ lâu, nhưng nay Plague Inc. for Android bỗng "hot" trở lại bởi mô phỏng đại dịch toàn cầu khá giống virus Corona.

Plague Inc. for Android là sự kết hợp độc đáo của thể loại game chiến thuật cao cấp và mô phỏng siêu thực được phát triển bởi Ndemic Creations và được phát hành bởi Miniclip.

Nếu như các thể loại game chiến thuật hành động khác thường dẫn dắt người chơi vào vai anh hùng bảo vệ trái đất (như người dơi, siêu nhân, người nhện...) và chiến đấu giành hòa bình cho nhân loại thì Plague Inc. for Android ngược lại hoàn toàn. Cụ thể, game thủ sẽ đóng vai phản diện với âm mưu gieo rắc mầm bệnh, đầu độc loài người và khiến trái đất diệt vong. Bạn sẽ trở thành một trùm khủng bố sinh hóa, tạo ra các bệnh dịch, khiến chúng lây lan ra toàn thế giới và bùng phát với mục tiêu tiêu diệt toàn bộ nhân loại - đây quả thực là một trải nghiệm vô cùng hấp dẫn.

Plague Inc. for Android mô phỏng khá chi tiết toàn bộ quá trình dịch bệnh bùng phát, lây lan, tác hại của chúng cũng như cách con người phòng chống. Plague Inc. for Android cuốn hút người chơi ngay từ những hình ảnh đầu tiên nhờ khả năng mô phỏng rất chân thực và logic, lối chơi cần một chút tính toán và cảm giác gieo rắc nỗi sợ hãi cho toàn nhân loại thực sự là những trải nghiệm thú vị, mới mẻ với game thủ.

Plague Inc. for Android

Game được xây dựng với 3 độ khó khác nhau, độ khó càng cao tương ứng với khả năng phòng chống và chữa trị dịch bệnh của con người càng cao. Người chơi sẽ bắt đầu với việc lựa chọn một loại dịch bệnh, mỗi loại sẽ có các đặc tính khác nhau.

Ở mức độ Easy (dễ), mọi người sẽ không ai rửa tay sau khi ăn uống, làm việc..., các bác sỹ thì lười nghiên cứu còn người bệnh thì tự do tiếp xúc với mọi người. Trong mức độ Medium (trung bình), 2/3 nhân loại có rửa tay; bác sỹ nghiên cứu và bác sỹ chữa bệnh chỉ làm việc 3 ngày/tuần còn người bệnh thì bị cách ly hoàn toàn với thế giới bên ngoài. Ngược lại, ở chế độ Hard (khó), hầu hết mọi người đều rửa tay sạch sẽ, bác sỹ làm việc 24/7 tại bệnh viện và trung tâm nghiên cứu còn người bệnh thì bị nhốt hoặc xử bắn để cách ly.

Một điểm thú vị trong Plague Inc. for Android là mức báo động. Khi dịch bệnh mà bạn gieo rắc gây chết quá nhiều người thì mức báo động cũng tăng lên tương ứng. Điều này đồng nghĩa với việc con người bắt đầu tìm thuốc chữa trị và các biện pháp phòng chống, cách ly vùng bệnh. Lúc này, trò chơi sẽ tăng độ khó để thách thức người chơi trong kế hoạch tiêu diệt cả thế giới. Do đó một biện pháp khôn ngoan là lựa chọn các dịch bệnh âm thầm lây lan, bùng phát chậm và khi con người phát hiện ra dịch bệnh thì đã quá muộn.

Cụ thể, người chơi có thể chọn virus với khả năng lây lan rất nhanh nhưng lại dễ chữa trị, prion gây các căn bệnh đột biến gen rất khó chữa nhưng tốc độ lây lan thấp, vũ khí sinh học gây chết người rất nhanh nhưng vì quá nhanh nên không thể lây lan trên một vùng rộng lớn, hơn nữa dễ làm tăng mức báo động của con người.

Trong quá trình chơi, game thủ sẽ phải thu thập các điểm DNA xuất hiện trên bản đồ mỗi khi dịch bệnh của bạn lây lan đến vùng đất mới. Điểm DNA được dùng để "nâng cấp" dịch bệnh của bạn - chẳng hạn như khả năng lây nhiễm, mức độ nghiêm trọng, khả năng kháng thuốc hay tốc độ bùng phát gây chết người.

Tiếp theo người chơi sẽ phải chọn các con đường để lây lan dịch bệnh như: không khí, nước, chuột, các loài chim di cư, côn trùng... Mỗi loại lại có đặc điểm riêng như không khí và nước sẽ khiến dịch bệnh lây lan nhanh, trong khi chim di cư sẽ khiến dịch bệnh lây lan rộng hơn.

Ngoài ra, sau khi đã tính toán và lựa chọn dịch bệnh của mình, bạn sẽ tiếp tục với một bản đồ thế giới và lựa chọn điểm lây lan dich bệnh đầu tiên. Một gợi ý hay là bạn có thể chọn các quốc gia có dân số đông, nhiều cảng biển, phi trường, chim chóc, chuột bọ nhiều, y học ở tầm trung bình để lây lan dịch bệnh nhanh và dễ dàng. Hoặc chọn các quốc gia kém phát triển với điều kiện y tế thấp để dịch bệnh của bạn lây lan nhanh hơn, muốn khó hơn thì chọn các nước mạnh về y tế như Úc, Canada, Thụy Sĩ...

Plague Inc. for Android sở hữu một hệ thống thông tin cực kỳ chi tiết, giúp bạn dễ dàng theo dõi trạng thái và số liệu thống kê trong quá trình chơi. Các thông tin về số lượng người chết, người nhiễm bệnh, các khu vực nhiễm bệnh, thời gian để hoàn thành các phương thuốc chữa trị, các nước góp phần nghiên cứu phương thuốc, cách phát triển thuốc... tất cả đều được hiển thị đầy đủ và chi tiết.

Khi bạn đã tiêu diệt một quốc gia, game sẽ hiện thông báo cùng điểm thưởng DNA giúp bạn tiếp tục trên con đường gieo rắc nỗi kinh hoàng. Và khi bạn chiến thắng thì đó cũng là ngày tận thế của toàn nhân loại. Sau khi hoàn thành một màn chơi bạn sẽ mở khóa thêm dịch bệnh mới với những đoạn gen mới bổ sung, và mỗi dịch bệnh lại cần một chiến thuật chơi khác nhau cùng với cấp độ khó tăng lên.

Tính năng chính của game Plague Inc. for Android:

 • Đồ họa tuyệt đẹp với giao diện được thiết kế chi tiết, chất lượng cao.
 • Thế giới được minh họa một cách cụ thể, siêu thực với nền tảng hình ảnh cải tiến.
 • Hệ thống trợ giúp toàn diện trong game và hướng dẫn đầy đủ cho người chơi.
 • 7 loại dịch bệnh khác nhau với các chiến thuật khác nhau để phát tán kèm theo 5 loại đột biến đặc biệt.
 • Hỗ trợ chức năng lưu và tải game toàn diện.
 • Hơn 50 quốc gia bị lây lan dịch bệnh, hàng trăm địa phận bị ảnh hưởng, hàng ngàn sự kiện trên thế giới bị rơi vào tầm ngắm.
 • Cung cấp bảng điểm và bảng thành tích để theo dõi dịch bệnh.
 • Game được bản địa hóa với các thứ tiếng như Anh, Đức, Pháp, ý, Bồ Đào Nha, Brazil, Tây Ban Nha.

Tính năng mới trong phiên bản 1.5.0.1:

 • Bổ sung loại dịch bệnh Necroa Virus đặc biệt, một loại virus mạnh mẽ và chưa được xác định với khả năng lây lan khủng khiếp.
 • Chuẩn bị cho thử thách mới, khó khăn hơn trong gameplay mô phỏng mới, cùng chiến thuật, các cuộc cách mạng và đồ họa đỉnh cao.
 • Sử dụng khả năng kích hoạt như Zombie Horde trong cuộc chiến chống lại Z Com - khả năng phòng thủ cuối cùng của loài người trước cái chết.
 • Sửa một vài lỗi nhỏ trong phiên bản trước.
 • Lưu ý: Virus Necroa được mở khóa miễn phí cho toàn bộ các loại dịch bệnh chiến thắng ở Brutal. Hỗ trợ riêng phiên bản đầy đủ.

Video giới thiệu game Plague Inc. for Android:

Minh Lộc

Liên kết tải về

Link Download chính thức: