Plotagon Studio 1.11.0 Phần mềm làm phim hoạt hình

Tải về

5 (2) Plotagon Dùng thử 6.484

Plotagon là phần mềm làm phim miễn phí với những lựa chọn tùy chỉnh đa dạng và cách thức làm phim hoàn toàn khác với những phần mềm khác.

Nếu đã bao giờ bạn muốn trở thành một đạo diễn phim ngắn hay tự mình làm một bộ phim hoạt hình mà thời gian và tiền bạc cản trở bước chân bạn, thì giờ đã có Plotagon. Phần mềm làm phim ngắn này sẽ giúp thực hiện ước mơ đó.

Được thiết kế như một phần mềm làm phim hoạt hình ngắn, cách thức làm việc của Plotagon lại khác hoàn toàn các phần mềm làm phim khác. Thay vì tạo ra nhân vật 3D và thêm hiệu ứng cho nhân vật từ con số 0, Plotagon lại cho phép người dùng đạo diễn bộ phim của mình như một đạo diễn thực thụ.

Cảm xúc của nhân vật trong Plotagon
Cảm xúc của nhân vật trong Plotagon

Phần mềm mang đến những lựa chọn về nhân vật, các thiết lập khác (như phòng học hay văn phòng làm việc) và một bộ các hiệu ứng cài sẵn. Nhiệm vụ của người dùng chỉ là sắp xếp, bố trí các yếu tố đó sao cho phù hợp với dụng ý nghệ thuật của mình.

Các thay đổi trong quá trình làm phim
Làm phim hoạt hình đơn giản với Plotagon

Bản miễn phí sẽ chỉ có giới hạn số lượng nhân vật hay các thiết lập môi trường xung quanh nhưng bạn có thể mua bản đầy đủ hoặc tải thêm từ ngay trong ứng dụng.

Cách làm việc của Plotagon khá đơn giản. Trước tiên hãy chọn một cảnh, sau đó chọn nhân vật và thiết lập một đoạn hội thoại cho nhân vật. Kịch bản phim này sẽ do người dùng tự viết, và các diễn viên trong Plotagon sẽ có nhiệm vụ thể hiện chúng qua những cử chỉ và thái độ mà phần mềm cài đặt sẵn.

Hai khu vực làm việc của phần mềm
Hai khu vực làm việc của Plotagon

Ngay khi tạo một bộ phim mới, màn hình giao diện của Plotagon sẽ được chia ra làm hai khu vực. Một dành cho kịch bản và một dành để trình chiếu phim. Trong Plotagon, các diễn viên có thể tương tác với nhau theo một số cách nhất định, ví dụ như ôm hoặc chào nhau. Người dùng cũng có toàn quyền kiểm soát giọng điệu nhân vật.

Tương tác giữa các nhân vật
Tương tác giữa các nhân vật trong phim

Khi đã thiết lập tất cả các tùy chọn, người dùng chỉ cần chèn thêm nhạc hay hiệu ứng âm thanh nền và chuyển sang cảnh khác khi đã hài lòng.

Thêm âm thanh
Thêm âm thanh cho câu chuyện trong phim

Sau khi đã hoàn thành, hãy chọn Publish để đặt tên cho tác phẩm và chia sẻ lên YouTube nếu muốn.

Chia sẻ lên YouTube
Chia sẻ tác phẩm lên YouTube

Plotagon được khá nhiều nhà biên kịch yêu thích và đặc biệt, nó cũng khá hữu dụng cho việc làm phim quảng cáo ngắn hoặc phim tài liệu để truyền tải một câu chuyện.

Điểm trừ duy nhất của phần mềm là nó chỉ cung cấp một số lượng nhất định các lựa chọn. Dù số cảnh hay số nhân vật có thể được mua thêm nhưng số hành động, cử chỉ và tâm trạng của nhân vật chỉ có giới hạn. Điều đó có nghĩa là dù có bao nhiêu cảnh hay diễn viên trong phim thì nhiều khi bạn cũng có cảm giác các phim hơi giống nhau. Tuy vậy thì Plotagon vẫn thực sự là một phần mềm làm phim đơn giản, dễ sử dụng và hấp dẫn với những người dùng trẻ tuổi.

Nguyễn Thúy

5 Mời bạn đánh giá!
  • Phát hành:
  • Version: 1.11.0
  • Sử dụng: Dùng thử
  • Dung lượng: 613,7 MB
  • Lượt xem: 10.722
  • Lượt tải: 6.484
  • Ngày:
  • Yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8/8.1/10/11
Liên kết tải về
Link Download chính thức:
Tìm thêm: Plotagon

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm