Purplenova 3.5

Tải về
  • Đánh giá:
    5 ★ 2 👨
  • Phát hành:
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Dung lượng: 3,1 MB
  • Lượt xem: 2.636
  • Lượt tải: 2.629
  • Ngày:
  • Yêu cầu: Windows NT/2000/XP/2003 Server/Vista
Giới thiệu

Như bạn đã biết, chúng ta có thể sử dụng những dịch vụ trực tuyến rất thông dụng như Flickr, Scribd, YouTube, Rapidshare hoặc Divshare… để chia sẻ hình ảnh, tài liệu, nhạc MP3, phim và nhiều loại tập tin khác. Nhưng để người khác có thể nhận được những tập tin của bạn, bạn phải làm một việc mất không ít thời gian là tải lên (upload) dữ liệu đến máy chủ của các dịch vụ đó. Có một cách tiết kiệm được nhiều thời gian hơn là sử dụng phần mềm Purplenova.

Khi Purplenova “ra tay”, mỗi tập tin hoặc thư mục trên máy tính của bạn sẽ được gán một địa chỉ URL, người có nhu cầu sử dụng dữ liệu của bạn chỉ cần nhập địa chỉ URL đó vào trình duyệt web là có thể truy xuất đến tập tin tương ứng và tải về máy của họ. Công việc của bạn chỉ là kích hoạt Purplenova, chọn tập tin cần chia sẻ, nhận URL do chương trình cung cấp và gửi cho bạn bè, đồng nghiệp hoặc đăng những địa chỉ đó lên website cá nhân của mình.

Tuy là một phần mềm nhỏ nhưng Purplenova có thể biến máy tính của bạn thành một website ảo, đáp ứng được nhu cầu tải xuống (download) dữ liệu của nhiều người dùng.

Download xong, bạn cho chạy tập tin purplenovasetup.msi để tiến hành cài đặt. Sau khi cài đặt, chương trình sẽ tự kích hoạt và yêu cầu bạn đăng ký một tài khoản để sử dụng. Hãy điền đầy đủ thông tin cần cho việc đăng ký gồm tên tài khoản, mật khẩu, mật khẩu nhập lần hai, địa chỉ thư điện tử và đánh dấu kiểm vào ô I accept the Above Terms of Services (đồng ý điều khoản sử dụng) trước khi nhấn nút Sign in. Bạn cần ghi nhớ tên tài khoản và mật khẩu để đăng nhập lần sau.

Giao diện của Purplenova khá đơn giản, thanh công cụ có 6 nút lệnh theo thứ tự từ trái sang phải là Host new, Un-host, Show details, Settings, Help và Exit. Để chia sẻ dữ liệu, trước hết, bạn nhắp nút Host new (phím tắt Ctrl+H). Tiếp theo, nhắp nút Browse để chọn tập tin. Những tập tin được chọn sẽ xuất hiện trong danh sách My Shared Files, bạn nhắp đôi lên tập tin để xem URL của tập tin đó trên Internet. Khi không muốn chia sẻ nữa, bạn nhắp chọn một hoặc nhiều tập tin rồi nhắp nút Un-host (Ctrl+U).

Tổng hợp

Liên kết tải về

Link Download chính thức: