ScratchJr cho Android Ứng dụng giúp trẻ làm quen với ngôn ngữ lập trình

Tải về

ScratchJr for Androidứng dụng học lập trình cơ bản, cho phép trẻ nhỏ (từ 5 tuổi trở lên) tạo ra các câu chuyện và trò chơi tương tác của riêng mình thông qua việc ghép mã đơn giản.

Ứng dụng ScratchJr cho Android sẽ giúp trẻ làm quen với ngôn ngữ lập trình cơ bản
Ứng dụng ScratchJr cho Android sẽ giúp trẻ làm quen với ngôn ngữ lập trình cơ bản

Với ScratchJr, trẻ có thể ghép các khối lập trình (được thiết kế bằng đồ họa đơn giản) lại với nhau để làm cho nhân vật di chuyển, nhảy, khiêu vũ và hát. Trẻ cũng có thể tùy chỉnh nhân vật hoạt hình trong trình chỉnh sửa màu, thêm giọng nói và âm thanh của mình, thậm chí chèn ảnh của chính bé vào khung hình - sau đó sử dụng các khối lập trình để làm cho các nhân vật chuyển động và tạo ra một câu chuyện hoàn chỉnh.

Ghép các khối lập trình lại với nhau để làm cho nhân vật di chuyển, nhảy, khiêu vũ và hát
Ghép các khối lập trình lại với nhau để làm cho nhân vật di chuyển, nhảy, khiêu vũ và hát

Ứng dụng học tập ScratchJr cho Android được lấy cảm hứng từ ngôn ngữ lập trình Scratch phổ biến, được sử dụng bởi hàng triệu người trẻ (từ 8 tuổi trở lên) trên toàn thế giới. Khi tạo ra ScratchJr, nhà phát triển Scratch Foundation đã thiết kế lại giao diện và ngôn ngữ lập trình nhằm giúp app phù hợp với các bạn nhỏ, đồng thời thiết kế cẩn thận những tính năng để phù hợp với sự phát triển nhận thức, tính cách, xã hội và cảm xúc của trẻ.

Tạo ra các câu chuyện và trò chơi tương tác của riêng bé với ứng dụng Scratch Jr
Tạo ra các câu chuyện và trò chơi tương tác của riêng bé với ứng dụng Scratch Jr for Android

Code (lập trình máy tính) là một loại kiến thức mới. Giống như viết giúp bạn sắp xếp suy nghĩ và thể hiện ý tưởng của mình, thì code cũng có mục đích tương tự như vậy. Trong quá khứ, việc học code được xem là quá khó đối với hầu hết mọi người. Nhưng Scratch Foundation cho rằng việc học code nên được bắt đầu từ sớm. Đó là lý do vì sao ScratchJr ra đời.

Nhà phát triển đã thiết kế lại giao diện và ngôn ngữ lập trình để ScratchJr phù hợp với trẻ nhỏ
Nhà phát triển đã thiết kế lại giao diện và ngôn ngữ lập trình để ScratchJr Android phù hợp với trẻ nhỏ

Khi trẻ nhỏ học viết mã với ScratchJr Android, ngoài việc làm quen và tương tác với lập trình, chúng còn học được cách tư duy và thể hiện sự sáng tạo với máy tính. Trong quá trình này, trẻ có thể học cách thiết kế mã, phát triển các kỹ năng giải quyết vấn đề theo trình tự - đây là nền tảng để trẻ dễ dàng thành công trong quá trình tiếp thu kiến thức sau này. Hơn nữa, với ScratchJr for Android, các bạn nhỏ cũng được sử dụng toán học và ngôn ngữ trong một môi trường giàu tính tương tác, giúp thúc đẩy, hỗ trợ học toán và học viết.

 Trẻ có thể tùy chỉnh nhân vật, thêm giọng nói và thậm chí chèn ảnh của chính mình vào câu chuyện
Trẻ có thể tùy chỉnh nhân vật, thêm giọng nói và thậm chí chèn ảnh của chính mình vào câu chuyện

Lưu ý:

Phiên bản ScratchJr cho Android chỉ hoạt động trên các máy tính bảng có màn hình 7 inch trở lên và chạy hệ điều hành Android 4.2 (Jelly Bean) trở lên.

4,6 Mời bạn đánh giá!
  • Phát hành:
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Dung lượng: 25 MB
  • Lượt xem: 3.028
  • Lượt tải: 1.127
  • Ngày:
  • Yêu cầu: Android
Liên kết tải về
Link Download chính thức:
Tìm thêm: Scratch

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm