TOP vật phẩm thức ăn và nông trại lương thực hữu ích nhất trong Minecraft

  • 13 Đánh giá

Trong các trò chơi sinh tồn như Minecraft, thức ăn rất quan trọng vì người chơi cần bổ sung vào đồng hồ đo độ đói của mình liên tục. Hơn nữa, các hiệu ứng bổ sung do thức ăn cung cấp là điều cần thiết trong một cuộc chiến. Hãy cùng khám phá top thức ăn và nông trại lương thực hữu ích nhất trong Minecraft

TOP vật phẩm thức ăn hữu ích nhất trong Minecraft

Bánh mì (bread)

Mặc dù bánh mì không phải loại thức ăn đặc biệt hay thú vị trong Minecraft nhưng nó rất đáng tin cậy và cũng dễ dàng tạo ra. Đó là lý do bánh mì đứng thứ 5 trong danh sách những món đồ ăn tốt nhất.

Người chơi chỉ cần lúa mì để tạo ra bánh mì, vì một trang trại lúa mì rộng lớn là điều đầu tiên người phải làm trong game. Trồng lúa mì chỉ cần một vài hạt giống và người chơi có thể lấy hạt giống đó bằng cách phá hủy các khối cỏ. Sau khi ăn bánh mì sẽ giúp phục hồi 5 điểm đói và 6 điểm bão hòa. Đây là thức ăn tốt nhất nên dự trữ trong đầu game.

Bít tết (steak)

Bít tết không phải là món hiệu quả nhất trong việc khôi phục điểm đói, tuy nhiên, nó là món dễ chế tạo nhất. Mọi người chỉ cần nướng chín miếng thịt bò sống hoặc hơ bò trên lửa là đã có thành phẩm. Các loại thực phẩm khác phục hồi nhiều điểm đói hơn bít tết đều cần nhiều thành phần.

Sau khi được chế biến, bít tết phục hồi 8 điểm đói và 12,8 điểm bão hòa. Hạn chế duy nhất của việc ăn bít tết liên tục là cần có một trang trại bò đáng tin cậy tại chỗ.

Món hầm đáng ngờ (suspicious stew)

Đây là món ăn độc đáo nhất trong trò chơi, với các hiệu ứng có thể tùy chỉnh dựa trên nguyên liệu người chơi đã sử dụng. Nước hầm có thể có được bằng cách làm thủ công, vắt sữa từ mooshroom nâu, đổi với một người nông dân cấp chuyên gia, hoặc cướp từ một con tàu đắm.

Theo thống kê, món hầm này phục hồi 6 điểm đói và 7,2 điểm bão hòa, với một số hiệu ứng trạng thái bổ sung do người chơi lựa chọn như Regeneration (hồi máu), Jump Boost (tăng độ cao khi nhảy) , Fire Resistance (kháng lửa), Saturation (vô hình) và Night Vision (tăng tầm nhìn trong đêm).

Cà rốt vàng (golden carrot)

Cà rốt vàng là một trong những món ăn đắt nhất nhưng ngon nhất trong Minecraft. Nó yêu cầu 8 hạt vàng và một củ cà rốt để chế tạo. Điểm tuyệt vời nhất của củ cà rốt này là nó mang tới 14,4 điểm bão hòa, cao nhất trong trò chơi.

Mọi người cũng có thể nhận được nó từ một nông dân cấp độ Master. Tích trữ cà rốt vàng cho phép người chơi khám phá mọi nơi trong một khoảng thời gian mà không phải lo lắng về cơn đói.

Táo vàng mê hoặc (enchanted golden apple)

Enchanted Golden Apples là vật phẩm buff mạnh nhất trong Minecraft. Nó cung cấp cho người chơi một số buff hữu ích nhất trong trò chơi: Regeneration II trong 20 giây‌, Absorption IV (thêm tim/vàng) trong 2 phút, Resistance trong 5 phút, Fire Resistance trong 5 phút.

Chúng chỉ có thể được tìm thấy trong những chiếc rương ở các kim tự tháp sa mạc, ngục tối, biệt thự trong rừng và trục mỏ. Táo vàng mê hoặc rất hữu ích trong các tình huống PvP, đánh trùm và đột kích. Người chơi cũng có thể cho ngựa ăn chúng để tăng cơ hội thuần hóa. Táo vàng bình thường cho tác dụng yếu hơn nhiều.

TOP nông trại lương thực tốt nhất trong Minecraft

Hầu hết tất cả các mob động vật đều rất hữu ích vì chúng không chỉ cung cấp da, len, phương tiện vận chuyển mà còn quan trọng nhất là nguồn thức ăn.

Người chơi phải luôn chú ý đến thanh biểu thị mức độ đói và đảm bảo nó thường xuyên được nạp để sống sót. Chết đói là một trong những sai lầm ngốc nghếch nhất khiến người chơi phải quay về điểm khởi đầu, vì người chơi có thể tìm thấy thức ăn ở bất cứ đâu trong Minecraft. Tuy nhiên, để việc thu thập thức ăn đạt hiệu quả cao nhất, game thủ cần lập các trang trại lương thực để có nguồn thức ăn dồi dào. Sau đây là những trang trại lương thực người chơi nên có trong Minecraft.

Nông trại Guardian

Nông trại Guardian mang tới nguồn cá tuyết dồi dào
Nông trại Guardian mang tới nguồn cá tuyết dồi dào

Guardians là mob dưới nước hung hãn làm rơi các tinh thể lăng kính, mảnh vỡ cũng như cá tuyết khi chết. Mặc dù mob này chủ yếu được nuôi để lấy lăng kính, nhưng người chơi cũng có thể kiếm được rất nhiều cá tuyết.

Cá tuyết nấu chín có thể phục hồi 5 lần đói trong trò chơi. Mặc dù nó có thể không phải là mặt hàng thực phẩm tốt nhất, nhưng một trang trại Guardians sẽ giúp người chơi kiếm được hàng trăm con cá tuyết chỉ trong vòng vài phút. Đây là trang trại hiệu quả nhất về nguồn thức ăn tại thời điểm này.

Nông trại Hoglin

Xây dựng nông trại Hoglin để thu thập thịt lợn
Xây dựng nông trại Hoglin để thu thập thịt lợn

Bản cập nhật Nether 1.16 đã giới thiệu một con thú mạnh mẽ có tên là Hoglin. Người chơi sẽ tạo ra một trong những trang trại thực phẩm tốt nhất với loại lợn này. Hoglins cũng mang tới sườn heo khi chúng chết.

Người chơi Java Edition có thể dễ dàng nuôi chúng bằng cách tạo nền tảng sinh sản trên những mái nhà có lớp nền xung quanh những khu rừng đỏ rực. Vì Hoglin sợ nấm warped fungi nên có thể sử dụng nó để dụ Hoglin vào bẫy.

Nông trại mật ong

Uống một chai mật ong có thể phục hồi 6 cơn đói, tương tự như bít tết và gà nấu chín
Uống một chai mật ong có thể phục hồi 6 cơn đói, tương tự như bít tết và gà nấu chín

The Buzzy Bees 1.15 đã thêm những chú ong đáng yêu vào trò chơi. Giống như những chú ong trong cuộc sống thực, ong trong Minecraft cũng tạo ra mật. Khi một tổ ong được lấp đầy, mọi người có thể lấy mật ong từ đó bằng chai thủy tinh. Uống một chai mật ong có thể phục hồi 6 cơn đói như bít tết và gà nấu chín.

Trang trại gà

Gà sẽ thả trứng sau những khoảng thời gian nhất định. Người chơi có thể sử dụng những quả trứng này để đẻ ra nhiều gà hơn nữa. Khi gà trưởng thành, đầu của chúng sẽ chạm vào dung nham và chết đi. Người chơi cũng có thể sử dụng một con cáo với thanh kiếm phù phép Fire Aspect để giết những con gà này.

Nông trại bò

Khi chết, những con bò trong trang trại mang tới thịt bò sống để nấu thành bít tết
Khi chết, những con bò trong trang trại mang tới thịt bò sống để nấu thành bít tết

Trang trại bò cũng là một trong những trang trại thực phẩm tốt nhất trong Minecraft bởi bò thường dễ tìm thấy. Trước đây, game thủ có thể chế tạo máy nghiền mob và trang trại nuôi bò bán tự động. Những máy nghiền này sử dụng việc nhồi nhét thực thể để tiêu diệt mob. Khi chết, những con bò mang tới thịt bò sống để nấu thành bít tết.

Cập nhật: 13/10/2021
  • 111 lượt xem