Vegas Pro Production Assistant 2.0.10 Plug-in hữu hiệu cho Vegas Pro

Tải về

3 (1) Sony Creative Software Dùng thử 300 Dung lượng: 9,1 MB Ngày: Yêu cầu: Windows XP/Vista/7

Được phát triển cùng với VASST, Vegas Pro Production Assistant là plug-in hữu hiệu để giúp nâng cao chức năng của phần mềm Vegas Pro thông qua một loạt các công cụ tự động hóa chu trình làm việc và xử lý theo nhóm. Plug-in này có khả năng tự động hóa nhiều tác vụ và tiến trình thường xuyên để giúp bạn giảm thiểu thời gian công việc chỉnh sửa nhàm chán.

Hơn nữa, với video hướng dẫn đơn giản, bạn hoàn toàn có thể khởi đầu công việc nhanh chóng nhờ vào sự hỗ trợ của plug-in Vegas Pro Production Assistant.

Vegas Pro Production Assistant

Tính năng:

Công cụ tự động hóa chu trình làm việc

Plug-in Vegas Pro Production Assistant chứa nhiều công cụ để cho phép bạn tự động chèn hiệu ứng đè giữa các clip, tạo tranh ảnh và dựng cảnh video từ media. Ngoài ra, nó còn đơn giản hóa các tác vụ thông thường chẳng hạn như phân chia stereo sang mono, tạo hiệu ứng đè, lưu trữ,…

Mỗi tác vụ đều có thể được khởi chạy từ thanh công cụ Vegas Pro Production Assistant và áp dụng vào dự án của bạn chỉ trong vài cú nhấp chuột.

Công cụ khác

Cho phép chèn nhiều công cụ khác vào trong dự án Vegas Pro và kiểm soát toàn diện qua việc xác định vị trí và thời gian. Vegas Pro Production Assistant có chứa hơn 50 công cụ hình ảnh động mà bạn có thể sử dụng hoặc chỉnh sửa cho phù hợp với dự án. Công cụ còn hoạt động với bên thứ 3 và công cụ tùy chỉnh riêng của bạn.

Kiểm tra dự án

Trước khi kết thúc công việc, hãy thực hiện tiến trình Vegas Pro Production Assistant Audit Project để tự động sửa các độ mờ, loại bỏ khoảng trống, tìm kiếm những sự kiện nhỏ hoặc không sử dụng, và xác minh xem tất cả các proxy đã được thay thế bằng media đầy đủ độ phân giải chưa.

Tùy chỉnh (mới)

Ngoài việc tạo và sử dụng các công cụ riêng của bạn, Vegas Pro Production Assistant còn cho phép tùy chỉnh và lưu trữ những công cụ đang có. Thêm vào đó, người chỉnh sửa có thể tùy chọn tạo Text Events để sử dụng cùng với công cụ đó; sẵn sàng để chỉnh sửa và tùy chỉnh cho từng trường hợp sử dụng.

Tạo template (mới)

Vegas Pro Production Assistant có thể nhanh chóng tạo ra các template cho những tiến trình chỉnh sửa thông thường. Ngoài việc cung cấp tính đồng nhất dự án, tính năng Template Creation Assistant còn giảm thiểu các lỗi chỉnh sửa nhằm giúp bạn thỏa sức sáng tạo và quản lý thời gian tốt hơn. Template Creation Assistant cho phép xây dựng các template phong phú với tùy chọn như lặp lại slug, bao gồm cả slug âm thanh và video, đóng các khoảng trống hoặc mở rộng kích thước để vừa với media, tự động loại bỏ những slug không sử dụng, và tạo ra slug từ dự án đang có.

Slug được chú thích (mới)

Vegas Pro Production Assistant cho phép nhúng các ghi chú vĩnh viễn vào trong slug, thông báo cho người chỉnh sửa những tiến trình và/hoặc thuộc tính mà slug đó có thể bao gồm. Đây là phương thức hữu ích trong trường hợp nhiều người chỉnh sửa đang sử dụng cùng hệ thống hoặc khi tìm hiểu về cách hoạt động của các template trong môi trường nhất định. Nó giống như bạn đang có một bản ghi chú được dán lên mỗi mảnh media.

Auto-Trim (mới)

Auto-Trim là bước kế tiếp trong quá trình chỉnh sửa hiệu quả. Tính năng này sẽ tự động cắt cuộn trước/sau từ mỗi sự kiện được lựa chọn trên dòng thời gian Vegas Pro. Camera có thể được thiết lập lên tới 5 giây cuộn trước/sau.

Global Resample Control (mới)

Global Resample Attribute sẽ đảm bảo rằng tất cả các media được quản lý chuẩn xác trong khi chuyển đổi 50i/25p sang 60i/30p. Tính năng này khá hữu ích nếu sự chênh lệch về thời gian được áp dụng tới các sự kiện trên dòng thời gian hoặc khi sử dụng cảnh DSLR và cần chuyển đổi media 30 fps sang 29.97.

Tiêu chuẩn hóa track

Tăng biên độ của track âm thanh để biên độ đỉnh được tăng lên tới 0dB.

Simple Duck

Chèn âm thanh đơn giản để làm nhỏ dần âm thanh background vì vậy có thể nghe được track âm thanh khác.

Advanced Duck

Tự động "dìm" âm thanh dựa trên bản chỉnh sửa, cho phép làm nhỏ dần âm nhạc background xung quanh âm thanh khác trong dự án.

Channel split

Dễ dàng phân chia các kênh âm thanh thành nhiều kênh mono đơn lẻ.

Công cụ Motion

Tự động hóa chuyển động của các clip qua màn hình hoàn hảo với background chuyển động.

Công cụ Montage

Tạo tranh ảnh và dựng cảnh video với chức năng pan, quét, chuyển tiếp,…

Reduce Track Gaps

Loại bỏ khoảng trống giữa các sự kiện trên dòng thời gian chỉ với một cú nhấp chuột đơn giản.

Create Crossfades

Tự động chèn các hiệu ứng đè của thời lượng mà bạn xác định giữa tất cả các clip media trên dòng thời gian.

Archive Project

Lưu trữ mọi thứ từ dự án của bạn – media, tập tin .veg,… vào trong đường dẫn đã xác định.

Template dự án

Thiết lập dự án Vegas Pro dưới dạng template – với các tiêu đề, credit,… thường được sử dụng của bạn. Đây là cách mạnh mẽ để tiết kiệm thời gian với những tác vụ lặp đi lặp lại. Production Assistant mang lại hiệu quả hoạt động với cấp độ hoàn toàn mới. Chỉ cần lựa chọn media bạn muốn thay thế các slug phần giữ chỗ của bạn, click để tiếp tục và nhận kết quả. Với các template dự án, bạn sẽ không bao giờ phải khởi đầu với dự án trống rỗng nữa.

Xử lý theo nhóm

Vegas Pro Production Assistant cung cấp cho bạn khả năng xử lý theo nhóm nhanh chóng và hiệu quả. Bạn có thể lựa chọn nhiều tập tin, nhiều định dạng đầu ra, và thư giãn trong khi Vegas Pro và Production Assistant xuất mọi định dạng mà bạn mong muốn. Nhưng điều tạo nên sự khác biệt của Production Assistant là khả năng xử lý nhiều tập tin cùng với các tiến trình như phủ hình ảnh, chuyển đổi tỷ lệ cạnh, căn chỉnh màu sắc, bình thường hóa âm thanh, điều chỉnh tốc độ phát,…

Plug-in Vegas Pro Production Assistant xử lý nhiều tập tin khác nhau cùng lúc thông qua giao diện đơn giản với 3 tab - Source Media, Processing, và Target Output.

Media gốc

Lựa chọn media bạn muốn xử lý trên dòng thời gian Vegas Pro hoặc dễ dàng duyệt tìm để thêm nhiều tập tin cho quá trình xử lý theo nhóm.

Tiến trình

Lựa chọn các tiến trình bạn muốn áp dụng tới media gốc và kiểm soát thứ tự mà chúng được áp dụng. Bạn có loạt tiến trình thường được sử dụng? Hãy lưu trữ chúng thành thiết lập có sẵn để dễ dàng sử dụng lại sau.

Đầu ra

Lựa chọn dạng tập tin và thư mục đích cho kết quả cuối cùng của bạn. Thậm chí, bạn có thể xử lý theo nhóm cho nhiều định dạng đầu ra cùng với tất cả các template Vegas Pro render.

Tiến trình tích hợp

11 trình xử lý hàng loạt (mới)

Với hàng trăm sự kết hợp xử lý theo nhóm hiện nay, bạn có thể dễ dàng đơn giản hóa công việc chỉnh sửa và chu trình phân phối của mình. Ví dụ, giờ đây bạn có thể xuất tập tin để hoàn thiện riêng lẻ cho từng trang media xã hội, ổ đĩa, và thiết bị di động trong nhiều tốc độ bit và tỷ lệ cạnh từ tập tin master đơn.

Bộ lọc video

Lựa chọn từ 21 bộ lọc video tích hợp, cung cấp diện mạo của những bộ phim nổi tiếng cho nguồn của bạn. Có thể áp dụng cho track đơn lẻ hoặc master bus.

Xử lý màu sắc

Áp dụng các thiết lập xử lý màu sắc tự động hóa có sẵn bao gồm căn chỉnh cho cân bằng vonfram, ánh sáng huỳnh quang, các vấn đề cân bằng trắng trong nhà và các vấn đề ánh sáng sân khấu.

Tạo hình ảnh độc đáo

Chụp ảnh tĩnh từ video của bạn tại các vị trí thiết lập hoặc từ toàn bộ dự án. Sử dụng tính năng này cho các ứng dụng cần chuỗi hình ảnh hoặc cho chức năng tự động tạo ra hình thu nhỏ cho video của bạn.

Hiệu ứng video và âm thanh Vegas Pro (mới)

Ngoài việc tạo ra và sử dụng chuỗi hiệu ứng, người chỉnh sửa còn có thể lựa chọn bất kỳ hiệu ứng video hoặc âm thanh nào khả dụng với Vegas Pro đồng thời thêm hay xóa bỏ trong quá trình xử lý theo nhóm. Điều này cung cấp cho người sử dụng khả năng áp dụng những hiệu ứng âm thanh và video thường dùng cho tập tin đơn lẻ hoặc sự lựa chọn các tập tin thông qua tiến trình xử lý theo nhóm.

Hình nền

Thêm hình nền trong những trường hợp mà media dự án của bạn không vừa với khung hình, chẳng hạn trên cảnh quay 4:3 trong dự án 16:9. Lựa chọn từ những background có sẵn hoặc của riêng bạn.

Bao phủ hình ảnh

Áp dụng hình mờ, thông tin bản quyền,… vào media của bạn trên toàn bộ dự án vào thời điểm được thiết lập.

Điều chỉnh tốc độ phát

Tăng tốc hoặc làm chậm cảnh quay của bạn.

Render (mới)

Tính năng này cho phép người chỉnh sửa thực hiện các thao tác như dựng cảnh với và không có network bug, hoặc dựng cảnh trước và sau hiệu ứng hoặc xử lý theo nhóm để tạo ra nhiều phiên bản video.

Chuyển đổi

Chuyển đổi nội dung 4:3 sang tỷ lệ cạnh màn hình rộng. Thậm chí bạn có thể sử dụng tiến trình này để giảm thiểu tình trạng rung hình và chuyển đổi nội dung sang 30p.

Crop tỷ lệ cạnh

Cắt phần trung tâm của cảnh quay để phù hợp với các thiết lập dự án. Sử dụng tính năng này khi bạn có cảnh quay 16:9 trong dự án 4:3.

Giảm thiểu nhấp nháy

Thêm vào cảnh tĩnh hoặc cảnh quay với những đường mịn màng để giảm thiểu sự xuất hiện tình trạng nhấp nháy trong kết quả cuối cùng của bạn.

Tạo dấu hiệu

Tự động chèn các dấu hiệu vào trong media của bạn dựa trên sự kiện, khoảng thời gian thiết lập, nhịp điệu,… Làm việc với nhiều loại dấu hiệu khác nhau bao gồm CD Markers, CD Regions, Command Markers,…

Tiêu chuẩn hóa sự kiện âm thanh

Tăng âm lượng để sample cấp độ cao nhất trong mỗi sự kiện âm thanh có thể đạt được giới hạn tiêu chuẩn.

Chu trình làm việc thẻ media rảnh tay (mới)

Hãy tưởng tượng về việc bạn có thể chèn thẻ vào trong đầu độc thẻ và không bao giờ phải chạm vào ứng dụng đó cho tới khi tập tin video được hoàn thiện. Với Vegas Pro Production Assistant, template có thể được xác định để cho phép thực hiện dự án rảnh tay từ việc chèn thẻ cho tới kết quả cuối cùng.

Lập danh mục định dạng dựa trên tập tin tự động (mới)

Chèn thẻ nhớ vào và Vegas Pro Production Assistant 2 sẽ tự động truyền tải nội dung tới thư mục trên ổ đĩa cứng của bạn. Chu trình này đảm bảo rằng tất cả cảnh quay cùng với mọi thứ Vegas Pro cần để mở tập tin của bạn sẽ được truyền tải thành công từ thẻ nhớ sang máy tính.

Lưu ý: Vegas Pro Production Assistant 2 yêu cầu sử dụng phiên bản tiếng Anh của Vegas Pro 11 trở lên để hoạt động chính xác.

Đặng Hương

3 Mời bạn đánh giá!
  • Phát hành:
  • Version: 2.0.10
  • Sử dụng: Dùng thử
  • Dung lượng: 9,1 MB
  • Lượt xem: 446
  • Lượt tải: 300
  • Ngày:
  • Yêu cầu: Windows XP/Vista/7
Liên kết tải về
Tìm thêm: Vegas Pro

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm