VirtualBox cho Mac 7.0.18 Phần mềm tạo máy ảo miễn phí trên Mac OS

Tải về

4 (7) Oracle Corporation Miễn phí 16.674

Mặc dù hiện nay có sẵn một vài công cụ tạo máy ảo miễn phí, tuy nhiên phần lớn các công cụ này đều có những hạn chế. VirtualBox for Mac 7.0.18 là một công cụ ảo hóa mã nguồn miễn phí đủ mạnh mẽ dành cho hệ thống doanh nghiệp nhưng cũng tương đối dễ dàng thao tác cho cả những người dùng cá nhân.

VirtualBox cho Mac chạy trên hệ điều hành Windows từ phiên bản 95 cho tới Windows 8, Mac OS X, Solaris và Linux. Bên cạnh đó, nó cũng hỗ trợ một loạt các hệ điều hành khác bao gồm cả MS-DOS, các phiên bản trước đó của Windows và OpenBSD.

VirtualBox
Giao diện VirtualBox trên Mac khi Fedora 21 đang chạy

Virtual Box được phát triển bởi Innotek, là một phần của Oracle. VirtualBox là một phần trong hệ thống hỗ trợ mở rộng của Oracle. Thêm những lợi thế của việc phát triển mã nguồn mở và nó hoàn toàn miễn phí cho cả nhà phát triển cấp độ doanh nghiệp và người dùng cá nhân.

Tính năng chính của phần mềm tạo máy ảo cho Mac

Chế độ module

VirtualBox có một thiết kế mô-đun với giao diện lập trình và thiết kế máy chủ/máy khách. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát nó từ một vài giao diện ngay lập tức. Chẳng hạn, bạn có thể khởi động một máy ảo trong một giao diện máy ảo điển hình và sau đó kiểm soát máy ảo đó từ dòng lệnh hoặc có thể là từ xa. VirtualBox cũng đi kèm với một bộ kit phát triển phần mềm ngay cả khi nó là một phần mềm nguồn mở, bạn không cần phải hack mã nguồn để viết một giao diện mới cho VirtualBox.

Mô tả máy ảo trong XML

Các cấu hình tùy chỉnh của máy ảo được lưu trữ hoàn toàn trong XML và hoàn toàn độc lập với các máy tính khác. Do đó, máy ảo có thể dễ dàng được di chuyển đến các máy tính khác.

Hỗ trợ cả Windows và Linux

VirtualBox có một phần mềm đặc biệt mà có thể được cài đặt trong máy ảo Windows và Linux để cải thiện hiệu suất. Trong số tính năng được cung cấp, thì tính năng này tích hợp con trỏ chuột và các giải pháp thay đổi kích thước màn hình.

Cài Windows 7 trên Mac OS X
Giao diện của VirtualBox trên Mac khi cài Windows 7

Thư mục được chia sẻ

Giống như nhiều giải pháp ảo hóa khác, để dễ dàng trao đổi dữ liệu giữa máy chủ và các máy khách, VirtualBox cho phép khai báo các thư mục máy chủ như các thư mục được chia sẻ mà sau đó có thể được truy cập từ bên trong máy ảo.

Kiểm soát bộ điều khiển USB ảo

VirtualBox thực hiện một bộ điều khiển USB ảo và cho phép kết nối bất kỳ thiết bị USB nào với máy ảo của bạn mà không phải cài đặt các trình điều khiển thiết bị trên máy chủ.

Giao thức máy tính để bàn từ xa (RDP)

Không giống như các phần mềm tạo máy ảo khác, VirtualBox hoàn toàn hỗ trợ giao thức máy tính để bàn từ xa (RDP). Một máy ảo có thể hoạt động giống như một máy chủ RDP, cho phép bạn chạy máy ảo từ xa trên một số máy khách mà chỉ hiển thị dữ liệu RDP.

Truy cập USB thông qua RDP

Với tính năng độc đáo nà, một máy ảo mà hoạt động giống như một máy chủ RDP vẫn có thể truy cập các thiết bị USB được kết nối với máy khách RDP. Bằng cách này, một máy chủ mạnh mẽ có thể ảo hóa nhiều máy khách mà chỉ cần hiển thị dữ liệu RDP và có thiết bị USB được kết nối.

Cài Windows 8.1 trên Mac
Cài Windows 8.1 trên Mac OS X bằng VirtualBox

Bên cạnh việc dễ dàng ảo hóa một lượng lớn các hệ điều hành trên bất kỳ nền tảng nào, VirtualBox còn được sử dụng để cài đặt và cấu hình các thiết bị ảo, thử nghiệm phần mềm, giúp giảm đáng kể chi phí năng lượng và phần cứng, bằng cách sử dụng một số máy tính để chạy nhiều nền tảng.

Mặc dù, VirtualBox là một phần mềm tạo máy ảo mã nguồn mở, được xây dựng dựa trên cộng đồng, nhưng nó mang đến cho bạn những tính năng, công cụ mạnh mẽ để trải nghiệm cùng lúc nhiều hệ điều hành, nhiều loại phần mềm trên cùng một nền tảng phần cứng. Download VirtualBox cho Mac để có thêm những trải nghiệm thú vị với chiếc máy tính của bạn.

Cập nhật VirtualBox

VirtualBox 7.0.10

VirtualBox 7.0.10 là bản phát hành bảo trì. Dưới đây là một số nội dung nổi bật trong bản cập nhật VirtualBox mới nhất này:

 • OCI: Giới thiệu các cải tiến chung.
 • VMM: Đã khắc phục hiệu suất chậm chạp bắt đầu với macOS Ventura 13.3.
 • GUI: Đã thêm các cải tiến chung.
 • TPM: Đã khắc phục sự cố khi VM có cấu hình TPM phiên bản 1.2.
 • 3D: Hỗ trợ ban đầu cho OpenGL 4.1.
 • Guest Control/VBoxManage: Đã sửa lỗi tham số "--ignore-orphaned-processes".
 • Guest Control/VBoxManage: Đã khắc phục cách xử lý đối số 0 cho started guest process: Giờ đây, một người có thể chỉ định rõ ràng bằng tùy chọn mới "--arg0". Điều này sẽ khôi phục hoạt động của các phiên bản VirtualBox trước đây.
 • Âm thanh: Cũng sử dụng phụ trợ PulseAudio khi pipewire-Pulse đang chạy thay vì quay lại ALSA.
 • NAT: Đã điều chỉnh thời gian chờ proxy UDP từ phạm vi 18-21 thành 21-24 để tôn trọng thời gian chờ 20 giây dự kiến.
 • Máy chủ và khách MacOS: Đã giới thiệu các cải tiến chung trong khu vực trình cài đặt.
 • Giới thiệu những cải tiến chung trong khu vực trình điều khiển đồ họa.
 • Và nhiều nội dung sửa lỗi khác.
4 Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Version: 7.0.18
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Dung lượng: 126,6 MB
 • Lượt xem: 23.338
 • Lượt tải: 16.674
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Mac OS X 10.7/10.8/10.9/10.10/10.11, macOS 10.12, macOS 10.13, macOS 10.14
Tìm thêm: VirtualBox

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm