Web Editor for Mac 2.0 Công cụ chỉnh sửa website trên Mac

Tải về

3 (1) CoffeeCup Software Dùng thử 42 Dung lượng: 22,1 MB Ngày: Yêu cầu: Mac OS X 10.6 trở lên

Web Editor for Mac là một ứng dụng thiết kế web mạnh mẽ dành cho hệ điều hành Mac OS X, mang đến cho người dùng một môi trường lý tưởng để chỉnh sửa mã HTML và CSS. Với ứng dụng này, người dùng có thể bắt tay vào thiết kế web từ những yếu tố cơ bản nhất. Bạn có thể sử dụng các theme có sẵn hoặc chọn các yếu tố nằm trong ổ cứng máy tính.

Web Editor for Mac được thiết kế ra với mục đích giúp người dùng chỉnh sửa mã HTML và mã CSS của một trang web đồng thời còn cho phép xem trước trang web đó ngay trong cửa sổ làm việc của chương trình.

Giao diện làm việc của Web Editor for Mac được chia làm ba khu vực chính. Trong đó, một khu vực cho phép xem trước trang web thời gian thực, nơi bạn có thể theo dõi trực tiếp xem những thay đổi mình đã tạo trong bộ mã HTML và CSS sẽ ảnh hưởng đến website như thế nào. Hai khu vực còn lại trong cửa sổ Web Editor for Mac là nơi người dùng chỉnh sửa mã HTML và mã CSS.

Web Editor for Mac

Thêm vào đó, trong giao diện làm việc của ứng dụng này còn tích hợp một thanh công cụ giúp tìm các tệp tin trong dự án website một cách nhanh chóng. Đồng thời, Web Editor for Mac còn hỗ trợ một nút bấm cho phép mở ô xem trước trong một cửa sổ riêng biệt và một nút bấm cho phép ẩn ô xem trước.

Không chỉ thế, trong phần bên phải của thanh công cụ trên cùng, phần mềm này còn hỗ trợ một nút bấm để mở trang web đang chỉnh sửa trong trình duyệt mặc định trên máy.

Không dừng lại ở đó, Web Editor for Mac còn hỗ trợ hai chế độ làm việc: Edit (chỉnh sửa) hoặc Browse (duyệt). Chế độ Edit cho phép người dùng có thể truy cập nhanh mã nguồn website bằng cách nhấn vào cửa sổ xem trước. Trong khi đó, chế độ Browse cho phép bạn tương tác với website như những người sử dụng Internet thông thường.

Một tính năng không thể không nhắc đến về Web Editor for Mac là khả năng chỉnh sửa trực tiếp ngay trên website. Để thực hiện điều này, bạn có thể truy cập File => New Project => From Server. Tuy nhiên, trước đó, người dùng cần nhập server trang web vào cửa sổ Server Management.

Nếu bạn đang tìm kiếm một biện pháp thiết kế web đơn giản, nhanh chóng thì Web Editor for Mac chính là công cụ dành cho bạn.

Một số tính năng chính của Web Editor for Mac:

Bắt tay vào chỉnh sửa mã nguồn nhanh chóng:

Bạn chỉ mất vài giây để thiết lập giao diện làm việc Web Editor for Mac. Bạn có thể bắt đầu một dự án mới một cách nhanh chóng bằng cách sử dụng tùy chọn Quick File hoặc sử dụng mẫu template và dự án có sẵn trên máy tính.

Trong trường hợp người dùng đã có sẵn một trang web, họ có thể bắt tay vào tạo một dự án mới bằng cách sử dụng tệp có sẵn trên server web của mình. Khi đó, điều bạn cần làm là truy cập tùy chọn New Project From Server và để chương trình tải về nội dung cần thiết từ server và thiết lập giúp bạn.

Web Editor for Mac

Quản lý các dự án website dễ dàng:

Với sự hỗ trợ của Web Editor for Mac, bạn có thể quản lý tất cả các dự án website của mình. Người dùng có thể sắp xếp các tệp tin một cách gọn gàng để có thể sử dụng trong nhiều dự án khác nhau.

Thêm vào đó, nếu bạn không muốn mất thời gian thiết kế một dự án thì có thể sử dụng các mẫu template có sẵn của chương trình. Ngược lại, nếu người dùng muốn tùy chỉnh một website theo ý muốn thì có thể tự tạo template của riêng mình.

Chỉnh sửa mã nguồn dễ dàng:

Người dùng chỉ cần nhấp vào một yếu tố mã nguồn trong bảng xem trước là có thể di chuyển đến vị trí để chỉnh sửa đoạn mã đó. Tiếp theo bạn chỉ cần thay đổi mã theo ý muốn của mình và lưu lại.

Không chỉ thế, bên cạnh các tính năng chỉnh sửa HTML cơ bản, Web Editor for Mac còn hỗ trợ các tùy chọn cao cấp như cho phép đặt con trỏ tại nhiều vị trí cùng lúc, tự động khớp tag, chỉnh sửa đoạn mã (block), viết mã theo dạng kéo thả, chỉnh sửa dựa trên thao tác tìm kiếm cũng như hỗ trợ rất nhiều tùy chọn cá nhân hóa khác.

Web Editor for Mac

Tự động đề xuất nội dung:

Tệp HTML trong Web Editor for Mac tự động biết được các file CSS liên kết với mình. Điều này đồng nghĩa với việc phần mềm này sẽ tự động đề xuất nguyên tắc CSS tương ứng mỗi khi bạn chỉnh sửa một tệp HTML. Tương tự, mỗi khi chỉnh sửa tệp CSS, chương trình cũng đưa ra đề xuất thay đổi lên tệp HTML tương ứng.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đặt tên bất kỳ cho class CSS. Tuy nhiên, nhiều lập trình viên gặp vấn đề vì không nhớ được tên class đã sử dụng, khi đó Web Editor for Mac sẽ hiển thị một danh sách gợi ý cho bạn. Bạn sẽ không cần phải ghi nhớ chính xác tên cho từng class nữa.

Công nghệ viết mã thông minh:

Trong bộ mã máy tính, một lỗi đánh máy đơn giản có thể tạo nên sự khác biệt rõ rệt. Khi đó, tính năng Code completion sẽ giúp người dùng viết đúng các đoạn cú pháp cần sử dụng. Web Editor for Mac sẽ đề xuất một danh sách yếu tố khi bạn bắt đầu nhập mã, bạn sẽ biết được những cú pháp nào là chính xác đề sử dụng trong tình huống đó.

Đặc biệt, người dùng cũng không cần quan tâm nhiều đến cách kết thúc đoạn mã, vì phần mềm chỉnh sửa HTML này sẽ tự động xử lý khâu này giúp bạn.

Hỗ trợ nhiều tùy chọn cá nhân hóa:

Web Editor for Mac cho phép bạn tùy chỉnh để tạo ra một giao diện làm việc theo ý muốn. Người dùng có thể chỉnh sửa mã nguồn trong một cửa sổ toàn màn hình hoặc trong một cửa sổ chia tách. Bạn có thể xem trước website trong ô cửa sổ tích hợp trong giao diện hoặc trong một cửa sổ tách riêng. Đồng thời, bạn cũng có thể nhập các màu để đánh dấu mã nguồn hoặc tùy biến màu sắc theo ý mình.

Thêm vào đó, Web Editor for Mac cũng cho phép bạn tự chọn font chữ sử dụng trong giao diện, có thể thiết lập chiều rộng của từng tab cũng như tinh chỉnh nhiều yếu tố khác nữa cho đến khi thu được giao diện làm việc theo ý muốn.

Web Editor for Mac

Tự thêm tính năng của mình:

Bên cạnh những tùy chọn mà chương trình cung cấp, Web Editor for Mac còn cho phép người dùng tự nhập những tính năng bên ngoài vào. Để thực hiện được điều này, Web Editor for Mac hỗ trợ hệ thống plugin linh hoạt.

Web Editor for Mac

Chỉnh sửa trực tiếp trên server:

Người dùng có thể đăng tải trang web của mình lên S-Drive (trang chủ độc quyền của hãng CoffeeCup) hoặc đăng lên server riêng của mình từ ngay trong giao diện của Web Editor for Mac.

Không những thế, bạn còn có thể xem và chỉnh sửa nội dung tệp tin ngay trong server này.

Thùy Vân

3 Mời bạn đánh giá!
  • Phát hành:
  • Version: 2.0
  • Sử dụng: Dùng thử
  • Dung lượng: 22,1 MB
  • Lượt xem: 63
  • Lượt tải: 42
  • Ngày:
  • Yêu cầu: Mac OS X 10.6 trở lên
Liên kết tải về
Link Download chính thức:

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm