Google Translate Google dịch - dịch thuật miễn phí trực tuyến

Truy cập
 • Đánh giá:
  3 1.629 👨
 • Phát hành:
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Lượt xem: 145.815
 • Lượt tải: 167.738
 • Ngày cập nhật:
Giới thiệu

Download Google Translate - Google Dịch - Dịch văn bản trực tuyến hoàn toàn miễn phí

Google Dịch là dịch vụ dịch thuật miễn phí nhằm cung cấp các bản dịch tức thời giữa nhiều ngôn ngữ khác nhau. Google Dịch có thể dịch từ, câu và trang web giữa bất kỳ tổ hợp ngôn ngữ nào được hỗ trợ. Với Google Dịch, bạn sẽ tìm hiểu được nhiều thông tin hữu ích bất kể thông tin đó được viết bằng ngôn ngữ gì.

Giao diện của Google Translate
Giao diện của Google Translate khi dịch một đoạn văn bản từ tiếng Anh sang tiếng Việt

Download Google Translate hỗ trợ trên các nền tảng Android và iOS

Trong quãng thời gian 10 năm, Google Translate đã được cải thiện liên tục, từ việc chỉ hỗ trợ một vài thứ tiếng đến hỗ trợ 103 ngôn ngữ, góp phần gắn kết những người xa lạ, vượt qua mọi rào cản ngôn ngữ và thậm chí là giúp người dùng tìm thấy tình yêu đích thực của đời mình. Lúc đầu, ứng dụng web Google Translate đã đi tiên phong trong việc dịch bằng thông số máy tính với quy mô lớn, sử dụng các mẫu thống kê để dịch các văn bản. Giờ thì nhà phát triển Google đã cải thiện tính năng dịch của ứng dụng web Google Translate theo một chiều hướng hoàn toàn mới.

Cụ thể, gần đây Google đã giới thiệu tính năng hoàn toàn mới có tên là Neural Machine Translation cho ứng dụng web Google Translate của họ.

Tính năng Neural là một hệ thống cấp độ cao có thể dịch nguyên cả câu thay vì dịch từng từ một như trước đây. Nhờ có tính năng này, ứng dụng web Google Translate có thể phân tích ngữ cảnh tốt hơn, nhanh chóng tìm ra phương án dịch tốt nhất, sắp xếp lại vị trí của các từ và chỉnh sửa câu sao cho hợp lý nhất. Về cơ bản, Google Translate hiện giờ đã có tính năng gần giống với khả năng nói đúng ngữ pháp của con người. Hiện tại, từng câu, đoạn văn và bài báo được dịch đã trở nên dễ hiểu và dễ đọc hơn. Điều này trở nên khả thi nhờ có hệ thống học hỏi được tích hợp vào Neural Machine Translation, nghĩa là hệ thống có thể cải thiện cách dịch qua thời gian để tạo ra các bản dịch tốt và tự nhiên hơn.

Tính cho đến nay, Neural Machine Translation đã có khả năng dịch được 8 cặp ngôn ngữ, cụ thể là từ tiếng Anh sang tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Thổ Nhĩ Kỳ và ngược lại. Đây đều là các ngôn ngữ bản địa của khoảng một phần ba dân số trên thế giới, đáp ứng hơn 35% nhu cầu dịch bằng Google Translate.

Giao diện cho thấy cách dịch mới từ tiếng Đức sang tiếng Anh của ứng dụng web Google Translate
Giao diện cho thấy cách dịch mới từ tiếng Đức sang tiếng Anh của ứng dụng web Google Translate

Với bản cập nhật mới này, ứng dụng web Google Translate đã được nâng lên một tầm cao mới, có bước tiến nhảy vọt so với quãng thời gian trong quá khứ. Không chỉ có thế, đây mới chỉ là sự khởi đầu. Dù hiện giờ tính năng Neural Machine Translation mới chỉ được áp dụng cho 8 cặp ngôn ngữ nhưng nhà phát triển đã đặt ra mục tiêu là sẽ ra mắt tính năng này cho toàn bộ 103 ngôn ngữ và các giao diện có thể truy cập Google Translate trong tương lai không xa.

Có thể khẳng định rằng tính năng Neural Machine Translation mới ra mắt gần đây đã đánh dấu bước ngoặt đáng chú ý của ứng dụng web Google Translate. Tuy nhiên, nhà phát triển hiểu rằng họ còn rất nhiều việc phải làm, nhất định sẽ tiếp tục học hỏi và cải tiến ứng dụng web này trong thời gian tới. Nhà phát triển cũng sẽ tiếp tục đặt niềm tin vào cộng đồng dịch thuật (Translate Community) với hy vọng rằng những người biết nhiều thứ tiếng và yêu thích ngôn ngữ có thể đóng góp, chia sẻ sự hiểu biết của mình, xem lại và cải tiến các bản dịch. Nhà phát triển mong rằng người dùng sẽ bắt đầu dịch ngay từ bây giờ và góp phần giúp mọi người trên thế giới hiểu nhau hơn.

Khi dịch Google Dịch sẽ tìm kiếm các mẫu trong hàng trăm triệu tài liệu nhằm giúp xác định bản dịch tốt nhất cho bạn. Bằng cách phát hiện các mẫu trong các tài liệu do con người đã dịch, Google Dịch có thể đưa ra gợi ý thông minh về bản dịch nào thích hợp. Quá trình tìm kiếm các mẫu này trong một số lượng lớn văn bản được gọi là "dịch máy theo kiểu thống kê". Vì các bản dịch do máy tạo ra nên không phải tất cả các bản dịch đều hoàn hảo. Càng có nhiều tài liệu do người dịch để Google phân tích trong ngôn ngữ cụ thể, chất lượng bản dịch sẽ càng cao. Đó là lý do tại sao độ chính xác của bản dịch đôi khi sẽ thay đổi giữa các ngôn ngữ.

Google Dịch hiện hỗ trợ 80 ngôn ngữ bao gồm

Quốc Tế Ngữ
Tiếng Ả-rập
Tiếng Agiecbaigiăng
Tiếng Ai-len
Tiếng Aixơlen
Tiếng An-ba-ni
Tiếng Anh
Tiếng Armenia
Tiếng Ba Lan
Tiếng Ba Tư
Tiếng Bantu (Ðông Phi)
Tiếng Basque
Tiếng Bengali (Ấn Ðộ)
Tiếng Bêlarút
Tiếng Bosnia
Tiếng Bồ Ðào Nha

Tiếng Bungary
Tiếng Catalan
Tiếng Cebuano
Tiếng Creole ở Haiti
Tiếng Croatia
Tiếng Ðan Mạch
Tiếng Do Thái
Tiếng Dravidian
Tiếng Ðức
Tiếng Extônia
Tiếng Galicia
Tiếng George
Tiếng Gujarat
Tiếng Hà Lan
Tiếng Hàn
Tiếng Hausa
Tiếng Hin-đi (Ấn Ðộ)
Tiếng Hmong
Tiếng Hungari
Tiếng Hy Lạp
Tiếng Igbo
Tiếng Indonesia
Tiếng Java
Tiếng Khmer
Tiếng Lào
Tiếng Latinh
Tiếng Latvia
Tiếng Lituani
Tiếng Mã Lai
Tiếng Macedonia
Tiếng Malta
Tiếng Maori
Tiếng Marathi
Tiếng Mông Cổ
Tiếng Na Uy
Tiếng Nam Phi
Tiếng Nepal
Tiếng Nga
Tiếng Nhật
Tiếng Pháp
Tiếng Phần Lan
Tiếng Philippin
Tiếng Punjab
Tiếng Rumani
Tiếng Séc
Tiếng Slovak
Tiếng Slovenia
Tiếng Somali
Tiếng Tamil
Tiếng Tây Ban Nha
Tiếng Telugu
Tiếng Thái
Tiếng Thổ Nhĩ Kỳ
Tiếng Thụy Ðiển
Tiếng Trung
Tiếng Ukraina
Tiếng Urdu
Tiếng Việt
Tiếng Xéc-bi
Tiếng Xứ Wale
Tiếng Ý
Tiếng Yiddish
Tiếng Yoruba
Tiếng Zulu

Nếu bạn gặp bản dịch có vẻ không dịch đúng, Google Dịch thường cung cấp kết quả thay thế. Để xem các bản dịch này, bạn chỉ cần nhấp vào cụm từ đang đề cập đến. Khi bạn nhấp vào bản dịch thay thế tốt hơn, Google Dịch sẽ học hỏi từ phản hồi của bạn và tiếp tục cải thiện theo thời gian.

Một số tính năng cơ bản của công cụ dịch trực tuyến Google Translate

Dịch văn bản ngay lập tức

 • Để dịch các từ và cụm từ, chỉ cần chọn ngôn ngữ bản dịch và bắt đầu gõ . Kết quả dịch sẽ xuất hiện ngay lập tức khi bạn gõ.
 • Khi bạn dịch một từ duy nhất, bạn có thể thấy một từ điển hiển thị ở phần dưới cùng của bài dịch và các biến thể từ có thể.

Đọc và lắng nghe bản dịch

 • Có một nút loa gần các văn bản dịch bạn hãy nhấp vào biểu tượng này để nghe bản dịch. Tính năng này hiện có sẵn cho tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, Haiti Creole, Tiếng Hin-ddi, tiếng Ý và tiếng Tây Ban Nha.

Tự động phát hiện ngôn ngữ

Google Translate có khả năng phát hiện ngông ngữ tự động khi bạn gõ hoặc dán vào công cụ này các đoạn văn bản, mà không cần phải lựa chọn ngôn ngữ ban đầu.

Nhận hỗ trợ từ phía người dùng

Là người dùng, bạn có thể sửa lại bản dịch của Google theo cách bạn cảm thấy hợp lý, đúng và tự nhiên hơn. Với tính năng tương tác này, Google Translate huy động được trí tuệ của cả cộng đồng, giúp cho các văn bản dịch của Google thuần hơn, độ chính xác cao hơn. 

Video giới thiệu tiện ích dịch văn bản trực tuyến Google Dịch

Thông tin thêm về Google Translate

Review công cụ dịch trực tuyến Google Translate

Google Translate - Google Dịch là công cụ dịch tự động, đa ngôn ngữ, miễn phí, được cung cấp bởi Google để dịch văn bản, lời nói, hình ảnh hoặc video thời gian thực, từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác. Từ tháng 9 năm 2015, Google Translate hỗ trợ 90 ngôn ngữ ở các cấp độ khác nhau và phục vụ hơn 200 triệu người mỗi ngày.

Các ngôn ngữ được Google Translate hỗ trợ
Hơn 90 ngôn ngữ được Google Translate hỗ trợ

Giao diện của Google Translate được chia thành hai phần chính, một phần để nhập văn bản trong ngôn ngữ gốc và một phần để hiển thị đoạn văn bản đã được dịch.

Google Translate hỗ trợ khá nhiều cách thức nhập văn bản như: bạn có thể gõ trực tiếp, dán, nhập bằng giọng nói, bằng bàn phím ảo, thậm chí là viết bằng bút ảo. Công cụ này còn cho phép bạn nghe đoạn văn bản vừa nhập vào, bằng cách nhấp chuột lên biểu tượng loa.

Nhập văn bản từ bàn phím ảo
Nhập văn bản cần dịch bằng bàn phím ảo

Nhập văn bản bằng cách viết
Thêm văn bản cần dịch bằng cách sử dụng bút viết ảo được tích hợp sẵn của Google Translate

Nhập văn bản bằng giọng nói
Nhấp vào biểu tượng mic và cho phép Google Translate sử dụng mic để nhận văn bản

Nói để nhập văn bản trong Google Translate
Nói để nhập văn bản khi xuất hiện biểu tượng mic màu đỏ 

Bạn có thể chọn ngôn ngữ gốc, hoặc chọn Phát hiện ngôn ngữ (Detect language) để công cụ tự động phát hiện ngôn ngữ bạn đã nhập vào. Ngay khi bạn đang gõ, đoạn văn bản cũng được dịch tương ứng gần như ngay lập tức (tất nhiên tùy vào tốc độ mạng Internet bạn đang kết nối).

Sau khi Google đưa ra bản dịch nếu cảm thấy chưa ưng ý bạn có thể nhấp chuột vào biểu tượng cây bút với chữ Sai? (Wrong?) để có thể sửa cho phù hơn hơn.

Cải thiện bản dịch
Nhấp vào biểu tượng cây bút để cải thiện bản dịch của Google Translate

Đóng góp bản dịch
Sau khi chỉnh sửa, bạn nhấp vào Đóng góp để hoàn tất việc cải thiện bản dịch

Khi đã có đoạn văn bản hoàn chỉnh bạn có thể lưu vào Pharsebook bằng cách nhấp vào biểu tượng ngôi sao, sao chép, nghe đoạn văn bản hoặc chia sẻ chúng qua email, mạng xã hội Twitter, Google+.

Chia sẻ bản dịch của Google Translate
Chia sẻ bản dịch của Google Translate qua email hoặc các mạng xã hội

Không chỉ dịch văn bản, Google Translate còn có khả năng dịch toàn bộ website. Bạn chỉ cần nhập vào một địa chỉ web, sau đó trong phần văn bản dịch sẽ hiển thị "Xem trang web đã dịch" khi bạn di chuột qua. Nhấp vào đó để có thể xem nội dung trang web đã được dịch. Nó cũng cho phép bạn lựa chọn ngôn ngữ để dịch sang.

Xem trang web đã dịch
Khi nhập vào một địa chỉ website bạn có thể xem trang web đã dịch

Giao diện trang web được dịch trong Google Translate
Google Translate dịch trang tin tức nbc.com

Mặc dù không thể dịch trôi chảy, tự nhiên và hoàn toàn đúng như một thông dịch viên, nhưng Google Translate đã và đang ngày càng cải thiện các bản dịch của mình, một phần nhờ công nghệ, một phần nhờ cộng đồng, qua đó rút ngắn khoảng cách ngôn ngữ cho con người, giúp việc tiếp cận những tri thức, thông tin mới, giao tiếp với những con người mới trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Bích Thủy