Google Doodles Google thay logo mới

Truy cập
4,8 (5) Google Miễn phí 509 Ngày:

Google Doodles là những thay đổi vui, đáng ngạc nhiên, đôi khi là tự phát được thực hiện cho logo của Google. Nó có thể là chào mừng các ngày lễ, ngày kỷ niệm hay ngày sinh của những vĩ nhân.

Thay đổi gần đây nhất của logo Google

Ngày 01/09/2015, logo và icon mới của Google đã được thay đổi để phù hợp với một loạt các sản phẩm Google đang hoạt động trên các thiết bị khác nhau.

Nếu như trước đây, Google là một trong những điểm đến của đa số người dùng máy tính để bàn, thì ngày nay, mọi người tương tác với các sản phẩm của Google trên nhiều nền tảng, ứng dụng và thiết bị khác nhau, đôi khi sử dụng tất cả chúng trong cùng một ngày. Người dùng mong đợi Google có thể giúp họ bất cứ khi nào và bất cứ nơi nào họ cần, cho dù là trên điện thoại di động, truyền hình, đồng hồ, bảng điều khiển trên xe, hay một máy tính để bàn.

Chính vì điều này Google đã giới thiệu một logo và icon mới, phản ánh thực tế mong muốn của người dùng, và cho thấy sự kỳ diệu của Google đang giúp ích như thế nào, ngay cả trên các màn hình nhỏ nhất. Logo và thương hiệu của Google, ban đầu được xây dựng cho một trang trình duyệt trên máy tính, đã được cập nhật cho một thế giới máy tính liền mạch của các thiết bị và các yếu tố đầu vào khác nhau.

Icon mới của Google
Icon mới của Google ngày 01/09/2015

Logo mới của Google
Logo mới của Google ngày 01/09/2015

Đây không phải là lần đầu tiên Google thay đổi logo, và cũng không phải là lần cuối cùng, nhưng bản cập nhật này là một sự phản ánh tuyệt vời cách thức làm việc Google mang đến cho người dùng từ Search, Maps, Gmail, Chrome, và nhiều ứng dụng khác nữa. Logo mới khá đơn giản, gọn gàng, thân thiện và nhiều màu sắc.

Nguồn gốc của ý tưởng doodles (các hình ảnh tượng trưng)

Năm 1998, trước khi Google thậm chí còn chưa kết hợp, khái niệm của doodle đã được tạo ra bởi những người sáng lập Google - Larry và Sergey khi tạo ra một hình ảnh để gợi ý rằng họ sẽ tham dự festival Burning Man trên sa mạc Nevada. Họ đặt một hình vẽ người ở chữ "o" thứ hai trong logo Google. Và logo này được dùng như một thông điệp hài hước đến người dùng Google rằng những người sáng lập đã "ra khỏi văn phòng". Kể từ đó, ý tưởng trang trí logo của công ty để kỷ niệm những sự kiện đáng chú ý đã ra đời.

Doodle đầu tiên của Google
Doodle đầu tiên của Google do Larry và Sergey tạo ra

Hai năm sau, vào năm 2000, Larry và Sergey yêu cầu người quản trị web lúc đó là Dennis Hwang - một thực tập sinh - tạo ra một doodle cho Bastille Day (ngày quốc khánh của Pháp). Sau đó, Dennis đã được bổ nhiệm làm trưởng nhóm của Google Doodles và các doodle bắt đầu xuất hiện thường xuyên hơn trên các trang web của Google. Ban đầu, doodle chủ yếu để kỷ niệm những ngày lế quen thuộc, hiện tại, chúng nhấn mạnh một loạt các sự kiện, lể kỷ niệm từ ngày sinh của John James Audubon đến Ice Cream Sundae và thậm chí sinh nhật của người dùng.

Doodle chúc mừng sinh nhật người dùng
Doodle chúc mừng sinh nhật người dùng của Google

Theo thời gian, nhu cầu về doodle đã tăng lên ở Mỹ và trên thế giới, việc tạo các doodle đã được giao cho đội ngũ doodlers và các kỹ sư tài năng. Đối với họ, việc tạo ra các doodle đã trở thành một nỗ lực nhóm để giúp trang chủ của Google sinh động hơn, mang đến những nụ cười thích thú cho người dùng Google trên toàn thế giới.

Có bao nhiêu doodle đã được tạo ra?

Các doodler đã tạo ra hơn 2000 doodle cho các trang chủ của Google trên toàn thế giới.

Doodle kỷ niệm sinh nhật lần thứ 15 của Google
Doodle thú vị được tạo ra nhân kỷ niệm sinh nhật lần thứ 15 của Google

Các doodle của Google không chỉ được tạo ra bởi doodler mà còn do chính những người dùng đóng góp. Bạn cũng có thể làm việc này bằng cách gửi email ý tưởng, doodle đến địa chỉ proposals@google.com cho Google. Dù nhận được hàng trăm yêu cầu mỗi ngày, Google vẫn luôn vui mừng lắng nghe, đón nhận và đọc hết những ý kiến đóng góp của người dùng.

Nếu quan tâm đến Google và các sản phẩm của hãng thì bạn cũng nên ghé thăm Google Doodles thường xuyên để có được những cập nhật thú vị.

Video về sự thay đổi logo của Google trong quá trình phát triển

Bích Thủy

4,8 Mời bạn đánh giá!
  • Phát hành:
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Lượt xem: 1.253
  • Lượt tải: 509
  • Ngày:
Liên kết tải về

Link Truy cập chính thức:

Tham khảo thêm

Có thể bạn quan tâm