Gmail Đăng ký Gmail với dung lượng Email tới 15GB++ miễn phí

Truy cập

3,6 (313) Google Miễn phí 207.180

Gmail là dịch vụ email miễn phí được cung cấp bởi gã khổng lồ Google. Chỉ với một tài khoản Google, người dùng có thể đăng ký và đăng nhập Gmail hoàn toàn miễn phí. Trải nghiệm ngay dịch vụ email miễn phí lên tới 15GB++ dung lượng, cho bạn thoải mái lưu trữ mail và các tập tin đính kèm.

Gmail đã có icon hoàn toàn mới
Gmail đã có icon hoàn toàn mới

Gmail là dịch vụ email miễn phí của Google, được tích hợp vào bộ ứng dụng web. Gmail sở hữu nhiều tính năng tiện dụng, bộ lọc mail thông minh, dung lượng miễn phí lớn (lên tới hơn 15GB).... Gmail đang ngày càng khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ webmail. Nó có sẵn cho bất kỳ ai đăng ký một tài khoản Google.

Với sự phát triển như vũ bão của Internet hiện nay thì bất kỳ ai chắc chắn cũng nên sở hữu cho mình một địa chỉ email để giao tiếp qua mạng. Gmail là một trong những dịch vụ email miễn phí đáng sở hữu nhất mà bạn nên tạo. Ưu điểm của Gmail là ngoài dung lượng email miễn phí, bạn còn được sở hữu rất nhiều công nghệ Internet đi kèm như: lưu trữ, sao lưu máy tính trực tuyến (dung lượng 15GB), lưu trữ ảnh không giới hạn, upload và chia sẻ video không giới hạn (dịch vụ Youtube)... và rất nhiều tiện ích khác đang chờ bạn khám phá.

Giao diện Gmail mới
Giao diện Gmail mới đẹp hơn, với hàng loạt tính năng mới hấp dẫn.

Tính năng mới nhất của công cụ quản lý email Gmail

Cập nhật giao diện mới

Sau hàng chục năm, Gmail Web mới thay đổi diện mạo gần như hoàn toàn. Giao diện Gmail mới này được đông đảo dân văn phòng mong ngóng, khi giao diện cũ tồn tại những lỗi khó chịu khá lâu rồi. Cách chuyển đổi giao diện mới khá đơn giản, chỉ cần nhấn vào biểu tượng bánh răng ở góc trên cùng bên phải, chọn Try new Gmail. Ngược lại, nếu muốn quay trở lại phiên bản cũ, cũng chỉ cần nhấn vào hình bánh răng, chọn Go back to classic Gmail.

Cập nhật giao diện Gmail mới
Cập nhật giao diện Gmail mới

Tính năng mới

 • Mang tới hàng loạt tính năng sắp xếp, quản lý email thông minh hơn.
 • Mặc định Calendar, Keep và Tasks sẽ là 3 tùy chọn mặc định ở thanh bên phải.
 • Thêm tính năng cảnh báo nguy hiểm trên tập tin đính kèm, giảm bớt những nguy hiểm rình rập khi email trở thành con đường lây nhiễm Virus quá phổ biến.
 • Vẫn hỗ trợ các kiểu gõ thông dụng của Việt Nam.
 • Cho phép người dùng cá nhân hóa giao diện theo ý mình.
 • Giao diện trang cài đặt được làm mới lại trông rõ ràng hơn so với trước.

Một số tính năng mới trên Gmail
Một số tính năng mới trên Gmail

Tính năng chính của dịch vụ email trực tuyến Gmail

Dung lượng lưu trữ lớn lên tới 15GB++

Với hơn 15GB lưu trữ miễn phí của Gmail, bạn sẽ không cần phải lo lắng tới việc xóa bớt email để tiết kiệm dung lượng bộ nhớ. 15GB++ dung lượng này bao gồm cho cả Gmail, Google Drive, Google Photos, nhưng bạn đừng vội cho là ít nhé!

Với Google Drive thì các file được tạo ra trên web sẽ không bị tính vào dung lượng lưu trữ, chỉ các file upload lên thì mới bị tính dung lượng.

Tương tự với Google Photos, nếu bạn lưu trữ các file ảnh có kích thước nhỏ hơn 2048 x 2048 thì những ảnh này sẽ không bị tính vào dung lượng lưu trữ 15GB miễn phí; chỉ khi bạn upload các ảnh có kích thước lớn hơn kích thước trên thì các ảnh này sẽ bị tính vào dung lượng lưu trữ.

Dễ dàng quản lý email

Gmail có giao diện quản lý email theo dạng nhóm theo Tab nên việc quản lý email sẽ rất dễ dàng. Gmail sẽ tự động phân loại và chia mail nhận được vào các nhóm như email chính, mail mạng xã hội, mail từ forum, mail quảng cáo... Các nhóm Tab này rất dễ dàng để tùy chỉnh, sắp xếp theo thứ tự ưu tiên hoặc bỏ ẩn đi nếu bạn không muốn chia nhóm mail.

Giao diện theo tab của Gmail
Hộp thư Gmail được nhóm theo tab giúp dễ dàng quản lý và theo dõi email

Công nghệ chống spam của Gmail giúp tiết kiệm thời gian

Mỗi người sẽ mất trung bình khoảng 5 giây để xác định và xóa một thư spam. Mặc dù con số đó nghe có vẻ không nhiều, nhưng tất cả số giây đó cộng lại sẽ rất lớn.

Nếu bạn có nhiều việc tốt cần làm hơn là xóa spam, hãy xem xét Gmail. Với công nghệ chống spam tối ưu của Gmail, người dùng hầu như không nhận được bất kỳ spam nào, điều này cho phép bạn có thêm thời gian để làm những công việc ưa thích hơn.

Tùy chỉnh theme email

Gmail cho phép tùy chỉnh giao diện email theo sở thích của bạn. Có rất nhiều giao diện để bạn có thể lựa chọn trong đó có một kiểu giao diện mà mình khá là ưa thích đó là giao diện thay đổi theo... thời tiết tại địa phương, hoặc theo thời gian.

Để thay đổi theme, bạn chỉ cần nhấp chuột vào biểu tượng bánh xe cài đặt, chọn Chủ đề/Theme, sau đó duyệt đến theme muốn sử dụng hoặc tải lên một hình ảnh bất kỳ để làm hình nền cho hộp thư.

Chọn chủ đề cho hộp thư Gmail
Chọn và cài đặt chủ đề yêu thích cho hộp thư Gmail

Gọi điện thoại video

Với tài khoản Gmail, bạn có thể thực hiện cuộc gọi video call cùng lúc lên tới 10 người thông qua Hangouts. Ứng dụng này cũng có trên các nền tảng mobile như Hangouts cho AndroidHangouts cho iOS nên bạn có thể thoải mái trò chuyện ở bất kỳ đâu có Internet.

Xem file đính kèm trực quan hơn

Gmail hỗ trợ bạn xem một số định dạng file đính kèm mà không cần phải tải về máy hay rời khỏi Gmail. Một cửa sổ mờ sẽ được mở ra ngay trên Gmail, thậm chí bạn có thể view qua file mà chưa cần mở (xem dạng thumbnail).

Gmail
Xem file đính kèm dạng thumbnail trên Gmail

Trả lời email một cách nhanh chóng

Với cửa sổ soạn mail độc đáo chỉ có ở Gmail, bạn có thể soạn thư mới, trả lời thư một cách nhanh chóng mà không cần rời khỏi danh sách Inbox hay email đang mở.

Gmail
Trả lời email nhanh chóng và dễ dàng hơn trong Gmail

Chia sẻ mọi thứ với Drive

Bạn sẽ không còn lo lắng khi nghĩ tới việc gửi file đính kèm dung lượng lớn nữa. Google Drive sẽ giúp bạn chuyển những dữ liệu đó qua Gmail một cách dễ dàng. Và ngược lại, bạn có thể lưu mọi thứ trong Gmail vào Google Drive chỉ với một cú nhấp chuột.

Chuyển dữ liệu qua lại giữa Drive và Gmail
Dễ dàng chuyển dữ liệu qua lại giữa Drive và Gmail để chia sẻ

Truy cập email tại bất kỳ đâu

Với sự phát triển chóng váng của mobile thì việc truy cập email tại bất kỳ đâu thông qua thiết bị smartphone là rất cần thiết. Gmail cũng vậy! Bạn có thể check mail trên đường đi, trên ô tô hay tại quán cafe nào đó chỉ thông qua ứng dụng Gmail cho Android hoặc Gmail cho iOS.

Gửi nhận email cá nhân khác từ Gmail

Bạn đang sử dụng một địa chỉ email cá nhân và không muốn thay đổi nó vì nó ảnh hưởng tới công việc của bạn? Không cần phải lo lắng tới điều đó! Gmail cho phép bạn Import một địa chỉ email vào và có thể gửi/nhận mail thông qua địa chỉ email đó trên Gmail.

Gmail
Giao diện Theme Gmail vào một ngày mưa và tính năng gửi nhận mail bằng địa chỉ cá nhân

Vậy là một công được rất nhiều việc, bạn có thể trải nghiệm những tiện ích do Gmail đem lại nhưng cũng không phải bỏ đi địa chỉ email mình đang dùng.

Gmail miễn phí

Vâng đúng vậy, hầu như các ứng dụng của Google đều miễn phí và Gmail cũng không ngoại lệ. Với rất nhiều tính năng hữu ích như trên nhưng Gmail được Google cung cấp tới người dùng hoàn toàn miễn phí.

Chặn email không mong muốn

Gmail đã hỗ trợ tính năng chặn email. Giờ đây, người dùng không còn phải lo ngại bị quấy rầy bởi các email quảng cáo, spam hoặc email từ những đối tượng không mong muốn. Để sử dụng tính năng này, bạn chỉ cần mở một email cụ thể, di chuột tới biểu tượng mũi tên đi xuống và chọn Block.....

Tính năng chặn email của Gmail
Chọn Block "..." hoặc Chặn "..." để chặn những email từ người gửi không mong muốn

Vậy còn chần chờ gì nữa, bạn hãy nhanh tay đăng ký Gmail ngay để tạo cho mình một tài khoản email chuyên nghiệp, với những tính năng cực kỳ hữu ích và độ bảo mật cao. Còn nếu vì một lý do nào đó bạn không thích tải Gmail, thì có thể tham khảo qua Yahoo Mail hoặc Microsoft Outlook.com.

Tính năng mới của Gmail

Gmail 3/2024

Di chuyển an toàn các thư được mã hóa hiện có sang mã hóa phía máy khách Gmail (CSE)

Bắt đầu từ hôm nay, quản trị viên (admin) có thể di chuyển email được mã hóa từ các dịch vụ khác như Microsoft 365, Microsoft Exchange hoặc Virtu sang mã hóa phía máy khách Gmail ở định dạng S/MIME. Điều này cho phép khách hàng Google Workspace đơn giản hóa quá trình di chuyển bằng cách nhập hàng loạt email nhạy cảm dưới dạng tin nhắn S/MIME mà không ảnh hưởng đến quyền riêng tư hoặc trạng thái tuân thủ của họ.

Đặc biệt:

 • Thư S/MIME được nhập từ các nhà cung cấp dịch vụ thư khác hiện được Gmail CSE hỗ trợ.
 • Khách hàng của Virtru có thể sử dụng tiện ích di chuyển của Gmail để mã hóa kho lưu trữ văn bản thuần túy của họ từ Vault hoặc Takeout và nhập chúng dưới dạng tin nhắn S/MIME.
 • Khách hàng có thể nhập hàng loạt bất kỳ kho lưu trữ email văn bản thuần túy nào vào Gmail dưới dạng tin nhắn S/MIME

Chi tiết bổ sung:

Tiện ích Gmail CSE Migration Utility hiện có sẵn cho Windows, Mac và Linux và hỗ trợ các định dạng tệp PST & Mbox.

Gmail 2023

Các tab chuyên dụng mới

Ở phía bên trái của màn hình Gmail, bạn sẽ tìm thấy bốn tab mới Mail, Chat, Spaces và Meet. Mail là ứng dụng email tiêu chuẩn, nơi bạn có Hộp thư đến, Được gắn dấu sao, Đã gửi, Bản nháp, Tất cả Thư và các danh mục khác. Nếu bạn đã tự động gắn nhãn email của mình trong Gmail, bạn sẽ thấy chúng trong Labels.

Google và các tích hợp ứng dụng khác

Bên cạnh các tính năng năng suất mới này, Google cũng đang tích hợp các ứng dụng của riêng mình và của bên thứ ba khác vào Google Workspace. Ở bên phải màn hình, bạn sẽ thấy một thanh dọc với một số biểu tượng như Lịch, Keep, Tác vụ và Danh bạ.

Google Rooms biến thành Google Spaces

Google Rooms là một tính năng của Google Chat cho phép bạn trò chuyện nhóm. Tuy nhiên, nó thiếu các tính năng như chia sẻ tệp hoặc phân công nhiệm vụ. Vì vậy, Google đã đổi nó thành Spaces và thêm nhiều tính năng cộng tác hơn, chẳng hạn như các cuộc hội thoại theo chuỗi.

Tích hợp thêm các dịch vụ của Google vào Gmail

Do Google đang tụt hậu so với một số đối thủ cạnh tranh trong không gian cộng tác từ xa, như Zoom và Slack, nên Google đang tận dụng lợi thế to lớn của mình trên thị trường email để thúc đẩy các dịch vụ khác như Google Meet.

3,6 (313) Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Lượt xem: 6.301.119
 • Lượt tải: 207.180
 • Ngày:

Tham khảo thêm

Có thể bạn quan tâm