WinRAM 2.0.0 Giải phóng RAM và tối ưu hóa hệ thống

Tải về

4,4 (13) Red MX Miễn phí 17.786 Dung lượng: 292 KB Ngày: Yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8/10

Khi bạn chạy rất nhiều ứng dụng đồ hoạ hay xử lý video trên cùng một hệ thống bạn sẽ gặp trường hợp “quá tải” bộ nhớ và cảm thấy máy vận hành chậm hơn. Những lúc như vậy bạn lại phải dừng lại và làm mới (refresh) lại hệ thống để giải phóng bộ nhớ và tăng cường RAM cho các ứng dụng cần thiết, mỗi làn như vậy bạn sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức. WinRAM là một tiện ích nhỏ và hoàn toàn miễn phí, được sử dụng để giúp bạn tối ưu hóa hệ thống, giải phóng RAM bị chiếm dụng nặng như trò chơi hay phần mềm thiết kế hoặc khi máy tính được sử dụng nhiều giờ liên tục.

Tối ưu hóa hệ thống với WinRAM

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng WinRAM trên máy tính

Sau khi bạn tải về và cài đặt xong, chương trình sẽ tự động kích hoạt vào giao diện làm việc chính. Mặc định chương trình giao diện của chương trình là ngôn ngữ Espanol, để tiện cho sử dụng bạn nên chuyển nó về ngông ngữ tiếng anh bằng cách bấm nút Configuration và bấm nút English, rồi bấm nút OK để trở về giao diện làm việc chính.

Từ giao diện làm việc chính của chương trình bạn sẽ thấy chương trình liệt kê tổng dung lượng bộ nhớ hệ thống (Total memory RAM of the system), phần dung lượng ram đã sử dụng (Memory RAM in use) và phần dung lượng RAM còn trống (Memory RAM Free). Căn cứ vào đó bạn sẽ biết lúc nào hệ thống của mình bị thiếu bộ nhớ hệ thống, và khi cần tối ưu hoá hệ thống bạn chỉ cần bấm nút Optimize memory RAM, lập tức chương trình sẽ tiến hành dồn phân mảnh, và thu lại phần dung lượng bộ nhớ hệ thống còn lãng phí để cho các ứng dụng khác cần thiết hơn.

Thiết lập WinRAM

Đặc biệt nếu bạn cảm thấy mất thời gian nếu cứ khi cần tối ưu hoá bộ nhớ hệ thống lại phải bấm nút Optimize memory RAM thì bạn bấm nút Configuration bạn nhập vào khung trống phía dưới mục Optimize automatically, for deactivate …khoảng thời gian (phút) để chương trình tự động tối ưu hoá bộ nhớ hệ thống giúp bạn mà bạn không cần thao tác thủ công như trước. Ngoài ra nếu bạn cần chương trình khởi động cùng hệ thống thì kích vào tuỳ chọn Start WinRAM with the system. Sau cùng bấm nút OK để áp dụng, rồi bấm vào nút thu nhỏ (minimize) để thu biểu tượng xuống khay hệ thống.

4,4 Mời bạn đánh giá!
  • Phát hành:
  • Version: 2.0.0
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Dung lượng: 292 KB
  • Lượt xem: 17.892
  • Lượt tải: 17.786
  • Ngày:
  • Yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8/10
Liên kết tải về
Link Download chính thức:
Các link tải khác:
Tìm thêm: WinRAM

Liên quan, thay thế