Xcode cho Mac 11.4.1 Phần mềm phát triển ứng dụng cho Mac/iPhone/iPad

Tải về
 • Đánh giá:
  4,4 ★ 8 👨
 • Phát hành:
 • Version: 11.4.1
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Dung lượng: 5,5 GB
 • Lượt xem: 7.006
 • Lượt tải: 6.380
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Mac OS X 10.14.4 trở lên
Giới thiệu

Xcode là phần mềm lập trình, giúp các lập trình viên xây dựng phát triển ứng dụng cho Mac, iPhone, iPad miễn phí. Xcode 11.4 có nhiều cải tiến đáng kể, hứa hẹn mang tới trải nghiệm sáng tạo ứng dụng, quản lý code, database tuyệt vời hơn bao giờ hết.

Tải Xcode cho mac

Phần mềm lập trình Xcode 11 bao gồm mọi thứ bạn cần để tạo ra những ứng dụng tuyệt vời và mang app đó lên nhiều thiết bị hơn. Tận dụng SwiftUI - một framework giao diện hoàn toàn mới với cú pháp Swift khai báo. Đưa ứng dụng iPad của bạn lên Mac chỉ bằng một click. Nhờ hỗ trợ các gói Swift, Xcode 11 cho phép chia sẻ code giữa tất cả ứng dụng của bạn hoặc dùng các gói do cộng đồng sáng tạo.

Giao diện Xcode 11

SwiftUI

SwiftUI là cách sáng tạo đặc biệt đơn giản để xây dựng UI trên tất cả nền tảng Apple bằng sức mạnh của Swift. Nhờ nó, bạn có thể xây dựng UI cho thiết bị bất kỳ chỉ bằng một bộ công cụ và API. Với một cú pháp Swift khai báo dễ đọc, dễ viết, SwiftUI hoạt động liên tục với các công cụ thiết kế Xcode để giữ code và thiết kế của bạn được đồng bộ hoàn hảo. SwiftUI thực sự đơn giản, nhờ đó, app của bạn có thể truy cập trực tiếp các công nghệ đã được chứng minh cho từng nền tảng để triển khai mọi thứ người dùng thích ở hệ sinh thái Apple.

 • Viết code đơn giản hơn nhờ cú pháp khai báo Swift nói rõ những thứ cần làm cho giao diện người dùng.
 • Được thiết kế dành riêng cho mọi nền tảng Apple.
 • Nhanh chóng tạo mọi thay đổi cho các nhân tố UI bằng bộ công cụ thiết kế chuyên dụng.
 • Trực tiếp xem trước mọi thay đổi trong thiết kế ở chế độ Live mode.
SwiftUI trên Xcode

Đưa app iPad lên Mac

Xcode giúp bạn có khởi đầu dễ dàng khi đưa ứng dụng iPad hiện tại vào MacBook. Các ứng dụng Mac và iPad chia sẻ cùng dự án, mã nguồn, vì thế, bất kỳ thay đổi bạn thực hiện đều được biên dịch cho cả hai nền tảng. Và app Mac được tạo mới của bạn chạy trực tiếp trên hệ thống, dùng cùng framework, tài nguyên, thậm chí cả môi trường runtime như những ứng dụng dành riêng cho Mac.

Swift và Swift Package

Swift 5 giờ được tích hợp thẳng vào tất cả nền tảng Apple và interface binary cho Swift chạy ổn định. Các ứng dụng của bạn sẽ nhỏ hơn, tải nhanh hơn và làm việc liên tục khi Swift phát triển.

Swift Package tích hợp vào Xcode 11, khiến việc dùng nó trong ứng dụng cực kỳ đơn giản trên nền tảng Apple. Chỉ cần thêm gói mới liên quan để bổ sung một package ngoài vào dự án của bạn, sau đó nhân bản package đó từ GitHub, Bitbucket, GitLab, hoặc kho lưu trữ code của riêng bạn. Xcode kiểm tra các phần phụ thuộc vào gói và hiện toàn bộ những package bạn dùng trong trình điều hướng.

Bạn cũng dễ dàng tạo gói riêng để dùng trong dự án dựa trên code riêng hoặc chia sẻ với cả thế giới. Code nguồn trong những package này sẽ được tích hợp vào app bất kỳ, phụ thuộc vào gói đó và hỗ trợ toàn bộ nền tảng Apple.

Trình chỉnh sửa code

Dù bạn thích trình chỉnh sửa code riêng hay chia cửa sổ thành mozaic được sắp xếp chính xác, Xcode 11 trao bạn toàn quyền kiểm soát khu vực code và khả năng phân chia bảng chỉnh sửa bất kỳ. Công cụ chỉnh sửa cũng hiện xem trước SwiftUI, xem trực tiếp thiết kế và vô số trợ giúp. Nếu cần tập trung vào một file, bạn có thể click-zoom để mở bảng ở kích thước to nhất và trả về chính xác vị trí bạn đã ở trước đó. Sidebar minimap mới hiện một cửa sổ xem file đang mở, bao gồm các highlight giúp người dùng nhanh chóng tới đúng vị trí mong muốn.

Code của bạn trông sẽ tốt hơn với phần bình luận tài liệu cùng các dòng code được in đậm hoặc nghiêng. Thậm chí, bạn còn có thể kiểm tra sự khác biệt trong chỉnh sửa nguồn hiện tại so với bản trước đó bằng một cửa sổ so sánh được update liên tục khi gõ.

Trình chỉnh sửa code tiện lợi của Xcode

Kiểm tra chuyên sâu

Cửa sổ Devices cho phép bạn mô phỏng môi trường người dùng khi chạy ứng dụng ở điều kiện mạng cao hoặc thấp. Xcode 11 sẽ giúp bạn thực thi các kế hoạch chạy tử nghiệm app cực kỳ nhanh chóng & dễ dàng trong nhiều trường hợp khác nhau.

Điểm nổi bật ở Xcode 9

Dù chứa mọi thứ bạn cần để tạo ra những ứng dụng tuyệt vời cho nền tảng Apple, Xcode 9 vẫn chạy nhanh khó tin và ổn định liên tục ngay cả khi chỉnh sửa tập tin có dung lượng lớn nhất. Nó cũng hiểu code của người dùng hơn trước để người dùng có thể chọn và chỉnh sửa cấu trúc hay chuyển đổi lựa chọn trực tiếp từ trình chỉnh sửa. Các tác vụ tái cấu trúc mới chuyên nghiệp diễn ra tại cùng một chỗ như đổi tên các biểu tượng qua Swift, Objective-C, thậm chí xử lý các file UI ngay lập tức. Và với tính tương thích nguồn trong Swift 4, Xcode 9 sử dụng cùng trình biên dịch để xây dựng mã Swift 3 hiện có và cập nhật mã Swift 4, do đó, bạn có thể tùy ý di chuyển theo tốc độ yêu thích.

Giao diện Xcode 9
Giao diện Xcode 9

Trình chỉnh sửa hoàn toàn mới

Nhà phát triển xây dựng lại hoàn toàn trình chỉnh sửa mã nguồn để đạt được tốc độ tối ưu. Nó có tốc độ cuộn mượt mà, không hề bị ảnh hưởng bởi kích thước file. Nó trông cũng đẹp hơn với phần Preferences cho phép người dùng kiểm soát tốt hơn khoảng cách dòng, kiểu font chữ, loại trỏ chuột. Thao tác click dòng lệnh mới giúp người dùng dễ dàng hình dung và chọn vùng code dựa trên cấu trúc. Các vấn đề cũng đã được thiết kế lại nhằm ổn định tiến trình công việc với code kèm việc nhóm chúng cố định với nhau để bạn có thể thực hiện nhiều thay đổi chỉ bằng một cú click.

File Markdown hiển thị trực tiếp tiêu đề, chữ in đậm, in nghiêng, liên kết và các định dạng khác trong trình chỉnh sửa khi người dùng gõ. Thậm chí, thanh Jump Bar còn nắm được cấu trúc Markdown để người dùng nhanh chóng điều hướng README.md và file tài liệu.

Tái cấu trúc và biến đổi

Trình chỉnh sửa đi sâu hơn vào phần hoàn thiện văn bản với cơ chế tái cấu trúc và chuyển đổi mới. Khi bạn chọn một biểu tượng hoặc khối code, trình chỉnh sửa sẽ cung cấp các thao tác mạnh mẽ như “Extract”, “Rename”. Sau đó, Xcode sẽ cập nhật cấu trúc code trực tiếp từ trình chỉnh sửa, giúp người dùng tập trung vào code khi đang làm việc. Xcode 9 hỗ trợ chuyển đổi và tái cấu trúc sau:

 • Thêm yêu cầu giao thức bị thiếu
 • Tạo các stub thực thi bị thiếu
 • Ghi đè dữ liệu thiếu cho các phương pháp abstract
 • Tách thành các biến cục bộ
 • Phân tách phương pháp, biểu thức
 • Mở rộng mặc định trong câu lệnh chuyển đổi để tạo ra tất cả các trường hợp khả thi
 • Chuyển đổi nếu có thể từ lệnh chuyển đổi
 • Chuỗi Wrap trong marcro NSLocalizedString

Đây mới chỉ là khởi đầu. Cơ chế chuyển đổi cục bộ của Xcode sẽ là mã nguồn mở như một phần của dự án biên dịch Clang.

Xcode 9 giúp xây dựng và phát triển code dễ dàng hơn
Xcode 9 giúp xây dựng và phát triển code dễ dàng hơn

Kiểm soát nguồn và GitHub

Xcode 9 quản lý nguồn và tích hợp GitHub dễ dàng, chặt chẽ hơn. Nhờ việc tích hợp tài khoản GitHub trong Xcode, bản sao cửa sổ hiển thị tất cả repository GitHub cá nhân cùng toàn bộ repository tại nơi người dùng đánh dấu sao. Từ cửa sổ này, người dùng có thể tìm kiếm khắp GitHub và kiểm tra dự án chỉ bằng một cú click.

Hỗ trợ Git giờ được ưu tiên và đặt làm trung tâm với trình điều khiển nguồn hoàn toàn mới. Nhanh chóng xem từng nhánh, tag và điều khiển từ xa với timeline của commit. Kiểm tra mục nhập để xem tất cả file bị ảnh hưởng hoặc nhấp đúp vào commit để xem mọi thứ đã thay đổi. Các thao tác phổ biến như tạo, hợp nhánh có thể truy cập nhanh trong thanh điều hướng.

Swift 4

Cộng đồng mã nguồn mở Swift.org do Apple quản lý đã giúp xây dựng Swift nhanh chóng, trong khi sản xuất ứng dụng nhanh hơn và file thực thi nhỏ hơn. Bộ biên dịch Swift 4 giờ đã hiểu code Swift 3. Người dùng có thể dễ dàng di chuyển ngay sang Xcode 9, chọn phần ứng dụng sẵn sàng chuyển sang Swift 4, rồi chuyển tiếp phần code còn lại sau. Ngôn ngữ này cũng bao gồm một loại String tăng cường.

Ngừng hỗ trợ

Chọn bất kỳ thiết bị iOS hoặc tvOS nào trên mạng cục bộ để cài đặt, chạy và gỡ lỗi ứng dụng mà không cần cắm dây nối USB vào Mac. Đơn giản, hãy click vào ô “Connect via Network” đầu tiên khi sử dụng thiết bị iOS mới để nó hiện trên hệ thống mạng. Xcode 9 cũng hỗ trợ mạng không dây trong các ứng dụng khác, bao gồm Instruments, Accessibility Inspector, Quicktime Player, and Console.

Xcode 9 hỗ trợ lập trình viên kiểm tra ứng dụng iOS qua wifi
Xcode 9 hỗ trợ lập trình viên kiểm tra ứng dụng iOS qua wifi

Mô phỏng và kiểm tra

Xcode 9 nâng cấp đáng kể ứng dụng Simulator với giao diện mới và thời gian khởi động nhanh hơn. Hiện tại, cửa sổ chỉ hiện như thiết bị người dùng đang mô phỏng. Các nút trong thiết bị đều làm việc như mong đợi, thậm chí, người dùng có thể mô phỏng cử chỉ từ cạnh màn hình. Xcode 9 còn hỗ trợ Touch Bar tăng tốc độ thao tác công việc.

Người dùng có thể chạy nhiều phiên bản của Simulator để tăng tốc quá trình kiểm tra bằng cách chạy chúng song song, hoặc thử ứng dụng điều phối như đồng bộ dữ liệu lên iCloud qua nhiều thiết bị. Người dùng cũng dễ dàng mở Simulator bằng dòng lệnh, ngay cả khi đang vận hành nhiều phiên bản. Cài đặt Xcode Server còn đơn giản hơn trên tất cả máy Mac bởi hiện tại nó được tích hợp vào Xcode và không yêu cầu ứng dụng Server macOS riêng biệt nữa. Người dùng sẽ thấy quá trình xây dựng và thử nghiệm ứng dụng liên tục chưa bao giờ dễ dàng hơn thế.

Nhanh hơn khắp mọi nơi

Công cụ đánh chỉ mục hoàn toàn mới chạy như một phần của tiến trình xây dựng để Xcode tự động hiểu code. Rất nhiều tác vụ sử dụng chỉ mục như Open Quickly có tốc độ tăng lên đáng kể. Việc tìm kiếm dự án lớn nhanh hơn tới 50 lần. Và một hệ thống xây dựng mới giảm đáng kể tổng thời gian chạy nhiệm vụ phối hợp các trình biên dịch, mối liên kết và các công cụ khác.

Liên kết tải về

Link Download chính thức:

Tìm thêm: Xcode