Xmanager 5.0 Build 0814 Ảo hóa Unix/Linux trên Windows và truy cập từ xa

Tải về
3 (1) NetSarang Computer Dùng thử 106 Dung lượng: 41,8 MB Ngày: Yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8/8.1/10

Xmanager là máy chủ PC X, mang sức mạnh của các ứng dụng X lên môi trường Windows. Dễ hiểu hơn, Xmanager cho phép truy cập đến các ứng dụng X từ xa, ảo hóa Linux, Unix trên hệ điều hành Windows.

Giao diện của Xmanager
Giao diện của phần mềm ảo hóa Unix Xmanager

Cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin hiện nay đòi hỏi phải có nhiều hệ điều hành chạy song song để đáp ứng những nhu cầu công việc khác nhau. Unix và Linux đang nhanh chóng thay thế máy chủ Windows và các hệ thống máy tính lớn, nhưng Windows vẫn là nền tảng được lựa chọn khi nói đến máy tính để bàn. Vì X Windows System là công nghệ tiêu chuẩn có sẵn trên bất kỳ hệ thống dựa trên Unix hiện đại nào, nên Xmanager không yêu cầu cài đặt thêm máy chủ khác, nó nhỏ đến mức không yêu cầu phải thay đổi cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin hiện có của bạn. Xmanager cung cấp một điểm truy cập duy nhất để củng cố những hệ thống điều hành không đồng nhất và mang đến một môi trường làm việc linh hoạt, giúp gia tăng năng suất.

Với Xmanager, ứng dụng X được cài đặt trên máy tính chạy hệ điều hành Unix hoạt động mượt mà bên cạnh các ứng dụng Windows. Nó cung cấp một giao diện quản lý phiên làm việc mạnh mẽ, công cụ launcher ứng dụng X dễ sử dụng, công cụ quản lý profile máy chủ X, mô-đun SSH và máy chủ PC X hiệu suất cao để truy cập từ xa vào môi trường Linux, Unix được ảo hóa.

Lợi ích khi sử dụng công cụ truy cập máy tính từ xa Xmanager

 • Kết nối hệ thống máy chủ từ xa dù đang ở nhà hay trong văn phòng: Nếu máy tính ở nhà và ở cơ quan có kết nối Internet, bạn có thể làm việc ngay tại nhà. Với các thiết bị đầu cuối dựa trên văn bản (như Telnet) bạn sẽ không thể xử lý tất cả các công việc kinh doanh của mình, nhưng tính năng Secure XDMCP của Xmanager sẽ kết nối từ một mạng riêng hoặc thậm chí tạo kết nối phía sau tường lửa, đảm bảo an toàn cho mọi thông tin kinh doanh bạn truy cập.
 • Chia sẻ ứng dụng X và hệ thống máy chủ Unix. Linux: Một nhóm người dùng có thể chia sẻ các ứng dụng X khác nhau, chạy trên hệ thống máy chủ Unix như CAD, GIS. Điều này đặc biệt hữu ích trong một môi trường như bộ phận đào tạo của công ty hay phòng máy tính của trường học, nơi mà nhóm người dùng thường xuyên cài, gỡ ứng dụng.
 • Chạy các ứng dụng Windows và Unix, Linux cùng một lúc: Xmanager giúp hoàn thành công việc một cách hiệu quả trong môi trường mạng phức tạp. Bạn có thể dễ dàng chuyển đổi từ cửa sổ này đến cửa số khác trên màn hình máy tính, giữa các ứng dụng Windows, Unix và Linux.
 • Hãy sáng tạo cùng với các ứng dụng 3D: Bắt đầu công việc sáng tạo cùng với Xmanager. Các máy chủ PC X khác có thể yêu cầu bạn mua thêm add-on 3D nhưng Xmanager hỗ trợ OpenGL một cách linh hoạt, cho phép chạy CAD và GLX dựa trên các công cụ 3D.

Chạy ứng dụng Windows và Linux đồng thời
Chạy ứng dụng Windows và Linux đồng thời, dễ dàng chuyển đổi qua lại giữa các ứng dụng

Tính năng chính của máy ảo Linux Xmanager

 • Hỗ trợ OpenGL: Mang đến cơ hội tận hưởng những ứng dụng hỗ trợ OpenGL mạnh mẽ, điều mà trước đây chỉ có thể tìm thấy trong các phiên bản dành cho doanh nghiệp. Các ứng dụng 3D cũng như CAD hay phần mềm y tế sẽ chạy mượt mà hơn, với tốc độ cao hơn nhờ khả năng hỗ trợ OpenGL này.
 • Máy chủ PC mạnh mẽ: Xmanager hỗ trợ nhiều tiện ích X cần thiết để có thể truy cập được vào những hệ điều hành Linux mới nhất như Xinerama và RandR. Những tiện ích này cho phép thay đổi kích thước màn hình tức thì, hỗ trợ nhiều màn hình tạo các phiên làm việc trên màn hình từ xa mà có thể chạy hoàn hảo trên máy tính Windows.
 • Môi trường theo thẻ mạnh mẽ, linh hoạt: Xmanager giới thiệu môi trường mới theo thẻ (tab). Nó cho phép mở nhiều tab trong một cửa sổ để không phải chuyển đổi nhiều lần giữa các phiên làm việc trên thanh taskbar của Windows. Với cửa sổ theo tab và hỗ trợ phần mở rộng RandR, Xmanager cung cấp khả năng sử dụng tuyệt vời mà bạn không thể tìm thấy trên bất cứ máy chủ X nào khác.
 • Sẵn sàng cho IPv6: Ngày càng có nhiều công ty và quốc gia áp dụng IPv6. Tham gia vào xu hướng này để đến với nền tảng mạng mới nhất nhờ khả năng hỗ trợ IPv6 của Xmanager. Cho dù bạn đang sử dụng đồng thời IPv4 và IPv6 hay chỉ IPv6, Xmanager cũng sẵn sàng đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu.
 • Xác thực máy khách với MIT Kerberos: Kerberos được sử dụng rộng rãi trong môi trường doanh nghiệp hiện nay, nơi mà nhiều hệ điều hành khác nhau được sử dụng và một hệ thống xác thực người dùng tập trung là cần thiết. Phương pháp xác thực tập trung của Kerberos cung cấp cho người dùng sự an toàn và tiện lợi để truy cập đến các máy chủ. Để đáp ứng nhu cầu của người dùng doanh nhiệp Xmanager đã tăng cường hỗ trợ cho phương pháp xác thực MIT Kerberos.
 • Thường xuyên cập nhật: Tốc độ phát triển nhanh chóng và luôn thay đổi của ngành công nghệ thông tin yêu cầu phần mềm phải chạy ổn định và an toàn nhất có thể. Do đó, nhà phát triển thường xuyên đưa ra các bản cập nhật cho Xmanager, bao gồm bản sửa lỗi, bản vá bảo mật, đôi khi cả tính năng mới. Tính năng Live Update trong Xmanager sẽ kiểm tra các bản cập nhật và thông báo cho người dùng khi chúng có sẵn. Cập nhật Xmanager bây giờ nhanh và dễ dàng hơn rất nhiều.
 • Truy cập từ xa đến Linux, Unix dễ dàng và an toàn hơn: Xmanager hỗ trợ Secure XDMCP, cho phép người dùng truy cập từ xa đến các máy chủ, ngay cả khi chúng được bảo vệ bởi tường lửa hoặc gateway. Tính năng độc đáo này được thiết kế bởi NetSarang Computer, dựa trên công nghệ đường hầm SSH. Nó giúp người dùng truy cập vào máy chủ từ xa mà không cần phải cấu hình lại tường lửa hoặc các gateway hiện có.
 • Xbrowser tìm kiếm tất cả các máy chủ Unix, Linux hiện có: Khi Xbrowser khởi động, nó sẽ tự động tìm kiếm tất cả các máy chủ có thể truy cập trong mạng của bạn và tạo thành một danh sách để Xmanager kết nối đến. Xbrowser tạo các phiên làm việc tự động vì vậy không cần phải thiết lập phiên riêng lẻ cho từng máy chủ. Với tính năng này, X Windows System trở nên đơn giản hơn, chỉ cần trỏ chuột đến máy chủ từ xa cần kết nối và nhấp đúp vào đó để được kết nối ngay lập tức.

Xbrowser của Xmanager
Xbrowser của phần mềm kết nối máy tính từ xa Xmanager

 • Kết nối tức thì sử dụng Address Bar: Với công cụ này, bạn có thể kết nối đến nhiều máy chủ khác nhau với các giao thức đa dạng như XDMCP, SFTP, FTP, SSH và Telnet. Address Bar có vẻ ngoài và cảm giác giống như thanh địa chỉ trên trình duyệt web Internet Explorer, vì vậy việc sử dụng tính năng này sẽ không gây khó khăn gì cho người dùng.
 • Kết nối tức thì đến máy Unix, Linux, sử dụng Address Bar: Address Bar nằm trong Xbrowser, mang đến một cách thức khác để kết nối từ xa đến các máy chủ. Sử dụng Address Bar để truy cập đến máy chủ cũng đơn giản như việc mở trang web vậy. Bạn cũng không cần tạo các phiên làm việc cho những máy chủ thường xuyên sử dụng hoặc máy chủ đã tắt tùy chọn broadcast.
 • Áp dụng profile khác nhau cho mỗi máy chủ và ứng dụng: Xconfig cho phép áp dụng các cài đặt máy chủ X khác nhau cho mỗi máy chủ và ứng dụng. Đó có thể là chế độ cửa sổ, phông chữ, hình ảnh, bảo mật và lưu vào profile riêng. Nếu bạn đang sử dụng nhiều máy chủ với các ứng dụng đòi hỏi cài đặt máy chủ X khác nhau thì có thể sử dụng Xconfig để tạo nhiều profile cho máy chủ, ứng dụng cụ thể và áp dụng chúng vào từng phiên một cách phù hợp. Nhờ đó mà việc sử dụng Xmanager sẽ được tối ưu hóa tối đa cho mọi hệ thống và ứng dụng.
 • Đảm bảo liên lạc với SSH: Giao thức SSH là một trong những giao thức truyền thông từ xa an toàn nhất hiện nay và nó cũng có mặt trong Xmanager. Với SSH, tất cả các thông tin giao tiếp trong mạng giữa máy tính và máy chủ từ xa đều được mã hóa với những thuật toán mã hóa có độ tin cậy cao. SSH không chỉ đảm bảo an toàn thông tin, X11Forwading của SSH còn cho phép chạy từ xa bất kỳ ứng dụng X nào thông qua một đường hầm SSH an toàn mà không phụ thuộc vào độ phức tạp của môi trường mạng.
 • Ngăn chặn sử dụng trái phép Xmanager với Access Control: Công cụ bảo mật độc đáo này cho phép người dùng quyết định máy chủ nào có thể kết nối đến Xmanager, bất cứ kết nối trái phép nào đến máy tính sẽ ngay lập tức bị từ chối.
 • Mở nhiều trường hợp Xmanager với các cài đặt máy chủ X khác nhau: Xconfig giúp tạo nhiều profile để tinh chỉnh Xmanager sao cho phù hợp với yêu cầu của máy chủ. Mỗi profile có chứa các tùy chọn máy chủ X khác nhau như chế độ cửa sổ, bảo mật,... Khi profile được tạo, nó có thể áp dụng cho nhiều phiên làm việc của Xmanager. Người dùng có thể áp dụng các cấu hình khác nhau cho từng phiên làm việc để chứa một loạt máy Unix, Linux.

Cài đặt profile
Tạo và tùy chỉnh profile trong Xmanager

 • Sử dụng tùy chọn dòng lệnh MS-DOS để kết nối đến máy Unix, Linux: Người dùng chuyên sâu có thể tận dụng tùy chọn dòng lệnh mà Xmanager cung cấp để cho phép phần mềm hiện có tương thích với Xmanager. Tình năng này mang đến khả năng tương tác cạnh tranh cao mà khó có thể tìm thấy trong phần mềm của các đối thủ cạnh tranh.

Xmanager được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau bao gồm cả những nghề quy mô lớn, thiết kế bán dẫn và quản lý máy chủ trong một trung tâm dữ liệu mạng. Xmanager có thể xuất hiện trong các trường đại học, tập đoàn lớn cũng như trên máy tính của người dùng cá nhân muốn kết nối với máy chủ từ xa qua Internet. Xmanager đã chứng minh được rằng nó là một máy chủ PC X dễ sử dụng, mạnh mẽ, được thiết kế để đáp ứng nhu cầu và mong muốn của nhiều dạng người dùng khác nhau.

Lưu ý: Bạn cần cung cấp địa chỉ email để có thể nhận được liên kết tải Xmanager về máy.

Yêu cầu hệ thống

 • Bộ vi xử lý: Intel Pentium
 • Bộ nhớ RAM: 512 MB
 • Dung lượng ổ cứng trống: 200 MB
 • Video: 256 màu trở lên
 • Kết nối mạng: TCP/IP Microsoft Winsock 1.1 hoặc cao hơn
 • Bàn phím: Bàn phím quốc tế, tương thích với Microsoft Windows
 • Phần mềm cần thiết: Microsoft Internet Explorer 6.0 hoặc mới hơn

BT

3 Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Version: 5.0 Build 0814
 • Sử dụng: Dùng thử
 • Dung lượng: 41,8 MB
 • Lượt xem: 401
 • Lượt tải: 106
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8/8.1/10
Liên kết tải về

Link Download chính thức:

Liên quan, thay thế