Adobe Acrobat 9 Professional Phần mềm chỉnh sửa PDF, nối PDF

Tải về

3,5 (334) Adobe Systems Dùng thử 712.288 Dung lượng: 326,6 MB Ngày: Yêu cầu: Windows XP/2003/Vista/7/8/8.1

Download Acrobat Pro 9 - Phần mềm chỉnh sửa PDF chuyên nghiệp

Adobe Acrobat Pro 9 là một phần mềm tiên tiến cho các nhà chuyên nghiệp sử dụng để tạo, kết hợp, kiểm soát và phân phát các file Adobe PDF an toàn, chất lượng cao cho các nhà chuyên nghiệp sử một cách dễ dàng.

Giao diện của phần mềm chỉnh sửa PDF Acrobat Pro 9
Giao diện phần mềm chỉnh sửa file PDF chuyên nghiệp Adobe Acrobat Pro 9

Tập hợp các hồ sơ điện tử hoặc trên giấy - ngay cả các trang web, các bản vẽ kỹ thuật và email - thành những tài liệu PDF đáng tin cậy để chia sẽ với mọi người sử dụng phần mềm Adobe Reader miễn phí một các dễ dàng. Quản lý các cách xem văn bản, tổng hợp các phản hồi từ nhiều người xem trong khi đó vẫn bảo vệ được định dạng và tính nguyên vẹn của tài liệu. Mở rộng các khả năng chú giải đối với bất kỳ người nào sử dụng Adobe Reader. Người sử dụng Windows có thể thiết kế các biểu mẫu Adobe PDF thông minh bao gồm nguyên lý kinh doanh, chẳng hạn như các tính toán và đánh giá dữ liệu, nhằm gia tăng độ chính xác việc thu thập dữ liệu trong khi đó có thể giảm bớt chi phí việc nhập dữ liệu thủ công.

Một số tính năng cơ bản của Adobe Acrobat 9 Professional

Chỉnh sửa PDF

Adobe Acrobat cho phép bạn chỉnh sửa bất kỳ file PDF nào, dễ dàng như khi bạn đang soạn thảo văn bản trên Word. Bạn thậm chí có thể chèn thêm các file đa phương tiện như video, flash, file âm thanh hay các dự án 3D vào tài liệu PDF của mình.

Chèn video vào PDF với Acrobat Pro 9
Tùy chọn chèn video vào file PDF với Adobe Acrobat Pro 9

Nối file PDF

Kết hợp và sắp xếp các tài liệu, bảng tính, email và nhiều hơn nữa trong một tập tin PDF. Bạn cũng có thể nối các tài liệu để tạo thành một PDF Portfolio để phục vụ cho mục đích trình bày, chia sẻ.

Nối file PDF
Nối nhiều file PDF thành một file duy nhất, nhanh gọn với Acrobat Pro 9

Tạo các form có thể điền

Dễ dàng chèn thêm biểu mẫu mới, chỉnh sửa những cái hiện có hoặc tạo mới hoàn toàn với Adobe Acrobat Pro 9.

Chèn form vào PDF với Acrobat Pro 9
Các tùy chọn với biểu mẫu trên Adobe Acrobat Pro 9

Scan to PDF

Chuyển tài liệu giấy của bạn thành file PDF có thể tìm kiếm hoặc chỉnh sửa. Sao chép và dán văn bản vào bên trong để tái sử dụng ở những nơi khác.

Bảo vệ file PDF và chèn chữ ký

Với tính năng bảo mật, đóng dấu bản quyền PDF và chèn chữ ký bạn có thể chia sẻ tài liệu PDF của mình rộng rãi mà không cho phép người khác sao chép hay chỉnh sửa các thông tin chứa trong đó.

Quá trình tải Adobe Acrobat Pro 9 sẽ mất khá nhiều thời gian nếu bạn không sử dụng IDM để tăng tốc tốc độ download. Ứng dụng cũng cần một khoảng thời gian tương đối để cài đặt các thành phần trên máy tính.

Cài đặt Adobe Acrobat Pro 9
Giao diện Adobe Acrobat Pro 9 khi cài đặt

Sau khi cài đặt, bạn không cần phải khởi động lại máy tính mà có thể sử dụng các tính năng của nó ngay lập tức. Tuy nhiên, bản dùng thử bị giới hạn khá nhiều tính năng như chỉnh sửa file PDF, Scan to PDF. Bạn có thể tải về bản Acrobat 8 cũ hơn, nhưng miễn phí với key bản quyền do Adobe cung cấp. Hoặc có thể tải Adobe Acrobat DC mới nhất để trải nghiệm những tính năng hiện đại hơn.

Review phần mềm chỉnh sửa file PDF chuyên nghiệp Adobe Acrobat Pro 9

Adobe Acrobat có thể coi là gã khổng lồ hùng mạnh trong lĩnh vực phần mềm PDF, những phần mềm Acrobat thế hệ sau này càng minh chứng rõ hơn cho điều đó, khi mà nó ngày càng linh hoạt và thông minh hơn.

Adobe Acrobat Pro 9 mang đến những cải tiến lớn và tốt hơn rất nhiều so với các phiên bản trước đó. Đáng chú nhất là khả năng xây dựng PDF Portfolios, so sánh tài liệu và tính năng cộng tác tiên tiến mới, cộng với rất nhiều sự cải tiến nhỏ khác đã làm cho Adobe Acrobat Pro 9 trở nên hấp dẫn.

Giao diện Adobe Acrobat Pro 9

Mặc dù có nhiều thay đổi trong tính năng, nhưng Adobe Acrobat Pro 9 không có nhiều sự thay đổi về giao diện so với bản 8, do đó người dùng sẽ không phải làm quen với một ứng dụng hoàn toàn mới mà có thể trải nghiệm tính năng mới trên giao diện người dùng quen thuộc từ phiên bản 8.

Menu và thanh công cụ phần lớn giống nhau, với các nút trên thanh công cụ đầy màu sắc, các tác vụ thông thường có thể truy cập từ thanh công cụ chính thông qua các trình đơn thả xuống. Ví dụ, menu Create bao gồm các lệnh để tạo ra các file PDF từ một file, máy scan, trang web, các nội dung clipboard hoặc bằng cách kết hợp nhiều file PDF có sẵn. Hiệu suất của Adobe Acrobat Pro 9 cũng đã được cải thiện đáng kể so với những phiên bản trước đó.

Tạo Portfolios

PDF Portfolios có lẽ là tính năng mới ấn tượng nhất trong Acrobat Pro 9, kết hợp nhiều tài liệu, thậm chí cả video đa phương tiện và các tập tin âm thanh vào một tập tin PDF duy nhất. Tính năng này là một bước tiến so với kiểu kết hợp tài liệu đơn giản được tạo ra bởi các phiên bản Acrobat trước đây. Portfolios trong Acrobat Pro 9 không chỉ là một tập hợp các tài liệu, chúng được sắp xếp theo một trình tự tuyến tính, bao gồm các công cụ điều hướng bắt mắt giúp tìm kiếm nhanh hơn.

Tạo Portfolios trong Acrobat Pro 9
Các tùy chọn khi tạo Portfolios trong Acrobat Pro 9

Một trong những công cụ điều hướng có sẵn khá giống với giao diện CoverFlow trong iTunes của Apple và OS X Leopard. Ngoài ra, nó cũng có sẵn những công cụ điều hướng đơn giản như chỉ trình bày hình ảnh tài liệu theo hàng ngang khi bạn di chuyển thông qua các nội dung.

Điều hướng trong Portfolios
Một tùy chọn điều hướng Portfolios trong Adobe Acrobat Pro 9

Tính năng này được sử dụng nhiều nhất trong hoạt động tiếp thị, nhưng nếu sử dụng trong giáo dục, khoa học nó sẽ giúp làm cho các tài liệu khô khan này trở nên phong phú và tương tác đa dạng hơn.

Chú ý: máy tính cần cài đặt các ứng dụng có thể đọc được file Word, Excel (như MS Office, WPS Office, LibreOffice) hoặc chuyển đổi chúng sang PDF trước khi bạn nhúng các tài liệu này vào Portfolios. Nếu không sẽ có những thông báo lỗi khi máy tính cố gắng mở file.

Tính năng so sánh tài liệu

Đây là tính năng được rất nhiều người dùng mong ngóng, bởi những ứng dụng xử lý văn bản cao cấp đều đã được trang bị tính năng này.

So sánh tài liệu
Chọn tài liệu để so sánh trong Adobe Acrobat Pro 9

Một giao diện rõ ràng, rộng rãi cho phép bạn chọn hai tài liệu PDF cần so sánh, sau đó lựa chọn giữa ba thuật toán so sánh khác nhau được ứng dụng cung cấp sẵn. Một thuật toán cho văn bản và bảng tính, một cho thuyết trình và các tập tin đồ họa phong phú, và một cho các tài liệu scan.

Việc so sánh hoàn thành sẽ hiển thị những thay đổi rõ ràng với mã màu và một bảng chú thích ý nghĩa của các màu, giúp bạn dễ dàng xem những khác biệt trên hai tài liệu được so sánh.

Tính năng cộng tác được cải thiện

Acrobat Pro 9 đã làm giảm sự thất vọng và lãng phí thời gian của việc cộng tác bằng cách giới thiệu tính năng trò chuyện trực tiếp và chia sẻ tài liệu, lưu trữ tài liệu và các cuộc nói chuyện trên trang mới share.acrobat.com. Bất cứ ai cũng có thể mở một tài khoản trên trang này, sử dụng nó để tải lên các file PDF từ Acrobat và cộng tác với những người khác.

Tính năng cộng tác của Adobe Acrobat Pro 9
Những cải thiện trong tính năng cộng tác của Adobe Acrobat Pro 9

Trên trang web này, các tập tin PDF có thể được xem bởi nhiều người dùng, được tự động đồng bộ để mọi người nhìn thấy cùng một trang trong cùng một thời điểm. Ngoài ra, nó cũng bao gồm nhiều tùy chọn khác để ẩn hoặc hiển thị các phần khác nhau của một tập tin cho người sử dụng khác nhau.

Những điểm trừ của Adobe Acrobat Pro 9

Mặc dù giao diện được đánh giá là trực quan, nhưng nó vẫn có một số trùng lặp, thiếu sót hoặc gây nhầm lẫn giữa các tính năng đầy đủ khi truy cập từ menu trên cùng và các tính năng khi truy cập từ các biểu tượng.

Ví dụ, khi nhấp vào nút Create trên thanh công cụ, bạn sẽ thấy tùy chọn tạo một file PDF mới từ trang trống, nhưng trên nút Create bạn sẽ không thấy tùy chọn này. Từ phiên bản Office 2007 Microsoft đã từ bỏ giao diện hai tầng khó hiểu này và thay bằng giao diện Ribbon mới ấn tượng và dễ hiểu hơn rất nhiều. Có lẽ đã đến lúc Adobe nên xem xét đến việc thay đổi giao diện của Acrobat.

Tùy chọn tạo file PDF với nút Create
Tùy chọn tạo file PDF với nút Create trên thanh công cụ

Một điểm trừ nữa của Adobe Acrobat Pro 9 là tính năng Optical Character Reading (nhận dạng ký tự quang học) của Adobe vẫn chưa đủ tốt để sử dụng với các trang scan từ sách cũ và báo chí, cũng như chất lượng đầu ra chưa được đánh giá cao.

Mặc dù còn tồn tại những hạn chế, nhưng Acrobat Pro 9 đã chứng tỏ rằng nó là sự bổ sung tuyệt vời cho gia đình Acrobat, với những cải tiến quan trọng trên hầu hết mọi tính năng. Xét về sức mạnh và tính linh hoạt Adobe vẫn tiếp tục cai trị đế chế PDF do chính họ đã tạo ra.

Bích Thủy

3,5 (334) Mời bạn đánh giá!
  • Phát hành:
  • Sử dụng: Dùng thử
  • Dung lượng: 326,6 MB
  • Lượt xem: 769.061
  • Lượt tải: 712.288
  • Ngày:
  • Yêu cầu: Windows XP/2003/Vista/7/8/8.1
Liên kết tải về
Link Download chính thức:
Tìm thêm: Adobe Acrobat Pro

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm