Adobe Photoshop Album Starter 3.2 Quản lý và hiệu chỉnh ảnh

Tải về
4,1 (244) Adobe Systems Dùng thử 187.314 Dung lượng: 6,3 MB Ngày: Yêu cầu: Windows 98/NT/ME/2000/XP

Bạn có những tấm ảnh kỹ thuật số cất trong máy tính hoặc mới chụp xong nhưng nó mắc phải một số khuyết điểm như mắt đỏ, hình mờ quá, hay tối quá và bạn muốn chỉnh sửa nó cho thật hoàn hảo trước khi đem in ra giấy hoặc dùng phục vụ cho các mục đích khác? Những lúc như vậy, không cần đến Adobe Photoshop đồ sộ, hãng Adobe đã có một dịch vụ khác dành cho bạn. Đó là phần mềm nhỏ gọn mang tên Adobe Photoshop Album Starter Edition 3.2, một gói công cụ dùng để quản lý ảnh và hiệu chỉnh các bức ảnh số một cách thật nhanh chóng nhưng đầy tính chuyên nghiệp.

Giao diện Adobe Photoshop Album Starter Edition

Cài đặt mượt mà và giao diện thân thiện người dùng

Quá trình cài đặt rất nhanh chóng và không gặp phải vấn đề khó chịu nào, chẳng hạn như phần mềm bên thứ ba hoặc thay đổi trên trình duyệt web. Adobe Photoshop Album Starter Edition chào đón bạn bằng một giao diện hiện đại, bố cục khá tốt. Nó bao gồm thanh menu, một vài nút bấm và bảng điều khiển cơ bản.

Phần mềm chỉnh sửa ảnh Adobe Photoshop Album Starter Edition cung cấp 3 chế độ “Photo Well,” “Organize”, “Calendar”. Chỉ cần đọc tên chắc chắn bạn đã biết chúng dùng để làm gì. Nếu trong quá trình làm việc gặp phải vấn đề gì, bạn có thể tới mục Help để tìm tài liệu hướng dẫn.

Chọn ảnh để tinh chỉnh và quản lý chúng

Ngay từ lần khởi động đầu tiên, Adobe sẽ nhắc bạn upload và chọn hình muốn tinh chỉnh sau đó. Người dùng có thể sử dụng tính năng tìm kiếm tự động hoặc tải chúng từ camera, điện thoại di động, đầu đọc thẻ, máy quét hay bất kỳ vị trí nào trên ổ cứng.

Hoàn tất quá trình này, bạn có thể xem ảnh ở cửa sổ chính, sắp xếp chúng vào bộ sưu tập và gắn nhãn chúng để tìm dễ dàng hơn khi cần. Calendar hiển thị ảnh kèm lịch tháng, cho phép người dùng chạy slideshow tại phần có nhiều hơn 1 ảnh.

Ghi ảnh vào đĩa CD, tạo trình chiếu và sửa ảnh

Adobe Photoshop Album Starter Edition cho phép bạn đổi tên cũng như đính kèm nhiều hơn một ảnh vào email gửi tới điện thoại, ghi chúng vào đĩa CD hoặc đem in ấn.

Thêm vào đó, bạn có thể tạo slideshow PDF, lịch, thiệp chúc mừng, sách hoặc tem ảnh. Bạn có hai cách sửa ảnh: tự động bằng một click vào nút tương ứng hoặc tự chỉnh sửa thủ công. Phần mềm cho phép bạn cắt ảnh, loại bỏ mắt đỏ, tự động sửa màu, sắc thái, tương phản, mài sắc vật thể, thậm chí còn hỗ trợ cả so sánh kết quả.

Chỉnh sửa chuyên sâu và quản lý hoạt động

Cuối cùng nhưng không kém phần nổi bật, Adobe Photoshop Album Starter Edition có sẵn các tùy chọn chỉnh sửa đơn giản. Để tăng độ chính xác, người dùng có thể xoay ảnh, giữ nguyên ảnh gốc hoặc thay thế nó bằng phiên bản chỉnh sửa chỉ với một cú click chuột.

Bạn có thể điều chỉnh ngày và thời gian, ảnh trùng lặp, thêm chú thích, cập nhật ảnh đại diện nhỏ (thumbnail), kết nối lại các file bị thiếu cùng các thuộc tính khác như tên, ghi chú…

Tóm lại, nếu đang tìm kiếm cách sắp xếp, chỉnh sửa kho ảnh hiệu quả, Adobe Photoshop Album Starter Edition có thể là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Nó không ảnh hưởng tới hiệu suất hệ thống bởi luôn chiếm dụng rất ít tài nguyên, thời gian phản hồi tốt và dễ truy cập.

Lưu ý: Adobe hiện không còn hỗ trợ sản phẩm này. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng nó không giới hạn tính năng trong 25 lần.

Điều đầu tiên dễ nhận thấy là giao diện chương trình rất đẹp mắt và khởi động nhanh hơn Photoshop nhiều. Bạn nhấn File > Get Photo và chọn một vị trí để đưa mọi ảnh vào album cho tiện việc quản lý như From Camera, From Mobile Phone, From File or Folder. Một điểm rất hay của chương trình là khi bạn đã chọn một folder ảnh để quản lý thì khi bạn đưa bất cứ tấm ảnh mới nào vào, chương trình cũng tự động nhận diện và cho luôn vào Catalog ảnh. Từ đây, chỉ cần khởi động chương trình, mọi tấm ảnh trong folder bạn chọn sẽ hiện ra một cách đầy đủ rất tiện cho việc theo dõi, quản lý ảnh. Đây là điều mà không một phần mềm quản lý ảnh nào như ACD See hay Picasa làm được. Từ Catalog ảnh này, bạn thao hồ làm được nhiều việc như:

 • Create Slideshow: tạo trình chiếu ảnh tự động.
 • Create PDF SlideShow: tạo trình chiếu ảnh có dạng file PDF.
 • Fix > Auto Smart Fix: tính năng rất hay của chương trình giúp bạn tối ưu tự động các bức ảnh. Khi được kích hoạt, nó sẽ tự động thực hiện hàng loạt các tác vụ như khử mắt đỏ, tăng sáng, làm rõ ảnh, làm mịn các đường kẻ, tăng độ tương phản...
 • Fix > Fix Photo Window: tính năng cho bạn chọn lựa các tác vụ chỉnh sửa ảnh theo từng bước như tăng sáng, tăng độ nét... Có một màn hình Preview sẵn cho phép bạn xem được sản phẩm sẽ xuất ra.
 • Calendar View: một tính năng mới giúp bạn xác định được ngày đã đưa vào Catalog ảnh nhưng bức ảnh mới. Đây là chức năng rất hay, các ảnh mới được bạn đưa vào sẽ hiển thị trên một tờ lịch và bạn có thể thực hiện các thao tác xử lý tuỳ ý với chúng.
 • Share > To Email (hay To Mobile Phone): tính năng giúp bạn chọn lựa và chia sẻ ngay ảnh mới người thân qua email hay upload chúng lên điện thoại di động.

Ngoài ra trong các thẻ Edit, File, Find còn có các tính năng rất hay của chương trình đang chờ bạn khám phá.

4,1 (244) Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Version: 3.2
 • Sử dụng: Dùng thử
 • Dung lượng: 6,3 MB
 • Lượt xem: 188.037
 • Lượt tải: 187.314
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Windows 98/NT/ME/2000/XP
Liên kết tải về

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm