Advanced Encryption Package Pro 5.84 Công cụ mã hóa file mạnh mẽ

Tải về
4,7 (3) SecureAction Research Dùng thử 1.251 Dung lượng: 5,9 MB Ngày: Yêu cầu: Windows 2000/XP/Vista/7

Advanced Encryption Package Pro (AEP) là phần mềm mã hóa file rất mạnh mẽ và dễ sử dụng. Với nó, bạn có thể bảo vệ dữ liệu nhạy cảm của mình bằng cách cài đặt mật khẩu cho nó.

Advanced Encryption Package Pro

Tính năng chính:

Cung cấp các thuật toán mã hóa mạnh mẽ để bảo vệ tài liệu bí mật của bạn

Để đảm bảo an toàn cho những dữ liệu nhạy cảm, Advanced Encryption Package Pro sử dụng 20 thuật toán mã hóa mạnh mẽ và đã được chứng tỏ đó là: AES, Blowfish, Twofish, GOST, Serpent và nhiều cái khác.

Dễ sử dụng cho người mới bắt đầu và tích hợp trình đơn ngữ cảnh trong Windows

Advanced Encryption Package Pro tích hợp Windows Explorer, nhờ đó cho phép người dùng sử dụng trình đơn ngữ cảnh của Explorer để mã hóa/giải mã/xóa file an toàn trực tiếp từ Windows Explorer. Phần mềm này có thể mã hóa một file, nhiều file cùng lúc hoặc thậm chí toàn bộ thư mục Windows.

Sử dụng USB để lưu trữ các khóa giải mã/mã hóa

Bạn có thể lưu trữ tất cả mật khẩu mã hóa của mình trên ổ đĩa flash USB. Bạn chỉ cần ghi nhớ một mật khẩu chính. Không cần phải ghi nhớ 20 mật khẩu trong đầu khi bạn có thể lưu trữ khóa mã hóa trên thẻ nhớ flash trong một file được mã hóa và chỉ cần nhớ 1 mật khẩu duy nhất. Điều này nghe có vẻ đơn giản, tuy nhiên để có được độ bảo mật tốt cho file thì phải tạo ra được những mật khẩu mạnh. Một mật khẩu mạnh phải là sự kết hợp giữa các từ và được xen kẽ bởi những ký tự đặc biệt.

Xóa tập tin nguồn sau khi mã hóa. Không bao giờ xóa tập tin bí mật bằng cách sử dụng Windows Explorer

Một quan niệm sai lầm phổ biến đối với người dùng máy tính đó là nó di chuyển file vào thùng rác và dọn dẹp nó. Sau đó, họ cho rằng tập tin đã được xóa vĩnh viễn. Tuy nhiên, khi bạn xóa một file bằng cách di chuyển nó vào thùng rác thì Windows không nhận dạng file vì vậy bạn không nhìn thấy nó khi mở một thư mục hoặc desktop. Trên thực tế, nó không xóa, tất cả dữ liệu vẫn còn trên ổ cứng và nó vẫn ở đó cho đến khi thông tin được ghi đè bởi các tập tin hoặc dữ liệu khác.

Do vậy, trong trường hợp này hãy sử dụng Advanced Encryption Package Pro. Phần mềm này có thể xóa sạch nội dung của tập tin được mã hóa ban đầu và không để lại bất kỳ cơ hội phục hồi nào nhằm đảm bảo rằng không một dấu vết nào còn xót lại sau khi băm nhỏ. Advanced Encryption Package Pro tuân thủ các tiêu chuẩn kỹ thuật của Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ để ngăn chặn các công cụ phục hồi phần cứng hoặc phần mềm.

Advanced Encryption Package Pro hỗ trợ khoảng 20 cách để xóa file an toàn, bao gồm: Peter Gutmann, U.S. DoD 5200.28, VSITR, German, Bruce Schneier, tiêu chuẩn phá hủy dữ liệu NATO, GOST P50739-95 Russian Standard, The National Computer Security Center Standard, Canadian Standard, NAVSO P-5239-26, US Navy Standard, AFSSI-5020, US Air-Force Standard, AR380-19, vv.

Hỗ trợ mã hóa đối xứng và không đối xứng

Trong chế độ đối xứng, bạn chỉ sử dụng cùng một mật khẩu để mã hóa và giải mã nhờ áp dụng một trong 20 thuật toán mã hóa đối xứng có sẵn (AES, Blowfish, Serpent, vv).

Trong chế độ bất đối xứng, bạn có thể tạo ra: public key và private key. Bạn có thể xuất tập tin lên web hoặc gửi nó cho bất kỳ ai qua email. Public Key được sử dụng để mã hóa tập tin và gửi nó lại cho bạn.

Tiện ích dòng lệnh sẽ tự động thực hiện các tác vụ mã hóa và giải mã file

Trong một thư mục chương trình, bạn sẽ thấy một tiện ích dòng lệnh riêng biệt. Nó hỗ trợ tất cả thao tác chương trình: mã hóa và giải mã bằng mật khẩu, mã hóa và giải mã PKI, xóa file an toàn và tạo phím PKI. Tiện ích này có thể xử lý các thư mục Windows và bạn có thể lấy danh sách tập tin/thư mục từ file văn bản hoặc được cài đặt trong một dòng lệnh.

AEP Pro ngăn chặn việc sử dụng các mật khẩu yếu và tăng cường tính bảo mật

Phần mềm này sẽ mã hóa mật khẩu được nhập theo nhiều cách khác nhau. Một mặt, nó tích hợp một công cụ cảnh báo chất lượng mật khẩu đặc biệt. Nó sẽ chuyển màu đỏ khi mật khẩu yếu (thường là những mật khẩu ngắn và chỉ chứa các ký tự hoặc chữ số). Mặt khác, AEP duy trì một từ điển nội bộ tích hợp 45.000 từ tiếng Anh và nhận diện chúng trong mật khẩu, sau đó sẽ cảnh báo khi bạn sử dụng một mật khẩu yếu.

Thay đổi tin nhắn văn bản

Advanced Encryption Package Pro chứa một tiện ích đặc biệt đó là: Clipboard Encryptor. Biểu tượng của nó nằm trong khu vực thông báo của khay hệ thống và có chức năng giám sát Windows Clipboard.

Bằng cách nhấn một phím nóng đặc biệt, dữ liệu trong clipboard có thể được xáo trộn và sau đó bạn có thể dán nó vào tin nhắn email.

Dễ dàng chia sẻ tài liệu bí mật và an toàn qua Internet mà không cần cài đặt AEP trên máy người nhận

Ngay khi được mã hóa, tài liệu/tập tin có thể được tải an toàn lên website của bạn, được gửi dưới dạng một file đính kèm trong email, gửi vào một đĩa CD qua đường bưu điện, vv. Email và đĩa của bạn mà chứa tài liệu quan trọng có thể bị chặn bởi một bên thứ 3. Tuy nhiên, không một ai có thể đọc những tài liệu này nếu không có mật khẩu và hoàn toàn không có cách nào để phá vỡ mật khẩu này.

Khi bạn ghi tập tin được mã hóa sang đĩa, người nhận có thể sử dụng Crypt4Free (một tiện ích giải mã file miễn phí) để giải mã tập tin trên đĩa CD. Ngoài ra, bạn có thể tạo ra những phiên bản tự giải mã cho tập tin được mã hóa của mình. Một file tự giải mã chỉ đơn thuần là tập tin thực thi bình thường với một tập tin được mã hóa bên trong. Người nhận file này đơn giản chỉ cần khởi chạy file thực thi và sau đó sẽ nhìn thấy một trường văn bản để nhập mật khẩu giải mã và nhấn nút "Decrypt". Do đó, người nhận không cần mua chương trình AEP để giải mã file.

Bên cạnh đó, trong trường hợp cả người gửi và nhận đều sử dụng phần mềm Advanced Encryption Package Pro thì họ có thể sử dụng Public Key để trao đổi tập tin. Bạn chỉ cần tạo ra một Public/Private Key và gửi cho người nhận. Người nhận sau đó sẽ sử dụng nó để mã hóa một file bí mật và gửi trở lại người gửi trong một dạng file được mã hóa. Trong tình huống này, bạn sẽ không bao giờ phải tiết lộ mật khẩu giải mã qua điện thoại cho bạn bè/đồng nghiệp và không thể nghe hoặc ghi âm bởi một bên thứ ba.

Bé Ngoan

4,7 Mời bạn đánh giá!
  • Phát hành:
  • Version: 5.84
  • Sử dụng: Dùng thử
  • Dung lượng: 5,9 MB
  • Lượt xem: 1.322
  • Lượt tải: 1.251
  • Ngày:
  • Yêu cầu: Windows 2000/XP/Vista/7
Liên kết tải về

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm